Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

MẸO SỬ DỤNG NỒI CHẢO INOX ĐÚNG CÁCH VÀ BỀN LÂU


Nồi chảo Inox cao cấp là dụng cụ quen thuộc của mỗi gia đình với khả năng dẫn nhiệt tốt cùng chất lượng, độ bền cao. Tuy nhiên, nồi chảo inox lại khá "khó chiều" nên bạn cần phải biết được một số mẹo nhỏ sau đây để sử dụng và bảo quản nồi đúng cách, bền lâu.

Một số mẹo sử dụng nồi chảo inox để luôn hiệu quả và bền lâu nhất:

1. Nồi inox mới mua về phải rửa thật sạch trước khi sử dụng

1.Nồi inox mới mua về phải rửa thật sạch trước khi sử dụng


Tại sao phải làm như vậy? Khi mới mua nồi inox về bạn phải rửa nồi thật sạch, cho nước vào nồi đun sôi và cho thêm một ít nước chanh hoặc giấm. Sau khi rửa sạch nồi hãy lau khô để tránh tình trạng nước làm nồi ố vàng.

2. Chọn loại nồi phù hợp với từng loại bếp

Chọn loại nồi phù hợp với từng loại bếp

Đối với bếp từ, hãy chọn bộ nồi chảo inox vừa đủ với điểm bắt từ của bếp giúp nồi nấu ăn nhanh hơn . Bếp gas cũng như vậy, nên chọn bộ nồi inox vừa phải để bếp tỏa nhiệt đều, giảm nhỏ lửa khi thức ăn chín để nồi không bị xuống màu.

3. Chú ý trong quá trình nấu ăn

Chú ý trong quá trình nấu ăn


Khi nấu bạn không được để nồi chảo không có thức phẩm nên bếp sẽ làm cháy nồi. Hãy cho 1 chút bơ hoặc dầu ăn vào nồi trước khi nấu. Sau khi sử dụng xong bạn không nên vệ sinh luôn mà chờ cho nồi nguội hẳn mới cho nước vào chùi rửa để tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột làm biếng dạng và hư hỏng nồi. Như vậy bộ nồi inox sẽ được bền đẹp, sáng bóng và có tuổi thọ lâu hơn.

4. Vệ sinh nồi đúng cách để giữ  nồi luôn sáng bóng và bền lâu

Vệ sinh nồi đúng cách để giữ  nồi luôn sáng bóng và bền lâu

Về việc bảo quản và làm sạch chất liệu thép không rỉ, khi đun nấu xong các bạn nên vệ sinh nồi nấu càng nhanh càng tốt, tránh để nồi nấu qua đêm. Bởi các vết cháy bén sẽ dính chặt vào nồi , khó lau rửa và dễ bị ăn mòn. Bạn nên đun qua nước sôi trên bếp để các vết cháy bén bong ra nhanh hơn.

Sử dụng vải mềm để tẩy các vết bẩn bám trên nồi, tránh sử dụng các miếng cọ kim loại dễ gây trầy xước bề mặt nồi hay làm bong tróc đi lớp chống dính của nồi chảo inox. Sau khi vệ sinh nồi chảo hãy dùng khăn lâu lâu lại sạch sẽ một lần nữa. Hãy bảo quản nồi ở nơi khô ráo. Tránh xếp chồng nên nhau để tránh làm xước hoặc bóp méo nồi.

HOMEAIR hy vọng rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp các bạn nâng cao tuổi thọ bộ nồi chảo inox và bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Các bạn đừng quên theo các bài viết liên quan đến bộ nồi chảo của HOMEAIR - Chuyên HÀNG NHẬP KHẨU CHÂU ÂU nhé!