PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

TOP 06 mẫu máy hút ẩm trong nhà tốt nhất năm 2021 đáng sở hữu


Máy hút ẩm trong nhà là một trong những giải pháp lý tưởng giúp bạn loại bỏ ẩm ướt từ mọi nơi trong nhà của bạn, từ tủ quần áo đến tầng hầm. Như bạn biết, khi trời ẩm ướt, không phải lúc nào nồm ẩm, hơi nước cũng ở bên ngoài. Nó có thể len ​​lỏi vào nhà bạn và làm cho những không gian vốn đã ẩm ướt như phòng tắm và phòng giặt là càng ẩm ướt hơn.

Đối với hầu hết, một ngôi nhà có độ ẩm từ 30-50% là lý tưởng (cao hơn vào mùa hè và thấp hơn vào mùa đông). Khi độ ẩm tăng trên 50%, không gian có thể trở thành nơi sinh sôi của nấm mốc, nấm mốc, mạt bụi và các sinh vật khác.

may-hut-am-trong-nha

Đó là nơi mà máy hút ẩm xuất hiện. Không giống như máy tạo độ ẩm, bổ sung độ ẩm cho không khí, máy hút ẩm loại bỏ nước thừa ra khỏi môi trường của bạn, ngăn ngừa nấm mốc và các vấn đề khác có thể gây hại cho sức khỏe của bạn - hoặc ngôi nhà của bạn.

Hầu hết các máy hút ẩm không khí sẽ hút không khí ngoài máy chứa hơi ẩm vào thông qua một cửa vào bằng máy nén và quạt bên trong. Không khí đi qua các cuộn dây mát tách hơi ẩm dư thừa ra ngoài và ngưng tụ lại thành bình chứa. Không khí khô sau đó được đẩy trở lại phòng.

Review, đánh giá máy hút ẩm trong nhà khái quát

HomeAir thường xuyên phân phối, lắp đặt và kiểm tra các thiết bị gia dụng để xử lý không khí trong nhà, trong đó có máy hút ẩm. Khi chúng tôi đánh giá máy hút ẩm trong nhà, chúng tôi chọn các mô hình ngưng tụ, loại bỏ lượng ẩm lớn hơn nhiều so với các mô hình hút ẩm (sử dụng vật liệu hấp thụ nước) hoặc máy hút ẩm nhiệt điện (sử dụng điện tích để “hút” độ ẩm).

may-hut-am-trong-nha-1

Chúng tôi xem xét những thứ như nó có một máy bơm (cho phép bạn xả nước lên bồn rửa hoặc qua cửa sổ) hay không, mức độ ồn khi chạy và hiệu quả hoạt động như nào? Chúng tôi cũng xem xét tính dễ sử dụng, chẳng hạn như liệu nó có bánh xe để dễ dàng di chuyển vào vị trí hay không, nó có điều khiển dễ vận hành hay không và việc tháo và đổ thùng chứa nước thải có dễ dàng thực hiện hay không.

Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp các lựa chọn hàng đầu của mình dựa trên các bài kiểm tra Phân loại trong Phòng thí nghiệm, bài kiểm tra về tính cơ động của một số mẫu máy hút ẩm trong nhà mới hơn và kiến ​​thức chuyên môn trong ngành:

 • Máy hút ẩm tốt nhất về tổng thể: Máy hút ẩm Stadler Form Albert 20L công suất 20 lít/ngày với khả năng hút ẩm mạnh mẽ, phù hợp với những phòng, không gian kín có độ ẩm rất cao
 • Máy hút ẩm giá trị tốt nhất: Máy hút ẩm Sharp DW-J27FV-S công suất 7L/ngày kiêm 2 chức năng lọc không khí và hút ẩm
 • Máy hút ẩm tốt nhất cho tầng hầm: Máy hút ẩm Sharp DW-D20A-W công suất 20 L/ngày chuyên hút ẩm cho không gian rộng và độ ẩm cao, giá cả phải chăng
 • Máy hút ẩm tốt nhất có bơm: Máy hút ẩm Harison HD-150B với công suất hút ẩm cực lớn thường sử dụng cho phòng khách rộng, văn phòng rộng hay trong ứng dụng công nghiệp, lên đến 150 L/ngày
 • Máy hút ẩm tốt nhất cho phòng nhỏ: Máy hút ẩm Stadler Form Theo với công suất hút ẩm 10 L/ngày, phù hợp cho những phòng nhỏ có độ ẩm thấp như phòng ngủ hay phòng cho em bé
 • Máy hút ẩm thông minh tốt nhất: Máy hút ẩm trong nhà LG PuriCare tích hợp máy bơm và Wi-Fi với công suất hút ẩm 24 L/ngày

may-hut-am-trong-nha-2

Bạn đang cần mua loại máy hút ẩm trong nhà nào tốt nhất?

