PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC RO?


Môi trường ngày càng ô nhiễm dẫn đến các nguồn nước, bầu không khí đang dần trở nên tồi tệ. Nguồn nước sử dụng trong gia đình đang dần ô nhiễm nghiêm trọng bởi các loại kim loại nặng, các chất độc hóa học, thuốc từ sâu,....Vậy giải pháp nào cho nguồn nước sạch? Hiện nay máy lọc nước RO là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình để lọc sạch nước mang đến nguồn nước tinh khiết. Nhưng thực tế là vẫn còn rất nhiều người đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn máy lọc nước như thế nào là phù hợp và tốt nhất. Vậy, chúng ta nên sử dụng máy lọc nước nào cho hiệu quả lọc sạch cao, an toàn cho sức khỏe? 

Hiện nay máy lọc nước RO là một trong những giải pháp hữu hiệu đáp ứng nhu cầu của người sử dụng về khả năng loc sạch nước của mình. Sự ô nhiễm về nguồn nước ngày càng tăng khiến cho việc lắp đặt máy lọc nước RO tại gia đình là cần thiết.

Cho tới nay, nhiều người vẫn tin dùng nước đun sôi thay vì lựa chọn sử dụng một máy lọc RO. Tuy nhiên, nước đun sôi không loại bỏ các loại hóa chất, vi sinh vật và cặn từ nước, có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Chọn máy lọc nước RO cho gia đình không phải là một việc dễ dàng. Và khó khăn sẽ tăng hơn nữa khi bạn không có nhiều kiến ​​thức về máy lọc nước. Chính vì vậy, qua vài viết này, HOMEAIR mong muốn chia sẻ với bạn đọc về tầm quan trọng của máy lọc nước RO và cách lựa chọn cũng như sử dụng sao cho hợp lý máy lọc nước.

1. Màng lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước được trang bị màng RO được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. 

MÀNG LỌC RO viết tắt từ hai chữ Reverse osmosis (thẩm thấu ngược). Màng lọc RO được sản xuất từ chất liệu Polyamit, công nghệ lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó. Sau này công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất, như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm...

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất...có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải (giống như nguyên lý hoạt động của thận người). Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

màng lọc RO

2. Hiệu quả của màng lọc RO 

Việc sử dụng máy lọc nước có màng lọc thẩm thấu ngược RO sẽ giúp bạn có được nguồn nước có độ tinh khiết cao. Màng lọc này chỉ cho phép các phân tử nhỏ hơn kích thước lỗ lọc đi qua, nên có thể loại bỏ 99,99% các chất ô nhiễm có trong nước như kim loại nặng, vi khuẩn, thuốc trừ sâu và chỉ cho phân tử nước đi qua. Các chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng không chui qua được sẽ đưa ra ngoài theo đường nước thải. Chính vì vậy, màng lọc RO sử dụng trong máy lọc nước luôn được mọi người tin dùng.

Hiệu quả sử dụng màng RO

3. Tại sao nên sử dụng máy lọc nước RO?

Các nguồn ô nhiễm đến nguồn nước

Nước sinh hoạt được cung cấp từ các nguồn khác nhau, chẳng hạn từ sông suối, giếng khoan, giếng đào và nhu cầu về nguồn nước uống ngày càng tăng. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng nguồn nước đảm bảo vệ sinh, chất gây ô nhiễm trong nước có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Sự hiện diện của vi sinh vật, hóa chất, thuốc trừ sâu cũng như các kim loại nặng như asen, chì, thủy ngân có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Bạn thậm chí sẽ không nhận ra rằng mình đã bị nhiễm độc từ từ bởi những ô nhiễm kim loại nặng này trong nước vì nó không nhìn thấy hoặc không để lại mùi vị trong nước. Chúng chỉ có thể được phát hiện bằng cách phân tích kiểm nước trong phòng thí nghiệm nước. Chính vì vậy, để có được nguồn nước sạch tinh khiết, trang bị một chiếc máy lọc nước RO cao cấp trong gia đình bạn là một yếu tố cần thiết.

Hệ thống lọc nước RO tiêu chuẩn cho một máy lọc nước có gì đặc biệt?

Trước hết, nước là một thức uống thần kỳ để duy trì sự sống và giúp bạn tránh khỏi mốt số bệnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là nguồn nước bạn uống phải đảm bảo an toàn để nhận được những lợi ích mà nước mang lại. Đun sôi nước, là phương thức truyền thống của đa số mọi người, nhưng nó không loại được một số chất gây ô nhiễm trong nước. Vì vậy, những chất ô nhiễm có thể xâm nhập vào cơ thể bạn từ từ hàng ngày và sẽ dần làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, hệ thống lọc nước RO là một trong những giải pháp hàng đầu để loại bỏ ô nhiễm

Hệ thống lọc nước RO của máy lọc nước được thực hiện qua 5 bước lọc:

  • Bước tiền lọc: Đối với bước lọc tiền với các lõi lọc thường có kích thước lọc các bụi cặn bẩn, lơ lửng có trong nước có kích thước từ 5 micron trở lên
  • Bước lọc cặn lắng giúp loại bỏ bụi bẩn thô và mịn có trong nước giúp phần tăng tuổi thọ của các lõi lọc bước tiếp theo
  • Bước lọc carbon hoạt tính: giúp loại bỏ các chất hóa học, thuốc trừ sâu, khử mùi trong nước,... 
  • Màng lọc RO: loại bỏ các chất hóa học, thuốc trừ sâu, chất gây độc hại, các kim loại nặng có trong nước, khử clo,.... giúp mang lại nguồn nước sạch tinh khiết.
  • Bước lọc điều chỉnh mùi vị của nước:  Sau khi qua lọc RO nước hoàn toàn được tinh khiết và để khử nốt còn lại các khí có trong nước mà vẫn qua được màng RO. Đây chính là bước lọc lại một lần nữa để đảm bảo nước an toàn tuyệt đối cung cấp nước tinh khiết cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nước được điều chỉnh lại vị ngon ngọt của nước tinh khiết.

Hiện nay có rất nhiều hãng máy lọc nước cao cấp đáp ứng được tiêu chuẩn tinh khiết tuyệt đối an toàn cho sức khỏe con người và có thể uống trực tiếp ngay tại vòi. Tùy vào từng thiết kế khác nhau mà đối với mỗi hệ thống lọc của máy lọc nước sẽ có số lượng lõi lọc khác nhau. Một số các hãng máy lọc nước cao cấp có thể đáp ứng yêu cầu về chất lượng như: Máy lọc nước ChungHo, Máy lọc nước AO Smith, Máy lọc nước Coway,....

máy lọc nước RO Hàn Quốc

Hệ thống máy lọc nước RO cấu tạo như thế nào?

Máy lọc nước RO sử dụng màng thẩm thấu ngược giúp loại bỏ triệt để các tạp chất trong nước để đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng. Màng RO tách các hóa chất hòa tan và kim loại nặng ra khỏi nước nhờ kích thước lỗ lọc của màng RO chỉ xấp xỉ 0.0001 µm, với kích thước này chỉ các phân tử nước hoặc nhỏ hơn được phép nước đi qua và còn lại các chất ô nhiễm khác sẽ bị loại bỏ mang đến nguồn nước tinh khiết cho gia đình.

máy lọc nước RO chungho Ambient S

Như vậy, bạn có thể đã phần nào hiểu được lý do tại sao nên chọn máy lọc nước RO. Đơn giản vì công nghệ này có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước và làm cho nó an toàn để uống. Nên nếu bạn đang tìm kiếm hay muốn mua máy lọc nước có thể giúp bạn hoàn toàn yên tâm thì công nghệ RO là ưu tiên hàng đầu để lựa chọn cho gia đình bạn!


Tags: