Máy lọc không khí cao cấp & thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

MÀNG LỌC HEPA LÀ GÌ ? CÔNG NGHỆ LỌC KHÔNG KHÍ HEPA NHƯ THẾ NÀO ?


Đối với máy lọc không khí sử dụng công nghệ lọc HEPA là sự lựa chọn hàng đầu được đánh giá cao nhất hiện nay bởi các bác sỹ chuyên khoa dị ứng, hô hấp khuyên dùng giúp hạn chế các căn bệnh này. Vậy màng lọc HEPA là gì? Tác dụng của màng lọc HEPA như thế nào?

Trong bài viết này HomeAir sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về Công nghệ lọc không khí HEPA - Công nghệ lọc sạch không khí ô nhiễm như thế nào và giúp cải thiện các triệu chứng hen suyễn và dị ứng.

Sự hình thành công nghệ lọc không khí HEPA

Vào những năm 1950, Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Hoa Kỳ cần một thiết bị để giúp loại bỏ các hạt phóng xạ có kích thước nhỏ, do đó các chuyên gia nghiên cứu và cho ra đời Bộ lọc (màng lọc) bắt giữ các hạt hiệu suất cao (HEPA). Vì thế, bộ lọc HEPA được đưa vào trong máy lọc không khí để làm sạch không khí ô nhiễm trong phòng kín như phòng y tế và phòng phẫu thuật, thẩm mỹ. Các sản phẩm tích hợp bộ lọc HEPA cũng là một phần của phương pháp điều trị được các bác sĩ sử dụng để giúp giảm bớt các triệu chứng dị ứng và hen suyễn.

 bộ lọc HEPA cũng là một phần của phương pháp điều trị được các bác sĩ sử dụng để giúp giảm bớt các triệu chứng dị ứng và hen suyễn.

Máy lọc không khí HEPA là gì?

Máy lọc không khí HEPA luôn là sự lựa chọn hàng đầu và được đề xuất bởi các bác sỹ chuyên khoa dị ứng, hen suyễn, hô hấp giúp giảm bớt các triệu chứng của căn bệnh. Như bạn có thể biết là bộ lọc HEPA lọc được các hạt có kích thước siêu nhỏ bay lơ lửng trong không khí. Nếu chúng ta đặt một tấm màng HEPA ở phía trước một cái quạt, nó giống như một tấm sàng, không khí đi xuyên qua cũng rất giới hạn vì kích thước trên màng HEPA rất rất nhỏ. 

Vì hiệu suất lọc sạch không khí ô nhiễm của màng lọc HEPA rất cao (lên tới 99,99%), nên bộ lọc cần phải được thay thế thường xuyên, nếu không các khe nhỏ trên màng lọc nhanh chóng bị lấp đầy dẫn tới hiệu suất lọc không khí giảm đi. Đặc biệt nếu chúng ta sử dụng Màng lọc HEPA có diện tích lớn hơn, bạn có thể thu được  lượng không khí sạch cao hơn đồng thời kéo dài tuổi thọ bộ lọc. Sử dụng máy lọc không khí có màng lọc HEPA thực sự đem lại hiệu quả lọc sạch không khí ô nhiễm tối ưu.

Lõi lọc HEPA được cấu tạo từ các sợi có đường kính từ o,5 đến 2mm. Từ những sợi này tạo thành môi trường lọc giống như cái sàng, màng HEPA giúp lọc sạch các hạt có kích thước siêu nhỏ (0,3 micron),

Công nghệ khuyếch tán: Hiệu ứng này rất hiệu quả trong việc lọc các hạt siêu nhỏ có kích thước 0,1 micron. 

Đây là cách máy lọc không khí HEPA ngăn chặn bào tử nấm mốc, cũng như nhiều vi khuẩn, vi rút và bụi... rất hiệu quả. 

Sự kết hợp của hai màng lọc mang lại hiệu quả lọc sạch không khí cao nhất: Màng lọc HEPA kết hợp Màng lọc Than hoạt tính:

Sự kết hợp của hai màng lọc mang lại hiệu quả lọc sạch không khí cao nhất: Màng lọc HEPA kết hợp Màng lọc Than hoạt tính:

Máy lọc không khí sẽ giúp bạn loại bỏ ít nhất 99,5% các loại hạt (kích thước 0,1 micron trở nên). Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng màng lọc HEPA sẽ không thể giúp loại bỏ mùi hôi, hóa chất độc hại, các phân tử khí trong không khí trừ khi kết hợp màng lọc HEPA với công nghệ màng lọc hỗ trợ. Những hạt có mức độ phân tử vẫn có thể xuyên qua. Trong đó kèm theo cùng với màng lọc HEPA thì còn có màng lọc than hoạt tính hữu cơ giúp đánh bay mùi khối thuốc độc hại và mùi khó chịu gây hại cho sức khỏe .

Trong đó kèm theo cùng với màng lọc HEPA thì còn có màng lọc than hoạt tính hữu cơ giúp đánh bay mùi khối thuốc độc hại và mùi khó chịu gây hại cho sức khỏe .

 

 Màng lọc được tạo ra từ các hạt bột Carbon. Lỗ xốp nhỏ trên bộ lọc than hoạt tính có thể giữ lại và làm trung hòa các phân tử khí khác nhau.

Tóm lại, màng lọc không khí HEPA là cách lọc không khí phải xuyên qua một tấm màng lọc. Càng nhiều không khí xuyên qua bộ lọc trong một giờ, không khí trong phòng càng sạch. Sử dung máy dung cho diện tích lớn hơn sẽ đòi hỏi tấm màng lọc HEPA lớn hơn, vì thế công suất lọc khí của máy lọc không khí cũng cao hơn. Vì vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất là đặt máy lọc không khí có màng lọc HEPA cho từng phòng, từng khu vực trong ngôi nhà.


Tags: