PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Top 6 triệu chứng dị ứng với bụi mà bạn thường gặp hàng ngày


Bạn có nghĩ rằng bạn có thể đang gặp phải các triệu chứng dị ứng với bụi? Hoặc nó có thể là cái gì khác? Thật không may, một số dấu hiệu của chứng dị ứng bụi, như hắt hơi, ho và chảy nước mũi, cũng tương tự như các chứng bệnh cảm lạnh thông thường. Những gì có vẻ như là các triệu chứng dị ứng bụi thực sự có thể là lạnh và ngược lại. Nhưng, làm thế nào bạn biết chắc chắn? 

Bệnh dị ứng bụi có thể dao động từ nhẹ đến nặng. Trong trường hợp nhẹ, bạn có thể gặp các triệu chứng dưới đây, trong khi ở tình trạng nghiêm trọng bạn có thể nhận thấy các vấn đề mãn tính, đang diễn ra.

TOP 6 triệu chứng dị ứng với bụi bạn nên biết để phòng ngừa và chữa trị

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 dấu hiệu phổ biến nhất liên quan đến dị ứng liên quan đến bụi và bụi. Hy vọng rằng, thông tin này sẽ gợi ý bạn về những gì thực sự xảy ra với sức khoẻ của bạn.

Lưu ý: Nếu các triệu chứng như thở khò khè hoặc nghẹt mũi là trầm trọng, bạn nên gọi bác sĩ của bạn. Nếu hụt hơi hoặc thở khò khè nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn, hãy tìm sự chăm sóc khẩn cấp. Thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên thay thế cho chăm sóc chuyên nghiệp

Hắt hơi biểu hiện của triệu trứng dị ứng với bụi

1) Hắt hơi

Khi nói đến những người mắc triệu chứng dị ứng với bụi, hắt hơi luôn luôn làm cho nó đứng đầu danh sách.

Hắt hơi, còn được gọi là hắt xì hay nhảy mũi, là sự phòng ngừa tự nhiên của cơ thể chống lại việc loại bỏ các chất kích thích đi vào mũi. Điều này bao gồm bụi.

Nếu bạn thấy rằng bạn không thường xuyên hắt hơi khi bạn ở ngoài, nhưng bắt đầu khi đi trong nhà, bạn có thể bị dị ứng liên quan đến bụi.

Nếu hắt hơi đã bắt đầu xảy ra thường xuyên hơn trong nhà riêng của bạn (hoặc nơi mà bạn thường xuyên ghé thăm), hãy thử làm vệ sinh kỹ lưỡng và sau đó xem liệu nó có còn tồn tại hay không. Nếu nó dừng lại, rất có thể bụi là vấn đề. Nếu không, nó có thể liên quan đến một số chất gây dị ứng khác.

Nếu bạn không chắc chắn nếu bạn có thể bị cảm lạnh thay vì bị dị ứng với bụi, hai chất indydcators lớn nhất là thời gian của các triệu chứng và màu sắc của dịch mũi.

Triệu chứng cảm lạnh có khuynh hướng kéo dài từ 3-14 ngày, trong khi phản ứng dị ứng với bụi sẽ tiếp tục tồn tại. Theo Live Science, màu sắc của việc chảy mũi cũng có thể gợi ý bạn về vấn đề bạn đang gặp phải. Các chứng dị ứng sản sinh ra chất lỏng trong khi hắt hơi khi lạnh gây ra sự xả hơi màu vàng hoặc xanh lá cây.

2) Nghẹt hoặc chảy nước mũi

Viêm mũi là một bảo vệ tự nhiên thông thường chống lại dị ứng và cảm lạnh. Và, theo WebMd, cứ 5 người thì có 1 người Mỹ bị ảnh hưởng bởi tình trạng này.

Điều gì đang xảy ra ở đây là màng nhầy bên trong mũi của bạn sẽ bị viêm và tạo ra ngứa mũi và chảy nước mũi. Thông thường điều này không xảy ra cho đến khi bạn bắt đầu hắt hơi. Thứ nhất, các chất gây dị ứng bụi phải kích thích lớp lót mũi của bạn trước khi nó kích hoạt phản ứng viêm.

Nếu bạn bị dị ứng với bụi, thì điều này có nghĩa là cơ thể bạn nhạy cảm với loại chất gây dị ứng này và nó gây ra một sai lầm cho chất gây nghiện. Điều này làm cho cơ thể sản xuất ra histamin, sau đó sẽ gây ngạt mũi và chảy nước mũi.

Nếu vấn đề về mũi xảy ra cùng với hắt hơi khi ở trong nhà, hầu như không phải là vi-rút lạnh, nhưng có thể liên quan đến bụi.

Triệu chứng dị ứng với bụi

3) Nghẹt mũi và đau xoang

Dấu hiệu này liên quan chặt chẽ đến phần trên. Khi tắc nghẽn mũi xảy ra do sưng màng nhầy, điều này trở thành viêm xoang.
Kết quả? Đau và áp lực.

Điều này là do thực tế là xoang không thể thoát đúng cách và tất cả không khí và chất nhầy bị mắc kẹt bên trong. Đây là một số biện pháp khắc phục dị ứng với bụi để bạn tìm cho mình một cách vượt qua.

Đau xoang là triệu trứng dị ứng với bụi

4) Mắt ngứa, đỏ hoặc chảy nước

Bị dị ứng với bụi và bụi cũng có thể khiến bạn có đôi mắt ngứa, đỏ hoặc nước.

Đây là một biện pháp tự nhiên tự vệ mà cơ thể bạn tiến hành khi nó phản ứng với một thứ nhạy cảm trong môi trường. Khi các hạt bụi tiếp xúc với các tế bào mast trên mắt, đáp ứng là để giải phóng histamine và các hóa chất khác gây ra các mạch máu bị rò rỉ, làm cho mắt bạn đỏ, nước và ngứa.

Thật không may, các triệu chứng dị ứng bụi được chia sẻ với các bệnh về mắt và bệnh cảm lạnh. Cố gắng để chẩn đoán một dị ứng với bụi của một dấu hiệu này một mình là không khả thi. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy nó bên cạnh các triệu chứng số 1 và số 2, nó có thể chỉ là do phản ứng dị ứng với bụi (xem ACAAI để biết thêm thông tin).

5) Ngứa mũi, miệng vòm họng

Có lẽ bạn không hắt hơi, bị sổ mũi hoặc đang trải qua áp lực mũi và xoang nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn đang nhận thấy bị ngứa mũi, kích thích trong vòm miệng của bạn hoặc ngứa họng.

Đây có thể chắc chắn là dấu hiệu của một sự dị ứng bụi.

Các chất gây dị ứng do hít phải ngay lập tức ảnh hưởng đến mũi, miệng và cổ họng và đây là những triệu chứng nổi bật của phản ứng dị ứng với các hạt trong không khí. Trên thực tế, Heathline phát hành một báo cáo ủng hộ tuyên bố này, bao gồm một số biện pháp tự nhiên để giúp đỡ nó.

Chúng bao gồm uống nước nóng, như súp và trà, cũng như gargling với nước muối và sử dụng một nồi neti.

6) Hội chứng chảy dịch mũi sau (Postnasal Drips)

Nếu bạn đang trải qua triệu chứng số 4, có thể bạn cũng nhận thấy một trường hợp khó chịu sau khi bị hội chứng Postnasal Drips. Bệnh dị ứng bụi rất nổi tiếng vì đã gây ra vấn đề này. Những gì xảy ra ở đây là cơ thể của bạn sản xuất nhiều chất nhầy hơn bình thường (hoặc dày hơn), và không phải tất cả của nó đi ra thông qua một mũi chảy nước mũi. Trốn thoát chỉ là do bị rò rỉ ở phía sau mũi và qua cổ họng.

Sau khi chảy nước mũi có thể rất khó chịu cho cổ họng và vì nó có chứa các chất gây viêm, nó cũng có thể gây ra triệu chứng số 6.

Máy lọc không khí Winix Zero S làm giảm triệu chứng dị ứng

Máy lọc không khí có thể giúp bạn!

Bây giờ bạn đã biết những triệu chứng hàng đầu là do dị ứng với bụi, bạn có thể nghĩ "Tôi chắc rằng mình biết nó. Tôi có thể làm gì với nó?"

Nếu có thể, điều tốt nhất bạn nên làm là thực hiện làm sạch sâu trong khu vực gây ra cho bạn nhiều vấn đề nhất. Sau đó, thêm một máy lọc không khí cho gia đình vào không gian này. Những gì sản phẩm này làm là liên tục hút sạch bụi và làm sạch không khí trong phòng.

Hãy xem bài viết của chúng tôi về bộ lọc không khí tốt nhất cho dị ứng bụi và tại sao nó hoạt động rất tốt. Nếu bạn bị dị ứng với bụi, thiết bị đơn giản này có thể giúp bạn loại bỏ các hạt bụi từ nhà bạn.

Có một máy lọc không khí trong không gian thu thập được nhiều bụi nhất có thể làm giảm các vấn đề dị ứng của bạn. Bằng cách loại bỏ các chất gây dị ứng khỏi phòng, cơ thể sẽ không tiếp tục cố gắng đá vào chế độ phòng thủ và gây ra các triệu chứng này để bùng lên.