Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Máy lọc không khí giúp loại bỏ bụi và mùi hôi


Bạn có dị ứng với bụi và muốn tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ nó khỏi nhà của bạn?
Bạn đang tìm kiếm máy lọc không khí tốt nhất để loại bỏ bụi?
Những gì bạn sẽ tìm thấy bên dưới là thông tin miễn phí về cách loại bỏ bụi từ không khí bên trong nhà bạn một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.
Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn những tính năng cần tìm của một chiếc máy lọc không khí tốt nhất để loại bỏ bụi.
Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có tất cả các kiến thức bạn cần để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ trong nhiều năm tới.

Chính xác thì bụi là gì?

Trong những năm qua, nhiều người trong chúng ta đã nghĩ rằng bụi chỉ là những hạt bụi bẩn nhỏ che phủ đồ nội thất và sàn nhà của chúng ta.

Hoặc những người khác cho rằng đó là những đốm da tự nhiên rơi ra khỏi cơ thể chúng ta và đó là thứ tạo nên bụi mà chúng ta thấy bên trong nhà của chúng ta.

Tuy nhiên, bụi bao gồm nhiều hơn hai thứ đó.

Trong thực tế, nó không chỉ bao gồm các đốm da và bụi bẩn, mà còn chứa chất thải côn trùng, bào tử nấm mốc, các mẩu thức ăn, lông thú cưng, tóc và hơn thế nữa. Và mỗi khi chúng ta mở cửa sổ hoặc cửa ra vào, chúng ta mang thêm bụi này vào nhà của chúng ta.

máy lọc không khí có thể loại bỏ bụi trong nhà

Làm thế nào để loại bỏ bụi?

Bạn sẽ thấy rằng dù bạn hút bụi hay làm sạch bụi trong nhà bạn đến mức nào thì nó cũng không bao giờ đủ. Bụi luôn luôn trở lại.

Những gì bạn có thể không biết là càng cố gắng làm sạch chúng sẽ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Bạn sẽ khuấy động tất cả những hạt nhỏ này và đẩy chúng vào không khí. Đôi khi phải mất vài phút hoặc lâu hơn để chúng rơi xuống đất hoặc chúng kết thúc trên các bề mặt bạn đã làm sạch.

Giải pháp tốt nhất để loại bỏ bụi vĩnh viễn là sử dụng máy lọc không khí gia đình.

Máy lọc không khí hoạt động bằng cách kiểm soát bụi trên cơ sở không ngừng. Các thiết bị này kéo vào, giữ lại các hạt bụi và ngăn chúng trở về phòng. Điều này giúp căn phòng của bạn sạch sẽ mà bạn không phải tốn quá nhiều sức.

Tuy nhiên, không phải tất cả các máy lọc không khí đều có khả năng loại bỏ bụi khỏi nhà của bạn. Chúng tôi sẽ giải thích cách loại bỏ bụi khỏi không khí một cách hiệu quả nhất bằng cách sử dụng một thiết bị của chúng tôi.

Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi là gì?

Có rất nhiều loại máy lọc không khí khác nhau trên thị trường ngày nay có thể rất khó để biết bạn cần mua loại thiết bị nào.

Ngoài ra, không phải tất cả các máy lọc không khí cho gia đình đều được thiết kế để chống bụi và dị ứng. Mỗi một máy lọc không khí được sản xuất được thiết kế để xử lý một vấn đề chất lượng không khí cụ thể mà một chủ nhà muốn được giúp đỡ.

Khi tìm kiếm bộ lọc không khí tốt nhất để loại bỏ bụi, bạn nên có một sản phẩm sử dụng bộ lọc True-HEPA.

Máy lọc không khí HEPA thực sự là những thiết bị duy nhất được chứng nhận để nắm bắt 99,97% các hạt nhỏ tới 0,3 micron. Điều này bao gồm tất cả các loại hạt bụi.

Khi tìm kiếm một cỗ máy bạn chắc chắn sẽ gặp một cái máy có vẻ như một món hời lớn. Tuy nhiên, có một thuật ngữ khác mà bạn cần phải thận trọng và đó là TYPE-HEPA.

Máy lọc không khí TYPE-HEPA không hoạt động tốt như bộ lọc True-HEPA. Trên thực tế, không có tiêu chuẩn chất lượng cho các loại sản phẩm này và phần lớn thời gian bạn không được cung cấp bất kỳ đầu mối nào hoạt động tốt bởi nhà sản xuất.

Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về việc loại bỏ bụi, hãy đảm bảo rằng bộ lọc không khí bạn chọn có bộ lọc True-HEPA.

