Máy lọc không khí cao cấp & thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Sử dụng máy tạo ẩm như thế nào là đúng cách


Trong thời tiết khô hanh cũng như trong phòng sử dụng điều hòa thường xuyên, độ ẩm thường xuống thấp là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô da nứt nẻ, viêm mũi dị ứng và nhiều vấn đề về hô hấp khác.

Máy tạo ẩm trở thành một trong những sản phẩm "cứu cánh" cho sức khỏe của cả gia đình. Thế nhưng cần lưu ý những gì khi sử dụng máy tạo ẩm để tốt cho sức khỏe? Hãy tham khảo ngay những lời khuyên dưới đây của chuyên gia

1. Có nên bật máy tạo ẩm 24/7?

Bạn cần độ ẩm ở mức phù hợp cả ngày nhưng có cần bật máy liên tục hay không phụ thuộc vào khả năng kiểm soát độ ẩm của máy. Nếu máy có chế độ tự động dừng khi độ ẩm ở trong ngưỡng quy định, vậy bạn không cần lo lắng, hoàn toàn có thể thoải mái bật máy liên tục. Nếu máy không có chức năng này, bạn cần phải tự kiểm soát bằng cách sử dụng máy đo độ ẩm.

Cũng như thiếu ẩm, độ ẩm quá cao cũng không có lợi cho sức khỏe và đặc biệt còn là môi trường để vi khuẩn virus sinh sôi.

Máy tạo ẩm Boneco U200 được các nha sĩ khuyên dùng cho bé

2. Hơi ẩm sạch và không sạch quan trọng thế nào?

Nếu bỏ qua vấn đề chất lượng hơi ẩm sạch hay không sạch, có thể bạn chưa tìm hiểu đủ khi chọn máy tạo ẩm. Hơi ẩm được tạo ra bởi máy rất nhẹ và dễ dàng hấp thụ vào cơ thể qua đường hô hấp hay qua da. Nếu máy tạo ẩm không có khả năng khử khuẩn, lọc cặn thì có thể đây lại là nguồn phát tán nấm, vi khuẩn ra môi trường.

Để giữ hơi ẩm luôn tinh khiết bạn có thể lựa chọn các dòng máy có kết hợp cục lọc. Máy tạo ẩm Boneco sử dụng thanh Ion Bạc để diệt khuẩn trong nước, đảm bảo chất lượng hơi sương luôn cao nhất, phù hợp với điều kiện sinh lý của con người.

Đặc biệt cần chú ý thời gian thay cục lọc carbon để đảm bảo chất lượng nước

3. Giữ vệ sinh máy tạo ẩm

Như đã nói ở trên, với kết cấu trữ nước thường xuyên, máy tạo ẩm gia đình rất dễ lắng cặn, rêu mốc nếu không được vệ sinh đúng cách. Nếu sử dụng thường xuyên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy, bao gồm cả các ống dẫn hơi nước.

Vệ sinh máy tạo ẩm đúng cách

4. Những lưu ý khác khi sử dụng máy tạo ẩm

- Tránh đặt máy quá gần người (đầu giường, cạnh ghế...), máy có chức năng khuếch tán và quạt gió, việc đặt máy quá gần không cần thiết
- Thay nước trong máy thường xuyên, nếu không sử dụng cần lau khô, phơi cục lọc trước khi cất giữ
- Thay bộ lọc định kỳ theo khuyến nghị từ nhà sản xuất
- Sử dụng nguồn nước sạch để tạo ẩm

Sử dụng máy tạo ẩm là lựa chọn lý tưởng trong thời điểm hanh khô hay phòng điều hòa. Hãy sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất!

Máy tạo ẩm Boneco U200 cho bé làn sương tốt nhất

5. Máy tạo ẩm nào tốt nhất hiện nay?

Được các chuyên gia khuyên dùng, máy tạo ẩm Boneco là một trong những dòng sản phẩm máy tạo ẩm cao cấp nhất trên thị trường với công nghệ Ultrasonic tạo hơi sương siêu mịn tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe. Máy tạo ẩm Boneco được nhập khẩu Thụy Sĩ mang đến chất lượng luôn đảm bảo cho người tiêu dùng. Hiện nay, máy tạo ẩm Boneco được phân phối chính hãng trên toàn quốc tại hệ thống của HOMEAIR. Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ Hotine: 0902.10.7997 để nhận được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. 

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể sử dụng máy tạo ẩm đúng cách nhất và đạt hiệu quả cao.