PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Tại sao nhãn “Energy Star” lại quan trọng trên máy lọc không khí?


Khi bạn muốn mua máy lọc không khí cho gia đình của mình, điều quan trọng là bạn cần cân nhắc thêm một khía cạnh quan trọng nữa khi đưa ra quyết định cuối cùng về sản phẩm mình mua. Đó là thiết bị có bao gồm tính năng “Energy Star” hay không? Yếu tố này có vẻ không phải là một vấn đề lớn lúc đầu, nhưng một khi bạn hiểu đánh giá “Energy Star” có nghĩa là gì, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm nó trên tất cả các loại sản phẩm điện tử mà bạn mua cho ngôi nhà của mình.

Nhãn “Energy Star” có nghĩa là gì?

Khái niệm xếp hạng “Energy Star” được tạo ra bởi cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA).

Đánh giá này giúp chủ nhà tìm thấy các sản phẩm điện tử gia dụng không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bảo vệ môi trường thông qua hiệu quả năng lượng cao hơn.

Trước khi chương trình Energy Star được bắt đầu, người tiêu dùng không bao giờ thực sự biết một sản phẩm điện tử thực sự sẽ tốn bao nhiêu để hoạt động hàng năm. Ví dụ: bạn có thể đã tốn rất nhiều tiền cho một thiết bị mới, nhưng nếu nó không hiệu quả về năng lượng, bạn có thể mất chi phí lớn mỗi tháng chỉ để vận hành (một khoản chi phí mà bạn có thể không chuẩn bị)!

Điều tương tự cũng xảy ra với tác động tiêu cực mà việc sử dụng năng lượng dư thừa trên hành tinh của chúng ta. Sản phẩm càng sử dụng nhiều năng lượng, thì càng cần nhiều nguồn lực để cho chúng hoạt động. Điều này làm tăng việc sử dụng hoặc tài nguyên thiên nhiên của chúng ta và ảnh hưởng đến môi trường một cách tồi tệ.

Những gì một nhãn Energy Star làm là mang đến cho người tiêu dùng sự tin tưởng rằng một sản phẩm sẽ cung cấp cùng một lúc một hoặc nhiều ứng dụng hơn, và sử dụng ít năng lượng hơn. Sử dụng ít năng lượng hơn sẽ giúp chúng ta không cần phải tiêu tốn nhiều tài nguyên để chúng hoạt động.

Chứng nhận Energy Star trên đô điện gia dụng

Energy Star liên quan đến máy lọc không khí như thế nào?

Đối với nhiều sản phẩm điện tử, nhãn Energy Star tự hào giảm trung bình 20-30% chi phí năng lượng. Tuy nhiên, với máy lọc không khí, con số này tăng lên đến 40% hiệu quả năng lượng, lớn hơn nhiều hơn so với các thiết bị điện tử khác.

Khi sử dụng máy lọc không khí, bạn có thể tiết kiệm chi phí tiêu thụ năng lượng mỗi năm. Trong suốt thời gian tồn tại của sản phẩm, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc sử dụng chúng.

Nếu bạn có các loại sản phẩm điện tử khác trong nhà của mình, bạn nên cân nhắc việc chuyển sang các sản phẩm mang nhãn Energy Star. Sự kết hợp đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Những điều khác bạn nên cân nhắc

Bây giờ bạn đã biết nhãn hiệu “Energy Star” có lợi như thế nào đối với máy lọc không khí, có một vài điều khác bạn cần lưu ý khi mua loại sản phẩm này.

Nhãn Energy Star sẽ không khắc phục tất cả các vấn đề của bạn và nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc này bên dưới, bạn vẫn có thể sẽ lựa chọn một thiết bị không hiệu quả.

Xác định kích thước phòng của bạn

Trước khi mua máy lọc không khí cho gia đình, hãy đảm bảo việc đo diện tích chính xác của phòng hoặc khu vực bạn muốn sử dụng. Việc mua một sản phẩm làm sạch một không gian 200 mét vuông sẽ không thể làm việc tốt khi bạn sử dụng nó cho một căn phòng có kích thước 500 mét vuông. Chắc chắn nó sẽ không hiệu quả.

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn mua một sản phẩm làm sạch 500 mét vuông và đặt nó trong không gian rộng 200 mét vuông. Nhãn “Energy Star” có nghĩa là sản phẩm sẽ tiết kiệm năng lượng hơn, nhưng nó quá dư hiệu năng để làm sạch căn phòng của bạn, điều đó thực sự lãng phí năng lượng và tiền bạc. Hãy mua một sản phẩm phù hợp với kích thước căn phòng của bạn.

Máy lọc không khí cho gia đình AO Smith mang đến sự tiện nghi sang trọng

Kiểm tra tốc độ phân phối không khí sạch (CADR)

Tỷ lệ phân phối không khí sạch, hoặc CADR, cho bạn thấy máy lọc không khí sẽ trao đổi không khí bao nhiêu lần trong một không gian mỗi giờ. Xếp hạng 4x tốt hơn xếp hạng 2x. CADR càng cao, không khí trong phòng sẽ càng sạch hơn.

Hiệu suất “Energy Star” của máy lọc không khí được đo bằng tỷ lệ “CADR-Watt”. Đặc điểm kỹ thuật này đo tốc độ mà sản phẩm làm sạch không khí trong phòng và lượng năng lượng tiêu thụ. Một máy lọc không khí có gắn nhãn Energy Star có ít nhất 50 CADR cho bụi.

Điều quan trọng cần biết là mặc dù EPA có một tiêu chuẩn được thiết lập cho tỷ lệ CADR-to-Watt, nhưng nó không xác nhận bất kỳ tuyên bố nào của nhà sản xuất về chất lượng không khí có lợi cho sức khỏe bên trong phòng nơi đặt loại sản phẩm này.


Tags: