PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Sử dụng máy lọc nước mới mua về đúng chuẩn


Nhằm hướng tới những gì tốt cho sức khỏe, nhiều những thiết bị hiện đại đã được ra đời. Nếu như có những thực phẩm giúp thanh lọc cho cơ thể, để thải đi độc tố đã vô tình bị hấp thụ vào bên trong, thì những chiếc máy rửa thực phẩm, máy lọc nước hay không khí hay lại chính là biện pháp phủ đầu để những gì bạn hít thở hay ăn, uống vào hàng ngày sẽ được loại bỏ các chất độc hại ngay trước khi hấp thụ chúng.

Máy lọc nước ra đời với mục đích bảo vệ sức khỏe của con người như vậy. Khi mà thiết bị này ngày càng được phát triển và trở nên phổ biến hơn, người dùng lại bắt đầu quan tâm đến các vấn đề như chọn mua, vị trí lắp đặt, hay cách sử dụng. Và ở đây chúng tôi sẽ đưa ra vài gạch đầu dòng về việc sử dụng một máy lọc nước mới sao cho đúng chuẩn để thiết bị có được chất lượng hoạt động tốt nhất và được bền nhất.

sử dụng một máy lọc nước mới sao cho đúng chuẩn

Trước khi sử dụng

Lựa chọn vị trí đặt thiết bị phù hợp

Khi mới mua hay ngay khi xác định mua loại máy lọc nước nào thì người dùng đã phải tính toán về vị trí lắp đặt hợp lý. Có nhiều kiểu lắp đặt tùy theo từng loại máy như ở tủ bếp, treo tường, đặt độc lập dạng đứng/để bàn hay âm tủ. Tuy vậy, quan trọng nhất sẽ là vị trí đó phải thật sự thuận tiện cho việc lấy nước hay sinh hoạt hàng ngày của mọi người trong nhà, và không làm vướng víu tới lối đi.

Hơn nữa, cũng tùy theo mục đích mua sử dụng cho gia đình hay văn phòng, với công suất lớn hay nhỏ để có những quyết định chính xác hơn về vị trí đặt thiết bị.

Xả nước trước khi sử dụng

Việc xả nước lần đầu khi mới mua một máy lọc nước được cho là khá cần thiết, bởi nó sẽ giúp ổn định chất lượng của nước lọc đầu ra.

Lựa chọn vị trí đặt thiết bị phù hợp

Khi mới xả, người dùng có thể sẽ thấy những cặn bẩn hay bụi than trong nước ở vòi ra, hiện tượng này phát sinh trong quá trình nguồn nước từ đầu vào đi qua lõi lọc từ than hoạt tính (dạng bền). Nước đi qua đây sẽ giúp rửa trôi màu và cả những hạt bụi trên vật liệu lọc để làm sạch chúng hoàn toàn. Như vậy, từ các lần lọc sau sẽ không còn tình trạng này ở trong nước nữa. Tuy vậy, để có thể ổn định nhất chất lượng của nguồn nước, các nhà sản xuất vẫn khuyên bạn nên xả nước trong 4 tới 5 lần đầu rồi mới sử dụng.

Trong khi sử dụng

Sử dụng trụ đá oxit cho nguồn nước ô nhiễm nặng

Mọi nguồn nước đầu vào dù là nước máy, nước mưa, nước giếng,… cả kể đã qua bể lọc thì đều nhiều hay ít sẽ vẫn còn chứa các tạp chất hay vi khuẩn, cặn bẩn. Nếu như nguồn nước đã ô nhiễm nặng lâu ngày thì ở lõi lọc sẽ tụ lại lượng lớn vi khuẩn, khiến lõi bị giảm tuổi thọ. Để làm giảm đi mức độ ô nhiễm có ở nguồn nước đầu vào, cũng như đảm bảo hơn cho hiệu quả lọc và độ bền của máy, thì sử dụng trụ đá oxit khi này sẽ là rất hiệu quả.

Sử dụng trụ đá oxit cho nguồn nước ô nhiễm nặng

Thay lõi định kỳ khi đến hạn

Việc thay lõi nước định kỳ ở máy lọc là bắt buộc và cần thiết nếu như bạn muốn nguồn nước của mình luôn được đảm bảo. Thậm chí, việc không thay lõi kịp thời còn khá nguy hiểm, bởi sử dụng lõi quá hạn như vậy khiến bạn sẽ sử dụng phải nguồn nước không hề được đảm bảo về độ tinh khiết, hay còn có hại hơn so với nước chưa qua xử lý.

Đó là vì sử dụng máy lọc nước lâu ngày, vi khuẩn và cặn bẩn, chất có hại sẽ tích tụ ngày một nhiều trong lõi lọc. Đến một giới hạn nhất định, lõi sẽ mất hoàn toàn khả năng diệt khuẩn, và những chất này sẽ theo nguồn nước đầu vào ra ngoài, cảng tăng thêm độ ô nhiễm vốn có. Hơn nữa, khi đó với những lõi lọc tạo khoáng cũng sẽ không còn cho ra được những khoáng chất cần thiết, mất đi tác dụng vốn có của thiết bị.

Thay lõi định kỳ khi đến hạn

Thay nước sau mỗi lần đổi lõi lọc

Sau mỗi lần thay lõi lọc, bạn cũng nên xả nước như lần đầu sử dụng để tránh nguồn nước bị nhiễm khuẩn từ trước vẫn còn sót lại, cũng như tráng sạch bụi bẩn ở vật liệu lọc. Việc này song song cũng sẽ tránh cho việc sử dụng nước về sau tránh tình trạng ách tắc, ổn định nước lọc đầu ra từ vòi của thiết bị.

Bảo quản máy trong khi sử dụng

Không chỉ cần chú ý trong việc sử dụng, mà khâu bảo quản máy lọc nước cũng rất quan trọng.

Ở những máy không có vỏ, người dùng nên để ở những gầm kín, khô ráo hoặc trang bị thêm một tủ đựng máy để tránh cho dầu mỡ, bụi bẩn hay chuột bọ chui vào trong có thể sẽ làm đứt dây điện, dây dẫn nước,… Hơn nữa việc có tủ chứa cũng giúp khi vệ sinh thiết bị dễ dàng hơn, lại như một món đồ nội thất trang trí cho nhà bạn.

Với mọi máy lọc nước, người dùng đều tránh đặt thiết bị ở những nơi bị chiếu trực tiếp bởi ánh nắng hay có độ ẩm cao, có thể sẽ khiến máy bị rêu hay gỉ sét, ảnh hưởng đến các linh kiện của máy, từ đó khiến tuổi thọ bị giảm đi đáng kể.

Bạn ngoài ra cũng cần thường xuyên theo dõi cảnh báo về việc thay lõi lọc, sao cho việc thay thế được diễn ra đúng thời hạn giúp ổn định chất lượng nước, đảm bảo bộ lọc làm việc đạt hiệu quả tối ưu.

Bảo quản máy trong khi sử dụng

Việc sử dụng đúng chuẩn cho một máy lọc nước mới mua không hề khó, chỉ cần bạn chú ý vài điểm cơ bản, như vậy sẽ có được một nguồn nước lọc ở đầu ra đảm bảo nhất có thể, cũng như để việc vận hành của máy được phát huy tốt nhất.