Nếu độ ẩm là một vấn đề trong toàn bộ ngôi nhà, một hệ thống tích hợp cho toàn bộ ngôi nhà có thể là cách để giải quyết. Nếu các vấn đề về độ ẩm của bạn theo mùa nhiều hơn hoặc chỉ giới hạn trong một số phòng trong nhà, thì nhà ở di động là lựa chọn máy hút ẩm tốt nhất cho bạn.

Máy hút ẩm nhỏ hơn có xu hướng ít tiền hơn và dễ di chuyển hơn, nhưng chúng có thể kém hiệu quả hơn khi chạy với tốc độ không đổi. Tốt nhất bạn nên thận trọng bằng cách mua một thiết bị lớn hơn một thiết bị nhỏ hơn và để thiết bị chạy ít thường xuyên hơn.

Chọn mua máy hút ẩm có kích thước phù hợp cho gia đình?

Kích thước căn phòng của bạn và độ ẩm của nó sẽ quyết định máy hút ẩm trong nhà của bạn nên lớn hay nhỏ. Máy hút ẩm có kích thước dựa trên số lượng hơi ẩm mà chúng có thể loại bỏ trong một ngày: Không gian của bạn càng rộng và càng ẩm ướt thì thiết bị của bạn càng cần phải mạnh mẽ. Thường thì máy hút ẩm phòng ngủ sẽ có kích thước cùng công suất hút ẩm nhỏ hơn với máy hút ẩm phòng khách.

Ví dụ, một máy hút ẩm có công suất hút ẩm trên ngày là 33L có thể bao phủ một khu vực có độ ẩm rất cao 65m2 hoặc 112m2 nếu không khí chỉ hơi ẩm.

Lưu ý: Nếu phòng mát hơn (ví dụ như tầng hầm), máy hút ẩm trong nhà sẽ loại bỏ ít độ ẩm hơn vì không khí lạnh hơn chứa ít độ ẩm hơn không khí ấm hơn.

 • Máy hút ẩm cho phòng ngủ, phòng nhỏ: Loại bỏ 9,5 - 11,8L độ ẩm ở nhiệt độ 18oC, hoặc 14,2 – 18,9L ở nhiệt độ 26,7oC (khoảng 15 – 40m2 trở lên)
 • Máy hút ẩm cho phòng trung bình: Loại bỏ 14,2 – 16,6L hơi ẩm ở nhiệt độ 18oC, hoặc 23,7 – 28,4L ở nhiệt độ 26,7oC (khoảng 30 - 70m2 trở lên)
 • Máy hút ẩm cho phòng khách, phòng lớn: Loại bỏ 18,9 – 26L độ ẩm ở nhiệt độ 18oC hoặc 33 – 42,5L ở nhiệt độ 26,7oC (khoảng 50 – 100m2 trở lên)

Một lưu ý trên Bộ Năng lượng 2019 (DOE 2019): Năm 2019, Bộ Năng lượng đã thay đổi các thông số đo công suất của máy hút ẩm. Trước đây, máy hút ẩm được thử nghiệm chính thức ở 26,7°C nhưng kể từ ngày 13 tháng 6 năm 2019, máy hút ẩm bắt buộc phải được thử nghiệm ở nhiệt độ thấp hơn, 18,3°C, “để phản ánh chính xác hơn hiệu suất dự kiến ​​trong môi trường tầng hầm.” Điều này có nghĩa là máy hút ẩm được thử nghiệm theo các giao thức mới có thể sẽ báo dung lượng nhỏ hơn.

Ví dụ: “Máy hút ẩm trong nhà công suất 33L/ngày” được dán nhãn trước đây có thể sẽ là máy hút ẩm 23,7 L/ngày theo hướng dẫn mới. Chúng tôi đã bao gồm các lựa chọn đã được kiểm tra theo cả hai tiêu chuẩn và ghi nhận sự khác biệt về kích thước bên dưới.

