Máy lọc không khí cao cấp & thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

NGUỒN NƯỚC BẠN ĐANG SỬ DỤNG CÓ THỰC SỰ AN TOÀN?


Trên thế giới, nhiều quốc gia đang gặp phải thực trạng thiếu nước sạch trầm trọng do ô nhiễm môi trường, các chất độc hại từ các nhà máy công nghiệp thải ra nguồn nước khiến cho nước ngày càng bị ô nhiễm. Việt Nam cũng khó tránh khỏi tình trạng này, ngay cả các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Vậy vấn đề đặt ra đối với chúng ta đó là liệu bạn có đang sử dụng nguồn nước sạch hàng ngày?

Ô nhiễm từ các rác thải nước thải của các nhà máy xí nghiệp, khu đô thị, khu trung cư, chất thải sinh hoạt… là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm, giải pháp nào cho nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm là vấn đề được quan tâm đặc biệt hiện nay.

Tình trạng sử dụng nước sinh hoạt hiện nay ra sao

Mặc dù nước máy đã được đưa vào sử dụng trong sinh hoạt như một giải pháp nước sạch, an toàn cho người dân, tuy nhiên, tình trạng đường ống dẫn nước bị vỡ quá nhiều lần, chất lượng ống dẫn nước thấp và nguy cơ tiềm ẩn cho nhiều loại vi khuẩn, hoá chất độc hại dễ xàm thâm nhập vào nguồn nước, đặc biệt là asen, chất gây bệnh ung thư ở người.

ô nhiễm nguồn nước

Nguồn nước máy

Thực tế, các tiêu chuẩn nước máy thường được tính ở đầu các nhà máy nước. Tuy nhiên, nước máy sinh hoạt được chuyển từ nhà máy nước qua các đường ống đến từng gia đình. Đường ống nước sau thời gian sử dụng lâu ngày có thể gây ra những vấn đề làm bẩn nguồn nước sử dụng, khiến nước bị nhiễm cặn thô - các loại cặn, rỉ sét tích tụ trong đường ống.

Không chỉ vậy, nguồn nước tự nhiên còn có độ cứng do Canxi, Magie hòa tan trong nước gây đóng cặn trong các thiết bị đựng và nấu nước. Nước nhiễm chì là một trong những yếu tố gây nên bệnh ung thư và điều này đặc biệt nguy hiểm với những trẻ nhỏ trong gia đình.

Ngoài ra, các hợp chất hữu cơ nhiễm trong nước máy như Benzene, Chlordane, Trichloethylene… đều là những nguồn gây nên bệnh ung thư. Clo khiến nước có mùi khó chịu và không tốt khi con người trực tiếp sử dụng. Ngoài các loại hợp chất hóa học này, các ký sinh trùng và các vi khuẩn như Coliform, Cryptosporidium và Giardia Lamblia cũng có khả năng sống trong môi trường Clo, là nguy cơ gây hại đến sức khỏe.

Nguồn nước tự nhiên

Nước ngầm, nước khai thác trên sông, hồ là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu, tuy nhiên, nhiều nguồn nước ngầm đã cạn kiệt hoặc đang bị ô nhiễm. Hai tác nhân chính gây ra ô nhiễm nguồn nước là:

Các tác nhân tự nhiên:

- Đặc tính địa chất của nguồn nước: Nước trên đất phèn thường chứa nhiều sắt, nhôm; nước lấy từ lòng đất thường chứa nhiều canxi…

- Ô nhiễm nước do mưa, tuyết tan, lũ lụt, gió bão… hoặc do các sản phẩm từ hoạt động sống của sinh vật, kể cả xác chết của chúng: các chất độc hại ngấm vào lòng đất, sau đó ăn sâu vào nước ngầm gây ô nhiễm hoặc theo dòng nước ngầm hòa vào dòng lớn.

Ô nhiễm nước do các yếu tố tự nhiên có thể rất nghiêm trọng, nhưng không thường xuyên, và không phải là nguyên nhân chính gây suy thoái chất lượng nước toàn cầu.

Các tác nhân nhân tạo:

Hoạt động của con người đang là nguyên nhân chính gây suy giảm chất lượng nguồn nước.

