PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí đúng cách


Hà Nội và TP. HCM nói riêng và các thành phố lớn nói chung ở Việt Nam mức ô nhiễm không khí đang trong tình trạng báo động ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Bạn biết đến hiệu quả lọc sạch không khí của máy lọc không khí gia đình, nhưng chưa biết cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả, cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí gia đình để đạt hiệu quả cao nhất

Lựa chọn máy lọc có công suất phù hợp với không gian phòng

Việc lựa chọn công suất phù hợp với không gian diện tích sử dụng đóng vai trò quan trọng tới hiệu quả làm sạch cũng như chi phí sinh hoạt. Bạn không nên lựa chọn máy lọc không khí có diện tích lọc nhỏ hơn vì sẽ không đạt được hiệu quả như tiêu diệt tận gốc các vi khuẩn virus.

Nếu bạn sử dụng máy lọc không khí chạy ở chế độ thấp thì lọc không khí sẽ tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu bạn để máy lọc hoạt động ở chế độ cao nhất để lọc nhanh thì sẽ gây tốn điện hơn.

Khi lựa chọn các máy lọc không khí cho phòng đúng diện tích sử dụng vừa đạt hiệu quả, lại tiết kiệm điện năng vì bộ phận quạt gió của các máy này lớn hơn do đó chỉ cần chạy công suất 7W-10W cũng có thể lọc tốt nhất.

Máy lọc không khí Boneco P340 phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn

Vị trí đặt máy lọc không khí phải đúng cách

Việc đặt máy lọc không khí cho gia đình không đúng cách sẽ khiến cho hiệu năng hoạt động của máy thấp hơn so với bình thường. Thông thường các máy lọc không khí sẽ có 3 cửa hút không khí vào máy, 2 cửa 2 bên và 1 cửa phía dưới vì thế bạn nên đặt máy cách xa cách vật dụng như bàn ghế, tủ quần áo, vật chắn khoảng 30cm trở lên để không cản trở luồng đối lưu không khí.

Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thì nên để máy ngay dưới hướng gió, luồng không khí được vận hành một cách tốt hơn, giúp máy lọc sạch nhanh hơn.

Hướng dẫn sử dụng chức năng trên máy lọc không khí

Nên bật máy lọc không khí liên tục 24/7 để giúp không khí trong phòng luôn được làm sạch.

Bạn nên sử dụng chức năng lọc không khí như thế nào là nỗi niềm băn khoăn của nhiều người. Hãy xem tình trạng không khí của phòng mình như thế nào nhé.

Trường hợp không khí trong phòng không quá bẩn nên sử dụng ở mức lưu lượng khí thấp, trung bình, bạn có thể bật cả ngày.

Đối với không khí phòng ô nhiễm do lâu không sử dụng, phòng thường chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc... nên sử dụng mức cao nhât cho tốc độ lọc được cải thiện, hoặc chế độ chuyên dụng để làm sạch nhanh. 

Các chế độ thông minh của các dòng máy lọc không khí cao cấp của Boneco, LGWinix, Coway, AO Smith, Sharp,.... đều có đèn báo không khí đã được lọc sạch và tự động chuyển sang chế độ thấp để tiết kiệm điện năng hiệu quả và có độ tiện lợi cao.

Vệ sinh thường xuyên màng lọc không khí

Bạn nên vệ sinh màng lọc không khí thường xuyên để máy hoạt động hiệu quả hơn. Các màng lọc của máy lọc không khí được lắp ở mặt sau của máy, bạn có thể dùng tay để tháo ra rồi sau đó dùng hút bụi hoặc chổi nhỏ để vệ sinh màng lọc.

Định kỳ 1 - 2 tháng vệ sinh 1 lần và 1 năm thay thế màng lọc một lần để máy hoạt động tốt nhất

Vệ sinh màng lọc máy lọc không khí gia đình

Cách sử dụng máy lọc không khí tiết kiệm điện năng

Hầu hết các sản phẩm máy lọc không khí đều có chức năng tiết kiệm điện nên những lúc không có người hoặc lúc đi ngủ các bạn nên để máy sang chế độ ban đêm, vừa tiết kiệm điện năng lại giúp giấc ngủ được sâu hơn trong khi không khí vẫn được làm sạch

Chỉ nên sử dụng chức năng max trong trường hợp không khí xung quanh ô nhiễm nặng. Trong điều kiện bình thường hãy để máy hoạt động ở chế độ AUTO. Ở chế độ này, máy sẽ tự cảm biến với chất lượng không khí và tự động điều chỉnh mức công suất lọc phù hợp. Sử dụng chế độ hẹn giờ của máy trong trường hợp đi ngủ nếu cần thiết.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có được những kinh nghiệm cho mình về cách sử dụng máy lọc không khí cho gia đình hiệu quả nhất.