PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Đánh giá máy lọc không khí Aeris: Aeris vs Molekule loại nào hiệu quả nhất?


Review, đánh giá máy lọc không khí Aeris có tốt không? - Việc mua sắm một chiếc máy lọc không khí có thể khiến người tiêu dùng vô cùng bối rối: có quá nhiều con số và chi tiết cần theo dõi nên thường khó có thể biết được máy lọc không khí nào thực sự tốt nhất.

danh-gia-may-loc-khong-khi-aeris

Molekule là một trong những công ty đã quảng cáo kết quả máy lọc không khí của mình, mặc dù nhiều bài đánh giá cho rằng nó kém hiệu quả hơn hầu hết các máy lọc không khí . Vì vậy, chúng tôi quyết định đơn giản hóa quy trình này bằng cách sử dụng kết quả của chính họ và so sánh chúng với thử nghiệm mà chúng tôi đã thực hiện.

So sánh này được tạo ra dựa trên các kết quả thử nghiệm đã công bố của các sản phẩm máy lọc không khí Aeris và Molekule, được thực hiện bởi một phòng thí nghiệm độc lập của bên thứ ba trong các điều kiện giống hệt nhau. Cụ thể hơn, chúng tôi đang so sánh kết quả thử nghiệm AHAM AC-1* của các sản phẩm của chúng tôi: aair lite và aair 3-in-1 Pro với Molekule Air và Molekule Air Mini.

* Kết quả thử nghiệm của Molekule được truy xuất từ ​​trang web của họ vào ngày 21 tháng 5 năm 2020.

Đánh giá máy lọc không khí Aeris và Molekule về khả năng lọc các chất ô nhiễm dạng khói (0,3 micron)

So sánh các chất ô nhiễm khói là bài kiểm tra khó khăn nhất, vì chất ô nhiễm khói thường có đường kính nhỏ hơn - chúng nằm trong khoảng từ 0,1 micron đến 1 micron (để so sánh: Mặt cắt ngang của tóc của chúng tôi có đường kính từ 20 đến 100 micron. Các sản phẩm của aeris đã được thiết kế đặc biệt để thực hiện giải quyết các chất ô nhiễm này.

Xem kết quả của chúng tôi so với Molekule dưới đây:

danh-gia-may-loc-khong-khi-aeris-1

Nồng độ cuối cùng của khói sau 20 phút

Khói

Aeris Aair

Aeris Aair Lite

Molekule Air

Molekule Aair mini

Bị loại bỏ

100%

98%

69%

81%

Còn lại

0%

2%

31%

19%

Sau 20 phút, bộ màng lọc không khí Aeris sẽ đảm bảo loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm trong căn phòng 28,5m3 và thực tế thì thời gian loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm trên của máy lọc không khí Aeris chỉ khoảng 13 phút. Thiết bị máy lọc không khí Aeris Aair Lite sẽ vẫn còn dư lượng 2% ô nhiễm ban đầu trong phòng sau 20 phút và còn lại 0% sau 21,5 phút.

Mặt khác, không có thiết bị Molekule nào có thể giảm ô nhiễm khói xuống dưới 15% so với nồng độ ban đầu sau 20 phút. Tệ hơn nữa, chúng chỉ loại bỏ được 31% hoặc 19% nồng độ chất ô nhiễm ban đầu sau 20 phút.

Mất bao lâu để giảm 50% nồng độ chất ô nhiễm ban đầu

Aeris Aair

Aeris Aair Lite

Molekule Air

Molekule Aair mini

1,5 phút

4 phút

8,5 phút

12,5 phút

Một điểm dữ liệu quan trọng là thời gian trôi qua để nồng độ giảm xuống dưới 50% nồng độ ban đầu. Điều này rất quan trọng: cứ mỗi phút cần để loại bỏ các chất ô nhiễm độc hại có nghĩa là một phút nữa bạn lại tiếp xúc với những chất ô nhiễm đó. Vì vậy, thời gian bạn tiếp xúc với các chất ô nhiễm nguy hiểm càng ngắn thì lượng ô nhiễm bạn hít vào càng giảm.

Theo đánh giá máy lọc không khí Aeris này, các model máy lọc không khí Aeris Aair đã được thiết kế để hoạt động tốt hơn trong việc loại bỏ nhanh chóng các chất ô nhiễm và như bạn có thể lấy từ dữ liệu của chúng tôi, nó sẽ loại bỏ hơn 50% các chất ô nhiễm dạng hạt mịn chỉ trong vòng 1,5 phút sau khi được bật.

Mặt khác, với thiết bị máy lọc không khí Molekule, bạn sẽ hít phải lượng chất ô nhiễm nhiều hơn từ 5,5 đến 8,3 lần.

So sánh khả năng lọc bụi ô nhiễm (1 Micron) của máy lọc không khí Aeris và Molekule

Thử nghiệm này đã được thực hiện trên bụi mịn có kích thước hạt từ 0,5 đến 3,0 micron. Các chất ô nhiễm thử nghiệm có thể được so sánh với các chất dạng hạt mịn như bụi nhà.

danh-gia-may-loc-khong-khi-aeris-2

Nồng độ cuối cùng của bụi sau 20 phút

Bụi 1µm

Aeris Aair

Aeris Aair Lite

Molekule Air

Molekule Aair mini

Bị loại bỏ

100%

98,2%

89%

84%

Còn lại

0%

1,8%

11%

16%

Nhìn vào bảng trên ta có thể thấy được rõ ràng sự khác biệt giữa bộ lọc không khí Aeris và Molekule:

  • Bộ lọc không khí của Aeris Aair sẽ đảm bảo loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm trong căn phòng 9,3m2 trong chính xác 20 phút. Và thiết bị lọc khí Aeris Aair Lite mất 23 phút để loại bỏ 100% tất cả các chất ô nhiễm.
  • Cả hai thiết bị máy lọc không khí Molekule đều không thể giảm nồng độ ô nhiễm bụi xuống thậm chí 10% sau 20 phút.

Mất bao lâu để giảm 50% nồng độ chất ô nhiễm ban đầu

Aeris Aair

Aeris Aair Lite

Molekule Air

Molekule Aair mini

2,2 phút

3,5 phút

7,5 phút

8 phút

Như thử nghiệm với khói, các thiết bị lọc khí của Molekule đã “đấu tranh” để giảm các chất ô nhiễm xuống dưới 50% trong một thời gian ngắn. Trên thực tế, máy lọc không khí Molekule phải mất tới 3,5 lần thời gian mới giảm được nồng độ chất ô nhiễm trong không khí như máy lọc không khí Aeris.

So sánh khả năng lọc các chất ô nhiễm phấn hoa (3 micron) của Aeris vs Molekule

Thử nghiệm đánh giá máy lọc không khí Aeris và máy lọc không khí Molekule về khả năng lọc các chất gây ô nhiễm không khí điển hình với tác nhân gây dị ứng phấn hoa này đã được thực hiện trên Phấn hoa Dâu giấy với kích thước hạt từ 5 đến 11 micron. Các chất ô nhiễm thử nghiệm có thể được so sánh với các loại phấn hoa thông thường.

danh-gia-may-loc-khong-khi-aeris-3

Nồng độ cuối cùng của phấn hoa sau 10 phút

Phấn hoa 3µm

Aeris Aair

Aeris Aair Lite

Molekule Air

Molekule Aair mini

Bị loại bỏ

99,36%

96%

79%

78%

Còn lại

0,64%

4%

21%

22%

Như với các thiết bị lọc không khí Aeris (bụi và khói) có thể giảm ô nhiễm trong không khí đáng kể sau thời gian chạy 10 phút ở tốc độ tối đa xuống dưới 5% nồng độ ban đầu.

Cả hai thiết bị Molekule đều không thể giảm chất ô nhiễm xuống dưới 20% sau 10 phút.

Thời gian trôi qua sau khi giảm 50% nồng độ chất ô nhiễm ban đầu

Aeris Aair

Aeris Aair Lite

Molekule Air

Molekule Aair mini

1,5 phút

1,5 phút

4,5 phút

4,5 phút

Nếu bạn mở cửa sổ vào mùa xuân và phấn hoa lọt qua đó vào trong nhà bạn thì sử dụng máy lọc không khí Aeris sẽ có thể loại bỏ một nửa số phấn hoa trong vòng 1,5 phút (đối với căn phòng 9,3m2) trong khi Molekule sẽ lâu hơn gấp 03 lần.

Một lần nữa, thời gian hay tốc độ lọc khí ở đây cũng là một vấn đề quan trọng khi chọn mua máy lọc không khí, vì rất nhiều triệu chứng dị ứng được kích hoạt sau khi hít phải một lượng phấn hoa nhất định. Bạn sẽ ít có khả năng gặp phải thời gian đó hơn khi sử dụng máy lọc không khí Aeris thay vì sử dụng máy lọc không khí Molekule.

Giới thiệu về Thử nghiệm AHAM AC-1

Các Aham AC-1 là một sử dụng rộng rãi và công nghiệp kiểm tra đã được phê duyệt thiết lập cho máy lọc không khí ở Bắc Mỹ. Một số phòng thí nghiệm như SGS hoặc Intertek cung cấp các thử nghiệm này và chúng đều được thực hiện trong các điều kiện giống hệt nhau.

danh-gia-may-loc-khong-khi-aeris-4

Đối với thiết lập thử nghiệm này, mỗi máy lọc không khí sẽ được đặt trong một căn phòng kín 28m3/1008cft, chứa đầy một loại chất ô nhiễm cụ thể. Có 03 loại chất ô nhiễm mà các sản phẩm được kiểm tra: Khói, Bụi và Phấn hoa. Nồng độ ban đầu của chất ô nhiễm sẽ được đo và sau đó được theo dõi liên tục mỗi phút sau khi bật máy lọc không khí ở tốc độ tối đa. Dựa trên nồng độ cuối cùng của chất ô nhiễm tại một thời điểm xác định (ví dụ: 20 phút đối với chất ô nhiễm bụi), CADR (Tỷ lệ phân bổ không khí sạch) được tính toán, là chỉ số hoạt động của máy lọc không khí, giống như mã lực của ô tô.

Mặc dù AHAM là Tiêu chuẩn Quốc gia của Mỹ từ năm 1988, nhiều thương hiệu tránh kiểm tra thiết bị của họ theo các thông số kỹ thuật này. HomeAir tin rằng bất kể tiêu chuẩn thử nghiệm nào cũng có thể có những sai sót nhỏ. Tuy nhiên, những sản phẩm vượt trội đều có thể vượt qua các bài test một cách trơn tru và chính xác hơn nhiều so với những sản phẩm giá rẻ, thông thường (ở đây có thể thấy rõ sự khác biệt giữa máy lọc không khí cao cấp và máy lọc không khí giá rẻ).

Các thử nghiệm điểm chuẩn vẫn còn hạn chế trong ngành máy lọc không khí, nhưng ít nhất những sản phẩm được sản xuất ra thị trường nên tuân theo những thử nghiệm hiện có để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Đó cũng chính là lý do tại sao các sản phẩm thanh lọc không khí của Aeris đã trải qua AHAM AC-1 và thực sự cho kết quả xuất sắc.

>>>Tham khảo các model máy lọc không khí Aeris