Máy lọc không khí cao cấp & thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Máy lọc không khí Coway có tốt không? Coway vs. Blueair


Theo thông tin của Consumer Reports (CR – Báo cáo tiêu dùng thế giới), Coway và Blueair là 2 thương hiệu máy lọc không khí đang cạnh tranh khốc liệt trên “sàn đấu” tiêu dùng. Nhiều người băn khoăn liệu máy lọc không khí Coway có tốt không? Nó có thể đánh bật Blueair ra khỏi vị trí đầu bảng xếp hạng của CR hay không?

 may-loc-khong-khi-coway-co-tot-khong-1

Hãy cùng HomeAir đến với nội dung dưới đây để tìm ra đáp án. Và nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn mua máy lọc không khí nào tốt nhất cho gia đình thì cũng có thể tham khảo để biết thêm những đánh giá khách quan từ chuyên gia dành cho 2 thương hiệu máy lọc không khí Coway và máy lọc không khí Blueair và có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân và gia đình!

Máy lọc không khí Coway có tốt không? Coway Mighty vs. Blueair Blue Pure

Bạn có thể đã nhận thấy Coway Mighty AP-1512HH trên một số danh sách “máy lọc không khí tốt nhất” trực tuyến. Đây là một trong những mô hình trong lô máy lọc không khí CR được thử nghiệm gần đây nhất, vì vậy chúng tôi tự hỏi, Làm thế nào để máy lọc không khí Coway có thể so sánh với một mô hình được xếp hạng cao nhất có giá tương tự trong xếp hạng máy lọc không khí của chúng tôi?

may-loc-khong-khi-coway-co-tot-khong

Đối với cuộc đối đầu này, chúng tôi đã chọn Blueair Blue Pure 211+ để đối đầu với máy lọc không khí Coway. Nó có kích thước và giá cả tương đương và hoạt động rất tốt trong các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm của chúng tôi (chỉ người anh em lớn của nó, Blueair Classic 605, làm tốt hơn công việc làm sạch không khí nhưng nó được đánh giá là dành cho các phòng rất lớn).

Đọc để biết thêm thông tin về từng mô hình và chi tiết về cách chúng hoạt động trong mỗi thử nghiệm của chúng tôi. Để biết thêm về máy lọc không khí, hãy xem hướng dẫn mua máy lọc không khí gia đình của chúng tôi.

Máy lọc không khí Coway có tốt không? Mighty AP-1512HH

Máy lọc không khí có kích thước 18,5 inch (cao) x 17 inch (rộng) x 10-inch (sâu) này trông giống như một chiếc loa siêu trầm và có màu đen hoặc trắng bóng. Nó có một bộ lọc sơ bộ cần được hút sạch hai đến bốn tuần một lần, bộ lọc HEPA để bắt các hạt và lưới lọc than hoạt tính cho mùi, khí và VOC (CR hiện không kiểm tra công bố của bộ lọc than hoạt tính, nhưng trong các thử nghiệm trước đây, chúng tôi nhận thấy rằng một lượng nhỏ carbon, giống như những gì được tìm thấy trong bộ lọc này, không đủ để đối phó với mùi hôi). Mighty cũng có một bộ ion tạo ra “phản ứng điện hóa” để giảm các hạt trong không khí.

may-loc-khong-khi-coway-co-tot-khong-2

Máy lọc không khí Coway được chứng nhận Energy Star, nhưng mặc dù nó tuyên bố làm sạch các phòng có diện tích lên đến 360 mét vuông, nó không có chứng nhận AHAM xác minh tuyên bố này.

Vậy hiệu quả làm sạch của máy lọc không khí Coway có tốt không? Khi chúng tôi đo tỷ lệ làm sạch không khí của Coway (được sử dụng để ước tính kích thước phòng phù hợp cho một chiếc máy), nó rất gần với những gì Coway quảng cáo. Nó có bộ đếm thời gian, chỉ báo thay thế bộ lọc và ba tốc độ cộng với chế độ tiết kiệm năng lượng và chế độ tự động, sử dụng đồng hồ đo chất lượng không khí để đo các hạt trong phòng và điều chỉnh tốc độ quạt cho phù hợp. Coway được bảo hành 1 năm tại Việt Nam.