Những điểm nào quan trọng khi mua máy hút ẩm gia đình?

may-hut-am-trong-nha-4

 • Dẫn nước thải qua đường ống: Nếu bạn sẽ sử dụng máy hút ẩm công suất lớn cho công việc đặc biệt ẩm ướt, việc tìm máy hút ẩm có kết nối ống dẫn nước thải có thể giúp bạn không phải đổ nước vào máy theo cách thủ công. Nếu bạn không thể tìm thấy một cái có vòi, hãy tìm cái có bơm để đưa nước lên bồn rửa hoặc cửa sổ. Nếu không, bạn sẽ phải đổ nước đã được giữ lại một cách vật lý (và thường xuyên).
 • Chỉ báo bộ lọc: nhắc bạn khi nào cần vệ sinh bộ lọc khí.
 • Bộ điều chỉnh độ ẩm tự động: có thể cảm nhận độ ẩm trong không khí và tự động tắt khi đạt đến mức mong muốn.
 • Cài đặt nhiệt độ thấp và / hoặc tự động rã đông: sẽ hữu ích nếu máy hút ẩm được đặt ở nơi mát mẻ, vì nó đảm bảo thiết bị có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ mát hơn.

Một số lưu ý sử dụng máy hút ẩm trong nhà an toàn, hiệu quả?

may-hut-am-trong-nha-5

 • Đảm bảo luồng không khí không bị hạn chế. Một số đơn vị có lỗ thông hơi trên đầu, cho phép nó dựa vào tường. Những chiếc khác có lỗ thông hơi ở hai bên có nghĩa là chúng không nên bị đẩy lên tường hoặc đồ nội thất.
 • Thường xuyên vệ sinh bộ lọc không khí cho máy. Máy hút ẩm sẽ không hoạt động tốt nếu bị bẩn. Đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc nó ít nhất một lần một tuần.
 • Ngắt nguồn khi thay thế, vệ sinh máy/ bộ lọc/ ngăn chứa nước. Đảm bảo rút phích cắm của máy bất cứ khi nào bạn đổ hộp đựng hoặc làm sạch nó.

TOP 06 model máy hút ẩm trong nhà tốt nhất bạn nên chọn mua

Trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về những ưu nhược điểm của từng máy hút ẩm tốt nhất được nói tới trong phần trên và đưa ra lựa chọn có nên mua máy hút ẩm trong nhà đó không?

1. Máy hút ẩm Stadler Form Albert 20L

 • Giá tham khảo: 8.890.000 VNĐ
 • Mua ngay tại ĐÂY!

may-hut-am-trong-nha-6

Máy hút ẩm trong nhà này đứng đầu vì nó có các tính năng đơn giản và hữu ích. Màn hình hiển thị đèn LED giúp bạn thấy rõ ràng độ ẩm trong nhà ở thời điểm hiện tại và theo dõi chất lượng độ ẩm trực quan nhất. Trên màn hình LED cũng có ký hiệu hiển thị dung tích bình cho phép người sử dụng máy hút ẩm Stadler Form Albert 20L biết được khi nào nước đầy bình cùng khe bên cho người dùng biết mực nước trong bình chứa trực quan, giúp bạn biết chính xác khi nào cần đổ nước trong bình chứa (bạn cũng có thể kết nối ống để thoát nước liên tục).

Tay cầm phía sau và bánh xe dưới đáy máy hút ẩm trong nhà Stadler Form Albert 20L giúp bạn di chuyển máy dễ dàng từ không gian này sang không gian khác.

Ưu điểm:

 • Đơn giản và dễ sử dụng với những nút bấm vật lí bền bỉ, núm xoay phong cách
 • Màn hình LED hiển thị trạng thái hoạt động của máy và tình trạng độ ẩm trong nhà
 • Công suất hút ẩm lớn, lên đến 20L/ngày, phù hợp cho đa phần không gian phòng trong nhà tại Việt Nam

2. Máy hút ẩm Sharp DW-J27FV-S

 • Giá tham khảo: 8.999.000 VNĐ
 • Mua ngay tại ĐÂY!

may-hut-am-trong-nha-7

Lựa chọn máy hút ẩm trong nhà này cho phép bạn cài đặt được các mức độ ẩm tối ưu, phù hợp cho nhu cầu của mình (từ 40 - 80%) và sau đó tự động điều chỉnh cho phù hợp để duy trì mức đặt trước của bạn. Nó cũng đi kèm với một bộ lọc có thể giặt được và bộ lọc không khí chuyên dụng (HEPA và than hoạt tính).

Cách làm sạch, vệ sinh bộ lọc thô dễ dàng bằng nước còn vệ sinh màng lọc than hoạt tính và màng lọc HEPA có thể dùng máy hút bụi hay máy thổi khí để làm giảm bớt số lượng bụi bẩn và ô nhiễm bám trên các màng lọc này, đồng thời sau khoảng 01 năm thì bạn cần thay thế bộ lọc HEPA và than hoạt tính để thu được hiệu quả lọc khí tốt nhất.

Nó có cài đặt độ ẩm mong muốn, hẹn giờ tắt máy tiện dụng, khóa trẻ em thông minh, cảnh báo và nhắc nhở làm vệ sinh bộ màng lọc, cảnh báo và tự động ngắt máy khi nước đầy bình, hút ẩm liên tục, thoát nước tự động, … Mặc dù bình chứa nước thải trong máy hút ẩm trong nhà này chỉ có dung tích 4,6L nhưng với thiết kế đường dẫn nước trực tiếp ra ngoài thì người dùng có thể yên tâm hoàn toàn về việc máy có thể hoạt động liên tục cả ngày dài không bị gián đoạn khi nước đầy bình chứa.

Ưu điểm:

 • Tự động điều chỉnh các mức độ ẩm lý tưởng
 • Bộ lọc có thể giặt được
 • Bộ lọc không khí chuyên dụng cho hiệu quả thanh lọc không khí lên đến 99,9%
 • Công suất hút ẩm lớn, 27 L/ngày

3. Máy hút ẩm Sharp DW-D20A-W

 • Giá tham khảo: 7.599.000 VNĐ
 • Mua ngay tại ĐÂY!

may-hut-am-trong-nha-8

Máy hút ẩm trong nhà Sharp DW-D20A-W có thiết kế khá giống với Sharp DW-J27FV-S, trông đẹp mắt và các tính năng tích hợp trên máy cũng được cân nhắc kỹ lưỡng. Bình chứa nước thải có vạch trong suốt cho phép bạn theo dõi mực nước hút được từ không khí khi nó dâng lên (với cảnh báo khi đầy) và có bộ phận bảo vệ chống văng với tay cầm lớn giúp đổ nước đi dễ dàng hơn. Bạn có thể kết nối một ống mềm ở phía sau để thoát nước liên tục và nó sẽ tự động rã đông đồng thời phát ra cảnh báo khi có hiện tượng đóng băng trong quá trình hút ẩm.

Dù không có bộ màng lọc khí chuyên dụng như của máy hút ẩm dân dụng Sharp DW-J27FV-S nhưng chiếc máy hút ẩm Sharp DW-D20A-W cũng được trang bị bộ PCI giải phóng ion Plasmacluster giúp vô hiệu hóa hoạt động của vi khuẩn, virus, nấm mốc tồn tại trong không khí trong nhà và tiêu diệt chúng, góp phần làm sạch và đảm bảo an toàn cho không khí trong nhà.

Ưu điểm:

 • Cảnh báo đầy bình cho người dùng biết khi nào cần đổ nước trong bình chứa
 • Cảm biến chống rò rỉ nước khi đầy bình
 • Tay cầm và bánh xe giúp di chuyển máy dễ dàng
 • Công suất lớn lên đến 20L/ngày, phù hợp với hầu hết diện tích phòng trong gia đình

4. Máy hút ẩm Harison HD-150B

 • Giá tham khảo: 21.590.000 VNĐ
 • Mua ngay tại ĐÂY!

Máy hút ẩm trong nhà này rất phù hợp cho những môi trường công nghiệp, văn phòng rộng, tầng hầm lớn, … Đến với Harison HD-150B, người dùng sẽ được trải nghiệm một phương thức thoát nước mới, không chỉ là bình chứa hay thoát nước qua ống dẫn thông thường. Máy có hệ thống bơm tích hợp làm nhiệm vụ dẫn nước thải ra xa hơn khu vực hút ẩm, có thể dẫn ống lên tầm cao để xả nước qua cửa sổ hay vào bồn rửa trên cao để tiết kiệm nước sinh hoạt.

Vì máy hút ẩm công nghiệp này có thể loại bỏ hơi ẩm trong một không gian có kích thước lên đến hơn 150m2, nên lựa chọn máy hút ẩm Harison HD-150B bền bỉ này được đánh giá là một giải pháp lý tưởng để sử dụng trong tầng hầm hoặc trong những ngôi nhà có diện tích các phòng lớn hay diện tích phòng nhỏ nhưng chỉ cần 1 đơn vị máy hút ẩm.

Nếu bạn chọn không sử dụng vòi, vòi sẽ có cảnh báo đầy bể và nếu bạn không thể đổ nước kịp thời, máy hút ẩm trong nhà này sẽ tự động tắt để tránh tràn. 

Ưu điểm:

 • Duy trì mức độ ẩm cài đặt trước (ngừng hoạt động khi đạt đến độ ẩm mong muốn và khởi động lại khi độ ẩm vượt quá mức cài đặt)
 • Bảng điều khiển điện tử dễ dàng sử dụng
 • Công suất hút ẩm cực lớn, 150L/ngày
 • Được thiết kế chuyên dụng cho thị trường Việt Nam

5. Máy hút ẩm Stadler Form Theo

 • Giá tham khảo: 3.590.000 VNĐ
 • Mua ngay tại ĐÂY!

may-hut-am-trong-nha-10

Máy hút ẩm trong nhà Stadler Form Theo công suất 10L này có các tính năng tuyệt vời tương tự như tính di động tổng thể tốt nhất của chúng tôi bởi thiết kế nhỏ gọn và cũng có bánh xe di chuyển và tay xách để cầm nắm.

Với Theo 10L, bạn cũng có thể định mức hút ẩm theo nhu cầu, từ 40-50-60% đến chế độ hút ẩm liên tục cùng với hẹn giờ chạy cho máy từ 1 – 7 giờ. Dễ dàng tháo rời bình chứa nước thải có dung tích 2,1 lít trong máy để đổ bỏ nước thải cũng như hút ẩm liên tục nhờ vào kết nối đường ống dẫn nước thải ra ngoài trực tiếp.

Với công suất hút ẩm 10L thì thiết kế của chiếc máy hút ẩm trong nhà Stadler Form Theo được coi là rất gọn nhẹ và đẹp, là lựa chọn tối ưu cho không gian nhỏ hơn hoặc khu vực ít ẩm ướt.

Ưu điểm:

 • Nhẹ
 • Dễ sử dụng, giao diện trực quan
 • Tốt cho không gian phòng nhỏ

6. Máy hút ẩm Edison ED-16BE

 • Giá tham khảo: 5.890.000 VNĐ
 • Mua ngay tại ĐÂY!

may-hut-am-trong-nha-11

Máy hút ẩm Edison ED-16BE là giải pháp hữu hiệu nhất để xử lý không khí ẩm, sản phẩm đang được người tiêu dùng đánh giá tốt nhất hiện nay về khả năng hút ẩm vượt trội của mình. Edison ED-16BE được thiết kế thời trang, đẹp mắt mang lại sự sang trọng cho căn phòng của bạn, với dung tích bình chứa lớn 2.5 lít và trang bị ống dẫn thải trực tiếp ra ngoài giúp tiết kiệm tối đa thời gian của bạn.

Máy hút ẩm Edison model ED-16BE có công suất 16 lít/ngày giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng mà vẫn đạt được hiệu quả hút ẩm như mong muốn. Hiện HomeAir đang là đại lý phân phối chính thức của Edison tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm mua tại HomeAir đều được bảo hành chính hãng.

Ưu điểm:

 • Máy bơm tích hợp để thoát nước tự động
 • Tùy chọn sử dụng không có vòi
 • Công suất hút ẩm lớn, khoảng 16L

Tham khảo thêm dòng máy hút ẩm Kosmen của Đức tại ĐÂY!

Trên đây là những thông tin mà HomeAir chia sẻ cho bạn về máy hút ẩm trong nhà cùng gợi ý 06 loại máy hút ẩm không khí trong nhà tốt nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ  thực sự hữu ích cho các bạn! Chúc các bạn mua máy hút ẩm cho gia đình thành công! Đừng quên liên hệ HOTLINE: 0902 10 7997 để được hỗ trợ tư vấn mua máy hút ẩm tốt nhất cho gia đình và nhận được những ưu đãi hấp dẫn!