 • Các chất thải từ sinh hoạt, y tế: Ở nhiều vùng, phân người và nước thải sinh hoạt không được xử lý mà quay trở lại vòng tuần hoàn của nước. Do đó bệnh tật có điều kiện để lây lan và gây ô nhiễm môi trường.
 • Sử dụng quá mức các hóa chất, thuốc trừ sâu trong nông nghiệp: Việc sử dụng phân hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật tràn lan trong nông nghiệp làm cho nguồn nước cũng bị ảnh hưởng. Lượng hóa chất tồn dư sẽ ngấm xuống các tầng nước ngầm gây ảnh hưởng tới chất lượng nước.
 • Các chất thải, nước thải từ hoạt động sản xuất công nghiệp: Đô thị hóa, công nghiệp hóa ngày càng phát triển kéo theo lượng rác thải do hoạt động công nghiệp ngày càng nhiều và chưa được xử lý triệt để mà thải trực tiếp ra môi trường hay các con sông gây ô nhiễm nguồn nước.

ô nhiễm nguồn nước

Tiêu chuẩn để đánh giá nước sạch là như thế nào?

Để đánh giá nước có sạch hay không, Bộ Y Tế đã đưa ra tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT. Trong đó có đến 109 chỉ tiêu nồng độ cho phép của các chất có trong nước như:

 • Màu sắc
 • Mùi vị
 • Độ đục
 • Độ pH
 • Độ kiềm, độ cứng
 • Tổng chất rắn hòa tan
 • Các hàm lượng vô cơ và hữu cơ: nhôm, sắt, mangan, thạch tín, cadimi, crom, đồng, chì, kẽm, niken,...
 • Mức nhiễm xạ
 • Vi sinh vật (coliform, ecoli,...)
 • Nước sạch là nước có chỉ số đo dưới nồng độ các chất cho phép của Bộ y tế như đã được ban hành theo thông tư số 04/2009/TT - BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009.

Ngoài ra, Bộ còn đưa thêm 21 chỉ tiêu hóa học và 5 chỉ tiêu vi sinh theo chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT để đạt thêm tiêu chuẩn nước sạch mà có thể uống trực tiếp ngay được mà không cần phải đun sôi.

kiểm định nước sạch an toàn

Làm sao để có được nguồn nước sạch sử dụng vào mục đích uống và nấu ăn?

Trước tình trạng nguồn nước ở nhiều nơi chưa đảm bảo, máy lọc nước đã giúp cho chất lượng nước sử dụng của người dân được cải thiện đáng kể. Tùy vào chất lượng nước đầu vào và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại công nghệ lọc phù hợp cho gia đình.

Tuy nhiên, đơn giản nhất là bạn có thể nghĩ ngay tới – đó là việc chọn dùng máy lọc nước RO. Vì đây là thiết bị lọc nước an toàn cho sức khỏe và vô cùng hiện đại cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước được ưa chuộng nhất với người tiêu dùng đến từ các dòng sản phẩm máy lọc nước RO từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: AO Smith, Chungho, Coway.

Công nghệ RO- Side Stream được phát minh bởi tập đoàn danh tiếng A.O.Smith đến từ Mỹ với bề dày lịch sử trên 140 năm, không chỉ loại bỏ 99,9% kim loại nặng (Asen, chì, thủy ngân…) và các vi khuẩn có hại mà còn giúp nâng cao hiệu suất sử dụng và kéo dài tuổi thọ lõi lọc.

RO Side Stream

Giải pháp cho nguồn nước tinh khiết của máy lọc nước Coway Hàn Quốc mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với nhiều tính năng nước nóng, lạnh, ấm ,thường , làm đá, pha cà phê, .... trong một chiếc máy lọc nước nhỏ gọn xinh xắn mang đến sự tiện nghi cho gia đình bạn cùng với hệ thống lọc RO tiêu chuẩn mang đến nguồn nước tinh khiết nhất.

Không chỉ vậy, mang đến khách hàng những dòng nước tinh khiết nhất cho nguồn nước sinh hoạt gia đình với hệ thống lọc nước đầu nguồn cho nguồn nước sạch an toàn cho gia đình bạn.

Tính cấp thiết của nước sạch với sức khoẻ cũng như tầm quan trọng của việc đầu tư một thiết bị lọc nước sạch cho gia đình vô cùng quan trọng. Hãy luôn là những người tiêu dùng thông thái và trao yêu thương đến gia đình qua từng giọt nước tinh khiết nhất!


Tags: