PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Mẹo sử dụng máy lọc nước nóng lạnh hiệu quả trong dài lâu


Máy lọc nước nóng lạnh đã trở thành sản phẩm được dùng khá phổ biến ở các khu văn phòng, công ty và cả các hộ gia đình. Có thể kết nối với bình chứa hoặc không, nhưng những máy này đều cung cấp nguồn nước lọc uống được trực tiếp cho người dùng, đặc biệt còn có thể đun nóng hoặc làm lạnh theo ý thích để nâng cao sự tiện lợi hơn cả. Vậy nhưng những chiếc máy lọc nước nóng lạnh sử dụng thế nào để đạt được sự an toàn, hiệu quả nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cơ chế hoạt động trên máy lọc nước nóng lạnh

Cơ chế hoạt động trên máy lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh là một phiên bản đa năng của máy lọc nước thông thường, được tích hợp khả năng làm lạnh cùng đun nóng trực tiếp. Hơn nữa với nguồn nước đã được lọc sạch mọi tạp chất, mùi và vị lạ, sẽ đáp ứng cho bạn đa dạng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Máy lọc nước dạng này sẽ bắt buộc cần dùng điện cho việc tạo ra nước nóng hoặc lạnh. Máy gồm có 3 hệ thống: lọc nước, đun nước và làm lạnh. Trong đó hệ thống lọc là nơi bắt buộc nguồn nước đầu vào phải đi qua để tạo ra nước tinh khiết, sau đó mới đi đến 2 hệ thống làm lạnh hay đun nóng để tạo ra nước lạnh/nóng theo yêu cầu.

Nguồn nước nóng hay lạnh ở đây sẽ được tạo ra riêng biệt và dự trữ sẵn tại 2 bình chứa để người dùng có thể lựa chọn tùy nhu cầu, với điều kiện cần có kết nối điện hoặc kích hoạt chế độ này (tùy từng sản phẩm).

Sử dụng đúng cách máy lọc nước nóng lạnh đa năng

Mặc dù đã trở nên phổ biến, tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách để sử dụng thiết bị đúng cách, an toàn lại được lâu dài. Với một số hướng dẫn sau đây sẽ giúp việc sử dụng thiết bị này được tốt nhất.

Vệ sinh ở lần đầu sử dụng

Khi sử dụng một máy lọc nước mới, bạn nên vệ sinh qua bằng cách mở tất cả các vòi cho nước chảy trước từ 3 tới 5L để làm sạch ống dẫn nước, cũng giúp chúng tránh bị tắc về sau. Người dùng cũng nên sử dụng khăn lau để vệ sinh quanh bề mặt thiết bị mà không sử dụng tới hóa chất.

Hơn nữa trong quá trình sử dụng, cũng nên vệ sinh thiết bị định kỳ mỗi tuần, đồng thời thường xuyên kiểm tra và thay thế các bộ phận nếu phát hiện tình trạng hư hỏng. Điều này không chỉ giúp cho nguồn nước lấy ra được sạch nhất, mà cũng giúp cho máy hoạt động được hiệu quả và bền hơn.

Sử dụng đúng cách máy lọc nước nóng lạnh đa năng

Đặt cách tường từ 10 – 15 cm

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước nóng lạnh, người dùng không nên đặt cây nước nóng lạnh vào quá sát tường, bởi như vậy nhiệt lượng từ thiết bị sẽ gặp khó khăn khi tỏa ra bên ngoài. Thiết bị sau đó sẽ bị giảm tuổi thọ và hiệu quả sử dụng.

Tốt nhất nếu có thể, hãy để máy cách tường một khoảng 10 – 15 cm, ở một nơi bằng phẳng để tránh dẫn đến hư hỏng, gây mất an toàn trong khi hoạt động.

Sử dụng loại bình nước thích hợp

Tùy vào công nghệ và thiết kế của các máy lọc nước nóng lạnh uống liền mà người dùng có thể lựa chọn loại có kết nối với bình nước hay không, thể tích bình nước to hay nhỏ.

  • Sử dụng loại có bình chứa: loại máy này sẽ có thiết kế để phù hợp cho nhiều kích thước bình to nhỏ khác nhau. Để nốt nhất cho việc sử dụng, bạn nên chọn các bình chuyên dụng cho máy lọc nước, và là từ nguồn nước sạch, thương hiệu rõ ràng.
  • Sử dụng máy không bình chứa: khi này, thiết bị sẽ được kết nối trực tiếp với nguồn nước khác để người dùng có thể sử dụng liên tục mà không cần đổi bình nước thường xuyên. Tốt nhất nên dùng nước máy tiêu chuẩn để làm nguồn nước đầu vào.

Sử dụng loại bình nước thích hợp

Không nên sử dụng ngay sau khi mới di chuyển máy lọc nước

Khi người dùng di chuyển máy lọc nước nóng lạnh sẽ gây xáo trộn ít nhiều khí gas ở bên trong, nếu ngay lập tức cắm và sử dụng sẽ có thể dẫn đến cháy nổ hay giảm tuổi thọ máy. Do đó, để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên chờ một khoảng thời gian sau 1 – 2 giờ, hoặc 3 – 5 giờ đối với máy có trang bị Block cho máy ổn định lại rồi mới cho máy hoạt động.

Không để thực phẩm trong ngăn mát

Với một số máy lọc nước đa năng cao cấp còn có chức năng tương tự như 1 tủ lạnh mini, tuy nhiên bạn chỉ nên để ở bên trong những nước uống đóng chai hay trái cây bên trong, chứ tuyệt đối không nên để thực phẩm sống như thịt, cá,… bởi có thể sẽ tạo ra mùi, và dễ làm sinh ra vi khuẩn, làm ảnh hưởng đến việc hoạt động của máy.

Không cắm máy chung ổ điện với thiết bị khác

Về việc sử dụng máy lọc nước dạng nóng lạnh sẽ tiêu tốn điện năng nhỉnh hơn so với thiết bị chỉ có một chức năng lọc, bởi vậy việc sắm cho thiết bị một ổ điện riêng là rất cần thiết.

Khi kết nối máy với nguồn điện chung 1 thiết bị khác có thể sẽ trở nên quá tải, dẫn đến hiệu quả làm lạnh hay đun nóng nước bị kém đi, hoặc có khi còn xảy ra tình trạng bị chập nguồn. Như vậy vừa không đảm bảo được an toàn, lại khiến độ bền và hiệu suất hoạt động không được như mong muốn.

Không cắm máy chung ổ điện với thiết bị khác

Từ những thông tin trên, hy vọng bạn và gia đình sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất với máy lọc nước nóng lạnh. Mua và sử dụng một chiếc máy chất lượng tại HomeAir, để qua đó thêm phần an tâm về độ an toàn, và hiệu quả lọc của thiết bị. Hưởng ưu đãi hấp dẫn khi liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0902.10.7997.