Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Danh sách các triệu chứng dị ứng hô hấp thường gặp trong nhà


Hầu hết mọi người nghĩ về việc bị dị ứng, họ thường gán nó ở ngoài trời (ví dụ như phấn hoa), tuy nhiên, dị ứng trong nhà thực sự tồi tệ hơn rất nhiều và có nhiều loại khác nhau.

Trên thực tế, có rất nhiều chất gây dị ứng trong không khí phổ biến tích tụ bên trong nhà bạn được biết là tàn phá sức khỏe của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với bất kỳ ai bị dị ứng hoặc bị hen suyễn. Bằng cách khám phá những triệu chứng dị ứng trong nhà điển hình là gì có thể giúp bạn tìm ra liệu đây có phải là những gì bạn có thể gặp phải trong nhà của bạn. Từ đó, bạn có thể tìm ra giải pháp phù hợp với mình. 

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những triệu chứng liên quan đến dị ứng trong nhà phổ biến là gì, cũng như các chất gây ô nhiễm trong không khí phổ biến nhất mà mọi người tranh cãi. 

nguyên nân gây ra dị ứng trong nhà

1. Các triệu chứng dị ứng ho hấp thường gặp

Như trường hợp của hầu hết các vấn đề liên quan đến sức khỏe, dị ứng trong nhà có thể từ nhẹ đến nặng. Danh sách dưới đây bao gồm các vấn đề phổ biến nhất mà bạn sẽ nhận thấy có liên quan đến dị ứng.

Các triệu chứng dị ứng nhẹ bao gồm:

  • Hắt xì
  • Sổ mũi
  • Ngứa và chảy nước mắt
  • Nghẹt mũi

Các triệu chứng dị ứng nặng:

  • Sưng họng
  • Co thắt ở ngực
  • Ho
  • Khò khè
  • Đau đầu
  • Mệt mỏi

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào ở trên, bạn có thể gặp vấn đề liên quan đến trong nhà. Những người bị dị ứng hô hấp lại rất nhạy cảm với các hạt trong không khí và những chất gây dị ứng trong không khí này có thể vô tình gây ra các vấn đề mãn tính.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là kiểm tra bên trong nhà để khám phá xem bạn có bất kỳ chất gây ô nhiễm điển hình nào là tác nhân gây dị ứng hay không. Và tiếp đó tìm ra giải pháp loại bỏ chất gây dị ứng đó!

triêu chứng dị ứng trong nhà

2. Các chất gây dị ứng trong nhà phổ biến nhất

Dị ứng trong nhà dai dẳng là do hít phải các hạt mà cơ thể bạn không thể chịu đựng được. Lý do bạn gặp các triệu chứng dị ứng là vì cơ thể bạn tự nhiên đặt ra một bộ các biện pháp phòng vệ để bảo vệ bạn khỏi những chất gây ô nhiễm này.

Các kích thích phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong nhà của bạn bao gồm:

Bụi

Bụi được tìm thấy trong mọi ngôi nhà và hầu hết được tạo ra bởi sự bong tróc tự nhiên của tế bào chết hay từ những chất phân hủy trong nhà và gây hại nhiều nhất là bụi mịn. Đây là nguyên nhân lớn nhất gây ra hắt hơi mãn tính và khò khè ở những người bị dị ứng. Mặt khác, mạt bụi được tìm thấy trong nhà, ăn hết bụi. Mọi người không bị dị ứng với những loài gây hại này, tuy nhiên, nó thải chất thải phân mà chúng bài tiết gây ra phản ứng dị ứng.

Phấn hoa

Vào mùa xuân khi cây và thực vật thụ phấn, ngoài trời có rất nhiều với các hạt này. Tuy nhiên những chất gây dị ứng siêu nhỏ này dễ dàng trôi vào bên trong nhà khiến dị ứng của bạn đối với phấn hoa tái phát. Thực tế không thể ngăn chặn các chất gây ô nhiễm này vào trong nhà. Các triệu chứng phổ biến nhất của các dị ứng trong nhà này bao gồm sổ mũi, hắt hơi và nhỏ giọt sau mũi.

Thú cưng

Cũng giống như con người, động vật tự nhiên bong ra những mảnh da nhỏ. Điều này được gọi là vẩy da thú cưng. Nhiều người rất dị ứng với vẩy da thú cưng và vật nuôi phổ biến nhất gây ra các triệu chứng này là mèo và chó. Bạn sẽ bị sổ mũi, hắt hơi, ngứa và chảy nước mắt, khò khè và ho. 

Nấm mốc

Nấm mốc thường được tìm thấy ở những nơi ẩm ướt, tối, nhưng các bào tử siêu nhỏ có thể dễ dàng nổi từ phòng này sang phòng khác. Khi hít vào phổi, các bào tử nấm mốc này có thể gây ra phản ứng dị ứng mãn tính. Các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm sổ mũi, ho, khò khè và hắt hơi.

Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs)

Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà nhiều hơn mọi người nhận ra. VOCs nhiệt thường được sử dụng trong các sản phẩm xây dựng, đồ nội thất, chất tẩy rửa gia dụng và sơn. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ chất kết dính, keo dán, làm mát không khí, màn, lót thảm, chất tẩy rửa chất lỏng, đánh dấu, sơn và chất tẩy rửa nhà vệ sinh. Nếu bạn sử dụng bất kỳ loại sản phẩm nào trong nhà, thì rất có thể bạn có chất gây ô nhiễm không khí VOC. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng VOC bao gồm bỏng mắt và cổ họng, nổi mẩn trên da, tức ngực, mệt mỏi và đau đầu. Ảnh hưởng lâu dài bao gồm tổn thương gan, ung thư, rối loạn thận, tổn thương hệ thần kinh trung ương và nhiều hơn nữa.

Khói thuốc lá

Phơi nhiễm khói thuốc dưới mọi hình thức đều ảnh hưởng đến thực tế tất cả mọi người, đặc biệt là liên quan đến sức khỏe. Một số người bị dị ứng nặng với khói thuốc đến nỗi họ thậm chí không thể ở trong một căn phòng có người hút thuốc hoặc một căn phòng có khói thuốc lá. Những người khác không có một phản ứng mạnh như vậy, tuy nhiên nó vẫn có thể gây ra nhiều vấn đề. Các triệu chứng dị ứng trong nhà phổ biến nhất liên quan đến phơi nhiễm khói thuốc là ho, nóng rát và chảy nước mắt, nghẹt mũi, khó thở và ho.

máy lọc không khí boneco

3. Làm thế nào để giảm các chất gây dị ứng trong không khí

Bây giờ bạn đã biết các triệu chứng dị ứng trong nhà phổ biến nhất là gì và các chất gây dị ứng trong không khí là thủ phạm lớn nhất đối với sức khỏe của bạn, bạn tự hỏi có thể làm gì để loại bỏ chúng hay loại bỏ hen suyễn?

Mặc dù có nhiều loại thuốc dị ứng bạn có thể dùng để giảm đau, nhưng chúng tôi tin rằng giải pháp thay thế an toàn hơn là ngăn ngừa dị ứng xâm nhập vào nhà bạn ngay từ đầu.

Cách tốt nhất để loại bỏ các hạt gây dị ứng là thêm máy lọc không khí vào nhà bạn. Một máy lọc không khí hoạt động để loại bỏ không khí của các chất gây ô nhiễm có hại này và ngăn không cho chúng xâm nhập vào phổi của bạn. Máy lọc không khí là khoản đầu tư tuyệt vời cho bất cứ ai muốn có một không gian sống sạch sẽ, lành mạnh hơn khi ở trong nhà.

Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng được trang bị hệ thống lọc các hạt bụi, các chất gây ra dị ứng hiệu quả nhờ màng lọc hepa và than hoạt tính. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chọn được cho mình cách làm giảm các triệu chứng cho người bị dị  ứng tốt nhất.