Máy lọc không khí Blueair có tốt không? Blue Pure 211+

Máy lọc không khí cao 20 inch x rộng 13 inch này chiếm một chút diện tích sàn. Có vẻ như nó sẽ ở nhà trong một danh mục IKEA. Bộ lọc lớn, bốn cạnh lấp đầy toàn bộ nửa dưới của thiết bị và là bộ lọc kết hợp - ngoài việc có bộ lọc hạt giúp bắt phấn hoa, bụi, lông vật nuôi và bào tử nấm mốc, còn có một lưới than hoạt tính lót mục tiêu mùi, khí và VOC. (CR không kiểm tra công bố của bộ lọc carbon tại thời điểm này). Bộ lọc kết hợp chính này được bao quanh bởi một bộ lọc sơ bộ giống như vải thun có thể giặt được để bắt các hạt lớn, chẳng hạn như tóc người và lông thú cưng.

may-loc-khong-khi-coway-co-tot-khong-4

Máy được chứng nhận Energy Star và AHAM đã xác minh để làm sạch phòng có diện tích lên đến 540 mét vuông. Máy có ba tốc độ và chỉ báo thay thế bộ lọc. Tất cả các bộ phận, bao gồm cả bộ lọc, đều có thể tái chế. Blue Pure 211+ đi kèm với bảo hành một năm tương tự như thời gian bảo hành của máy lọc không khí Coway.

Thử nghiệm sử dụng máy lọc không khí Coway và Blueair

Dave Trezza của CR và đội ngũ kỹ sư của ông kiểm tra từng bộ lọc không khí trong một buồng kín, nơi chúng bơm khói và các hạt bụi vào. Máy đếm hạt đo sự thay đổi nồng độ hạt khi máy lọc không khí chạy trong 15 phút ở tốc độ cao nhất, sau đó lại ở tốc độ thấp hơn.

Các kỹ sư của chúng tôi cũng đo mức độ tiếng ồn khi máy lọc không khí đang được sử dụng cách đó 4 feet. Dưới đây là phân tích về cách mỗi mô hình hoạt động để đánh giá máy lọc không khí Coway có tốt không hay máy lọc không khí Blueair có tốt không và trong 2 loại thì máy lọc không khí loại nào tốt nhất?

Khả năng loại bỏ ô nhiễm và Độ ồn ở tốc độ cao

may-loc-khong-khi-coway-co-tot-khong-3

Blueair vượt qua thử nghiệm giảm hạt của chúng tôi ở tốc độ cao, có nghĩa là nó có hiệu quả làm sạch không khí trong phòng cả các hạt lớn (bụi) và nhỏ (khói) một cách nhanh chóng. Điểm Coway thấp hơn một chút so với Blueair về độ giảm hạt, có nghĩa là có nhiều hạt lơ lửng trong không khí hơn sau 15 phút.

Cả hai mẫu đều đánh giá Khá cho tiếng ồn ở tốc độ cao, ngang bằng với tiếng mưa. Nhưng vì Blueair dọn phòng tốt hơn một chút, nên nó sẽ thắng trong bài kiểm tra này.

Khả năng loại bỏ ô nhiễm và Độ ồn ở tốc độ thấp

Cài đặt tốc độ thấp là nơi chúng tôi thấy sự khác biệt lớn nhất về hiệu suất giữa hai kiểu máy. Blueair một lần nữa nhận được đánh giá Xuất sắc về khả năng làm sạch không khí trong phòng chứa các hạt. Coway không phù hợp ở đây: Nó loại bỏ ít hạt hơn ở tốc độ này so với Blueair, nhận được xếp hạng Khá trong bài kiểm tra này.

may-loc-khong-khi-coway-co-tot-khong-5

Về độ ồn của các mô hình này trong khi hoạt động ở tốc độ thấp, Coway làm tốt hơn Blueair, nhận được xếp hạng Rất tốt so với xếp hạng Tốt của Blueair, nhưng dẫn đầu đó là tranh cãi vì Coway làm công việc làm sạch không khí kém cài đặt. Blueair giành được vị trí quan trọng trước Coway trong thử nghiệm này.

Chi phí vận hành và bảo trì định kỳ

Để duy trì không khí trong nhà sạch, máy lọc phải hoạt động 24 giờ một ngày. Chúng tôi ước tính sẽ tốn 52 đô la cho lượng điện cần thiết để chạy Blueair cả ngày (dựa trên mức trung bình của tốc độ cao và thấp). Bộ lọc cần được thay đổi khoảng sáu tháng một lần với giá 70 đô la một lần bật, vì vậy tổng chi phí hàng năm để duy trì và vận hành Blueair là 192 đô la.

