PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

So sánh máy lọc không khí và máy hút ẩm


Bạn đang tự hỏi điều gì làm cho một máy lọc không khí và máy hút ẩm khác nhau?

Chắc hẳn có rất nhiều người đều thắc mắc rằng máy lọc không khí và máy hút ẩm nó khác nhau hay giống nhau như thế nào? Trong bài vết này, chúng tôi sẽ đi giúp các bạn tìm ra câu trả lời, liệu rằng máy lọc không khí và máy hút ẩm khác nhau như thế nào?

Mặc dù cả hai thiết bị đều tuyệt vời cho những người bị dị ứng hoặc hen suyễn, nhưng thật khó để tìm ra loại nào tốt hơn cho sức khỏe của chính bạn. Điều đó vì cả máy lọc không khí và máy hút ẩm đều hoạt động để giảm thiểu các chất gây dị ứng có trong phòng.

Khi nói đến cách các sản phẩm này hoàn thành mục tiêu chung này, thì máy lọc không khí và máy hút ẩm có sự khác biệt.

Một máy lọc không khí làm sạch không khí bằng cách lưu thông không khí trong phòng thông qua một loạt các bộ lọc. Các chất gây dị ứng trong không khí và các chất gây ô nhiễm như bụi, bào tử nấm mốc, phấn hoa và khói bị giữ lại trong bộ lọc. Trong khi đó, máy hút ẩm kéo độ ẩm vào và làm giảm mức độ ẩm của phòng. Đổi lại, vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và ẩm ướt không thể tồn tại.

máy lọc không khí stadler form

Sơ đồ so sánh máy lọc không khí và máy hút ẩm

Biểu đồ dưới đây cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh chóng, tổng quát về cách so sánh hai sản phẩm này.

 

Các tiêu chí            

Máy lọc không khí 

                         

                         Máy hút ẩm                                                                                              

Ứng dụng

Loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí thông qua việc sử dụng các bộ lọc không khí

Kéo độ ẩm từ không khí và làm giảm mức độ ẩm của phòng
Lợi ích Giúp người mắc bệnh hen và dị ứng Giúp người bị dị ứng và giảm mùi ẩm

Các chất loại bỏ

Dị ứng, bụi, vẩy da thú cưng, bào tử nấm mốc, vi khuẩn và khói Nấm mốc và bụi

 

Độ ẩm hoạt động               

Không có thường trên 50%

Tính năng cơ bản cửa từng thiết bị

1. Máy lọc không khí

Tính năng chính của máy lọc không khí là loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí có trong không khí nhà bạn. Điều này bao gồm các hạt như bụi, chất gây dị ứng, vi khuẩn, khói, vẩy da thú cưng và bào tử nấm mốc.

Máy lọc không khí loại bỏ các chất gây ô nhiễm này bằng cách lưu thông không khí trong nhà của bạn thông qua một loạt các bộ lọc bên trong. Một máy lọc không khí có bộ lọc HEPA có thể bẫy và loại bỏ tới 99,97% các chất gây ô nhiễm trong không khí với kích thước xuống 0,3 micron. Ngoài ra, nếu máy lọc không khí của bạn có Bộ lọc than hoạt tính, nó có thể loại bỏ mùi ẩm và mốc gây ra bởi nấm mốc và nấm mốc.

Điều quan trọng cần lưu ý là máy lọc không khí không làm giảm hoặc kiểm soát mức độ ẩm của nhà bạn. Nó chỉ tuần hoàn không khí trong phòng trong khi loại bỏ các chất ô nhiễm.

máy lọc không khí Stadler form

2. Máy hút ẩm

Công việc của máy hút ẩm Sharp hay Stadler Form đó chính là kiểm soát độ ẩm dư thừa có thể có trong không khí. Khi độ ẩm quá cao thường là trên 50% gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người thì máy hút ẩm mang đến giải pháp làm giảm độ ẩm xuống mức tốt cho sức khỏe. Máy hút ẩm thực hiện cách này bằng việc hút không khí ẩm vào trong máy thông qua giàn lạnh ngưng tự hơi nước cho xuống bình chứa nước thải và đưa ra ngoài không khí không khí sạch, khô thoáng giúp bảo vệ sức khỏe gia đình khỏi nguy cơ từ độ ẩm cao.

máy hút ẩm stadler form

Máy hút ẩm không lọc hoặc làm sạch không khí nhà của bạn như một máy lọc không khí. Nó chỉ làm giảm độ ẩm. Tuy nhiên, khi độ ẩm giảm xuống, bạn sẽ nhận thấy cảm giác ẩm ướt hơn trong nhà cũng như bất kỳ mùi mốc nào phát ra từ nấm mốc và nấm mốc cũng sẽ giảm đáng kể.

Ngoài ra, những ngôi nhà có độ ẩm ít hơn cảm thấy mát mẻ hơn. Càng có nhiều độ ẩm trong không khí, càng cảm thấy nóng hơn chính vì thế mày máy hút ẩm cũng là một trong những sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng.

Vậy cái nào cần thiết cho bạn: máy lọc không khí hay máy hút ẩm?

Một máy lọc không khí có thể là tốt nhất cho bạn nếu:

  • Bạn có một tình trạng sức khỏe như dị ứng, hen suyễn hoặc các vấn đề hô hấp khác và bạn cần không khí sạch nhất có thể để thở
  • Bạn muốn giảm số lượng chất gây dị ứng và / hoặc vẩy da thú cưng trong nhà của bạn
  • Bạn muốn giảm bụi và có một môi trường sống lành mạnh hơn
  • Bạn muốn loại bỏ mùi hôi do nấm mốc, vật nuôi, khói, v.v.

Máy hút ẩm có thể là tốt nhất cho bạn nếu:

  • Bạn muốn thoát khỏi mùi mốc trong một căn phòng nào đó
  • Bạn muốn tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự lây lan của mạt bụi
  • Bạn có một tình trạng hô hấp mà nghiêm trọng hơn do độ ẩm quá mức
  • Bạn sống ở khu vực ẩm ướt và muốn hạ thấp nhiệt độ nhà của bạn mà không cần chạy điều hòa

máy hút ẩm stadler form

Câu hỏi thường gặp về Máy lọc không khí và Máy hút ẩm

Bạn nên sử dụng máy lọc không khí hoặc máy hút ẩm trong tầng hầm của bạn?

Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn là gì. Nếu bạn muốn thoát khỏi sự ẩm ướt và mùi mốc, thì tốt nhất là nên sử dụng máy hút ẩm. Nếu bạn muốn có không khí sạch, trong lành để thở thì hãy sử dụng máy lọc không khí.

Máy lọc không khí hay máy hút ẩm cho bệnh hen suyễn?

Một máy lọc không khí tốt hơn cho bệnh nhân hen vì nó loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí gây ra các cơn hen suyễn và khó thở. Với một bộ lọc không khí, bạn sẽ cắt giảm các yếu tố ô nhiễm trong nhà gây kích thích hệ hô hấp của bạn.

Máy lọc không khí hay máy hút ẩm cho dị ứng?

Trong khi cả hai thiết bị có thể giúp những người bị dị ứng, tuy nhiên máy lọc không khí là lựa chọn tốt nhất. Máy lọc không khí làm sạch không khí loại bỏ các chất gây dị ứng, bào tử nấm mốc, bụi, vi khuẩn và vẩy da thú cưng. Một máy hút ẩm chỉ có thể làm giảm sự lây lan của mạt bụi và sự phát triển của nấm mốc.

Máy lọc không khí hay máy hút ẩm cho nấm mốc?

Trong khi cả hai thiết bị có thể giúp chống nấm mốc, tuy nhiên máy hút ẩm là sự lựa chọn tốt nhất. Máy hút ẩm loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không khí không cho phép nấm mốc sinh sản và phát triển. Một máy lọc không khí chỉ có thể loại bỏ các bào tử nấm mốc trong không khí và không khắc phục được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Máy lọc không khí hay máy hút ẩm cho mạt bụi?

Cả hai thiết bị có thể giúp với mạt bụi. Một máy lọc không khí sẽ bẫy và loại bỏ bụi khỏi phòng, loại bỏ nguồn thức ăn mà mạt bụi cần. Máy hút ẩm sẽ hạ thấp độ ẩm để mạt bụi gặp khó khăn khi phát triển mạnh. Nếu bạn gặp vấn đề về độ ẩm trong nhà, tốt nhất nên sử dụng cả máy lọc không khí và máy hút ẩm để bảo vệ tối đa chống mạt bụi.

Bạn có thể sử dụng máy lọc không khí và máy hút ẩm trong cùng một phòng không?

Có, bạn có thể sử dụng cả hai thiết bị trong cùng một phòng. Máy lọc không khí sẽ làm sạch căn phòng của bạn Không khí ô nhiễm như bụi, chất gây dị ứng, bào tử nấm mốc, vi khuẩn, v.v. Máy hút ẩm sẽ hút độ ẩm dư thừa ra khỏi không khí khiến cho các chất ô nhiễm này khó tồn tại hoặc quay trở lại.

máy lọc không khí stadler form roger

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về hai loại máy lọc không khí và hút ẩm này. Bạn có thể tham khảo các dòng máy lọc không khí và máy hút ẩm cho gia đình tại hệ thống phân phối máy lọc không khí cao cấp của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm có chất lượng cao.

HOMEAIR- SỐ 1 VỀ XỬ LÝ KHÔNG KHÍ VÀ NƯỚC SẠCH!