PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Các loại máy lọc không khí phổ biến


Trong vài thập kỷ qua, sự phát triển của các hệ thống lọc không khí mới đã tăng vọt trên toàn cầu. Thời kỳ đổi mới nhanh chóng này đã dẫn đến máy lọc không khí đến trong tất cả các hình dạng, kích cỡ và màu sắc đa dạng. Mặc dù nhiều sản phẩm được phân loại là "máy lọc không khí", bạn sẽ thấy rằng mỗi sản phẩm đều sử dụng kết hợp các công nghệ để giúp làm sạch không khí. 

Biết cách thức các công nghệ này hoạt động rất quan trọng cho việc tìm một máy lọc không khí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là danh sách 5 loại công nghệ lọc không khí phổ biến nhất trên thị trường.

HEPA

HEPA (Khí hiệu quả cao Particulate) là một cách phổ biến để lọc ra các hạt từ không khí. Công nghệ này có thể loại bỏ khoảng 99,97% các hạt lớn hơn 0,23 micron, bao gồm bụi, phấn hoa, vi rút, nấm mốc và vi khuẩn.

Ưu điểm chính của máy lọc không khí HEPA là chúng không gây ra các sản phẩm phụ hoặc làm tổn thương ozon.

Chúng được chế tạo từ những vật liệu giống như sợi mịn được lặp lại nhiều lần để tạo ra một số rào cản yêu cầu không khí bị đẩy qua.

Khi không khí bị đẩy qua, các bộ lọc HEPA giữ lại tất cả các chất gây ô nhiễm không khí không lành mạnh. Chỉ cho không khí trong lành đi qua.

Trong khi các bộ lọc HEPA là hiệu quả nhất trong việc loại bỏ các hạt, thì các bộ lọc đôi khi phải được thay thế. Hãy lưu ý rằng các bộ lọc HEPA hoạt động kém trong việc loại bỏ mùi, hóa chất và khí.

màng lọc không khí hepa

Ionizer ( hoặc ion hóa)

Ion hóa là một trong những loại máy lọc không khí phổ biến nhất, chúng sử dụng quá trình phát xạ ion để làm sạch không khí.

Các hạt trong không khí chứa các ion tích điện dương hoặc tích điện âm. Các thiết bị này thu hút từ tính các hạt trong không khí và loại bỏ chúng ra khỏi không khí. Những thứ thường được loại bỏ bao gồm phấn hoa và bụi.

Với sự ion hóa âm, các hạt bụi trong không khí sẽ nặng hơn và bám vào các bề mặt trong nhà. Máy lọc không khí tạo ion âm thường kém hiệu quả hơn các loại sản phẩm khác trên thị trường. Họ làm một công việc tuyệt vời trong việc che giấu không khí bị ô nhiễm nhưng không làm tốt công việc loại bỏ chất gây ô nhiễm ra khỏi không khí giống như bộ lọc HEPA.

Vấn đề chính là tất cả các hạt sẽ vẫn bị mắc kẹt vào các bề mặt trong một căn phòng và luôn có cơ hội trở lại bầu không khí của căn phòng.

máy lọc không khí tạo ion âm 

Than hoạt tính

Công nghệ than hoạt tính là một loại bộ lọc không khí khác. Nó sử dụng carbon (còn được gọi là than hoạt tính) cực kỳ xốp để hấp thụ các hạt bụi từ không khí.

Với tỷ lệ liên kết và hấp thụ hóa học cao, Than hoạt tính rất tốt trong việc loại bỏ những thứ mà HEPA kém khi loại bỏ. Đặc biệt, chúng rất tốt trong việc trung hoà khí, khói thuốc lá, mùi hôi và khí thải hóa học.

Những người được hưởng lợi nhiều nhất từ bộ lọc Than hoạt tính là những người có MCS (nhạy cảm hóa chất). Bộ lọc than hoạt tính hấp thụ formaldehyde, nước hoa, hóa chất và những thứ khác ảnh hưởng đến MCS.

Trẻ em, người già, trẻ sơ sinh và người bị hen suyễn cũng có thể hưởng lợi từ các bộ lọc Than hoạt tính. Hãy lưu ý rằng các loại bộ lọc này không tốt trong việc loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí, vi-rút, nấm mốc hoặc vi khuẩn

máy lọc không khí than hoạt tính

Tia cực tím (UV)

Công nghệ UV là một lựa chọn phổ biến và nó thường được sử dụng cùng với các loại hệ thống lọc không khí khác.

Mặc dù UV không sử dụng một bộ lọc vật lý để hút và bẫy các hạt có hại từ không khí, nhưng nó sử dụng một công nghệ đặc biệt và tuyệt vời trong việc loại bỏ vi trùng, vi rút và vi khuẩn.

Công nghệ UV hoạt động thông qua việc sử dụng đèn được lắp đặt trên máy lọc không khí. Khi vi sinh vật đi qua đèn UV, cấu trúc DNA bị vỡ ra. Kết quả là tổn thương tế bào sẽ giết chết các vi sinh vật.

Máy lọc không khí UV cũng hỗ trợ trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách chuyển đổi các phân tử oxy và nước thành hydroxyl và ozone làm chết các chất gây ô nhiễm không khí.
Nếu bạn sử dụng một máy lọc không khí UV, hãy xem xét một bộ lọc hạt kết hợp một bộ lọc không khí tia cực tím, bạn có thể có được trải nghiệm không khí tốt hơn nhiều so với sử dụng các bộ lọc riêng lẻ.

Ozon

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: “máy lọc không khí Ozone”. Chúng hoạt động bằng cách sản xuất ozone để làm sạch không khí bị ô nhiễm.

Nhiều người tin rằng các bộ lọc không khí Ozon an toàn cho việc kiểm soát chất lượng không khí trong nhà, tuy nhiên chúng có một số vấn đề liên quan. Ví dụ, gây ra những thứ như triệu chứng hen suyễn và mức độ tổn thương phổi cao hơn.

Bộ lọc Ozone đôi khi yêu cầu hàng tháng đến nhiều năm để loại bỏ các hạt ô nhiễm trong không khí và sẽ không thực hiện tốt công việc loại bỏ ô nhiễm không khí trừ khi mức độ ô nhiễm quá cao.

Các loại máy lọc không khí phổ biến hiện nay được phân phối chính hãng tại hệ thống phân phối máy lọc không khí cao cấp và thông minh HOMEAIR. Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Tổng đài hỗ trợ (24/7)

Tư vấn – Mua hàng – Giao nhận – Bảo hành: 0902.10.7997 – 0916.03.7997

B2B, Dự án, Đại lý, Bán buôn: 0902.10.7997

Email: info@homeair.vn