Chi phí tiêu tốn cho máy lọc không khí Coway có tốt không? Coway tạo ra một "vết lõm" nhỏ hơn trong hóa đơn điện: 44 đô la một năm. Thêm vào đó, bộ lọc HEPA của nó hoạt động tốt trong một năm (bộ lọc carbon cần được thay thế sau mỗi sáu tháng). Bộ lọc thay thế cho cả năm có giá 43 đô la, làm cho tổng chi phí hàng năm là 87 đô la. “Đó là thực sự thấp,” Trezza nói.

Trezza cho biết: “Chi phí trung bình hàng năm cho các mô hình được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi là khoảng 200 đô la.” Miễn là bạn chạy nó trên cài đặt tốc độ cao và không bận tâm đến những tiếng ồn lớn trong phòng, Coway có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền lớn về lâu dài. Nó là người chiến thắng trong “cuộc chiến” này với hơn 100 đô la hàng năm.

may-loc-khong-khi-coway-co-tot-khong-7

Độ thuận tiện khi sử dụng

Coway đạt đánh giá Rất tốt vì dễ sử dụng trong khi Blueair được đánh giá Tốt ở giữa đường vì một số yếu tố: Nó không có tay cầm hoặc bánh xe, khiến nó hơi nhỏ cồng kềnh hơn khi di chuyển từ phòng này sang phòng khác và nó chỉ có một nút không được gắn nhãn mà bạn nhấn nhiều lần để điều khiển cài đặt công suất và tốc độ. Một số người dùng có thể đánh giá cao vẻ ngoài tối giản, trong khi những người khác có thể cảm thấy khó hiểu khi vận hành. Coway đi trước Blueair trong bài đánh giá này.

Đánh giá máy lọc không khí Coway và Blueair chung cuộc

Tổng kết máy lọc không khí Coway có tốt không? Blueair vượt trội hơn Coway trong các bài kiểm tra giảm thiểu hạt quan trọng của chúng tôi, cả ở tốc độ cao và tốc độ thấp. Đúng, nó to hơn một chút so với Coway ở tốc độ thấp, nhưng nó vẫn khá yên tĩnh. Và xét đến việc Coway không thể làm sạch không khí đủ tốt ở tốc độ thấp, thì việc im lặng thì thầm là một điểm tranh luận.

may-loc-khong-khi-coway-co-tot-khong-8

Trezza nói: “Có được một máy lọc không khí hoạt động tốt ở tốc độ thấp hơn, yên tĩnh hơn sẽ làm tăng khả năng bạn tiếp tục chạy. Máy lọc không khí chỉ có lợi nếu bạn thực sự sử dụng nó, nhưng hầu hết mọi người đều tắt chúng đi vì tiếng ồn."

Trezza cũng chỉ ra rằng Blueair có tốc độ làm sạch nhanh hơn Coway và được sản xuất cho một căn phòng lớn hơn một chút. Vì vậy, nó sẽ thậm chí còn hiệu quả hơn trong các phòng vừa và nhỏ. Tùy thuộc vào chất lượng không khí trong các phòng nhỏ hơn, bạn có thể chỉ chạy Blueair ở tốc độ thấp, do đó tiết kiệm chi phí năng lượng. Tất cả điều này làm cho Blueair của chúng tôi chiến thắng trong cuộc thi này.

Tuy nhiên, chi phí sử dụng năng lượng hàng năm của Blueair khi sử dụng trung bình ở tốc độ cao và thấp, cộng với chi phí thay thế bộ lọc, cao hơn gấp đôi so với Coway. Nếu đó là mối quan tâm hàng đầu, máy lọc không khí Coway là một lựa chọn tốt - nó vẫn sẽ hoạt động tốt ở cài đặt tốc độ cao, nhưng bạn sẽ phải sống chung với tiếng ồn xung quanh nhiều hơn một chút.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho máy lọc không khí Coway có tốt không rồi nhỉ? Dù khi xếp hạng toàn diện thì máy lọc không khí Blueair có nhỉnh hơn Coway một chút nhưng máy lọc không khí Coway vẫn là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn!