PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

ION ÂM LÀ GÌ ? ION ÂM CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI ?


Ion âm là gì ? Trong không khí mà chúng ta tiếp xúc qua đường hô hấp hàng ngày thì cần được bổ sung ion âm để giúp cơ thể luôn được tỉnh táo, khỏe mạnh. Bởi vậy mà ion âm còn được ví như một liều vitamin của không khí. Chúng có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe?… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời thích đáng nhất.

I. ION âm là gì?

Không khí do vô số các phân tử, nguyên tử tạo thành. Khi mà các nguyên tử hay phân tử này bị mất hoặc nhận thêm các điện tử sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là điện tích hay ion. Một ion mang các điện tích dương (+) khi nó mất một hay nhiều điện tử được gọi là Cation hay Ion dương, một ion mang các điện tích âm (-) khi nó thu được một hay nhiều điện tử được gọi là Anion hay Ion âm. Ion âm thực chất là hạt mang điện tích âm và các hạt điện tích âm (quần thể điện tích âm).

 Khi mà các nguyên tử hay phân tử này bị mất hoặc nhận thêm các điện tử sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là điện tích hay ion

Các Ion Âm hay Anion là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử electron. Ion âm là các hạt có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên Ion âm còn được gọi là “Vitamin không khí”. Nói cách khác Ion âm chính là các nguyên tử mang điện tích âm.

II. Tác dụng của Ion âm

1. Tới môi trường sống

Ion âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng trong không khí: khí gas, axit lưu huỳnh, nitrogen monoxide, carbon monoxide, khí ozon,vv….. Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương.

Ion âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng trong không khí: khí gas, axit lưu huỳnh, nitrogen monoxide, carbon monoxide, khí ozon,vv…

Ở trạng thái lơ lửng, các Ion âm tự bám lấy, làm kết tủa tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất. Khi Ion âm trong môi trường đạt đến một mật độ đủ lớn sẽ làm các chất bẩn chuyển từ trạng thái tích điện dương sang trạng thái tích điện âm. Từ đó mang đến bầu không khí trong lành, an toàn bảo vệ sức khỏe con người.

Loại bỏ các chất rắn: Chất rắn lơ lửng trong không khí biến thành điện tích dương. Lúc đó không khí có chứa các điện tích âm sẽ hút các chất rắn này rơi xuống sàn nhà. Vì vậy trong không khí có mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch.

2. Tới sức khỏe con người

 tác dụng của Ion âm đối với sức khỏe của con người. Do đó trên thực tế Ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển

Rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của Ion âm đối với sức khỏe của con người. Do đó trên thực tế Ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Thực nghiệm cho thấy bệnh tật bắt buộc phải chứa điện tích âm mới có khả năng tấn công tế bào sống, nếu tế bào sống cũng chứa điện tích âm thì khi đó sẽ có sự đẩy lẫn nhau vì vậy sẽ giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Trong đó cơ lí chủ yếu là trước tiên Ion âm kết hợp với vi khuẩn làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi và dễ dàng bị tiêu diệt.

Khi Ion đi vào cơ thể chúng ta qua đường hô hấp làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Nếu hấp thụ Ion dương quá nhiều dẫn tới cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng của cơ thể nhanh chóng bị tiêu hao do bị kích thích dẫn đến sự cơ thể yếu đi và làm con người mệt mỏi. Khi tình trạng đó kéo dài sẽ làm cho  cơ thể dễ bị mắc các bệnh do cơ thể có sức đề kháng kém. Ngược lại nếu tích điện âm nhiều trên cơ sẽ khiến cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng tốt cân bằng trạng thái,duy trì ổn định sức đề kháng cho con người.

3. Tới sự tăng trưởng của thực vật sống

Trong thực vật cũng như cơ thể sống của nó được cấu tạo từ vô số các tế bào. Tế bào thực vật cũng có chứa các ion khoáng chất như canxi, natri, kali…nên cơ thể sống của chúng sẽ xuất hiện điện sinh học. Quá trình tạo ion hóa các chất khoáng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và từ đó giúp tăng trưởng.

Trong thực vật cũng như cơ thể sống của nó được cấu tạo từ vô số các tế bào. Tế bào thực vật cũng có chứa các ion khoáng chất như canxi, natri, kali…nên cơ thể sống của chúng sẽ xuất hiện điện sinh học

Ion âm đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, ví dụ như cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận Ion là một chất chống dị ứng rất hiệu quả. Liệu pháp Ion được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện của Châu Âu và Nga. Tháng 3 năm 1999, Tạp chí Good Housekeeping đã đăng tải việc thí nghiệm dùng máy tạo Ion âm để khử khói thuốc, kết quả là hầu hết khói thuốc đã bị khử bởi Ion âm. Theo nghiên cứu gần đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Ion âm có thể làm giảm 52% lượng bụi và 95% lượng vi khuẩn của không khí trong phòng.

4. Tới hệ thống hô hấp

Ion âm có tác dụng cải thiện chức năng của lá phổi. Nguyên nhân là do sau khi hô hấp Ion âm được hấp thụ vào cơ thể sẽ có tác dụng tăng lượng oxy trong lá phổi. Có người đã từng thử nghiệm nếu hít thở trong môi trường có Ion âm trong thời gian 30 phút, có thể làm tăng khả năng hô hấp khí oxy lên 20%, và tăng lượng thải khí CO2 lên 14.5%, điều đó cho thấy rõ ràng rằng Ion âm có tác dụng cải thiện và tăng cường khả năng hô hấp của con người.

5. Tới quá trình tái tạo tế bào

Tế bào cung cấp các cơ quan cho cơ thể, tạo nên chất dinh dưỡng từ thức ăn, chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng và mang lại những chức năng đặc biệt. Để tế bào hoạt động thì đòi hỏi các khoáng chất trong lớp tế bào cần hoạt động làm việc. Sự Ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng tốt cho sự hoạt động của các tế bào. Do đó quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn giúp các chất độc tố được thải ra một cách nhanh chóng và thay vào đó là lớp tế bào mới được phục hồi khỏe hơn, chất lượng hơn.

6. Ion âm và bệnh ung thư

Nguyên do hình thành Ung thư là do chuỗi phân tử DNA bị hư hại dẫn đến đột biến gene thiết yếu điều chỉnh quá trình phân bào, các cơ chế quan trọng. Trong đó quá trình ứng kích Oxy hóa gây ra tác động xấu đến sự phân bào (Gốc hình thành gene di truyền sự sống) làm hư hại các DNA bị khiếm khuyết về gen bị lỗi và gây ra ung thư, Protein và Chất béo. Hay chính Oxy hoạt tính ngăn chặn DNA thực hiện các chức năng của mình và bị sai hỏng tạo điều kiện các tế bào Ung thư hình thành và hoạt động.

Các tế bào Ung thư hình thành và hoạt động sản sinh ra một lượng axit lactic làm oxy hóa dung dịch máu làm quá trình lưu thông trì trệ do thiếu Oxy.

Các tế bào Ung thư hình thành và hoạt động sản sinh ra một lượng axit lactic làm oxy hóa dung dịch máu làm quá trình lưu thông trì trệ do thiếu Oxy.

Ion âm hạn chế, trung hòa tính axit trong máu, tăng cường cung cấp Oxy, Globulin được tăng cường giúp cơ chế tự sửa chữa được cải thiện một cách tự nhiên. Các phân tử DNA được cải thiện và các hoạt động chức năng được phục hồi.

Theo nghiên cứu của Bệnh viện Horiguchi của Nhật, Bác sĩ Norburu Horiguchi đã tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm chuột bạch sau khi cấy tế bào ung thư đại trực tràng. Hai tháng sau khi cấy, nhóm chuột được phơi nhiễm bằng ion âm bốn lần trong ngày, mỗi lần 15’ thì kích thước tế bào ung thư gần như giữ nguyên, còn với nhóm chuột không phơi nhiễm thì tế bào ung thư phát triển to thêm 3cm.

Hàm lượng ion âm trong không khí ở một số điều kiện môi trường

Hàm lượng ion âm trong không khí ở một số điều kiện môi trường

Mật độ ion âm và phân cấp không khí 

 Máy lọc không khí Tạo ion âm lọc sạch không khí

III. CƠ CHẾ HÌNH THÀNH ION ÂM

1. Trong tự nhiên

  • Ảnh hưởng của những nhân tố khí quyển hấp thụ tia tử ngoại, phóng xạ vũ trụ, vật chất phóng xạ, mưa dông, gió bão phát sinh Ion âm.
  • Tại các thác nước, mưa bão trong qua trình tự nhiên dưới tác dụng của trọng lực, lưu động cao tốc, phân tử nước bị phân rã từ đó hình thành các Ion âm
  • Trong các rừng cây, đầu ngọn của các cành cây và sự quang hợp của thực vật hình thành hiệu ứng quang điện, làm ion hóa không khí và hình thành Ion âm.

2. Trong khoa học

Khi mà con người biết đến những tác dụng và lợi ích của Ion âm, để đảm bảo việc cải thiện chất lượng môi trường sống và sức khỏe của mình con người đã phát minh ra rất nhiều loại máy tạo ion âm khác nhau. Trong đó chủ yếu là dựa trên 2 cách:

  • Một là sử dụng điện áp cao, điện ly (ion hóa) không khí để tạo ra Ion âm;
  • Cách khác là sử dụng các vật liệu tự nhiên sẵn có: Những vật liệu tự nhiên có khả năng phát xạ Ion âm là rất nhiều, thông thường là năng lượng thạch, có vô số loại khoáng thạch, loại rong biển đá dưới đáy biển và các loại nham thạch có chứa anbumin. Thông qua kĩ thuật khoa học sẽ gia công những vật liệu đó thành các thể bột mịn, sau đó kết hợp với các vật liệu cao phân tử sẽ tạo ra được vô số các sản phẩm như là công nghệ dệt may, các sản phẩm nhựa, giấy… hình thành vô số các sản phẩm có khả năng tạo Ion âm. Những loại sản phẩm này có khả năng tạo ra lượng Ion âm từ 1.200 – 5.000 ion âm/cm3.

Nguồn: negativeionsinformation chấm org

Máy lọc không khí tạo ion âm lọc sạch không khí

 Máy lọc không khí Tạo ion âm lọc sạch không khí

Với những tác dụng tuyệt vời trong việc tạo ion âm đem lại thì hiện nay chúng đã được ứng dụng rộng rãi vào các thiết bị cần thiết trong gia đình, đặc biệt là sự có mặt của máy lọc không khí giúp lọc sạch không khí, bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, khử mùi… đem đến bầu không khí trong lành, an toàn cho sức khỏe con người.

Trên đây là bài viết HomeAir đã giải thích rất rõ ion âm là gì và cũng giới thiệu cho các bạn một số loại máy lọc không khí hoặc máy lọc không khí tạo ẩm có chức năng tạo ion âm, Mặc dù vậy việc lựa chọn các sản phẩm có chứa ion bạn cần cân nhắc kỹ càng, tìm hiểu rõ về các tính năng cũng như công dụng để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

NGUỒN: homeair.vn