PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

5 cách đơn giản để loại bỏ khỏi mùi khói thuốc lá nhanh


Khói thuốc được biết đến là có thể được xâm nhập vào trong mọi ngóc ngách trong nhà. để làm sạch mùi khói thuốc lá hiệu quả chúng ta cần nắm rõ những đồ vật nào thường xuyên giữ mùi trong phòng. Không chỉ để lại dư lượng nhiều vào trong không khí mà khói thuốc còn để lại mùi rất khó chịu trên thảm, sàn, đồ dùng, quần áo,... và có thể bám rất lâu mà không hề bị mất đi. Vậy làm sao để loại bỏ nó một cách nhanh chóng? Cách có thể loại bỏ mùi khói thuốc có thể không khó như bạn nghĩ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách đơn giản để có thể loại bỏ nhanh chóng mùi khói thuốc.

1. Làm sạch thảm

Thảm và những khu vực quanh thảm có xu hướng bẫy và giữa mùi khói nhiều hơn bất cứ thứ gì khác trong nhà hoặc căn hộ. Mặc dù những điều này làm cho ngôi nhà của chúng ta trông đẹp mắt, nhưng các sợi vải dệt mịn tạo ra một nơi dễ dàng để khói thuốc bám vào và gây mùi trong phòng. 

Một trong những cách dễ nhất để loại bỏ mùi khói là rắc chất tẩy thảm khô dạng hạt lên bề mặt thảm của bạn. Sau khi để chất này ngồi trong 15-20 phút, nó sẽ trung hòa mùi khói và sau đó có thể hút bụi. Đối với mùi hôi cứng đầu, bạn có thể cần lặp lại quá trình này 2-3 lần nữa. Cách này khá đơn giản có thể giúp các bạn làm sạch nhanh chóng, giảm bớt mùi hôi khói thuốc lá.

mùi khói thuốc lá

2. Khử mùi khói thuốc lá bằng giấm ăn

Mùi hôi thuốc lá sẽ không còn là nỗi ám ảnh đối với mọi người khi bạn biết được phương pháp khử mùi thuốc lá bằng dấm ăn trong gia đình. Giấm ăn rất hữu dụng trong quá trình làm sạch mùi hôi của thuốc lá. Những căn phòng bị ám mùi khá nặng thì bạn có thể để 1 bát giấm nguyên chất ở góc phòng tùy vào phòng nhỏ hay lớn. Mùi thuốc bị ám trên quần áo, rèm,..thì bạn có thể treo chúng trên miệng xô nước có pha giấm và để qua đêm. Mùi hôi của thuốc lá sẽ bay hết mùi. Mùi hôi thuốc lá chắc chắn sẽ không là nỗi là của gia đình bạn. 

khử mùi khói thuốc bằng giấm ăn

3. Bột soda hoặc bã cà phê

Chúng ta có thể khử mùi khói thuốc hiệu quả bằng việc sử dụng bột soda hoặc bã cà phê. 

Cà phê có thể nói là thứ để dùng để khử mùi rất tốt. Bạn có thể tận dụng bã cà phê để khử mùi thuốc lá trong phòng một cách hiệu quả. 

Bạn có thể rắc bột soda or bã cà phê một ít vào gạt tàn, trong khoanh nến thơm hoặc rải đều ở góc phòng hay ám mùi khói thuốc. Bột sẽ nhanh chóng hút bỏ mùi khói và trả lại không gian thoáng mát cho bạn.

4. Trồng cây xanh trong nhà

Điều tuyệt vời hơn đó chính là bạn có thể đặt trồng một số cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí khử mùi trong nhà hiệu quả. Khả năng thanh lọc không khí của cây xanh là điều tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng. Một vài loại cây nhỏ có tác dụng giảm mùi khói thuốc như: thiết mộc lan, dương xỉ, cau lá tre, thường xuân, dây nhện… hoặc các loại hoa như hoa lily, hoa cúc đồng tiền…

trồng cây xanh trong nhà để khử mùi thuốc lá

5. Sử dụng máy lọc không khí loại bỏ khói thuốc lá

Có thể nói rằng máy lọc không khí là một trong những dòng sản phẩm làm sạch không khí tốt hiện nay bằng việc lọc hiệu quả không khí ô nhiễm thông qua hệ thống màng lọc và đưa ra môi trường không khí sạch. Máy lọc không khí sử dụng bộ lọc hepa giúp loại bỏ các hạt bụi siêu mịn, bụi mịn có kích thước siêu nhỏ, bụi mịn PM2.5, các tác nhân gây ra dị ứng giúp mang lại bầu không khí trong lành đến không gian của bạn. Bên cạnh đó, máy lọc không khí kèm bộ lọc than hoạt tính giúp khử mùi hôi, mùi thuốc lá, mùi ẩm mốc,... giúp bạn có một không gian trong lành, bảo vệ sức khỏe. 

Hiện nay, máy lọc không khí được phân phối chính hãng tại hệ thống phân phối của HomeAir, chúng tôi có những máy lọc không khí tốt nhất khử mùi khói thuốc giúp mang lại bầu không khí trong lành bảo vệ sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm cho mình cách khử mùi thuốc lá hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: Máy lọc không khí nào khử mùi thuốc lá tốt nhất hiện nay?