PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

MÀNG LỌC THÔ LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA MÀNG LỌC THÔ TRONG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ ?


Khi mua máy lọc không khí bạn thường quan tâm tới bộ lọc của máy, tuy vậy trước tiên chúng ta đi tìm hiểu xem màng lọc thô và tác dụng của nó như thế nào trong việc lọc sạch không khí ? Bất kì dòng máy lọc không khí nào cũng có lớp màng lọc thô nằm bên ngoài và là lớp lọc đầu tiên của mỗi chiếc máy lọc không khí. Cùng HOMEAIR tìm hiểu những lợi ích và tầm quan trọng của lớp màng lọc này nhé.

Để đảm bảo hiệu quả cho một hệ thống lọc trên các dòng máy lọc không khí, luôn cần có màng lọc thô được tích hợp trong máy, đây là một trong những bộ phân cần thiết với những sản phẩm máy lọc không khí, nó được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau từ kim loại cho đến dạng nhựa, dạng bông, dạng màng lọc,..

Vì sao máy lọc không khí lại cần màng lọc thô và tác dụng của màng lọc thô là gì?

Được lựa chọn và lắp đặt ở trong mỗi sản phẩm máy lọc không khí, lớp màng lọc đầu tiên không chỉ có tác dụng các bụi bẩn lớn mà nó còn giúp bảo vệ các lớp màng lọc trong một cách tốt hơn, tăng tuôi thọ cho màng bên trong như: màng Hepa, màng carbon,...

máy lọc không khí lại cần Bộ lọc trước (màng lọc thô) và tác dụng của màng lọc thô

Ở trong không khí nhà bạn có chứa rất nhiều hạt bụi bay lơ lửng trên không trung hoặc nằm dưới đất, bám trên tường, đồ gia dụng, hay trên cơ thể người, ... Các loại hạt này thường có kích thước lớn. Nếu máy lọc không khí không có bộ lọc thô thì có nghĩa bộ lọc chính của máy lọc không khí (là màng lọc HEPA và than hoạt tính đắt tiền) sẽ nhanh chóng phải thay. 

Bạn có nhận thấy rằng không khí trong nhà chứa rất nhiều các hạt bụi ô nhiễm và thực tế phần lớn các hạt có kích thước lớn, mắt thường nhìn kỹ có thể nhận ra? Các hạt này thường là bụi, lông vật nuôi, sợi bông, vải... sẽ được máy lọc không khí giữ lại bởi bộ lọc thô trước khi chúng tiếp cận với bộ lọc HEPA đắt tiền và bộ lọc Than hoạt tính. Mặc dù bộ lọc HEPA có số lượng nếp gấp lớn, diện tích bề mặt lớn nhưng nó sẽ nhanh chóng bị đầy, tắc nghẽn bởi các tác nhân ô nhiễm nhanh chóng nếu thiếu màng lọc thô.

Trong một gia đình bình thường, có trẻ nhỏ, nuôi thú cưng (chó mèo), nấu ăn hàng ngày cùng phong cách sống hiện đại hay phải hoạt động di chuyển thì không khí trong nhà lại càng ô nhiễm, máy lọc không khí sẽ xử lý và tất cả chất bụi bẩn lớn đều hấp thụ trên màng lọc thô.

Trong một gia đình bình thường, có trẻ nhỏ, nuôi thú cưng (chó mèo), nấu ăn hàng ngày cùng phong cách sống hiện đại hay phải hoạt động di chuyển thì không khí trong nhà lại càng ô nhiễm, máy lọc không khí phải hấp thụ rất nhiều các loại hạt lớn.      

Vật nuôi không phải là yếu tố duy nhất tạo ra các hạt ô nhiễm, mà chính con người (tóc, tế bào da chết, lông) thường bị kẹt lại trong màng lọc thô, bạn sẽ thấy rõ điều này khi vệ sinh màng lọc thô. Các khách hàng của HomeAir thường ngạc nhiên khi thấy điều này mỗi khi vệ sinh máy. Con người và vật nuôi, đặc biệt là chó mèo, tóc và lông thú sẽ bị hấp thu ở bộ lọc trước.

Màng lọc thô có phải định kỳ thay thế như màng lọc Hepa , Than hoạt tính không?

Tin vui cho khách hàng của HomeAir đó là màng lọc thô của máy lọc không khí có thể vệ sinh định kỳ (1 tuần/ lần hoặc 2-3 tuần/lần) bằng cách hút bụi, sau đó giặt sạch bằng nước và phơi khô màng lọc trước khi lắp lại vào máy, bạn không mất thêm chi phí thay màng lọc thô. 

Hầu hết các phiên bản đề sử dụng các màng lọc thô có thể vệ sinh và không cần thay thế, tuy nhiên số ít một vài hãng sử dụng lớp màng lọc thô bằng màng Hepa thì bạn sẽ phải thay với thời gian 6 tháng - 12 tháng một lần.

Việc vệ sinh bộ lọc thô theo định kì thì có phải vệ sinh các màng lọc bên trong hay không ?

Cầu trả lời là "Có" vì sao bởi quá trình vệ sinh màng lọc thô chỉ giảm được lượng bụi, chất ô nhiễm kích thước lớn bên ngoài mà thôi.

Đối với màng lọc phía trong bao gồm màng Hepa và màng than hoạt tính, chúng ta cũng nên vệ sinh theo đúng định kì khoảng 1-2 tháng/ lần. Với mỗi loại máy lọc không khí sẽ có những phương án vệ sinh khác nhau. Tuy nhiên không nên để màng lọc chính quá lâu không vệ sinh sẽ khiến màng lọc bị hỏng hoặc không còn tác dụng nữa. Vì vậy hãy chú ý vệ sinh màng lọc thô và màng lọc chính định kì bạn sẽ duy trì được hiệu suất máy luôn ổn định và chất lượng không khí được lọc luôn đảm bảo.