PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

[Review] Đánh giá robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T9 có tốt không?


Nếu bạn đang tìm kiếm một robot hút bụi và lau nhà, bạn nên xem xét các thương hiệu như ECOVACS. Model robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T9 có tính năng lập bản đồ chính xác của một số tầng, chức năng lau và hút tuyệt vời, và đặc biệt gây ấn tượng với sự tích hợp sáng tạo của máy làm mát không khí.

robot-hut-bui-lau-nha-ecovacs-deebot-t9-1

HomeAir đã đánh giá robot hút bụi ECOVACS T9 chi tiết hơn và chỉ ra sự khác biệt giữa ECOVACS T9+ được trang bị thêm trạm hút rác tự động.

Đánh giá robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T9 về thiết kế và tính năng

Về thiết kế, ECOVACS Deebot T9 gây ấn tượng với thiết kế đơn giản và gọn gàng, được nhấn mạnh bởi màu trắng chủ đạo. Trên đầu thiết bị có cảm biến laser DToF phát hiện và quét vật thể một cách xuất sắc.

robot-hut-bui-lau-nha-ecovacs-deebot-t9-4

Máy hút bụi và cây lau nhà robot có kích thước 13,9 x 13,9 x 3,7 inch (35,3 x 9,4 x 9,4 cm). Do đó, mô hình robot hút bụi này có hơi cao, nhưng nó sẽ có thể chui vào hầu hết các gầm đồ nội thất không quá thấp.

Có trang bị pin 5.200 mAh bên trong cho phép ECOVACS Deebot T9 làm sạch trong tối đa 03 giờ mà không cần sạc lại. Để so sánh: Trung bình, một robot hút bụi tốt quản lý khoảng 10 feet vuông (~ 0,93m2) mỗi phút ở cường độ hút bình thường.

 

Là một loại hỗn hợp, thùng rác 420 ml có thể thu gom tóc, bụi hoặc các chất bẩn khác. Bình chứa nước có dung tích khoảng 200 ml. Công suất là mức trung bình cho các mô hình hybrid. Thật không may, các phụ kiện giẻ lau cho robot hút bụi Ecovacs T9 thường chỉ dùng một lần. Tấm vải phải được vứt đi và thay đổi sau tối đa 5 lượt.

Xét trong phạm vi giá cả, HomeAir sẽ khuyến khích bạn nên trang bị thêm những tấm lau nhà phù hợp với T9 và có khả năng giặt lại để sử dụng! Điều đó sẽ thân thiện hơn với môi trường và giảm thiểu chi phí cho người sử dụng robot hút bụi Ecovacs T9 hơn là mua tấm lau sử dụng 1 lần.

Các tính năng và chức năng của robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T9

robot-hut-bui-lau-nha-ecovacs-deebot-t9-3

Ngày nay, robot hút bụi đã trở nên hiếm hoi. Các thiết bị “lai” có chức năng lau và hút 2-in-1 ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này hiện có thể được coi là tiêu chuẩn cho rô-bốt từ 7.000.000 VNĐ trở lên.

ECOVACS Deebot T9 hoạt động tốt ở cả 02 lĩnh vực trong các bài kiểm tra. Ngay cả bụi bẩn nặng cũng không thành vấn đề với công suất hút lên đến 3.000Pa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bị dị ứng bụi nhà hoặc đang tìm kiếm robot hút bụi có khả năng thu dọn hết lông thú cưng trên sàn một các hiệu quả.

Ngay cả tóc bị dính trên thảm cũng không phải là vấn đề đối với Ecovacs T9. So với model thế hệ trước DEEBOT OZMO T8 của nó thì DEEBOT OZMO T9 có lực hút gấp đôi.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của robot hút bụi lau nhà ECOVACS Deebot T9 là điều hướng bằng laser được cải tiến, sử dụng DToF (khoảng cách thời gian bay). Nói cách khác, robot hút bụi và lau nhà có thể phát hiện các đối tượng chính xác hơn và do đó tránh chướng ngại vật một cách đáng tin cậy hơn so với các thiết bị điều hướng bằng laser thông thường.

robot-hut-bui-lau-nha-ecovacs-deebot-t9-10

Các robot hút bụi lau nhà khác đòi hỏi người dùng phải thu dọn rất nhiều trước khi chúng hoạt động, chẳng hạn như để ngăn cáp bị “ăn” và đảm bảo rằng không có gì cản trở hoạt động của chúng. Những vấn đề này đã là dĩ vãng đối với Deebot T9 vì nó tự tin vượt qua mọi chướng ngại vật. HomeAir xem đây là một cải tiến thực sự, vì nó tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Review robot hút bụi ECOVACS Deebot T9 (2021) kết hợp chức năng lau chùi thông minh

Một điểm quan trọng cần lưu ý là tính năng phát hiện đối tượng của T9 hoạt động thông qua cảm biến, không phải qua camera. Điều này có nghĩa là ECOVACS T9 cũng có thể xử lý công việc của nó trong bóng tối một cách dễ dàng. Tất nhiên, điều này cũng là kết quả của một sức mạnh khác của máy hút bụi và cây lau nhà từ ECOVACS.

robot-hut-bui-lau-nha-ecovacs-deebot-t9-5

Trong ứng dụng, các phòng được hiển thị chính xác ở dạng 2D hoặc 3D, nếu muốn. Bên cạnh đó, T9 thích hợp làm robot hút bụi cho nhiều tầng. Ví dụ: trong khi thế hệ trước của nó có thể lưu trữ tối đa bản đồ 02 tầng cùng một lúc, Deebot T9 có thể quản lý tổng cộng lên đến 03 tầng. Điều làm cho việc này trở nên hiệu quả là nếu người dùng mang theo robot hút bụi lau nhà ECOVACS Deebot T9 từ tầng một lên tầng hai, robot này sẽ không phải tự điều hướng lại mà biết trực tiếp vị trí của nó. ECOVACS đặt tên cho công nghệ này là “TrueDetect 3D 2.0 và TrueMapping 2.0”.

Các tính năng đặc biệt khác của ECOVACS Deebot T9 là gì?

Máy làm mát không khí

robot-hut-bui-lau-nha-ecovacs-deebot-t9-6

Đi kèm với cây lau nhà và máy hút bụi robot T9 là một trong ba viên nén hương thơm được lựa chọn cho chất làm mát không khí tích hợp: Wild Bluebell, Bergamot & Lavender, và Cucumber & Oak. Không có mô hình nào khác cung cấp tính năng bổ sung này cho đến nay Mặc dù nghe có vẻ là một bản nâng cấp nhỏ và nhỏ, nhưng nó có thể mang lại cảm giác làm sạch cao hơn, vì nhờ có ECOVACS DEEBOT T9, không chỉ sàn nhà được hút bụi và lau nhà mà còn cả căn phòng có mùi tươi. Những người không muốn điều này có thể tắt chức năng làm mát không khí.

Công nghệ lau OZMO Pro 2.0

robot-hut-bui-lau-nha-ecovacs-deebot-t9-7

Robot hút bụi và lau nhà ECOVACS Deebot T9 không chỉ kéo tấm lau hơi ẩm phía sau nó mà còn làm rung tấm lau nhờ công nghệ OZMO Pro. Do đó, kết quả làm sạch tốt hơn đối với các chất bẩn cứng đầu hơn và tương tự như làm sạch bằng tay với vải.

No-go zones (Chặn tường ảo)

Nếu bạn muốn Robot hút bụi lau nhà ECOVACS Deebot T9 tránh một số khu vực nhất định, bạn có thể dễ dàng đặt điều này trong ứng dụng. Điều này rất hữu ích, ví dụ, nếu một tấm thảm phải được bỏ qua trong quá trình lau. Thậm chí điều ngược lại cũng có thể xảy ra: Người dùng có thể ra lệnh cho ECOVACS Deebot T9 nhắm mục tiêu và làm sạch các điểm nhất định một cách chuyên sâu hơn.

