PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

7 cách làm sạch bụi vải, bụi mịn hiệu quả tại nhà cùng với một chiếc máy lọc không khí


Bạn có thích bụi không?

Tất nhiên là không! Không một ai thích nó cả! Việc làm sạch bụi vải, bụi mịn trong phòng ngủ là điều cần thiết mỗi ngày hay mỗi lần vệ sinh. Bụi luôn ở bên trong một ngôi nhà không phải là niềm vui cho bất cứ ai dù họ đã cố gắng sử dụng mọi cách nó vẫn luôn có mặt trong ngôi nhà của bạn. Những gì bạn có thể không biết là bụi là một sự kết hợp của các hạt ô nhiễm bao gồm các tế bào kỹ năng chết, bào tử nấm mốc, phấn hoa, lông thú cưng, sợi, tóc và nhiều hơn nữa. May mắn thay, có một số cách để làm giảm bụi vải, sạch bụi trong trong phòng một cách tốt nhất với việc vệ sinh hay dùng các thiết bị chuyên dụng để xử lý. Hãy xem các mẹo dưới đây để giúp không khí trong nhà luôn được sạch sẽ, lựa chọn một cách vệ sinh phù hợp cho căn hộ của mình.

Trong những dòng máy lọc không khí đang được thiết kế hiện nay nhằm làm sạch bụi vải, bụi mịn trong nhà, trong phòng ngủ, thì những dòng máy chuyên dụng lọc không khí cũng xuất hiện khá nhiều, chủ yếu đến từ các hãng máy lọc không khí hàng đầu như: Boneco, LG, Hitachi, Coway, ....

7 Cách làm sạch bụi vải, bụi mịn trong phòng, trong nhà hiệu quả.

Cách làm sạch bụi mịn, bụi vải trong phòng là điều cần thiết để tránh các tác nhân gây bệnh đường hô hấp, nhưng trước hết tìm hiểu về nguồn gốc của bụi vải, bụi mịn cũng như các dồ dùng thường dễ bám bụi trong nhà để vệ sinh, giúp cho bụi khó bám vào các vật dụng. Từ đó mà máy lọc không khí dễ dàng làm sạch bụi trong nhà một cách hiệu quả, thay vào đó là những mẫu máy hút bụi cầm tay sẽ vệ sinh bụi tại các khu vực bụi bám giúp chất lượng không khí trong phòng trở nên tốt hơn và sạch hơn. 

7-cach-lam-sach-bui-vai

Thứ nhất: Thay thế bộ lọc trên máy lọc không khí

Thật ngạc nhiên khi người ta quên thay đổi bộ lọc không khí trong bộ điều hòa không khí trung tâm hoặc một máy lọc không khí trong nhà của họ. Một khi bộ lọc trở nên quá bẩn, nó không có hiệu quả trong việc loại bỏ các hạt bụi bản và không thể gữi bầu không khí trong sạch trong nhà của bạn.

Bộ lọc được thay thế sẽ đảm bảo rằng sẽ giúp loại bỏ các hạt bụi bẩn có trong không khí, những mẫu máy lọc không khí có lượng bụi bản cao sẽ gây hại ngược lại cho người dùng vì thế hãy thay thế bộ lọc định khi khi mà chất lượng của bộ lọc đã giảm sút và các màng lọc cần vệ sinh thì có thể vệ sinh hãy vệ sinh thường xuyên. 

Máy lọc không khí là sản phẩm rất cần thiết cho người dùng hiện nay khi khả năng xử lý bụi mịn của nó trở nên ngày một hiệu quả, đặc biệt trong các giai đoạn không khí ô nhiễm nặng ở các thành phố lớn.

thay bộ lọc máy lọc không khí

Thứ 2: Sử dụng máy lọc không khí để làm sạch bụi vải trong nhà, trong phòng ngủ

Nhiều người không biết rằng một trong những cách dễ nhất để loại bỏ bụi trong nhà của bạn là thông qua việc sử dụng một thiết bị gọi là "máy lọc không khí". Đối với các gia đình chưa sử dụng máy lọc không khí thì việc dễ bị các bệnh hô hấp vào những giai đoạn giao mùa hay mùa hanh khô, lượng bụi trong không khí rất cao là điều rất phổ biến, đặc biệt là thường xuyên mở cửa để không khí vào nhà là vấn đề rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Trong những thiết bị máy lọc không khí hiện nay thì các dòng máy lọc không khí tương đối đa dạng, lựa chọn một chiếc máy lọc không khí có thể làm sạch bụi vải, bụi mịn trong phòng là điều không hệ dễ dàng.

danh-gia-may-loc-khong-khi-lg-puricare-1-tang-2-tang-safeplus-5

Những gì máy lọc không khí cho gia đình có khả năng xử lý cả bụi và mùi, cả khí động hại, nó sẽ hút toàn bộ không khí trong phòng đi qua màng lọc để giữ lại các chất gây hại, bụi mịn, bụi vải trong nhà. Kết thúc quá trình làm sạch bụi trong phòng máy sẽ đưa về chế độ duy trì, giảm tối đa hiệu suất điện năng tiêu thụ.

Máy lọc không khí hoàn toàn có thể sử dụng liên tục trong phòng, không cần phải tắt khi ngừng sử dụng, với các dòng máy tiết kiệm điện thì bạn có thể yên tâm về mức công suất tiêu thụ khi ở chế độ nhỏ nhất chỉ ngang với một chiếc bóng đèn LED mà thôi. Hãy xem bài viết này về cách tìm một chiếc máy lọc không khí tốt nhất để loại bỏ bụi.

Thứ 3: Làm sạch đồ trên giường ngủ của bạn hàng tuần

Bạn có biết rằng giường của bạn trở nên đầy các tế bào da chết chỉ sau một tuần sử dụng? Điều này làm cho nó trở thành một nơi sinh sản hấp dẫn cho những con ve bụi và vi khuẩn.

Tạo một thói quen làm sạch đồ trên giường ngủ của bạn bằng cách thay và giặt chúng trong nước ấm mỗi tuần một lần. Điều này sẽ làm giảm đáng kể lượng bụi trong phòng ngủ của bạn.

lam-sach-bui-vai-bui-min-trong-phong-1

Bạn cũng có thể bọc nệm và gối để chống dị ứng. Đây là một cách rẻ tiền để cứu trợ cho những người mắc bệnh suyễn hoặc dị ứng. Khi vệ sinh các đồ dùng trên dường đều đặn sẽ giảm lượng bụi bám, bởi chính các đồ vật này ở gần chúng ta khi ngủ và việc hít phải bụi hay các chất dị ứng từ đây là điều rất phổ biến, nó cũng là một trong những cách giúp làm sạch bụi trong phòng ngủ hơn.

Thứ 4: Làm sạch rèm cửa 3 tháng một lần

Có rèm cửa trong khu vực phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn của bạn có thể làm cho trang trí đẹp, nhưng chúng cũng là nơi chứa một lượng lớn bụi bẩn. Một trong những cách dễ nhất để giảm bụi tại nhà là lấy tất cả các tấm rèm ở phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn của bạn và làm sạch chúng. Nếu chúng là thảm lớn mà một mình bạn không thể làm được, bạn có thể nhờ hỗ trợ từ người khác hoặc thuê nhân viên vệ sinh. 

lam-sach-bui-vai-bui-min-trong-phong-2

Bộ phận rèm cửa được thiết kế khá dễ nhìn và đẹp mắt, đây cũng là một trong những bộ phận cần làm sạch định kì, các loại rèm cửa được thiết kế tiếp xúc gần với cửa nhất vì thế khi mà mở cửa thì bụi sẽ bám khá nhiều vào rèm, chính vì thế mà những chiếc rèm thường là nơi chứa khá nhiều bụi bẩn nếu bạn lười vệ sinh.

Hãy làm sạch rèm cửa 3 tháng một lần và bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện lớn về lượng bụi trong nhà của bạn.

Thứ 5: Thoát khỏi "Thảm" (nếu bạn có thể)

Cũng giống như với rèm, thảm cũng thu hút một lượng lớn bụi bẩn. Được cấu tạo từ các sợi bông được dệt lại, theo thời gian các tấm thảm bông thường là nơi tập hợp nhiều bụi đặc biệt là bụi vải, bụi mịn rất dễ nhận thấy khi bạn vệ sinh các tấm thảm này, trong số các loại thảm hiện nay thì nhiều loại thảm đã mang đến những ưu điểm về việc giảm khả năng bám bụi, tuy nhiên do đặc thù của sản phẩm nên thường xuyên dễ bám bụi, bám bẩn mà đặc biệt là thảm được trải phía thấp nhất nên là nơi rất khó để vệ sinh. 

Nếu có thể, hãy loại bỏ thảm trong các khu vực trong nhà của bạn, nơi bạn thực sự không cần nó, chẳng hạn như hành lang, phòng ngủ và thậm chí phòng khách nếu bạn có sàn gỗ cứng bên dưới. Với thảm thường xuất hiện trong các gia đình thì chúng ta nên vệ sinh thường xuyên hoặc loại bỏ ra khỏi phòng ngủ, vì để làm sạch bụi trong phòng ngủ thì ngoài thiết bị xử lý không khí chúng ta cũng cần hạn chế mở cửa cũng như các đồ dùng bám bụi. 

Nếu bạn không thể rảnh rỗi để loại bỏ thảm hoặc không được phép, tốt nhất bạn nên đầu tư vào máy hút bụi có bộ lọc HEPA. Bộ lọc cao cấp này loại bỏ ngay cả những mảnh bụi vi mô nhất.

Loại bỏ bụi bằng vệ sinh thảm trong nhà 

Thứ 6: Nói không với chổi lông

Thật không may, chổi lông làm hại bạn nhiều hơn. Những thứ này chỉ lan truyền bụi xung quanh và có rất ít hiệu quả tích cực. Chổi lông là một trong những dụng cụ bám bụi và dễ dàng khiến gia đình mình trở nên bụi bặm nhiều hơn, chổi lông thường quét khá sạch các bụi bám trên đồ dùng, tuy nhiên việc không rủ bỏ sạch các chổi này sẽ khiến chổi lưu lại nhiều bụi bẩn và đặc biệt là bụi mịn rất dễ bám trên dòng chổi lông. Thường các dòng chổi lông hỗ trợ cho vệ sinh bụi bặm khá tốt, đây là một trong những dụng cụ được các gia đình sử dụng phổ biến trong nhà tuy nhiên với nững tác dụng phụ mà nó đem lại nhiều người không biết đến sẽ khiến căn phòng của mình thường xuyên có bụi mà không biết từ đâu.

lam-sach-bui-vai-bui-min-trong-phong-3

Thay vào việc sử dụng một chiếc chổi lông, thì sử dụng một miếng vải ẩm để lau các bề mặt. Điều này sẽ thu bụi vào giẻ và sau đó bạn có thể giặt vải bằng xà phòng và nước để loại bỏ các hạt bụi. Vì thế để làm sạch bụi vải, bụi mịn cũng như hạn chế nồng độ bụi trong phòng cao thì việc tránh các đồ dùng bám bụi như chổi lông là điều cần thiết.

Thứ 7: Làm sạch và vệ sinh định kì các phòng từ trên xuống.

Điều này có vẻ như thật ngớ ngẩn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên vì có rất nhiều người không nghĩ rằng để bắt đầu làm sạch ở lầu trên của căn nhà và dọn dẹp dần xuống tầng thấp hơn. Đây là một cách đơn giản khác để loại bỏ bụi trong nhà bạn theo cách hiệu quả nhất có thể. Với những phòng thường xuyên đóng cửa, bạn cũng nên quét dọn để loại bỏ các nguy cơ về ẩm mốc, ngoài ra khi vệ sinh từ trên xuống, bụi trong phòng sẽ thổi xuống phía dưới giúp việc vệ sinh sẽ hiệu quả nhất. Tác dụng của việc vệ sinh là làm sạch và giảm nguy cơ việc bám bụi trên bề mặt, khi mà bụi trở nên vô cùng nguy hiểm cho người dùng cũng như sức khỏe thì việc làm sạch bụi trong phòng là điều cần thiết, trừ trường hợp bụi phía ngoài bay vào tròng thì chúng ta chỉ cần sử dụng các thiết bị máy lọc không khí để xử lý mà thôi.

lam-sach-bui-vai-bui-min-trong-phong-4

Làm sạch từ tầm mắt của bạn xuống sàn nhà và sau đó bạn nhận ra rằng bạn quên làm sạch trên mứt cửa, tủ lạnh, hoặc thậm chí quạt trần. Điều đó chỉ gây ra nhiều bụi rơi trên bề mặt bạn đã làm sạch và khiến bạn mất nhiều công sức hơn.

Vì vậy, để mọi thứ trở lên dễ dàng hơn, hãy nhớ tuân theo quy tắc luôn luôn làm sạch bề mặt cao nhất đầu tiên trong mỗi phòng, sau đó di chuyển dần xuống sàn nhà. 

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn có thêm được các mẹo để giữ cho không gian luôn trong lành, sạch bụi. Hiện nay các sản phẩm máy lọc không khí gia đình giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề về bụi vải, bụi mịn trong nhà.

Ngoài ra, HOMEAIR còn cung cấp các sản phẩm Chăm sóc sức khỏe khác như: Máy lọc không khíTủ giặt hấp sấy LG Styler, LG Puricare 2Robot hút bụi lau nhà, máy lọc nước tổng cho Biệt thự, Liền kề, Penhouse, và lọc nước gia đình... Hãy gọi ngay Hotline/Zalo 0902.10.7997 để được tư vấn tốt nhất!