Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Các cách tự nhiên để giúp dị ứng biến mất


Như bạn biết, dị ứng có thể rất khó chịu và dường như luôn xuất hiện trong thời điểm tồi tệ nhất. Ngoài ra, chi phí để mua thuốc để giảm các triệu chứng dị ứng đã trở nên đắt hơn để điều trị.

May mắn thay, có rất nhiều cách tự nhiên để giúp dị ứng mà bạn có thể thử ở nhà mà không tốn nhiều (nếu ở tất cả) để thử. Hãy xem xét các phương pháp chữa bệnh tự nhiên dưới đây và khám phá cách dễ dàng có thể giữ chúng dưới sự kiểm soát và có thể khiến chúng biến mất.

Một khi bạn đã hoàn thành đọc trang này, bạn cũng có thể quan tâm đến bài đăng khác của chúng tôi với biện pháp khắc phục nhà cho phấn hoa theo mùa.

Dị ứng gây ảnh hưởng đến cuộc sống

Rửa hoặc xịt bằng dung dịch muối

Nếu bạn bị dị ứng theo mùa, thì rửa hoặc phun mũi qua dung dịch muối có thể thực sự hữu ích.

Phương pháp giảm dị ứng theo mùa tự nhiên này đã được người dân sử dụng trong nhiều thế kỷ và nhiều người thề bởi nó.

Còn được gọi là "thủy lợi mũi", phương pháp này rất hiệu quả trong điều trị chảy nước mũi, hắt hơi, khô và tắc nghẽn. Lý thuyết là bạn sử dụng một dung dịch muối để tẩy sạch các xoang và chất gây dị ứng của bạn bị mắc kẹt bên trong lớp lót mũi của bạn.

Có rất nhiều thiết bị trên thị trường để giúp đỡ trong thủ tục tại nhà, bao gồm Neti Pots, xylanh mũi và bình xịt chai. Tuy nhiên, quá trình và kết quả cuối cùng là như nhau.

Mục đích là để chạy một dung dịch muối qua lỗ mũi và bên kia. Vì lối vào này nối liền dòng chảy liền mạch và vô hại đối với bạn. Có vẻ như đáng sợ lúc đầu làm, nhưng một khi bạn thử nó, bạn sẽ nhận ra rằng không có đau đớn hoặc khó chịu liên quan đến bệnh dị ứng nữa.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thực hiện phương pháp này đã có một sự cải thiện 27,66% về triệu chứng mũi và 62,1% giảm mức tiêu thụ thuốc

Cách xịt nước muối qua mũi giúp giảm dị ứng

Ăn ít thịt đỏ và sữa

Thực hiện một thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp cải thiện tình trạng dị ứng của bạn. Hai trong số những thay đổi đó bao gồm ăn ít thịt và hạn chế ăn vào sữa.

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng những người có nhiều axit trans oleic hơn trong chế độ ăn uống của họ, một dạng chất béo không bão hòa đơn trong thịt và các sản phẩm sữa, đã có khả năng bị sốt cao gấp 3 lần.

Một chất thay thế tốt cho thịt đỏ có nhiều chất đạm là gia cầm. Các lựa chọn khác cho các sản phẩm sữa như sữa, bao gồm các sản phẩm từ đậu nành hoặc hạnh nhân.

Thay đổi quần áo của bạn

Nếu bạn bị dị ứng, bạn đã biết tầm quan trọng của nó là giữ cho cửa sổ và cửa ra vào đóng cửa để giữ cho các chất gây dị ứng từ bên trong.

Nhưng, bạn có biết rằng một trong những cách dễ dàng nhất để đưa những kích thích này vào nhà bạn là thông qua quần áo của bạn?

Phấn hoa và các chất gây dị ứng khác liên tục bị gió cuốn lại và cho dù bạn đi đâu, các hạt cực nhỏ này sẽ bám vào quần áo của bạn.

Một trong những cách tự nhiên đơn giản nhất để giúp dị ứng biến mất là thay quần áo ngay lập tức khi bạn về nhà và đưa chúng vào một thùng giặt có nắp. Điều này sẽ giữ bất kỳ hạt nào giới hạn trong khu vực nhỏ này và ở ngoài khu vực còn lại của nhà bạn

Chắc chắn rằng thiết bị làm sạch sử dụng bộ lọc HEPA

Bạn có thể không biết điều này nhưng, có rất nhiều sản phẩm làm sạch trên thị trường ngày hôm nay mà tuyên bố là tốt nhất để loại bỏ bụi, phấn hoa và lông bụi vật nuôi - những yếu tố chính gây dị ứng. Tuy nhiên, nếu sản phẩm không có bộ lọc HEPA, không có bằng chứng cụ thể để hỗ trợ yêu cầu bồi thường của họ.

Bất kể bạn đang tìm kiếm chỉ để giảm dị ứng theo mùa tự nhiên hay giải pháp quanh năm, đảm bảo rằng máy hút bụi của bạn có bộ lọc HEPA sẽ làm giảm đáng kể lượng chất gây dị ứng trong nhà bạn. Bộ lọc này là cần thiết vì nó được chứng nhận để nắm bắt tất cả các hạt nhỏ như 0,3 micron, bao gồm tất cả các loại gây dị ứng kích hoạt.

Để có thêm biện pháp, tốt hơn là đặt một máy lọc không khí cho gia đình có bộ lọc HEPA trong nhà bạn. Thiết bị này được thiết kế để trao đổi không khí bẩn với không khí sạch trên cơ sở liên tục. Nhiều người đã tìm thấy điều này là tốt nhất phòng chống dị ứng không khí và đã có những cải tiến đáng kể trong sức khỏe của họ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những tính năng tìm kiếm trong một máy lọc không khí loại dị ứng cho gia đình của bạn.

Máy lọc không khí gia đình Boneco H680 giúp bạn chống dị ứng hiệu quả

Thử tập thể dục vừa phải trong nhà hoặc bên ngoài vào lúc hoàng hôn

Một trong những phương pháp chữa bệnh tự nhiên phổ biến nhất cho bệnh dị ứng bao gồm việc tập thể dục vừa phải vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một bảng điều khiển của những người bị dị ứng tập thể dục ở một cường độ vừa phải đã có cải thiện đáng kể trong các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Nó gợi ý rằng tập thể dục tạo ra hiệu quả chống viêm trong đường mũi để tự nhiên có thể gây dị ứng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tập thể dục bên ngoài trong khi phấn hoa và các chất gây dị ứng khác ở đỉnh điểm của chúng có thể không cho kết quả tương tự.

Nếu có thể, cách tốt nhất là nên tập thể dục trong nhà bằng máy tim mạch. Nếu bạn phải tập thể dục ngoài trời, hãy lưu nó vào cuối ngày gần bóng tối. Nhiều cây cối và thực vật giải phóng phấn hoa sớm vào buổi sáng và nó trôi nổi khắp không trung và thường là lúc tồi tệ nhất cho đến giữa trưa.