Máy lọc không khí Boneco P500 loại bụi trong nhà hiệu quả cao

Các tính năng lọc không khí khác

Như bạn đã biết, bí mật để loại bỏ bụi khỏi nhà bạn là sử dụng máy lọc không khí gia đình có bộ lọc True HEPA. Nhưng nhiều máy lọc không khí cũng đi kèm với các công nghệ lọc bổ sung để giúp làm sạch không khí từ các chất ô nhiễm khác.

Công nghệ “PlasmaWave” (Tia cực tím)

Trong khi các bộ lọc True HEPA là tuyệt vời trong việc bẫy bụi và các hạt gây dị ứng tốt khác, nhưng các bộ lọc này không phải là tốt nhất cho việc thu giữ các chất ô nhiễm bao gồm virus, vi khuẩn và hơi hóa chất.

Công nghệ “PlasmaWave” tấn công những loại độc tố có hại này ở cấp độ phân tử và trung hòa chúng để chúng không thể làm bạn bị bệnh. Nó thực hiện điều này là bằng cách gửi một xung điện qua không khí sau khi nó đã được lọc bởi bộ lọc True HEPA.

Khi không khí thoát ra khỏi máy, nó được đưa vào trạng thái “Plasma”. Khi không khí ở trạng thái này, nó tiếp xúc với hơi nước trong không khí để tạo thành Hydroxyl Radicals (OH). OH là các phân tử không ổn định đã bị loại bỏ các nguyên tử hydro và oxy. Chúng bám vào vi-rút, vi khuẩn, hơi hóa chất và các mầm bệnh khác, và trong quá trình này, các chất gây ô nhiễm đó bị phá hủy trong khi Hydroxyl chuyển trở lại thành hơi nước vô hại.
Điều làm cho PlasmaWave trở nên độc đáo như vậy là vì nó được chế tạo để làm sạch không khí một cách tự nhiên. PlasmaWave không tạo ra bất kỳ sản phẩm phụ có hại nào và hoàn toàn an toàn cho con người.

Công nghệ Plasmawave độc quyền được ứng dụng trong máy lọc không khí winix mang đến hiệu quả lọc sạch cao, vượt trội.

Máy lọc không khí Winix Zero S với công nghệ plasmawave

Bộ lọc Carbon (than hoạt tính)

Một khả năng khác mà bộ lọc True-HEPA thiếu là kiểm soát mùi.

Bụi và các chất gây dị ứng là các hạt vi mô dễ bị mắc kẹt bên trong bộ lọc HEPA dày đặc, nhưng những thứ như mùi vật nuôi, khí hóa học, khói bếp và các nguồn phổ biến khác cho mùi gia đình không bị loại bỏ dễ dàng bởi các loại bộ lọc này.

Câu trả lời cho các loại vấn đề đó là bộ lọc Carbon.

Bộ lọc carbon được tạo thành từ hàng triệu lỗ nhỏ li ti hấp thụ mùi hôi, khí và hơi hóa chất. Các bộ lọc này không làm được gì ngoài việc đó. Chúng không thể bẫy bụi hoặc loại bỏ các chất gây dị ứng. Và nó cũng không thể loại bỏ vi khuẩn, vi-rút hoặc vi trùng khác.
Nếu bạn muốn có một căn nhà không có mùi và sạch, bạn nên lựa chọn máy lọc không khí bao gồm 2 loại bộ lọc là bộ lọc True-HEPA và bộ lọc Carbon.

Bộ lọc Ionizer (Ion hóa)

Không có nghi ngờ gì rằng bộ lọc True HEPA là tuyệt vời trong việc nắm bắt bụi. Khi không khí đi qua các bộ lọc này, bụi, chất gây dị ứng và các hạt có hại khác bị mắc kẹt trong bộ lọc dày đặc. Tuy nhiên, không khí bên trong nhà của chúng tôi liên tục chịu ảnh hưởng bởi chất gây ô nhiễm từ ngoài trời.

Một tính năng hàng đầu để tìm kiếm trong một máy lọc không khí để kiểm soát bụi là một Ionizer.

Ion hóa phát ra các ion tích điện âm vào không khí bám vào các chất gây ô nhiễm không khí. Khi mối liên kết này được tạo ra, những hạt đó trở nên quá nặng để ở trong không khí và do đó rơi xuống đất.

Một ionizer là một tính năng tốt để có trên một máy lọc không khí gia đình bởi vì nó hoạt động như một phòng vệ thứ cấp chống lại bụi, chất gây dị ứng, và vi trùng khác. Khi các hạt mới xâm nhập vào một căn phòng, bộ lọc True HEPA sẽ cần một thời gian để chu trình không khí và hút chúng vào trong bộ lọc. Trong khi chờ đợi, Ionizer có thể làm việc để kéo các chất ô nhiễm này ra khỏi không khí để bạn có không khí sạch hơn, tươi hơn trong khi bộ lọc True HEPA đang thực hiện công việc của mình để bẫy chúng.

máy móc không khí