PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Máy lọc không khí HEPA là gì?


Máy lọc không khí Hepa là gì? Những điều cần biết về máy lọc không khí Hepa. Trong bài viết này, bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về máy lọc không khí Hepa và tìm hiểu xem máy lọc không khí Hepa có thật sự phù hợp với bạn?

Từ “HEPA” có nghĩa là gì?

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ loại mua sắm nào cho các thiết bị vệ sinh nhà cửa, như máy hút bụi hoặc máy lọc không khí, chắc chắn bạn sẽ thấy một thuật ngữ với bốn chữ cái, “HEPA”.
Rất nhiều công ty đang khoe khoang từ viết tắt này như một chiến thuật tiếp thị với hy vọng rằng bạn chọn sản phẩm của họ so với một đối thủ cạnh tranh khác.

Nhưng, máy lọc không khí “HEPA” là gì: "HEPA” là viết tắt của từ “High Efficiency Particulate Arresting”.

Điều này có nghĩa là một sản phẩm rất hiệu quả trong việc thu thập các hạt vi mô, bao gồm hầu hết các loại khói, bụi, phấn hoa, nấm mốc và các chất gây dị ứng phổ biến khác.

Đặc biệt, máy lọc không khí HEPA được trang bị bộ lọc dày đặc, đó là bộ lọc HEPA. Bộ lọc này hút các hạt bụi bẩn và ngăn chúng quay trở lại môi trường.

màng lọc hepa

Chỉ có một loại đánh giá HEPA?

Thật không may, nhiều công ty đang đặt cụm từ “HEPA” vào sản phẩm của họ, điều này có thể gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Thực tế có một số thuật ngữ khác nhau liên kết với từ viết tắt “HEPA”. Những gì bạn sẽ tìm thấy khi mua sắm là các cụm từ “True HEPA”, “HEPA-Like” và “HEPA-Type” được dán nhãn trên sản phẩm.

Lúc đầu, điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng thực sự có sự khác biệt rất lớn giữa các thuật ngữ khác nhau.

Thuật ngữ “True-HEPA” là thuật ngữ bạn muốn tìm kiếm khi mua máy lọc không khí gia đình hoặc máy hút bụi. Để mang nhãn này, một sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ quy định. Tiêu chuẩn này quy định rằng bộ lọc HEPA phải có khả năng thu được 99,97% các hạt nhỏ tới 0,3 micron.

Để hình dung kích thước này, một sợi tóc của con người đo 5 micron, lớn hơn 7 lần chiều rộng của chất gây dị ứng nhỏ nhất.
Khi một sản phẩm bao gồm các thuật ngữ “HEPA-Type” hoặc “HEPA-Like”. Có nghĩa là nó không thể loại bỏ các hạt nhỏ như một thiết bị “True-HEPA”. Các từ “Type” và “Like” cảnh báo bạn về thực tế chất lượng của chúng thấp hơn sản phẩm “True-HEPA”.

Trên thực tế, không có thiết lập tiêu chuẩn cho các sản phẩm “HEPA-Type” và “HEPA-Like”. Một thiết bị có thể chụp các hạt nhỏ đến 2 micron hoặc kích thước 5 micron. Bạn sẽ không bao giờ biết trừ khi bạn đọc thông số kỹ thuật của chúng.

Những thuật ngữ này chủ yếu được sử dụng làm chiến thuật tiếp thị để thu hút người tiêu dùng khi mua sản phẩm, nghĩ rằng đó là một hệ thống HEPA chất lượng cao. Trong thực tế, nó có thể không giúp ích gì nhiều cho bạn.

Một ưu điểm là các thiết bị này luôn có chi phí. Sản phẩm “True-HEPA” luôn tốn nhiều chi phí hơn vì đó là bộ lọc tiêu chuẩn vàng trong ngành. Các thiết bị rẻ hơn hầu như luôn có bộ lọc kém bên trong sản phẩm.

Vì vậy, luôn luôn tìm nhãn “True-HEPA” khi mua máy hút bụi hoặc máy lọc không khí cho ngôi nhà của bạn. Đây là đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện.

Điều cũng quan trọng, bộ lọc “True-HEPA” cũng có hai loại:

  • Bộ lọc giấy dày đặc có thể phân hủy (và có thể thay thế)
  • Bộ lọc HEPA lưới có thể giặt được (và vĩnh viễn)

màng lọc máy lọc không khí

Bây giờ, hãy đi vào ưu và khuyết điểm của thiết bị lọc không khí HEPA.

Ưu điểm của Máy lọc không khí “True-HEPA”:

Một máy lọc không khí “True-HEPA” là tuyệt vời bởi vì chúng hút hầu như tất cả các chất gây ô nhiễm không khí, nó là sự lựa chọn tốt nhất cho những người bị hen suyễn hoặc bị dị ứng.

Bộ lọc dày đặc này là tuyệt vời bởi nó làm sạch hầu hết các chất gây dị ứng như bụi, phấn hoa, nấm mốc và mùi vật nuôi. Ngoài ra, chúng giữ lại các hạt này bên trong bộ lọc, không có cách nào cho chúng để xâm nhập lại không khí, giữ cho ngôi nhà của bạn tươi mới và sạch sẽ.

Trong thực tế, loại máy lọc không khí này được coi là máy lọc không khí gia đình tốt nhất cho hầu như tất cả các ứng dụng.

máy lọc không khí hepa

Nhược điểm của Máy lọc không khí “True-HEPA”

Một trong những nhược điểm chính của bộ lọc True HEPA là nó không thể loại bỏ mùi hôi hoặc vi rút và vi khuẩn.

Bạn thấy đấy, bộ lọc HEPA không có bất kỳ công cụ loại bỏ mùi nào. Có, nó có thể bẫy các hạt có hại, nhưng mùi do các chất gây ô nhiễm đưa ra vẫn còn tồn tại. Để loại bỏ mùi hôi, bạn thực sự cần một sản phẩm bao gồm bộ lọc Than hoạt tính. Bộ lọc này được thiết kế dành riêng để trung hòa và loại bỏ mùi của tất cả các loại.

Bộ lọc HEPA cũng không phải là rất tốt trong việc loại bỏ vi rút và vi khuẩn. Chúng được tạo thành từ các DNA, cách tốt nhất để loại bỏ chúng là lựa chọn một sản phẩm có bộ lọc “Tia Cực Tím”. Ánh sáng này phát ra bức xạ vào không khí giết chết Vi khuẩn và Virus có hại này bằng cách phá vỡ cấu trúc DNA của chúng. Nếu đây là thứ bạn muốn cho ngôi nhà của mình, hãy đảm bảo rằng thiết bị có bao gồm tính năng này.

Cuối cùng, máy lọc không khí “HEPA” là loại sản phẩm đắt nhất để có được bởi vì bộ lọc HEPA là một công nghệ tiên tiến hoạt động rất tốt cho hầu hết các chất gây ô nhiễm.

Khi bạn mua máy lọc không khí sử dụng bộ lọc HEPA có thể phân hủy, chi phí suốt đời của việc sử dụng sản phẩm sẽ nhiều hơn việc chọn máy lọc không khí có bộ lọc vĩnh viễn, có thể giặt và tái sử dụng.
Mặc dù giá là một vấn đề mà bạn phải quan tâm khi mua loại thiết bị này, những lợi thế vượt xa chi phí khi sống trong một môi trường sạch hơn trong không gian nhà bạn.

Tại HomeAir máy lọc không khí Hepa kết hợp carbon hoạt tính được phân phối chính hãng, giá tốt, hiệu quả lọc sạch cao mang đến bầu không khí trong lành bảo vệ từng hơi thở trong cuộc sống.

>>>Tìm hiểu thêm về Máy lọc không khí có loại bỏ mùi?

Tổng đài hỗ trợ (24/7)

Tư vấn – Mua hàng – Giao nhận – Bảo hành: 0902.10.7997 – 0916.03.7997

B2B, Dự án, Đại lý, Bán buôn: 0902.10.7997

Email: info@homeair.vn