PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Khái niệm không khí là gì? Không khí sạch và không khí bẩn ảnh hưởng như thế nào đến chúng ta


Không khí là gì? Cấu tạo của chúng ra sao? Chúng mang đặc điểm tính chất gì? Tầm quan trọng của không khí đối với sự sống như thế nào? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên. Đồng thời, bài viết cũng sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp để có được nguồn không khí trong lành, tốt cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Hãy cùng đọc bài viết sau.

Không khí là gì?

Không khí là gì? Những điều cần biết về không khí

Chúng ta luôn sống trong bầu không khí của trái đất nhưng luôn nghĩ ra nó luôn trong xanh mãi mãi, điều đó khiến cho không khí ngày càng ô nhiễm hơn, việc hiểu hơn về bầu không khí quanh chúng ta là điều giúp bạn có góc nhìn về việc xây dựng bầu không khí sạch tốt hơn.

Không khí là gì?

Không khí là yếu tố quyết định đến sự sống trên trái đất bao gồm con người, các loài động thực vật… Chúng tồn tại ở khắp mọi nơi. Vậy không khí là gì?

Không khí là gì? Lớp không khí bao quanh trái đất

Khái niệm của không khí tương tự như khái niệm về khí quyển chỉ khác nhau ở vấn đề quy mô và góc nhìn. Theo đó: Từ góc độ khoa học coi khái niệm không khí chỉ là nguồn khí cung cấp cho con người cùng các loài động thực vật… sinh sống trong một môi trường nhất định. Môi trường này có thể được gói gọn vị trí, không gian nhất định như: Trong một căn phòng, trong một ngôi ngôi nhà, trong một khu rừng, trong một thành phố… 

Tuy nhiên, cũng là loại khí cần cho sự sống của con người và động thực vật… nhưng khi nó bao quanh toàn cầu thì chúng được gọi là khí quyển. Lớp khí quyển bao quanh trái đất và có nhiệm vụ chống lại các tia bức xa từ mặt trời xuống trái đất. Các tầng khí quyển có độ dày nằm trong khoảng 1000km. Trong đó, lớp không khí giúp duy trì sự sống nằm gần trái đất và có độ dày trong khoảng 10 đến 12 km. Càng lên cao thì không khí càng loãng. 

Cấu tạo của không khí

Cấu tạo của không khí là hỗn hợp từ nhiều loại khí. Các hỗn hợp này được chia thành 3 loại gồm: Thành phần không cố định, thành phần cố định và thành phần có thể biến đổi. Trong đó:

1. Thành phần cố định

Thành phần cố định trong không khí gồm có: Nitơ (78,09%), oxy (20,95%), khí trơ (0,93%), chiếm  99,97% thể tích của khí quyển. Tại đây còn tồn tại nhiều loại khí hiếm như: Neon (Ne), xenon (Xe), krypton (Kr), heli (He)...

2. Thành phần không cố định

Thành phần không cố định trong không khí xuất hiện do tác dụng từ thiên nhiên, con người, sự sống khác như: Thiên tai, ô nhiễm... Các thành phần này được xem là bất định, là nguyên nhân khiến cho không khí bị ô nhiễm.

3. Thành phần có thể thay đổi

Thành phần có thể thay đổi trong không khí là hơi nước và khí cacbonic. Trong điều kiện thường, các thành phần này chiếm tỷ lệ như sau: Cacbonic (từ 0,02% – 0,04%), hơi nước (< 4%). Tỷ lệ này sẽ thay đổi tùy thuộc vào khí hậu, thời tiết. 

Từ 3 thành phần như trên có thể thấy: Khi không khí không chứa các thành phần không cố định thì chúng là nguồn không khí sạch. Tuy nhiên, ảnh hưởng con người, thiên nhiên tác động là không thể loại bỏ. Do vậy, cấu tạo của không khí hiện nay bao gồm 3 thành phần: Cố định, không cố định và có thay đổi. 

Tại vùng biển, rừng, nông thôn... không khí chứa nguồn khí ion âm giúp con người cảm thấy dễ chịu

Ngoài ba thành phần kể trên, không khí còn chứa nguồn các ion âm rất nhỏ thường xuất hiện ở vùng biển, nông thôn và rừng núi… Nguồn khí ion âm giúp con người thêm thoải mái, dễ chịu. Chính vì thế mà công nghệ ionzer được tích hợp trên các dòng máy lọc không khí của Nhật Bản. 

Tính chất của không khí

Tính chất của không khí đã được các nhà khoa học phân tích từ lâu. Đặc điểm tính chất của chúng như sau:

  • Không có hình dạng cố định;
  • Dễ dàng bị nén lại hoặc giãn nở;
  • Chất khí trong suốt, không màu;
  • Không có mùi;
  • Không có vị.

Ảnh hưởng của không khí đối với đời sống con người

Không khí gần như bao bọc toàn bộ con người trên trái đất vì thế khi bầu không khí bị ô nhiễm hay không khí trong lành đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Với chất lượng không khí bẩn thì chúng ta sẽ nhận được cảm thấy vô cùng khó chịu, đặc biệt là những người có sức đề kháng kém,.. Với chất lượng không khí sạch thì con người sống sẽ luôn thấy thoải mái và luôn an tâm khi sống trong môi trường trong lành.

Không khí bẩn

Khi nguồn không khí bị tác động từ thiên tai như cháy, nổ, núi lửa phun trào, sóng thần… hoặc do con người thải các chất độc hại ra môi trường như khí thải, rác thải… Những nhân tố này khiến môi trường bị ô nhiễm, không khí bị ô nhiễm. Khi con người hít phải nguồn khí này trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, bệnh tật bủa vây.

Con người là yếu tố góp phần gây ô nhiễm nguồn khí quyển

Không khí sạch

Ai cũng mong muốn hít thở một nguồn không khí sạch. Chúng không chỉ mang nhiệm vụ cung cấp dưỡng khí cho cơ thể mà còn giúp môi trường sống tối hơn. Đặc biệt, khi bạn được cung cấp một nguồn không khí sạch thì sức khỏe sẽ được bảo đảm, tránh bệnh tật. 

Đây cũng chính là nguyên nhân hiện nay nhiều hãng điện máy nổi tiếng trên thế giới như LG, Boneco, Coway, Sharp… đầu tư chế tạo máy lọc không khí. Tùy môi trường làm việc mà những loại máy lọc không khí này có thể được thiết kế sử dụng tại nhà, phòng làm việc hoặc trên xe...

Máy lọc không khí LG giúp gia đình tận hưởng không khí sạch toàn diện

Bài viết đã giải đáp cho bạn không khí là gì? tầm quan trọng của không khí đối với con người. Trong đời sống hiện đại việc không khí bị ô nhiễm do sự phát triển là không thể tránh khỏi. Để bảo vệ mình và gia đình, giải pháp là tìm mua máy lọc không khí tại homeair.vn.