PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

THAN HOẠT TÍNH LÀ GÌ? CÔNG NGHỆ LỌC KHÔNG KHÍ KHỬ MÙI THAN HOẠT TÍNH


Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với than hoạt tính. Than hoạt tính giúp hấp thụ các tác nhân gây dị ứng, khói thuốc độc hại và hen suyễn trong không khí. Ngoài ra, than họat tính còn giúp hấp thu sạch mùi và hóa chất độc hại trong nhà.

Hiện nay than hoạt tính được sử dụng rất rộng rãi. Vậy than hoạt tính trong máy lọc không khí đem lại hiệu quả như thế nào?

Đối với nhiều người, khi họ tìm hiểu về máy lọc không khí cho gia đình thì đây là lần đầu tiên họ biết đến than hoạt tính được sử dụng trong việc lọc không khí. Họ tìm hiểu nguyên nhân của bệnh dị ứng và hen suyễn, các tác nhân gây ra và cách hạn chế giảm thiểu mắc bệnh.

Bạn có biết không khí trong nhà bạn chứa rất nhiều chất gây hại cho sức khỏe như các loại hạt, bụi mịn, khí thải, mùi thức ăn, khói thuốc lá, vi khuẩn, virus

Bạn có biết không khí trong nhà bạn chứa rất nhiều chất gây hại cho sức khỏe như các loại hạt, bụi mịn, khí thải, mùi thức ăn, khói thuốc lá, vi khuẩn, virus ...chính các tác nhân này là nguyên nhân cho các căn bệnh liên quan hô hấp. Để giải quyết vấn đề này một cách toàn diện, người ta đã sử dụng than hoạt tính.

Sự hình thành và phát triển ứng dụng than hoạt tính

Cách đây khoảng 2000 năm, thì con người đã biết sử dụng than hoạt tính để loại bỏ tạp chất trong nước, mang lại nguồn nước sạch tự nhiên. Tiếp đó, mọi người dần biết đến khả năng hấp thụ đặc biệt của than hoạt tính. Tuy nhiên đến đầu những năm 1990, than hoạt tính được sản xuất ở dạng bột và được bán ra thị trường thương mại. Vào thời điểm đó, người ta thường sử dụng than hoạt tính để làm sạch nước và tách màu khỏi đường

Tại sao lại gọi là "Than hoạt tính"?

Sự khác biệt giữa than và than hoạt tính là gì? Trong quá trình tạo nhiệt thì nhiệt độ sẽ tách Carbon (than) ra khỏi cấu trúc ban đầu, và chuyển thành bột than hoạt tính. Trong than hoạt tính cấu trúc lỗi rỗng giúp giữ lại và trung hòa ( vô hiệu hóa) các phân tử hay các hạt bụi siêu nhỏ, siêu mịn. Diện tích bề mặt ngoài của than hoạt tính rất lớn nên được coi là một chất khá lý tưởng để lọc hút nhiều loại hóa chất độc hại.

Làm thế nào than hoạt tính được sử dụng trong máy lọc không khí gia đình?

Đối với máy lọc không khí trong phòng, than hoạt tính thường được kết hợp với các khoáng chất khác, như zeolit. Zeolite có thể hấp thụ các ion và các phân tử và do đó hoạt động như một bộ lọc để kiểm soát mùi, loại bỏ độc tố, và như một sàng hóa chất.

Đối với máy lọc không khí trong phòng, than hoạt tính thường được kết hợp với các khoáng chất khác, như zeolit. Zeolite có thể hấp thụ các ion và các phân tử và do đó hoạt động như một bộ lọc để kiểm soát mùi, loại bỏ độc tố, và như một sàng hóa chất.

Carbon có thể được xử lý để lọc hóa chất cụ thể. Trong khi đó than hoạt tính có thể hấp thụ hàng trăm loại hóa chất và mùi khác nhau, và tất nhiên nó không thể loại bỏ mọi thứ. Carbon không phải là thứ đặc biệt tuyệt vời trong việc loại bỏ một số loại hóa chất phổ biến như formaldehyde, hoặc hydrogen sulfide. Tuy nhiên trong trường hợp này, carbon thường được ngâm tẩm với kali iodua hoặc pha trộn với alumina vận động để tăng chất lượng hấp thụ. Vì vậy điều này có nghĩa là tất cả các không gian nhỏ và khe hở trong carbon đang giữ một loại hóa chất bổ sung hiện phản ứng và trung hoà formaldehyde trong không khí hoặc hydrogen sulfide, thay vì bản thân carbon loại bỏ nó.

Màng lọc than hoạt tính được ví như là Phương pháp điều trị chứng nhạy cảm hóa học

Màng lọc Than hoạt tính được ví như là Phương pháp điều trị chứng nhạy cảm hóa học

Một số ít những người bị dị ứng mà chúng ta gọi là độ nhạy hóa học cao (MCS). Điều này có nghĩa là họ có độ nhạy rất cao với bất kỳ hóa chất trong không khí nào trong không khí. Nước hoa, hóa chất tẩy rửa, và thậm chí cả việc bụi phát ra khỏi vật liệu xây dựng trong hộ gia đình có thể gây kích ứng nghiêm trọng cho người bị MCS.

Mặt khắc đối với những người bị bệnh này, khối lượng than hoạt tính cao có trong máy lọc không khí có thể được sử dụng để loại bỏ các chất kích thích khỏi môi trường có thể làm cho không khí trở nên thoáng khí hơn, đặc biệt là bệnh hen suyễn, trẻ sơ sinh, trẻ em và người già.

Than hoạt tính được tích hợp trong hệ thống lọc của máy lọc không khí

Hầu hết các loại máy lọc không khí hiện nay đều được trang bị thêm bộ lọc than hoạt tính. Bộ này trong bộ lọc được tạo ra từ các hạt bột carbon. Các khe xốp nhỏ trên bộ lọc than hoạt tính đều có thể giữ lại và làm trung hòa các loại phân tử mùi khác nhau.  

Vì vậy để đạt được hiệu quả lý tưởng, hơn 270gr than hoạt tính đã được sử dụng trong lõi lọc của máy lọc không khí tránh tác nhân gây dị ứng và chăm sóc baby. Nhờ thiết kế đặc biệt của chúng, những lõi lọc này cung có thể hấp thụ các lượng phân tử cao gấp 4 lần so với màng lọc carbon thông thường.

Lớp màng lọc than được thiết kế với khả năng loại bỏ các mùi lạ hoặc các khí độc hại khi đi qua lớp màng này, nó sẽ giảm nhanh mùi trong phòng khi sử dụng máy trong một diện tích ngoài ra tuổi thọ màng lọc than hoạt tính từ 1-2 năm.

Chọn mua máy lọc không khí sử dụng than hoạt tính cho gia đình

Là một thiết bị gia dụng được ứng dụng trong gia đình phổ biến, những chiếc máy lọc không khí khử mùi sẽ làm giảm các mùi khó chịu trong phòng một cách nhanh và hiệu quả nhất. Với một số model máy lọc không khí sử dụng màng than luôn được ưa chuộng và được đặt tại các phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng cần khử mùi sơn,...ngoài ra với sự phát triển hiện nay ngoài màng than thì loại màng khử mùi khác cũng được máy lọc không khí LG, máy lọc không khí Coway phát triển, lớp màng này được cấu tạo từ các lớp nguyên liệu nhẹ hơn làm giảm cân nặng của toàn bộ máy.

mang-loc-than-hoat-hoat-tinh-khu-mui 

Hóa chất, khói, ozon, khói từ nấu ăn, lông và vi khuẩn từ vật nuôi, khói thuốc lá có thể gây kích thích cho những người nhạy cảm dễ bị dị ứng và hen suyễn. Các hạt, như phấn hoa hoặc lông thú cưng, là những chất kích thích chính tại nhiều hộ gia đình. Đối với những người cần một giải pháp lọc không khí toàn diện, máy lọc không khí trong phòng tích hợp màng lọc HEPA và than hoạt tính là sự lựa chọn lý tưởng nhất.