PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

[Review] Đánh giá máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro có tốt không?


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét, review, đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro – model máy hút bụi cầm tay không dây mới nhất của Roidmi. Mô hình này là phiên bản thứ 03 của dòng sản phẩm hút bụi cầm tay Roidmi sau Roidmi Z1 và Roidmi X20.

 

Nó có một số tính năng mới thú vị mà tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này như màn hình trạng thái mới và pin tăng cường. Theo Roidmi thì nhờ sử dụng pin tăng cường mà thời gian chạy của máy có thể kéo dài lên 70 phút.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu trong bài đánh giá này xem các tuyên bố có chính xác hay không và liệu đây có phải là một giải pháp thay thế khả thi cho những sản phẩm như Dreame V10, Tineco A11 và Dyson V8 hay không.

Chất lượng X30 Pro tốt hơn máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X20

Theo đánh giá Roidmi X30 Pro sơ bộ thì Roidmi X30 Pro vẫn giữ nguyên thiết kế như X20. Nó có cùng một tay cầm vòng lặp và vị trí đặt cốc đựng bụi với chức năng lau, nhưng chất lượng xây dựng cao hơn một bậc.

Roidmi tuyên bố X30 Pro sẽ chạy lâu hơn, lâu hơn X20 tới khoảng 10 phút. Nó cũng tích hợp một màn hình trạng thái cung cấp thông tin về nguồn, trạng thái pin, mã lỗi và nhiều tính năng và tiện ích hơn thế nữa. Bạn cũng sẽ nhận được một dụng cụ chải lông thú cưng mới có vòi, đây là một bổ sung tuyệt vời cho những người nuôi thú cưng.

Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro tổng quát

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro

Tổng kết những ưu nhược điểm của X30 Pro như sau:

Ưu điểm

 • Nó có khả năng sử dụng tốt hơn Roidmi X20 và Z1
 • Chạy trong tối đa 110 phút (dựa trên các bài kiểm tra trog khi thông số kỹ thuật nhà sản xuất đưa ra là 70 phút)
 • Theo Roidmi, chổi lăn mới có hệ thống chống rối giúp chống rối tốt hơn X20
 • Nó có bộ lọc 06 lớp với bộ lọc chống vi khuẩn tích hợp gần ống xả
 • Tấm lau thêm một lớp chức năng khác
 • Chỉ mất chưa đầy 3 giờ để sạc đầy

Nhược điểm

 • Các thiết kế đầu nặng có thể gây áp lực lên tay cầm khi làm sạch khu vực trên sàn
 • Dung tích chứa bụi nhỏ
 • Những sợi tóc dài sẽ quấn quanh chổi quét chính, có thể gây cản trở quá trình làm sạch

Giới thiệu về máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-1

X30 Pro là máy hút chân không mới nhất của Roidmi và có lẽ là sản phẩm tốt nhất của họ cho đến nay với những nâng cấp trong một số lĩnh vực để cải thiện khả năng sử dụng.

Có hai tùy chọn khả dụng - X30 Pro và X30 và X30 Pro được nâng cấp hơn so với X30 tuy nhiên 02 model này vẫn có động cơ, đầu làm sạch và pin giống nhau. Sự khác biệt sẽ là màu sắc (X30 Pro có màu xám trong khi X30 có màu trắng ), màn hình LED (X30 Pro có màn hình OLED trong khi X30 có màn hình LED) và các công cụ hỗ trợ khác trong hộp.

Chúng ta sẽ cùng đến với từng cải tiến, nâng cấp trong phần dưới đây:

Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro về màn hình hiển thị

Như đã nói tới ở trên thì Xiaomi Roidmi X30 Pro được tích hợp màn hình OLED. Màn hình này sẽ hiển thị thông tin thời gian thực như cài đặt nguồn, trạng thái pin, lượng calo tiêu thụ, trạng thái bộ lọc, tắc nghẽn và mã lỗi.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-2

Nó có độ tương phản tuyệt vời với sự kết hợp của nền đen và đồ họa sáng màu khiến nó rất dễ đọc. Tính năng này là một xu hướng mà HomeAir thấy trong các máy hút bụi mới tiên tiến hiện nay. Trước đó cũng có ở máy hút bụi Roborock H6 hay Dyson V11 Torque Drive và bây giờ đã có tại Roidmi X30 và Roidmi X30 Pro.

