PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

5 Điều chú ý khi mua máy lọc không khí nội địa Nhật


Những sản phẩm máy lọc không khí nội địa nhật đang có mặt khá nhiều tại Việt Nam, đây là một trong những sản phẩm có chất lượng khá cao, tuy nhiên các thông số cũng như cảm biến có thể không phù hợp với môi trường Việt Nam do đây là bản sử dụng dành cho thị trường Nhật Bản. Nếu bạn chọn các sản phẩm mới nguyên hộp thì độ bền tuổi thọ sẽ cao hơn so với việc lựa chọn dòng máy lọc không khí nội địa đã qua sử dụng. Đây là một thiết bị hỗ trợ sức khỏe nên hãy dừng lựa chọn các sản phẩm cũ, đã qua sử dụng . 

Nhật Bản luôn được xem là một trong những quốc gia có chất lượng hàng hoá bền đẹp nhất thế giới. Bởi vậy không có gì lạ khi có nhiều người Việt cũng chuộng sử dụng đồ Nhật, nhất là các loại thiết bị điện tử. Đặc biệt khi thời gian gần đây nhu cầu mua máy lọc không khí nội địa Nhật tăng lên rất cao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những chú ý cần lưu tâm khi mua các sản phẩm này. 

Máy lọc không khí nội địa Nhật - mặt hàng điện tử đang rất hot

Hiện nay các dòng máy lọc không khí nội địa Nhật Bản được nhập về Việt Nam khá nhiều, các hãng điển tử nổi bật của Nhật như: Daikin, Sharp, Hitachi, Toshiba,... đều có những sản phẩm máy lọc không khí tại Nhật. Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian, các sản phẩm này được nhập về Việt Nam để tiếp túc sử dụng và có mức giá rẻ, rất nhiều người dùng vẫn tin tưởng dùng đồ nội địa nhật vì chất lượng nó còn rất mới, tuy nhiên các bạn cần quan tâm đế phụ kiện thay thế như màng lọc sẽ phải thường xuyên thay thế và cả chế độ bảo hành hậu mãi nữa. 

Máy lọc không khí Sharp Nhật có mức giá thấp hơn so với các sản phẩm trong nước

Tình trạng không khí tại nhiều thành phố lớn như Hà Nội đang có xu hướng ô nhiễm nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy mà nhu cầu mua sắm máy lọc không khí không ngừng tăng cao. Trong đó máy lọc Nhật Bản nội địa khá được ưa chuộng.

Máy lọc không khí nội địa Nhật là gì?

Máy lọc không khí hàng nội địa Nhật là thiết bị được sản xuất và bán ra trong thị trường nội địa Nhật Bản. Chúng có thiết kế và tính năng phù hợp với môi trường và con người Nhật Bản, do việc xây dựng cảm biến thông minh phù hợp với thị trường Nhật nên nó sẽ khác so với các dòng máy xuất quốc tế, toàn bộ ngôn ngữ cũng sử dụng tiếng Nhật. Việc sử dụng nguồn điện 110V tại Nhật Bản cũn là một điều khiến các sản phẩm này cần bộ chuyển đổi khi sử dụng tại Việt Nam, thêm vào đó hầu hết các sản phẩm này đều đã qua sử dụng. 

Nguồn gốc xuất xứ của máy lọc không khí hàng nội địa Nhật tại Việt Nam

Đa số các hàng nội địa đã qua sử dụng được nhập về Việt Nam theo hình thức là thiết bị loại và tái chế, đây là những mẫu máy lọc đã hết hạn bảo hành tại Nhật và được nhập về để bán với mức giá rẻ. 

Ngoài ra có một số máy lọc không khí nội địa Nhật mới, fullbox cũng được một số đơn vị phân phối, đây là những sản phẩm đang được bán tại thị trường Nhật Bản và có chất lượng đảm bảo hơn nhiều so với các hàng nội địa đã qua sử dụng.

Máy lọc không khí nội địa Nhật được vận chuyển cẩn thận, an toàn về Việt Nam

Sản phẩm máy lọc không khí hàng nội địa sản xuất tại Nhật được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam thông qua xách tay. Các sản phẩm này trước khi đến tay người tiêu dùng đều đã kiểm tra chất lượng trước đó.

Ưu, nhược điểm của máy lọc không khí Nhật nội địa

Máy lọc không khí Nhật hàng nội địa ngày càng được nhiều người lựa chọn vì có nhiều ưu điểm hấp dẫn. Đây là một trong những thiết bị mới được nhiều người Việt Nam biết đến trong 2 năm nay, vì thế các dòng máy nội địa có mặt tại Việt Nam từ rất sớm, nó đã đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng ngay lập tức. Một số ưu điểm của dòng sản phẩm này:

  • Giá thành rẻ: Những sản phẩm máy lọc không khí nội địa Nhật Bản thường là các sản phẩm xách tay về Việt Nam. Do vậy nên giá thành sẽ rẻ hơn so với các sản phẩm tương đương nhưng bán tại các cửa hàng chính hãng trong nước.
  • Chất lượng tương đối tốt: Các loại máy lọc không khí Nhật được chuyển về Việt Nam vốn là hàng nội địa nên chất lượng luôn an tâm tuyệt đối. Trong đó hầu hết đều là sản phẩm của các thương hiệu lớn có tiếng như Dakin, Sharp, Panasonic, Hitachi,...
  • Đầy đủ các tính năng: Máy lọc không khí của Nhật luôn được trang bị các tính năng hiện đại, đem đến trải nghiệm tiện ích và tốt nhất cho người dùng.
  • Máy nhỏ, gọn nhẹ: Máy chỉ có trọng lượng từ 400g đến 8kg nên rất dễ di chuyển và thuận tiện sử dụng. 
  • Tiết kiệm điện năng: Máy lọc không khí nội địa Nhật Bản thường rất tiết kiệm điện năng, công suất tiêu thụ thấp, chỉ 4w/h. Nếu sử dụng liên tục 24h mỗi ngày thì hàng tháng cũng chỉ tốn 3kw điện năng.

Máy lọc nội địa Nhật chinh phục người tiêu dùng Việt vì giá thành thấp mà chất lượng tốt

Ngoài những ưu điểm thì những nhược điểm của dòng sản phẩm này cũng rất nhiều: 

- Nếu sử dụng các dòng máy lọc không khí nội địa Nhật cũ thì chất lượng sẽ không thực sự đảm bảo, dễ hỏng trong quá trình sử dụng, cùng với đó là thời gian sửa chữa và thay thế linh kiện khó, dễ phải kéo dài cho người sử dụng

- Nếu sử dụng các dòng máy nội địa mới FullBox thì việc thay thế phụ kiện sau này gặp nhiều khó khăn, nếu không thể thay thế phụ kiện sau này khiến cho máy bị giảm hiệu quả sau khi sử dụng một thời gian. 

- Chế độ bảo hành, thay thế linh kiện chắc chắn gặp khó khăn hơn so với các bản chính hãng.

Ngoài ra ngôn ngữ còn là một vấn đề khiến máy lọc không khí Sharp nội địa, khi sử dụng nó bạn cần hiểu các tính năng trên máy, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Sharp của chúng tôi.

5 chú ý khi mua máy lọc không khí nội địa Nhật

Máy lọc không khí Nhật nội địa được chia thành loại lọc thường và lọc kèm chức năng tạo ẩm. Vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên trước khi mua, bạn nên chú ý kiểm tra 5 chi tiết sau đây:

  • Hệ thống màng lọc: Đây là bộ phận quan trọng của máy lọc không khí nên hãy kiểm tra thật kỹ phần này. Nếu là màng lọc điện thì nên xem các sợi dây tĩnh điện còn nguyên vẹn hay đã đứt. Bởi khi đứt thì màng lọc coi như mất tác dụng. Còn nếu là màng lọc giấy thì kiểm tra xem màng còn trắng hay đã mốc. Nếu mốc thì yêu cầu thay mới, nếu còn trắng thì đem vệ sinh lại là dùng được.
  • Hệ thống cảm biến: Kiểm tra kỹ các hệ thống cảm biến mùi, bụi, độ ẩm còn hoạt động tốt hay không. Bạn nên cho máy chạy thử trong vài giờ để xác định đầy đủ nhất hiệu quả hoạt động của các chức năng này.

Nên cắm nguồn cho chạy thử để kiểm tra hoạt động của máy

  • Chế độ tạo ẩm: Khi bật chế độ tạo ẩm, guồng ẩm phải quay thì mới được xem là đang hoạt động chức năng này.
  • Chế độ tạo ion: Hầu hết các máy lọc không khí của Nhật đều có chức năng tạo các ion (-). Bạn hãy kiểm tra chức năng này bằng cách ghé tai vào máy. Nếu nghe thấy tiếng tạch tạch nhỏ thì tức là máy đang đánh ion. 
  • Nguồn điện: Hàng Nhật nội địa được thiết kế nguồn 100V nên hãy yêu cầu chuyển sang nguồn 220V để đảm bảo an toàn và thuận tiện khi dùng.

Máy lọc không khí nội địa Nhật được xem là sự lựa chọn kinh tế và chất lượng với nhiều gia đình Việt. Đây là một thiết bị điển tử có cả lựa chọn cũ và mới vì thế hãy lựa chọn một cách hợp lý sau khi đã chú ý 5 điều trước khi mua của chúng tôi.