PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí trên ô tô hiệu quả nhất


Môi trường ô nhiễm khiến cho chất lượng không khí cũng đang dần trở nên rất tệ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Không khí ô nhiễm không chỉ tồn tại trong môi trường bên ngoài và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống mà ngay trong nhà hay ngay trên xe ô tô của bạn cũng tiềm tàng vấn đề ô nhiễm không khí. Máy lọc không khí trên ô tô là một trong những giải pháp hữu hiệu mà nhiều người hướng đến với hiệu quả lọc không khí trên ô tô vượt trội. Tuy nhiên, bạn đã tìm mua được đúng loại máy lọc không khí trên xe hơi hay chưa? Cùng HomeAir tìm hiểu kinh nghiệm mua máy lọc không khí trên xe hơi nhé!

Có nhiều bài báo chỉ ra rằng, nếu bạn chọn mua máy lọc không khí cho ô tô không đúng, không phù hợp thì 80% hiệu quả của máy lọc không khí cho xe hơi không được phát huy. Tại sao?

Trong những năm gần đây, không khí trở nên ô nhiễm nặng nề gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Các bệnh tật liên quan đến ô nhiễm ngày càng tăng cao chính vì vậy một chiếc máy lọc không khí là giải pháp hiệu quả và hợp lý. Nhưng nhiều người không biết rằng trong ô tô, phương tiện đi lại phổ biến hàng ngày, đó cũng chính là nơi bị ô nhiễm nặng không kém gì so với trong nhà.

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí trên ô tô

Không khí ô nhiễm trên ô tô do đâu?

Nhiều người cho rằng ngồi trong ô tô là có tránh được những chất ô nhiễm có trong không khí. Thực tế hoàn toàn ngược lại, không khí trong ô tô lại ô nhiễm từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. 

Nguồn ô nhiễm trong ô tô đến từ nhiều khía cạnh. Chất kết dính được sử dụng trong quá trình lắp ráp ô tô và sơn được sử dụng trong các phụ kiện nội thất là nguyên nhân chính trong việc giải phóng khí độc. Ngoài ra, bản thân chiếc xe cũng có thể phát tán carbon dioxidecarbon monoxide từ động cơ có khả năng gây nguy hiểm với con người

Thêm vào đó, không gian bên trong xe ô tô khá hẹp và kín gió, vì vậy nếu xuất hiện các loại khí độc trong xe thì nồng độ khí độc sẽ ở mức cao hơn nhiều so với nồng độ ô nhiễm khí độc ở môi trường bên ngoài. 

Giải pháp chống ô nhiễm không khí trên ô tô

Cách đơn giản để làm giảm ô nhiễm không khí trên xe hơi tất nhiên là mở cửa sổ. Tuy nhiên, mở cửa sổ để thoáng khí rõ ràng là không đủ để đáp ứng trong tất cả các trường hợp. Mùa hè nóng bức, không khí nóng thổi hầm hập từ bên ngoài, cùng với lượng khói bụi lớn khiến việc mở cửa sổ là không ai muốn. 

Một giải pháp khác mà chúng ta thấy nhiều khách hàng đang làm đó là sử dụng máy lọc không khí trên ô tô. Máy lọc không khí trên xe hơi có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm mang lại bầu không khí trong lành trên xe. 

Liệu bạn đã biết cách lựa chọn máy lọc không khí trên ô tô hiệu quả hay chưa?

Tôi tin chắc rằng có rất nhiều khách hàng đang băn khoăn rằng lựa chọn máy lọc không khí sao cho tốt và hiệu quả. Khi bạn mua một chiếc máy lọc không khí cho ô tô nếu không hiểu thực sự về nó thì chắc chắn rằng bạn sử dụng máy lọc không khí ô tô là vô dụng.

Máy lọc không khí Boneco P50 lọc sạch ô nhiễm trong xe hơi

Đầu tiên, tạm thời bỏ qua kinh nghiệm mua máy lọc không khí trên ô tô mà chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nguyên lý hoạt động của một máy lọc không khí thông thường là gì. Máy lọc không khí thường bao gồm hai phần, phần động cơ và hệ thống lọc. Khi hoạt động, động cơ sẽ hút không khí bẩn vào máy lọc, sau đó không khí đi qua bộ lọc, các chất gây ô nhiễm sẽ bị hấp thu và luồng khí này sau đó được thổi đưa ra ngoài. Như vậy, các chất ô nhiễm sẽ được hệ thống màng lọc giữ lại và đưa ra không khí không khí sạch.

Tuy nhiên, bạn có chắc rằng cơ chế lọc như trên lại hiệu quả với máy lọc không khí trong ô tô? 