robot-hut-bui-lau-nha-ecovacs-deebot-t9-8

Cài đặt và thiết lập sử dụng robot hút bụi ECOVACS Deebot T9

Trước khi ECOVACS Deebot T9 được kết nối với điện thoại thông minh, người dùng nên tải xuống ứng dụng ECOVACS Home (Android | iOS), đăng nhập bằng địa chỉ email và sạc đầy robot hút bụi và lau nhà trước khi sử dụng lần đầu. Sau đó, thiết lập được hoàn tất chỉ trong 05 bước:

 1. Thêm thiết bị mới trong ứng dụng ECOVACS Home và làm theo hướng dẫn.
 2. Bật T9 thông qua nút điều khiển màu đỏ.
 3. Nhấn và giữ nút đặt lại để đưa ECOVACS T9 vào chế độ kết nối. Bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp nếu điều này thành công.
 4. Kết nối với mạng WLAN qua điện thoại thông minh, nhập mật khẩu WLAN cho bộ định tuyến của bạn qua ứng dụng.
 5. Giờ đây, bạn có thể đặt các cài đặt cuối cùng, chẳng hạn như tên riêng cho robot hút bụi, công suất hút mong muốn, cường độ nước trong quá trình lau, vùng cấm nếu cần, …

Thứ gì tương thích với ECOVACS Deebot T9?

robot-hut-bui-lau-nha-ecovacs-deebot-t9-9

ECOVACS DEEBOT T9 tương thích với Alexa và Trợ lý Google khi được ghép nối với các loa thông minh phù hợp.

Giá cả và tính khả dụng của ECOVACS Deebot T9

ECOVACS DEEBOT T9 có giá khoảng 16 – 19 triệu VNĐ. Ngoài ra, một trạm hút tùy chọn cũng có sẵn, nhưng giá của nó vẫn chưa được xác định. Trạm hút rác tự động cho dòng robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot Ozmo T8 là khoảng 5 – 7 triệu VNĐ.

ECOVACS Deebot T9 so với ECOVACS Deebot T9+

Nếu bạn muốn có một trạm hút, bạn nên mua robot hút bụi lau nhà ECOVACS Deebot T9+. Hệ thống hút bụi và lau nhà của T9+ giống hệt như T9 và điểm cộng chỉ là trạm hút rác tự động được trang bị đi kèm theo T9+ khi giao hàng. Nó chứa được tới 2,5 lít bụi và người dùng sẽ đỡ phải phiền phức khi thường xuyên đổ sạch hộp chứa bụi. Giá robot hút bụi ECOVACS Deebot T9+ là khoảng 20 – 25 triệu VNĐ. Nếu trạm hút riêng cho T9 cũng sẽ có sẵn với giá 5 – 7 triệu VNĐ, thì T9+ sẽ rẻ hơn khoảng 1 – 2 triệu VNĐ so với việc mua trạm hút rác tự động kèm theo robot hút bụi T9.

robot-hut-bui-lau-nha-ecovacs-deebot-t9-2

Như vậy, ECOVACS đã giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới mạnh mẽ với ECOVACS Deebot T9: Công suất hút cao, khả năng quét OZMO Pro tuyệt vời và lập bản đồ chính xác của nhiều tầng. Và người dùng thậm chí có thể quyết định xem ngôi nhà của họ được lập bản đồ theo hai chiều hay ba chiều trong ứng dụng. Đặc biệt, tính năng làm mát không khí tích hợp là một tính năng đặc biệt của robot hút bụi. Ngoài ra, mô hình Ecovacs T9+, giống hệt nhau ở tất cả các khía cạnh khác, đi kèm với một trạm cũng tương thích với T9. Trạm tự động làm sạch thùng rác của ECOVACS Deebot T9, một tính năng không chỉ làm hài lòng những người bị dị ứng.

Tổng kết những ưu, nhược điểm của Ecovasc Deebot T9

Ưu điểm

 • Công nghệ điều hướng
 • Máy làm mát không khí tích hợp
 • Phát hiện chướng ngại vật
 • Công suất hút cao
 • Ứng dụng di động

Nhược điểm

 • Giá cao hơn các model cũ
 • Vải lau dùng được tầm 1 đến 3 tháng phải thay thế