Hệ thống khử trùng ZiWei của Xiaomi Roidmi

Thuật ngữ ZiWei này đề cập đến Hệ thống lọc 06 cấp lọc + Hệ thống kháng khuẩn kép mà Roidmi sử dụng để thu giữ bụi và chất gây dị ứng ở bên trong cốc đựng bụi. Vì vậy, nó có tới 06 bộ lọc, một trong số đó là bộ lọc HEPA và một bộ lọc chống vi khuẩn khác ở phía sau để giúp ngăn chặn các chất ô nhiễm thoát ra ngoài qua ống xả.

Một phần của nó là hệ thống tách bụi Air-X 2.0 với 08 lốc xoáy để đảm bảo bụi ở bên trong thùng chứa và không làm tắc nghẽn ống dẫn khí và các bộ lọc. Toàn bộ cụm bộ lọc dễ dàng tháo ra nên có thể rửa được tất cả các bộ phận này. Đó là một cải tiến so với Roidmi Z1 không có tính năng khóa. Vì vậy, có một vấn đề nho nhỏ với X30 pro là cụm bộ lọc này có thể rơi xuống đất nếu nó bị lỏng.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-3

Động cơ không chổi than kỹ thuật số Engine-X 2.0 120000

Cung cấp năng lượng cho máy hút chân không này là động cơ không chổi than Engine-X 2.0 mang lại tuổi thọ cao hơn vì thiết kế không chổi than của nó. Roidmi cho biết nó tạo ra lực hút lên đến 26500 Pa - tốt hơn 25.000Pa của Roidmi X20.

Máy hút bụi lau nhà Xiaomi Roidmi X30 Pro tốn bao nhiêu năng lượng?

Để đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro về công suất, HomeAir đã sử dụng một máy đo gió để ghi lại luồng không khí ở 02 khu vực quan trọng - ống hút và vòi làm sạch chính. Công cụ này cung cấp một bức tranh tốt hơn về lượng không khí lưu thông qua các khu vực này.

Kiểm tra bảng dưới đây để biết kết quả kiểm tra luồng không khí:

Luồng không khí

Thấp

Trung bình

Cao

Ống hút

60W (mặc định)

24,34 cfm

32,67 cfm

50,94 cfm

80W (mặc định)

28,52 cfm

32,96 cfm

52,09 cfm

100W (mặc định)

27,76 cfm

32,96 cfm

52,09 cfm

Đầu làm sạch

60W

21,16 cfm

28,52 cfm

42,72 cfm

80W

25,95 cfm

29 cfm

43,74 cfm

100W

27,76 cfm

29 cfm

44,55 cfm

Bạn sẽ nhận thấy có một phần trên bảng cho biết 60W, 80W và 100W. Bạn chỉ có thể truy cập các cài đặt này thông qua ứng dụng Roidmi mà bạn nên tải xuống để tối đa hóa chức năng của nó.

Cài đặt mặc định của X30 Pro là 60W. Vì vậy, tôi đã thử nghiệm nếu sử dụng công suất cao hơn có làm tăng luồng không khí hay không và điều này đã được khẳng định ở hầu hết các cài đặt thấp nhất. Trong khi đó, Roidmi X30 Pro cũng có luồng không khí tốt lên đến 52,09 cfm ở đầu gạt và 44,55 cfm ở đầu làm sạch chính.

Máy hút bụi có trục lăn mềm không cần lưu lượng gió lớn vì công cụ này hoạt động tốt trong việc hút các mảnh vụn trên sàn cứng. Trên thảm thì lại khác, máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 pro với luồng không khí cao hơn có xu hướng hoạt động tốt hơn khi làm sạch bụi bẩn bám trên thảm.

Ứng dụng Roidmi để kiểm soát và điều chỉnh Roidmi X30 Pro

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-4

Bạn có thể thấy được giao diện ứng dụng Roidmi X30 Pro sẽ như hình trên. Người sử dụng máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro cũng sẽ có quyền truy cập vào Ứng dụng Roidmi. Tính năng “bánh răng tiêu chuẩn” – “standard gear” chỉ có thể truy cập được thông qua phần mềm.

Có 02 cách để tải xuống. Một cách là quét mã QR trong sách hướng dẫn hoặc tìm kiếm “Roidmi” trong Google Play hoặc App Store. Ứng dụng sẽ phát hiện thông qua kết nối Bluetooth, vì vậy bạn sẽ phải ở trong khu vực lân cận máy để kết nối.

Theo review, đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro thì nó cũng có 01 nhược điểm ở đây là cần phải kết nối lại ứng dụng với chân không nếu bạn di chuyển điện thoại hoặc máy tính bảng của mình sang khu vực khác.

Dưới đây là các tính năng của ứng dụng:

Bánh răng tiêu chuẩn

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-5

Tùy chọn bánh răng tiêu chuẩn ứng dụng Roidmi X30 pro sẽ cung cấp các tùy chọn để điều chỉnh đầu ra “công suất tiêu chuẩn” của động cơ. Có 03 tùy chọn - 60W, 80W và 100W. Như HomeAir đã đề cập trong phần trước của bài viết, việc chọn công suất cao hơn sẽ dẫn đến tăng luồng không khí dựa trên các kết quả thử nghiệm HomeAir thu được.

Xin lưu ý rằng điều này khác với cài đặt lực hút. Bạn vẫn cần nhấn nút cài đặt nguồn (ngay sau công tắc bật/ tắt) để chuyển đổi giữa các cài đặt thấp, trung bình và tối đa.

Màn hình hiển thị

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-6

Người dùng sẽ chọn giữa hiển thị “Thời lượng pin cuối cùng” và “Thời lượng pin” trên màn hình. Thời lượng pin sẽ cho biết thời gian còn lại và thời lượng pin cuối cùng sẽ hiển thị phần trăm. Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro về tiện ích này từ người tiêu dùng khá cao!

Thời gian tự động tắt màn hình

Nó cung cấp cho người dùng tùy chọn để điều chỉnh thời gian (10 giây, 30 giây hoặc 60 giây) trước khi màn hình tự động tắt. Tính năng này tương đương với thời gian chờ màn hình của thiết bị di động. Ngoài ra còn có tùy chọn để nó bật, nhưng bạn nên để nó ở cài đặt thấp nhất để tối đa hóa thời gian chạy.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-7

Độ sáng màn hình

Cài đặt này cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng của màn hình. Có 02 tùy chọn: thấp và cao.

Thông tin pin

Nó hiển thị thông tin về pin như tuổi thọ pin, thời gian còn lại trước khi sạc đầy, điện áp và thời gian chờ.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Hãy để người tiêu dùng truy cập hướng dẫn sử dụng máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X30 pro thông qua ứng dụng.

Pin Lithium-Ion BMS-X 2.0

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-8

Một cải tiến khác ở X30 Pro là pin. Model này sử dụng hệ thống pin LG / Samsung BMS-X 2.0 với thời gian chạy được nhà sản xuất tuyên bố lên đến 70 phút. Xin lưu ý rằng thời gian chạy này chỉ áp dụng cho các cấu hình cụ thể.

Roidmi X30 Pro chạy trong bao lâu?

Để kiểm tra xem tuyên bố có chính xác hay không cũng như đưa ra những đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 pro khách quan nhất, HomeAir đã chạy một số thử nghiệm có và không có đầu làm sạch chính để xem X30 Pro chạy trong bao lâu trong mỗi cài đặt.

Đây là kết quả của các bài kiểm tra:

Cài đặt lực hút

Thấp

Trung bình/AUTO

Cao

Công cụ chỉ hút

110:21

45:43

11:26

Đầu làm sạch chính

82:23

 

11:10

Đúng với những gì mong đợi, Xiaomi Roidmi X30 pro đã có thể chạy qua mốc 100 phút ở cài đặt thấp nhất với công cụ vòi hút, tức là vượt qua mức đề nghị là 70 phút. Nó thậm chí còn tốt hơn Roborock H6 với thời lượng hoạt động 90 phút và gần bằng thời gian chạy của Tineco nếu sử dụng 02 pin của nó kết hợp!

Bàn chải lăn đa năng Roidmi X30-V

Không giống như Roidmi Z1 và Roidmi X20, X30 Pro loại bỏ cuộn chổi tiêu chuẩn và chỉ có một chổi lăn mà họ gọi là chổi lăn đa năng X30-V. Roidmi nói rằng thiết kế mới này có cấu trúc “chống vướng víu” chống quấn tóc tốt hơn 30% so với X20.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-9

Nếu bạn quan sát kỹ, thanh lăn có lông màu cam giúp làm sạch bụi bẩn nhúng tốt hơn so với các phụ kiện lăn mềm khác mà không có nó. Nó cũng có khả năng chống ố và chống nước khiến nó trở thành người bạn đồng hành lý tưởng với phần đính kèm cây lau nhà mà chúng ta sẽ xem xét tiếp theo.

Bể chứa nước kháng khuẩn thế hệ II

Xiaomi Roidmi X30 pro cũng đi kèm với một bình chứa nước nâng cấp. Theo những đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 pro thì bình chứa nước đó thực sự có khả năng kháng khuẩn do được cấu tạo từ vật liệu chống vi khuẩn ion Novaron, giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-10

Phần hệ thống lau của X30 pro có tích hợp một nam châm mạnh để nó gắn chặt vào đầu làm sạch chính. HomeAir và rất nhiều người tiêu dùng đều thích thiết kế kiểu này vì nó dễ dàng gắn và tháo khung lau khi cần.

Bể chứa nước sử dụng công nghệ “nhỏ giọt sinh học thực vật” hoạt động theo nguyên tắc mao dẫn thực vật, nơi nước từ từ nhỏ lên tấm lót cho đến khi ướt. Tuy nhiên, vì nó phụ thuộc vào trọng lực, nước sẽ liên tục nhỏ giọt cho đến khi hết.

Cốc đựng bụi của Roidmi X30 Pro

Roidmi X30 Pro có thể chứa tới 550ml chất bẩn khô, lớn hơn 150ml so với máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 có dung tích 500ml lít. Nó không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng ít nhất nó có khả năng thu giữ được nhiều bụi bẩn hơn, giúp làm sạch cho diện tích rộng hơn.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-11

Không chỉ có thùng chứa chất bẩn lớn hơn mà X30 Pro còn có cần gạt giúp mở cửa bẫy ở phía dưới để thải chất bẩn ra ngoài. X20 không có tính năng này cũng như không có cửa bẫy. Việc làm sạch bụi bẩn trong cốc đựng bụi của Roidmi X20 yêu cầu người dùng phải vặn nắp mở, điều này vừa không thú vị vừa dễ khiến bạn tiếp xúc nhiều hơn với bụi bẩn.

Tôi cảm thấy rằng thùng của X30 Pro có độ hoàn thiện tốt hơn vì cơ chế khóa cảm thấy chặt hơn và không có cảm giác lung lay như X20.

Máy hút bụi cầm tay Roidmi X30 Pro làm sạch như thế nào?

Review máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi X30 Pro có các công cụ có thể thay thế cho nhau cùng với một thanh/vòi hút có thể tháo rời giúp mọi người dọn dẹp các khu vực khác nhau một cách linh hoạt và phù hợp hơn trong nhà của mình. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trong cấu hình chân không cầm tay hoặc chân không với tất cả các phụ kiện này.

Thêm vào đó là khả năng lau của X30 Pro, thì bạn cần phải có một sản phẩm 3-in-1. Đó là một trong số ít máy hút bụi không dây có chức năng ở mức độ này. Tuy nhiên, chức năng chính của X30 Pro là hút bụi. Tay cầm dạng vòng khép kín cùng với phần cây lau đính kèm, cho phép người dùng lau và hút bụi cùng một lúc. Tuy vậy, nếu bạn đang mong chờ nó chỉ là một cây lau nhà thôi thì bạn có thể hơi thất vọng vì chắc chắn trong khi lau bạn vẫn cần sử dụng đến chế độ quét hút của máy theo đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro mới nhất hiện có. 

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-12

Kết quả thử nghiệm làm sạch

 • Tổng quát: 94,14%
 • Sàn cứng: 99,82%
 • Thảm (Tiếp cận bề mặt): 99,27%
 • Thảm (Làm sạch sâu): 83,3%

Để kiểm tra xem Roidmi X30 Pro làm sạch sàn nhà tốt như thế nào, tôi đã thực hiện một loạt các bài kiểm tra trên nhiều mảnh vụn khác nhau như bã cà phê, yến mạch, hạt diêm mạch, lông da của vật nuôi, hạt Cheerios, ngũ cốc dinh dưỡng và cát.

X30 Pro hoạt động tốt nhất trên sàn cứng, nơi nó tăng 99,82%, không khác biệt nhiều so với các máy hút bụi cao cấp như Tineco Pure One S12 (99,88%), Dyson V10 (98,84%), Dyson V8 (99,66%) và Tineco A11 (99,88%).

Kết quả kiểm tra sàn cứng

 • Yến mạch: 100%
 • Cà phê: 100%
 • Hạt diêm mạch: 99,6%
 • Lông da thú cưng: 99,6%

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-13

Chổi lăn mềm của X30 Pro sẽ làm tốt việc làm sạch các bề mặt cứng. Nó có thể làm sạch tốt các loại mảnh vụn khác nhau từ cát đến hạt Cheerios ngay cả ở cài đặt thấp nhất vì chổi lăn mềm không yêu cầu luồng không khí lớn để hút bụi bẩn.

Dưới đây là ảnh chụp trước và sau khi làm sạch X30 Pro (từ trên xuống dưới) yến mạch, bã cà phê, hạt diêm mạch và cát cho thú cưng.

Thử nghiệm làm sạch cát trên sàn cứng

Cát là một trong những mảnh vụn khó bám nhất trên bề mặt cứng. Và để đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro xem nó có thể xử lý loại bụi bẩn này hay không, HomeAir đã rải 50gr cát lên một khu vực thử nghiệm và kiểm tra xem nó có thể nhặt được bao nhiêu. Kết quả là máy hút bụi cầm tay Roidmi X30 Pro đã làm khá tốt, đạt trung bình 99,5% trong 02 bài kiểm tra.

Nếu bạn làm một thử nghiệm tương tự như này bạn cũng có thể nhận thấy rằng chổi con lăn khi quay nhanh sẽ làm phân tán một số hạt cát về phía trước trên đường di chuyển máy hút bụi X30 Pro ban đầu. Tuy vậy, theo đánh giá chung thì nó vẫn là một lựa chọn phù hợp để làm sạch cát.

Thử nghiệm làm sạch các mảnh vụn lớn trên sàn cứng

Một vấn đề với máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X20 là nó dễ bị tắc nghẽn (X20 khi thử nghiệm với các hạt Cheerios sẽ không thông qua) do khe hở đi đến cốc chứa bụi và rác của X20 khá hẹp. Tiếp đến thử nghiệm tương tự với X30 Pro!

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-14

Như bạn có thể thấy với các bức ảnh trên, X30 Pro có thể làm sạch các mảnh vụn lớn và cực lớn như Cheerios và hạt ngũ cốc dinh dưỡng. Nhưng X30 Pro có những vấn đề tương tự như X20 khi nói đến việc làm sạch các loại mảnh vụn này. Những thứ quá lớn như hạt ngũ cốc dinh dưỡng sẽ làm tắc đường dẫn đến thùng chứa bụi.

Nó hoạt động tốt hơn trong thử nghiệm với hạt Cheerios bởi vì chỉ có một hạt Cheerios bị kẹt ở cửa vào hộp chứa bụi. Tuy nhiên, lối đi hẹp đi đến thùng chứa bụi không dành để làm sạch các mảnh vụn lớn hoặc cực lớn. Máy hút bụi duy nhất mà HomeAir đã thử nghiệm cho đến nay sẽ không bị tắc nghẽn là Shark ION P50.

Thử nghiệm làm sạch mép cạnh

Đối với thử nghiệm này, HomeAir đã rải cát vật nuôi ở một góc phòng. Xin lưu ý rằng có một rãnh khoảng 0,635cm (1/4 inch) ở cạnh tường (như hình dưới). Đây là một thử nghiệm tốt để xem các máy hút bụi cầm tay không dây sẽ hút các mảnh vụn như cát vật nuôi tốt như thế nào.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-15

X30 Pro đã loại bỏ tốt hầu hết các mảnh vụn dọc theo các cạnh và góc. Nhưng vì thanh lăn chính không đi hết sang hai bên, nó đã để lại các mảnh vỡ ở mép bên phải trên đường chuyền về phía trước ban đầu.

HomeAir phải hướng đầu lau về hướng có bụi bẩn để thu lượm được cát vật nuôi. Mặc dù kết quả khá tốt, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm sạch những khu vực này.

X30 Pro làm sạch thảm hiệu quả cao không?

HomeAir đã thực hiện tổng cộng 09 bài kiểm tra trên thảm để kiểm tra xem nó hoạt động tốt như thế nào trên thảm dệt mỏng và trung bình.

Kết quả kiểm tra trên thảm mỏng

 • Yến mạch Quaker: 98,4%
 • Cà phê: 98,8%
 • Hạt diêm mạch: 100%
 • Cát cho thú cưng: 99,4%

Theo thử nghiệm thì kết quả đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro về độ làm sạch thảm mỏng rất cao, hầu hết đạt tỷ lệ gần 100%, kém nhất đối với yến mạch quaker và bã cà phê.

Kiểm tra các bức ảnh dưới đây (trước và sau khi trải thảm) thử nghiệm thảm đống thấp trên yến mạch Quaker, bã cà phê, hạt diêm mạch và phân vật nuôi (tương ứng).

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-16

Kết quả kiểm tra trên thảm trung bình

 • Yến mạch Quaker: 98,8%
 • Cà phê: 99,2%
 • Hạt diêm mạch: 100%
 • Cát cho thú cưng: 99,6%

Đáng ngạc nhiên là X30 Pro đã làm tốt hơn trên thảm trung bình hơn là trên thảm mỏng, ghi điểm tốt hơn trên thảm rải cà phê. Tuy nhiên, sự khác biệt không đáng kể nên  là nhỏ, vì vậy tôi sẽ không đặt quá nhiều vào nó.

Dưới đây là những hình ảnh trước và sau về cách X30 Pro được đem ra thử nghiệm làm với yến mạch Quaker, bã cà phê, hạt diêm mạch và cát thú cưng.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-17

Theo đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro thì nó là một trong những lựa chọn tốt để làm sạch các bề mặt bẩn.

Thử nghiệm làm sạch sâu với X30 pro

Để kiểm tra xem khi sử dụng máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 pro trên thảm có hiệu quả không, HomeAir đã chà xát 100gr cát và cho X30 Pro đi qua khu vực này nhiều lần ở mức cài đặt công suất cao nhất.

Thiết kế bàn chải kiểu mới của X30 Pro đã thể hiện rất tốt trên thảm, đạt mức trung bình 83,3% trong 02 thử nghiệm. Kết quả này được đánh giá tốt hơn nhiều khi thử nghiệm với máy hút bụi cầm tay Dreame V10 (chỉ có thể nhặt 51,5%).

Thử nghiệm làm sạch lông tóc

Thử nghiệm cuối cùng mà HomeAir sẽ chia sẻ là thử nghiệm hiệu suất làm việc của Xiaomi Roidmi X30 pro với lông tóc, trong đó HomeAir đã sử dụng 1gr tóc dài từ 12 - 18cm để xem có bao nhiêu vòng quấn quanh bàn chải. Thử nghiệm này được thực hiện trên sàn cứng và thảm.

Nó đã thực hiện một công việc khá tốt trên sàn cứng. Tại đây nó có thể nhặt được hầu hết các sợi tóc được rải ra.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-18

Đây là lượng tóc quấn quanh bàn chải và cốc đựng bụi của Xiaomi Roidmi X30 pro khi làm sạch trên sàn cứng. Phần lớn tóc nằm bên trong cốc đựng bụi. Một điều cần lưu ý là  để loại bỏ tóc khỏi cốc đựng bụi thì bạn sẽ phải kéo nó ra chứ nó không tự động rơi ra như bụi và rác khác.

Trên thảm, nó hoạt động không tốt bằng - những sợi dài hơn quấn quanh bàn chải. Quanh bàn chải con lăn mềm bị cuốn vào rất nhiều tóc.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-19

Như vậy, thử nghiệm này cho thấy rằng hệ thống chống quấn hoạt động ở một mức độ nhất định. Nó sẽ không hoạt động trên những sợi tóc dài trên 12cm vì nó quấn quanh bàn chải và trục quay. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và dọn những khu vực có nhiều lông tóc dài trước khi sử dụng máy hút bụi Xiaomi Roidmi X30 pro để làm sạch.

Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 pro về tính năng lau ướt

HomeAir tin rằng miếng lau của X30 pro sẽ phù hợp nhất để lau các vết bẩn khô. Nếu bạn đã xem thử nghiệm của HomeAir với X20 khi nó dọn dẹp một đống lộn xộn lớn, bạn sẽ biết lý do tại sao bạn cũng không nên sử dụng máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X30 pro cho những đống hỗn độn ẩm ướt.

Vì vậy, để thử nghiệm lau nhà, HomeAir đã đổ rượu vang đỏ và nước ép nho trên sàn và để khô qua đêm. Tình trạng sàn nhà trước và sau khi X30 Pro làm sạch như sau:

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-20

Cây lau nhà đã làm tốt công việc làm sạch các vết bẩn, nhưng theo một số review máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X30 pro từ thử nghiệm cho thấy thiết kế của Roidmi X30 pro cũng có một số vấn đề.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-21

Chúng ta hãy nhìn vào đầu làm sạch chính sau khi lau. Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là khu vực phía sau chổi con lăn mềm có những điểm ướt trong khi bản thân cọ tương đối khô. Mặc dù chổi con lăn mềm hoạt động tuyệt vời trong việc hút sạch bụi bẩn, nhưng nó không quá tuyệt vời trong việc lau nhà. Một lý do là chổi con lăn mềm quay khá nhanh nên gây ra hiệu ứng nước bắn tung tóe. Đây là lý do tại sao có những điểm ẩm ướt đằng sau nó.

Nếu máy hút bụi cầm tay không dây Xiaomi Roidmi bằng cách nào đó có thể có một chế độ lau trong đó bàn chải quay với tốc độ chậm hơn nhiều, HomeAir tin rằng nó sẽ cải thiện hiệu suất lau ướt của máy đáng kể.

Bể chứa nước trọng lực cũng không có cách điều chỉnh dòng nước, vì vậy nó sẽ liên tục nhỏ giọt cho đến khi miếng đệm ướt đẫm. Vì vậy, nó sẽ để lại vệt nước trên sàn sau đó.

Do vậy, nếu bạn sử dụng Roidmi X30 pro với mục đích chính là lau nhà thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại về việc đầu tư thêm 1 chổi lau nhà độc lập thì hay hơn!

Nó có thể làm sạch vết bẩn ở các khu vực nhỏ hơn, nhưng vì việc nước bắn tung tóe như vậy nên bạn sẽ phải lau đầu lau chính sau đó và nó sẽ tạo thành 1 nhiệm vụ làm sạch mới cho bạn, mất thêm thời gian cho bạn!

Độ ồn của Xiaomi Roidmi X30 Pro

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-21

Để đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro về độ ồn khi hoạt động, HomeAir đã sử dụng một máy đo gió để ghi lại mức âm thanh từ khoảng cách 5 – 10 cm với đầu làm sạch chính được gắn vào máy.

Đây là kết quả:

 • Chế độ thấp: 68,5dB
 • Chế độ trung bình: 71,2dB
 • Chế độ cao: 74,1dB

Có thể độ ồn này sẽ không lý tưởng với nhiều người nhưng so với Dyson V10 và V11 thì nó thực sự ít ồn hơn nhiều.

Công thái học và khả năng cơ động

X30 pro có cùng kiểu công thái học và khả năng cơ động như máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi Z1 và X20.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-22

HomeAir có thể nói rằng tay lái của máy hút bụi lau nhà cầm tay Roidmi tốt hơn Tineco vì nó quay linh hoạt hơn và nó có thể đi sâu vào bên dưới đồ đạc, trong khi máy hút bụi của Tineco không thể. Việc di chuyển ở trên sàn cứng của X30 Pro tốt hơn trên thảm, có thể là do ma sát đối với thảm lớn hơn và X30 pro có xu hướng trượt trên bề mặt này.

Một vấn đề với các model máy hút bụi Roidmi, không chỉ mỗi X30 pro là vị trí của tay cầm, thứ được cầm nắm ở phía sau họng hút. Nó không phải là một vấn đề trong cấu hình họng hút chân không của nó mà ở tay cầm vì bạn sẽ mang toàn bộ trọng lượng của chân không với tay cầm ở phía sau.

Một vấn đề khác với chiều dài mở rộng là cách chân không này điều hướng xung quanh các khu vực chật hẹp trong cấu hình cầm tay của nó. Nó sẽ là khó khăn để làm sạch các khu vực chật chội với chiều dài của nó.

Mua máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro chính hãng, giá tốt ở đâu?

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-24

Hiện nay, X30 Pro đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá rất phải chăng. Bạn có thể dễ dàng đặt mua máy hút bụi thông minh này trên các trang thương mại điện tử hay đến các cửa hàng, đại lý, showroom uy tín để chọn mua.

HomeAir cũng là một trong những địa chỉ uy tín chuyên phân phối máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roimi chính hãng tại Việt Nam với mức giá tốt nhất và nhiều ưu đãi nhất! Hãy liên hệ ngay HOTLINE: 0902 10 7997 để được tư vấn và chọn mua hàng với nhiều thứ hấp dẫn đang chờ đón bạn!

Máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro giá bao nhiêu? Có đắt không?

So với những model máy hút bụi cùng dòng hiện nay thì X30 Pro có giá cao nhất tuy nhiên nó không được gọi là đắt bởi những giá trị và lợi ích mà nó mang lại xứng đáng với mức giá đó. Và có thể qua những đánh giá trên thì X30 Pro thực sự cung cấp cho người tiêu dùng những giá trị tuyệt vời trong thiết lập phù hợp không chỉ khi so sánh với X20 hay Z1 mà với những máy hút bụi cầm tay khác trên thị trường hiện nay.

Theo những đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro trên thì sản phẩm này được nâng cấp lên nhiều so với X20 và Z1 trước đó. Nó không chỉ có động cơ và pin lớn hơn mà khả năng sử dụng cũng tốt hơn với chốt mở nhanh trong thùng chứa bụi và cơ chế vặn để khóa tốt hơn đảm bảo cụm bộ lọc vẫn ở đúng vị trí khi bạn tháo nó ra.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-23

Nó cũng có thời lượng hoạt động lâu nhất, vượt mốc 110 phút (trong thử nghiệm ở trên) và vượt xa so với thời lượng pin được đưa ra từ nhà sản xuất là 70 phút! Đây là máy hút bụi không dây đầu tiên mà HomeAir đã thử nghiệm mà có khả năng chạy hơn 100 phút với thiết kế tích hợp 01 pin lithium-ion duy nhất.

Xin lưu ý rằng khi pin cũ đi và bạn càng sử dụng nó thường xuyên thì thời lượng hoạt động của máy chắc chắn sẽ giảm dần.

Dựa trên các thử nghiệm, nó sẽ làm sạch sàn cứng tốt nhất, nhưng cũng rất tốt trong việc làm sạch thảm. Bàn chải lăn mềm mới có khả năng làm sạch cát sâu khá tốt, nhưng không tốt bằng loại không dây Dyson.

Mặc dù tính năng lau là tốt, nhưng đừng mong đợi nó thay thế một cây lau độc lập vì nó có những hạn chế của nó. HomeAir nhận thấy rằng bàn chải con lăn mềm quay quá nhanh và làm văng cặn chất lỏng ra phía sau, điều này tạo ra một mớ hỗn độn mới mà bạn phải làm sạch.

Thậm chí đừng cố gắng sử dụng nó trên các vết bẩn ướt, chỉ những vết bẩn đã khô, nhưng hãy đảm bảo làm sạch khu vực phía sau bàn chải sau đó.

Đánh giá cuối cùng: Xuất sắc khi làm sạch bề mặt bụi bẩn, Tốt ở làm sạch sâu thảm

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x30-pro-24

Roidmi X30 pro là một cải tiến đáng kể so với Roidmi X20 khi nói đến chất lượng, thời gian chạy và cách nó làm sạch bụi bẩn. Nó hoạt động rất tốt trong việc loại bỏ bụi bẩn trên sàn cứng và thảm, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó nhiều hơn trong những ngôi nhà có nhiều bề mặt cứng vì nó hoạt động hiệu quả hơn trên bề mặt này, ngoài ra nó còn có chổi lau nhà.

Hệ thống lái cũng là một điểm mạnh, đặc biệt là trên sàn cứng. Trên thảm, nó tốt, nhưng nó không trơn tru lắm do lực ma sát lớn. Mặc dù nó thực hiện một công việc tuyệt vời trên thảm nhờ bàn chải mới, nó vẫn để lại một dấu vết di chuyển trên thảm sau khi làm sạch.

Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi roidmi X30 pro về tính năng lau ở mức tốt, nhưng hiệu ứng bắn tung tóe bởi chổi con lăn quay nhanh sẽ khiến bạn phải lau đầu lau chính mỗi khi hoàn thành công việc lau ướt.

Hy vọng rằng máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi ở các thế hệ tiếp theo có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp cài đặt lau trong đó cuộn chổi sẽ quay với tốc độ chậm hơn. HomeAir tin rằng làm điều này sẽ cải thiện tính năng và hiệu suất lau ướt một cách đáng kể.

4 lý do nên mua máy hút bụi lau nhà Xiaomi Roidmi X30 Pro

 • Thời gian chạy kéo dài: X30 Pro sẽ chạy trong 100 phút, đây là thời gian dài nhất mà tôi đã thử nghiệm cho đến nay từ một pin.
 • Làm sạch bề mặt bụi bẩn xuất sắc: Bàn chải lăn mới của X30 Pro thực hiện một công việc xuất sắc trong việc làm sạch bụi bẩn bề mặt trên thảm và bề mặt cứng. Nó có một số vấn đề, nhưng thật khó để tranh luận về kết quả.
 • Làm sạch sâu thảm: Thiết kế bàn chải mới cũng rất tốt trong việc làm sạch bụi bẩn bám trên thảm giữa đống, tốt hơn bất kỳ con lăn mềm nào mà tôi đã thử nghiệm cho đến nay.
 • Khả năng lau ướt: Tính năng lau thêm một lớp chức năng bổ sung cho những người dùng đang cần dụng cụ hút bụi và lau ướt tích hợp