PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Những điều cần lưu ý khi mua máy lọc nước cho văn phòng


Không chỉ tại gia đình mà ở các khu văn phòng, nhu cầu sử dụng nước lọc cũng là vấn đề rất được quan tâm. Khi mà thời gian làm việc tại công ty của mỗi người đã chiếm tới khoảng 1/3 cả ngày, thì việc cung cấp nước uống đầy đủ là cực kỳ quan trọng, hơn nữa trong môi trường mà có nhiều người như vậy thì việc cần tới một máy lọc nước để có thể đáp ứng cho nhu cầu sử dụng lại càng cao. Với sản phẩm này, mỗi nhân viên đều có thể sử dụng nước tinh khiết trực tiếp từ vòi, đảm bảo an toàn và nh Để đảm bảo an toàn cho việc sử dụanh chóng, để có được tinh thần tốt nhất khi làm việc. Tuy nhiên, cũng như khi chọn một máy lọc nước cho gia đình, thì việc lựa chọn thiết bị lọc nước cho văn phòng, công ty cũng cần có những lưu ý nhất định để có được hiệu quả tối ưu.

lựa chọn thiết bị lọc nước cho văn phòng, công ty

Mua máy lọc nước cho văn phòng có thật sự cần thiết?

Tại các công ty, văn phòng dù nhỏ hay lớn, mọi người đều có thể dễ dàng hầu như ở đâu cũng sẽ có đặt một máy lọc nước dùng trực tiếp. Điều này đã như một điểm chứng minh cho việc sử dụng máy lọc nước là rất cần thiết dù ở gia đình hay nơi làm việc. Về việc sử dụng thiết bị giúp đem tới nhiều lợi ích như:

 • Chất lượng nước đảm bảo, bởi vậy mà giúp đảm bảo cho sức khỏe.
 • Có thể uống ngay trực tiếp từ vòi.
 • Công suất lớn, đa dạng, đảm bảo nhu cầu sử dụng cho nhiều người.
 • Tiết kiệm chi phí cho việc mua số lượng lớn bình nước tinh để sử dụng hàng ngày.

Thậm chí có nhiều công ty còn đầu tư những máy lọc đa năng như có thể tạo nước nóng, lạnh, có chức năng pha café,…

Bảng dưới đây sẽ giúp người dùng so sánh dễ hơn về việc sử dụng bình lọc nước đóng chai sẵn với một máy lọc nước:

 

Nước lọc đóng bình

Máy lọc nước

Nguồn nước đầu vào

Sử dụng các bình nước tinh khiết đóng sẵn 20 lít

Đấu trực tiếp với nguồn nước cấp của văn phòng hay sử dụng bình nước đóng chai

Chất lượng nước

Phụ thuộc chất lượng nước được đóng trong bình

Đảm bảo nước tinh khiết uống được tại vòi, sau khi đi qua hệ thống lọc, loại bỏ được tới 99,99% tạp chất

Chi phí đầu tư ban đầu

Thấp

Cao

Ưu điểm

-         Chi phí đầu tư lúc đầu thấp.

-         Không phụ thuộc vào vị trí nguồn nước, linh hoạt vị trí để.

-         Cung cấp nước uống an toàn, nước tươi hàng ngày.

-         Nước lọc có thể sử dụng trực tiếp từ vòi.

-         Có nhiều loại đa dạng như bổ sung khoáng, Hydrogen, hay loại đa năng có nước nóng/lạnh, chế độ pha trà,…

-         Có tính thẩm mỹ hơn.

Nhược điểm

-         Chất lượng bị phụ thuộc bởi nguồn nước đầu vào.

-         Chi phí ban đầu thấp, nhưng kéo dài sẽ khá cao.

Chi phí đầu tư ban đầu sẽ thường tương đối cao

Mua máy lọc nước cho văn phòng có thật sự cần thiết?

Qua bảng trên, dễ dàng nhận thấy việc sử dụng máy lọc nước chiếm nhiều ưu thế hơn so với việc sử dụng những bình nước đóng chai. Bởi vậy, đây đã và đang trở thành xu hướng được nhiều văn phòng, công ty ứng dụng.

Các lưu ý quan trọng khi mua máy lọc nước cho các văn phòng

Cần chọn máy đạt tiêu chuẩn về chất lượng nước

Để có thể đảm bảo an toàn, người dùng nên tìm chọn những máy có chất lượng nước uống trực tiếp đạt chuẩn, được công nhận bởi Bộ Y Tế với đảm bảo có thể kiểm soát 5 chỉ tiêu vi sinh và 21 chỉ tiêu hóa lý bắt buộc. Bạn có thể căn cứ vào hệ thống tem hay nhãn dán có trên máy cùng các chứng nhận kèm theo để phân biệt.

Chọn công suất máy phù hợp

Một văn phòng, công ty thường sẽ có số lượng nhân viên nhất định, điều này sẽ là căn cứ để người dùng lựa công suất lọc cho máy lọc nước định mua:

 • Dưới 20 người: Chọn máy công suất lọc từ 10 – 15 – 20 L/h.
 • Từ 20 – 50 người: Chọn máy công suất lọc trong khoảng 30 – 50 L/h.
 • Trên 50 người: Chọn máy công suất lọc > 80 L/h.

Ngoài ra, với những công ty có nhiều phòng ban, người mua cũng có thể xem xét để mua nhiều máy lọc nước để lắp đặt cho mỗi văn phòng đó. Như vậy, vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của các nhân viên, lại tiện cho việc sử dụng.

Chọn máy theo công nghệ lọc nước, hay số lõi lọc

Công nghệ lọc nước và các lõi lọc là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nước đầu ra. Hiện nay, có các công nghệ lọc phổ biến như:

 • Công nghệ lọc RO: cho phép lọc sạch được hầu hết các nguồn nước đầu vào, cũng giúp lọc bỏ 99,99% tạp chất có hại trong nước.

Các lưu ý quan trọng khi mua máy lọc nước cho các văn phòng

 • Công nghệ lọc Nano: với công nghệ này chỉ nên sử dụng với nguồn nước đầu vào đã qua xử lý lọc. Nước sau lọc qua đó sẽ loại bỏ được các phân tử hữu cơ, các chất hữu cơ tự nhiên và các chất gây ô nhiễm kích thước 0,001 micron.
 • Công nghệ lọc UF: tương tự công nghệ Nano khi chỉ áp dụng lọc cho nước đã qua xử lý, có hàm lượng muối thấp. Công nghệ lọc này giúp loại bỏ nấm mốc, vi trùng trong nước, tuy nhiên lại không lọc được các chất rắn hòa tan.

Qua đó, có thể thấy rằng các máy lọc nước RO là những thiết bị đáp ứng tốt nhất cho các văn phòng, để bạn có thể yên tâm với nước mình sử dụng trực tiếp ngay từ vòi, áp dụng được cho đa dạng nguồn nước đầu vào.

Chọn thương hiệu minh bạch, có chính sách tốt                                                       

Khi lựa chọn máy lọc nước sử dụng cho văn phòng, người dùng nên ưu tiên các thương hiệu minh bạch, có uy tín để tham khảo và mua thiết bị. Đặc biệt, nên chú ý tới các chính sách của hãng, từ khâu lắp đặt cho tới việc bảo trì, bảo hành.

Mọi thứ phải được đảm bảo và thuận tiện để tránh những rắc rối về sau khi cần xử lý những sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng máy.

Chọn máy lọc nước có tính năng phù hợp

Khi chọn mua một máy lọc nước cho văn phòng, có lẽ người dùng sẽ khá băn khoăn về việc có cần thiết không những tính năng đi kèm. Sẽ có 3 sự lựa chọn ở đây, gồm:

 • Máy lọc nước thông thường: phù hợp cho các văn phòng có nhu cầu cung cấp nước tinh khiết đạt chuẩn, an toàn.
 • Máy lọc nước có thêm tính năng làm nóng hay làm lạnh: phù hợp cho các văn phòng đa dạng hơn ở nhu cầu sử dụng nước, hay cần pha chế các loại nước uống khác nhau.

Chọn máy lọc nước có tính năng phù hợp

 • Máy lọc nước có kèm các tính năng nâng cao như cảnh báo thay lõi, sục rửa máng tự động,… : phù hợp cho những văn phòng hiện đại, cao cấp.

Chọn thiết bị có tỷ lệ thu hồi nước sạch cao

Việc sử dụng máy lọc nước có tỉ lệ thu hồi cao sẽ giúp người dùng tránh bị lãng phí nguồn nước đầu vào. Bởi vốn dĩ khi sử dụng một thiết bị lọc nước sẽ có một phần nước thải bị bỏ lại, vậy nên nếu không chọn những máy có tỉ lệ thu hồi nước cao sẽ dẫn đến lãng phí nguồn nước.

Hiện nay nhiều máy lọc nước có áp dụng các công nghệ lõi lọc tiên tiến hơn như RO – SideStream cho phép nâng cao lượng nước sạch có thể thu hồi, tiết kiệm hơn cho chi phí về nước.

Có tính thẩm mỹ

Là một thiết bị trong văn phòng làm việc, rõ ràng vẻ bề ngoài của máy lọc nước cũng rất quan trọng, bởi nó như thể hiện bộ mặt của nơi làm việc. Nên lựa chọn một chiếc máy có phần thiết kế sang trọng, cùng màu sắc hài hòa với không gian trong phòng để tăng sự chuyên nghiệp cho nơi làm việc của bạn.

Chọn thiết bị có tỷ lệ thu hồi nước sạch cao

Có thể nói một máy lọc nước vốn rất quan trọng cho các văn phòng, tuy nhiên cần thiết hơn nữa lại là những tiêu chí để lựa chọn thiết bị. Tại HomeAir hiện đang có bán nhiều những máy lọc nước dùng cho văn phòng, được sản xuất từ các thương hiệu tên tuổi như máy lọc nước Chungho, Coway, Electeka,… với chất lượng lọc nước tốt, lại có thiết kế đẹp mắt sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn thích hợp cho không gian làm việc của mình.