Với máy lọc không khí trong gia đình thì động cơ càng khỏe, lượng không khí bị hút vào càng lớn, tỷ lệ không khí sạch đưa ra càng lớn. Không khí sạch đưa ra càng lớn, hiệu quả lọc sạch của máy lọc không khí càng cao. Hơn nữa bộ lọc càng cao cấp, quá trình lọc càng hiệu quả.

Nhưng với máy lọc không khí dành cho ô tô thì điều này lại ngược lại. Do diện tích không gian trong ô tô nhỏ nên tốc độ lọc khí không cần quá nhanh, vì vậy, động cơ hút không cần quá mạnh mẽ. Do đó, bộ lọc là quan trọng nhất. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến 80% máy lọc không khí cho xe hơi là vô dụng nếu không chọn đúng sản phẩm. Tại sao vậy?

Nếu máy lọc không khí trên ô tô sử dụng hệ thống màng lọc thì chắc chắn rằng màng lọc sử dụng đó là khá nhỏ. Vì vậy, vấn đề ô nhiễm thứ cấp và bão hòa không khí khó tránh khỏi, tuy nhiên nếu kết hợp cả công nghệ lọc khí bằng ion và công nghệ lọc khí bằng màng lọc thì vấn đề này không còn đáng lo ngại.

Hiện tượng bão hòa và ô nhiễm thứ cấp là gì?

Máy lọc không khí trên ô tô

Màng lọc than hoạt tính là một trong những giải pháp làm sạch khí tương đối hiệu quả, tuy nhiên, sự hiệu quả của nó phụ thuộc vào không gian diện tích sử dụng và nồng độ các chất khí độc hại hay mùi khó chịu có trong không gian đó. Tức là nếu sử dụng màng lọc than hoạt tính để làm sạch không khí cho diện tích lớn thì màng lọc khí đó cũng phải có kích thước tương đương giúp lọc nhanh và hiệu quả hơn. Và nếu diện tích của lớp lưới lọc này càng nhỏ, hiệu quả mang lại càng thấp do cơ chế làm sạch khí của màng lọc này là hấp phụ.

Bạn có thể tưởng tượng cơ chế này như sau: khi bạn no bụng thì bạn sẽ không thể ăn nổi nữa. Tương tự như vậy, khi sự hấp phụ của bộ lọc đã bão hòa, nó không còn có thể tiếp tục hấp thụ chất ô nhiễm nữa. Mà chất ô nhiễm đó lại quay trở lại không khí gây ra sự ô nhiễm thứ cấp.

Với hệ thống màng lọc của máy lọc không khí ô tô quá nhỏ như vậy cùng với dòng điện động cơ sử dụng trong ô tô nhỏ do vậy hiệu quả lọc sạch khá yếu. Hiện nay, máy lọc không khí ô tô sử dụng màng lọc thường không được sử dụng nhiều do hệ thống lọc yếu, không hiệu quả. 

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí trên ô tô hiệu quả, tốt và phù hợp nhất

Hiện nay, nhiều thương hiệu đã ra mắt dòng sản phẩm lọc khí trên ô tô mới sử dụng công nghệ ion hóa thay vì sử dụng màng lọc như Boneco, Sharp. Máy lọc không khí cho ô tô của Boneco, Sharp sử dụng công nghệ tạo ion âm để lọc các chất gây ô nhiễm trong không khí trên xe hơi.

Máy lọc không khí Boneco P50, nhiều năm trong lĩnh vực xử lý không khí Boneco P50 sử dụng hệ thống tạo ion âm lớn với hơn 3.000.000 ion/cm3 giúp lọc sạch nhanh chóng, hiệu quả ô nhiễm trong không khí. Boneco P50 còn trang bị cho người dùng khay chứa tinh dầu giúp bạn luôn có hương thơm mong muốn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu, chống say xe.

Máy lọc không khí Boneco Thụy Sĩ công nghệ mới giúp lọc sạch không khí ô nhiễm trên xe ô tô

Máy lọc không khí trên ô tô Boneco Thụy Sĩ công nghệ mới giúp lọc sạch không khí ô nhiễm trên xe ô tô

Cùng công nghệ tạo ion âm, máy lọc không khí Sharp IG-GC2E lại có khả năng lọc nhỏ hơn so với Boneco P50 với hiệu suất ion tạo ra khoảng 7000 ion/cm3. Như vậy, máy lọc không khí ô tô Sharp thường dùng cho diện tích xe nhỏ hơn.

Theo những thông tin trên, có thể thấy rằng máy lọc không khí ô tô hiện nay đang rất được quan tâm và hy vọng qua bài viết này bạn có thể có thêm nhiều kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí cho chiếc xe của mình phù hợp nhất. 

>>>Xem thêm: Vì sao bạn nên sử dụng máy lọc không khí trên ô tô?

HOMEAIR - #1 VỀ XỬ LÝ KHÔNG KHÍ VÀ NƯỚC SẠCH!