PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Máy lọc không khí nào khử mùi thuốc lá tốt nhất hiện nay?


Nếu bạn đang đọc bài viết trên trang này, thì bạn rõ ràng đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này, Làm thế nào để loại bỏ khói trong nhà bạn? Điều này cũng đúng khi nói rằng bạn đang cố gắng tìm máy lọc không khí khử mùi thuốc lá nào là tốt nhất? Một thứ không chỉ thải ra khói độc hại mà còn cả mùi.

may-loc-khong-khi-khu-mui-thuoc-la

Những gì bạn có thể tìm thấy dưới đây là thông tin miễn phí chúng tôi chỉ cho bạn cách loại bỏ khói trong bất kỳ phòng hoặc nhà nào một cách hiệu quả nhất.

Bạn cũng sẽ tìm ra loại máy lọc không khí khử mùi thuốc lá tốt nhất cho người hút thuốc, làm thế nào có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm như khói thuốc, mùi hôi, .. trong nhà.

Tại sao máy lọc không khí lại là lựa chọn tốt nhất cho người hút thuốc? 

Một trong những vấn đề lớn nhất mà những người hút thuốc lá và xì gà phải đối mặt trong nhiều năm qua là để giữ cho nhà không có khói, người đó sẽ phải hút thuốc bên ngoài. Thật không may, tùy chọn này không phải lúc nào cũng có thể hoặc thuận tiện.

Ví dụ, người hút thuốc lá hoặc người yêu xì gà có thể sống trong một căn hộ nơi không được phép hút thuốc bên ngoài. Do đó, nếu anh ấy hoặc cô ấy muốn hút thuốc, nó phải được thực hiện trong nhà. Nếu người này sống với người không hút thuốc thì điều này cũng gây ra vấn đề cho người khác.

Một ví dụ kinh điển khác là một người hút thuốc sống trong một ngôi nhà và không muốn sự bất tiện khi phải ra ngoài chỉ để hút thuốc lá. Điều này rõ ràng dẫn đến một ngôi nhà có mùi như khói, nhưng nhiều người hút thuốc muốn điều này không phải là trường hợp. May mắn thay, công nghệ lọc không khí khử mùi trong nhà đã có những tiến bộ lớn trong vài năm qua đã giải quyết được những vấn đề này.

may-loc-khong-khi-khu-mui-thuoc-la

Giờ đây, cả người hút thuốc và người không hút thuốc đều có thể sống trong cùng một ngôi nhà mà không gặp vấn đề gì với bản thân hoặc những người xung quanh thông qua việc sử dụng máy lọc không khí được thiết kế đặc biệt cho khói thuốc lá. 

Vậy, máy lọc không khí khử mùi thuốc lá nào tốt nhất hiện nay?

Trước khi chúng tôi chia sẻ với bạn máy lọc không khí tốt nhất cho khói là gì, điều quan trọng trước tiên là bạn phải hiểu một vài điều về công nghệ này.

Biết một chút thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tình huống của mình.

Bởi vì, bạn sẽ phát hiện ra rằng không phải tất cả các máy lọc không khí đều được thiết kế để loại bỏ khói thuốc lá và xì gà, và nếu bạn mua sai loại thiết bị, bạn sẽ lãng phí tiền của mình và không thấy bất kỳ tác động tích cực nào từ nó. Bạn cần một loại máy lọc không khí khử mùi nhất định cho người hút thuốc.

Sự thật là hầu hết các máy lọc không khí bạn tìm thấy không được thiết kế để loại bỏ khói hoặc các chất ô nhiễm khí khác. Họ cũng không thể loại bỏ mùi khói.

Thay vào đó, 99% máy lọc không khí được thiết kế để loại bỏ các hạt tạo nên chất gây dị ứng, bụi và vẩy da thú cưng.

may-loc-khong-khi-khu-mui-thuoc-la 

Tại sao?

Bởi vì đó là loại điều mà hầu hết các chủ nhà muốn có một máy lọc không khí khử mùi để thực hiện việc làm sạch bầu không khí trong phòng, đâu là mọt nhu cầu rất cần thiết đối với các gia đình hiện này, bởi không khỉ loại bỏ khói thuốc mà còn cả các mùi nấu ăn cũng rất khó chịu. Loại bỏ khói thuốc lá là một mục đích đặc biệt.

Một máy lọc không khí được thiết kế để xử lý khói thuốc lá phải có khả năng chống lại hai điều sau:

  • Các hạt trong không khí hình thành khói
  • Các hạt vi mô hình thành mùi

Những nhiệm vụ này được hoàn thành tốt nhất thông qua hai phần công nghệ:

  • Một hệ thống lọc True HEPA, loại bỏ 99,97% hạt 0,3 micron và lớn hơn. Điều này bao gồm khói nhìn thấy.
  • Bộ lọc than hoạt tính, giúp hấp thụ mùi khói. Bộ lọc than hoạt tính là bí mật thực sự đằng sau việc loại bỏ mùi khói thuốc lá trong nhà bạn.

may-loc-khong-khi-khu-mui-thuoc-la

Khi mua máy lọc không khí, bạn sẽ bắt gặp nhiều sản phẩm có bộ lọc True HEPA. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này không hiệu quả trong việc loại bỏ khói vì chúng không có bộ lọc Than hoạt tính để loại bỏ các hạt tạo nên mùi.

Máy lọc không khí LG trang bị kết hợp giữa màng lọc Hepa và màng lọc carbon hoạt tính giúp loại bỏ mùi thuốc lá chuyên biệt giúp  mang lại bầu không khí trong lành đến không gian của bạn.

TOP 6 máy lọc không khí khử mùi thuốc lá tốt nhất 2020

Bây giờ bạn đã biết những gì cần tìm kiếm trong máy lọc không khí tốt nhất cho khói và mùi của nó, bây giờ bạn có đủ thông tin để đưa ra quyết định mua tốt cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy ba sản phẩm tốt nhất bạn có thể mua để loại bỏ khói thuốc. Mỗi máy lọc không khí hút thuốc có chứa bộ lọc True HEPA và Than hoạt tính để đảm bảo nhà không khói thuốc.

1. Máy lọc không khí Aeris

may-loc-khong-khi-khu-mui-thuoc-la

Với những ai "rành" trong khoản lựa chọn máy lọc không khí cho gia đình hay văn phòng giúp khử mùi thuốc lá tốt hiện nay thì chắc chắn không thể không biết đến 02 model chuyên lọc khí gas và khói thuốc là máy lọc không khí Aeris Aair Gas Pro và Máy lọc không khí Aeris Aair 3-in-1 Pro. Cả 02 model này đều thuộc thương hiệu Aeris của Thụy Sĩ - nơi không khí được đánh giá là trong lành nhất thế giới.

Không chỉ dừng lại ở các model khử bỏ mùi khói thuốc chuyên dụng mà các model máy lọc không khí Aeris đều có khả năng khử mùi thuốc lá, đảm bảo không khí trong nhà luôn trong lành, không khói thuốc, an toàn cho sức khỏe của cả gia đình hay sức khỏe của những người sử dụng máy lọc không khí này!

2. Máy lọc không khí LG 

Đây là một trong những dòng sản phẩm mới của thương hiệu LG danh tiếng toàn thế giới. Cùng giống với máy lọc không khí cao cấp khác, các model máy lọc không khí LG PuriCare 360 cho gia đình đều được trang bị 2 bộ lọc bao gồm: bộ lọc HEPA và bộ lọc than hoạt tính giúp loại bỏ gần như hoàn toàn các tác nhân gây ô nhiễm trong không khí, gây dị ứng hay gây độc hại, trong đó phải kể đến khói thuốc - "kẻ thù vô hình" của cả người hút và người xung quanh.

3. Máy lọc không khí AOSmith KJ500F-B01

AO Smith là một thương hiệu nổi tiếng của Mỹ. Các sản phẩm của thương hiệu này được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hiệu quả cao trong đó không thể không kể đến máy lọc không khí AOSmith KJ500F-B01, một model lọc khí rất phù hợp cho văn phòng, gia đình hay những nơi chứa khói thuốc bởi máy được trang bị bộ lọc carbon hoạt tính giúp lọc bỏ hết các chất ô nhiễm gây mùi, điển hình là khói thuốc, formandehyde và TVOCs - các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi khác. 

4. Máy lọc không khí khử mùi Coway AP-1008DH

máy lọc không khí Coway AP-1516D

Cùng đến tù xứ sở Kim Chi Hàn Quốc, Coway cũng là thương hiệu hàng đầu về đồ gia dụng và được yêu thích trên toàn cầu. Dòng máy lọc không khí Coway khẳng định chất lượng và thương hiệu trên toàn cầu trong đó có Việt Nam với các dòng sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả lọc hiệu quả. Được trang bị màng lọc Hepa cùng than hoạt tính, máy lọc không khí Coway model Coway AP-1516D giúp lọc sạch hiệu quả đặc biệt với mùi khói thuốc lá. 

5. Máy lọc không khí Daikin

máy lọc không khí Daikin

Cũng đến từ Japan, Daikin được biết đến là thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản về đồ gia dụng trong đó có thiết bị máy lọc không khí gia đình. Các dòng sản phẩm máy lọc không khí Daikin có thiết kế đẹp mắt, sang trọng, hệ thống lọc kết hợp giữa Hepa và than hoạt tính cùng công nghệ tạo ion Plasmawave giúp tăng cường hiệu quả lọc sạch không khí và khử mùi mang đến bầu không khí trong lành đến không gian của bạn.

6. Máy lọc không khí tạo ẩm Sharp KC-G50EV-W

Đến từ thương hiệu Sharp - Nhật Bản, máy lọc không khí và tạo ẩm KC-G50EV-W không chỉ được trang bị bộ lọc HEPA cùng than hoạt tính khử mùi hiệu quả mà mỗi sản phẩm còn được tích hợp bộ phát ion Plasmacluster cho hiệu quả khử mùi thuốc lá tốt hơn nhờ các ion được phát ra dưới dạng tự nhiên mang điện tích âm/dương bám dính vào các phân tử khí trong khói thuốc lá và trung hòa phân tử khí có mùi độc hại này, giúp không gian trong lành và thoáng mát hơn.

Sharp cũng khá nổi bật với dòng máy lọc không khí khử mùi, đặc biệt các dòng máy hút ẩm của Sharp với hiệu năng hút mùi nhanh và mạnh mẽ. Khả năng xử lý mùi trong phòng phủ, phòng khách luôn cực kì an toàn và nhanh chóng. 

7. Máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí Sharp được thiết kế với hệ thống bộ lọc đa lớp, bao gồm màng lọc Hepa và than hoạt tính giúp laoij bỏ mùi khói thuốc hiệu quả. Đặc biệt máy lọc không khí tạo ẩm Ki-L80V-T, Ki-L60V-W được trang bị thêm màng lọc tạo ẩm chuyên dụng giúp bạn bù ẩm trong nhà hiệu quả, mang đến bầu không khí trong lành đến không gian của bạn.

Tìm hiểu thêm về bộ lọc Hepa ?

Có nhiều loại bộ lọc HEPA khác nhau trên thị trường, nhưng chỉ một số bộ lọc nhất định thực sự có thể được gắn nhãn là bộ lọc HEPA True True.

Từ ngữ đúng sự thật là quan trọng ở đây.

Để được phân loại là bộ lọc HEPA thực, bộ lọc phải được kiểm tra và chứng nhận đầy đủ theo tiêu chuẩn bộ lọc HEPA hiện hành. Yêu cầu tối thiểu cho bộ lọc là nó phải thu được 99,97% (9,997 trên 10.000) trong số 0,3 micron hạt đi qua nó. Nếu bộ lọc không có tiêu chuẩn này, thì nó sẽ có thể thu được các hạt tốt nhất tạo nên khói thuốc lá.

máy lọc không khí coway

Về cốt lõi, các bộ lọc True HEPA là các chất nền sợi thủy tinh siêu mịn, thu được các hạt siêu nhỏ dễ dàng đi qua các loại bộ lọc khác. Nó thực hiện điều này thông qua sự kết hợp giữa khuếch tán, đánh chặn và xung lực.

Impaging bẫy các hạt khói lớn nhất. Điều này xảy ra trong luồng không khí khi các hạt tiếp xúc trực tiếp với các sợi tạo nên bộ lọc và cuối cùng được nhúng bên trong nó.

Các hạt khói và mùi có kích thước trung bình được thu thập thông qua đánh chặn, đó là khi các sợi lấy chúng trong khi chúng đi qua.

Khuếch tán là quá trình bẫy các hạt nhỏ nhất của khói thuốc lá và xì gà. Khuếch tán là khi các hạt siêu nhỏ di chuyển và tương tác với các phân tử xung quanh đã được thu thập trong bộ lọc. Khi những thứ này đi qua, đường dẫn của chúng bị gián đoạn, khiến chúng bị dội lại trong một mô hình không thể kiểm soát. Điều này cuối cùng dẫn đến các hạt khói bị mắc kẹt bởi sự bất lực hoặc đánh chặn.

Như bạn có thể thấy, một chuỗi phản ứng vô hình đang diễn ra bên trong bộ lọc True HEPA để loại bỏ khói thuốc lá và xì gà trong nhà. Trớ trêu thay, bộ lọc khói máy lọc không khí càng chạy càng nhiều thời gian thì bộ lọc càng thu được nhiều phân tử. Điều này thực sự làm cho bộ lọc hiệu quả hơn trong việc bẫy các hạt khói tốt nhất do quá trình khuếch tán.

Cả ba máy lọc không khí cho người hút thuốc được liệt kê ở trên đều có loại lọc True HEPA cao nhất. Cho dù bạn chọn loại nào, bạn sẽ tận hưởng một ngôi nhà mà không có bất kỳ dấu hiệu nào của khói vì những hạt này có thể thoát ra khỏi nó.

>>>Xem thêm: Máy lọc không khí Hepa là gì?

Tìm hiểu thêm về bộ lọc carbon hoạt tính khử mùi?

Bộ lọc than hoạt tính là một bộ lọc độc đáo được tạo thành từ một loại carbon đặc biệt đã được xử lý để có lỗ chân lông siêu mịn.

Những lỗ nhỏ này làm tăng diện tích bề mặt của môi trường và cho phép khói thuốc lá được thu thập thông qua một quá trình gọi là hấp phụ. Điều này không được nhầm lẫn với thuật ngữ hấp thụ, trong đó đề cập đến việc thu thập các chất lỏng.

Hấp thụ là hoạt động bám dính của các phân tử từ trạng thái khí đến bề mặt rắn.

Trong một máy lọc không khí khử mùi được thiết kế loại bỏ khói, các phân tử mùi trở nên bị mắc kẹt bên trong cấu trúc lỗ rỗng của chất nền than hoạt tính. Sau khi bị mắc kẹt, mùi khói tan đi vì nó không được thả trở lại vào không khí.

Thông thường, từ carbon được sử dụng thay thế cho thuật ngữ than, tuy nhiên, các vật liệu carbon được sử dụng trong các bộ lọc không khí cũng có thể bao gồm gỗ, than bùn, hạt dẻ, dừa và than non, cũng chứa hàm lượng carbon cao.

Quá trình khoa học chuyển đổi vật liệu dựa trên carbon thành than hoạt tính xảy ra thông qua sự biến đổi vật lý và phân rã nhiệt bên trong lò. Sau khi quá trình này được kết thúc, vật liệu cuối cùng được chuyển thành một hệ thống các lỗ chân lông dưới bề mặt với diện tích bề mặt lớn hoàn hảo để hấp phụ.

Đảm bảo rằng máy lọc không khí bạn nhận được có đủ than hoạt tính để xử lý khói thuốc lá trong nhà là vô cùng quan trọng. Thậm chí nhiều hơn nếu bạn sáng lên xì gà. Có rất nhiều sản phẩm giá rẻ trên thị trường tuyên bố rằng họ có thể giúp hút thuốc, nhưng kết quả rất kém và lãng phí tiền bạc rất lớn.

>>>Xem thêm: Máy lọc không khí than hoạt tính là gì?

Như vậy, 3 loại máy lọc không khí bao gồm Boneco, Winix, Coway là những dòng sản phẩm khử mùi và khó thuốc lá tốt nhất mang lại hiệu quả cao. Tại HOMEAIR chúng tôi mang đến khách hàng những giải pháp tốt nhất bảo vệ sức khỏe, mang đến những dòng sản phẩm máy lọc không khí khử mùi thuốc lá tốt nhất hiện nay.

HOMEAIR - SỐ 1 VỀ XỬ LÝ KHÔNG KHÍ VÀ NƯỚC SẠCH!