PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Ô nhiễm không khí trong nhà là gì? Điều gì gây ra nó?


Thuật ngữ ô nhiễm không khí trong nhà có vẻ hơi mơ hồ, nhưng một khi bạn hiểu những gì nó thực sự bao gồm bạn có thể rất ngạc nhiên. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời ba câu hỏi sau: Ô nhiễm không khí trong nhà là gì? Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà? Làm thế nào bạn có thể giảm nó? Mục tiêu của chúng tôi là tiết lộ cho bạn tất cả các yếu tố chính liên quan đến các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà và giúp bạn xác định xem đây có phải là điều bạn nên quan tâm hay không.

Định nghĩa ô nhiễm không khí trong nhà

Ô nhiễm không khí là gì? Định nghĩa về ô nhiễm không khí trong nhà bao gồm bất kỳ chất gây ô nhiễm độc hại nào gặp phải trong không gian chúng ta ở bên trong, chẳng hạn như nhà, trường học, cửa hàng bách hóa và nơi làm việc.

Theo Ủy ban Tài nguyên Hàng không California, ô nhiễm tích tụ trong nhà nhanh hơn nhiều so với trước đây, dẫn đến mức độ ô nhiễm cao hơn bên ngoài. Trên tin tuc nhanh 24h, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí trong nhà cũng được nhắc đến thường xuyên. Thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ có thể cao hơn khoảng 25-60% so với ngoài trời. Nguyên nhân của điều này chủ yếu là do thực tế là các tòa nhà và ngôi nhà mới hơn được tạo ra với cấu trúc chặt chẽ hơn và các hạt độc hại không thể tự do thoát ra.

Nguồn gây ô nhiễm trong nhà

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi, điều gì gây ra thực trạng ô nhiễm không khí trong nhà?

Các chất gây ô nhiễm trong nhà có các loại và hình thức, nhưng những chất chính bạn muốn tìm hiểu bao gồm:

 • Khói thuốc lá
 • Carbon monoxide
 • Nitơ oxit từ các thiết bị khí không được xử lý hoặc bị lỗi
 • Khói từ bếp lò đốt củi và lò sưởi
 • Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) bao gồm, sơn, bình xịt aerosol, dung môi, keo dán, chất kết dính, làm mát không khí, hóa chất tẩy rửa, v.v.
 • Thú cưng
 • Bụi bặm
 • Phấn hoa
 • Khuôn
 • Amiăng
 • Radon
 • Chì

ô nhiễm không khí trong nhà

Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), khói, vẩy da thú cưng, bụi và nấm mốc là một số chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất được tìm thấy trong hầu hết mọi nhà. Amiăng, radon và chì không phổ biến nhưng có nguy cơ cao đối với sức khỏe.

Ô nhiễm VOC tồn tại ở nồng độ cao trong nhà vì nó đến từ rất nhiều loại sản phẩm khác nhau. VOC được phát hành bởi thuốc xịt aerosol, sản phẩm tẩy rửa, sơn, làm mát không khí, thảm mới và thậm chí cả vật liệu xây dựng.

Nó luôn luôn nên sử dụng một loại thay thế cho thuốc xịt aerosol và chất tẩy rửa hóa học bất cứ khi nào có thể, và mua sơn có VOC từ 0 đến thấp (như Sơn Olympic).

Liên quan đến vẩy da thú cưng, phấn hoa và nấm mốc, lựa chọn tốt nhất ở đây là giữ một ngôi nhà gọn gàng và hoặc sử dụng máy lọc không khí để giúp đỡ. Có hai loại phổ biến của các thiết bị này để giữ cho không khí trong nhà bạn sạch sẽ, đó là máy lọc không khí lọc HEPA và máy lọc không khí ion. 

Rủi ro liên quan đến sức khỏe

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) ước tính rằng chúng ta dành tới 90% thời gian trong nhà. Và, đối với trẻ sơ sinh và người già con số này thậm chí còn lớn hơn.

Tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong nhà là một mối lo ngại nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của bạn nếu bạn không chăm sóc nó.

Một nghiên cứu năm 1987 của EPA cho thấy ô nhiễm không khí trong nhà là nguyên nhân gây ung thư cao thứ tư trong số 13 vấn đề môi trường.

Ngoài ung thư, các chất ô nhiễm trong nhà có thể gây ra các loại vấn đề khác, bao gồm viêm phế quản, viêm phổi và khí phế thũng, bệnh tim, suy giảm chức năng tâm thần, phản ứng dị ứng, hen suyễn, tổn thương gan và nhiều hơn nữa.

Cửa Thông gió giúp làm giảm ô nhiễm không khí trong nhà

Thông gió là một yếu tố quan trọng

Khi một ngôi nhà không có hệ thống thông gió thích hợp, các chất ô nhiễm của nó có thể tích tụ đến mức nguy hiểm. Một số ngôi nhà có các tính năng thiết kế tích hợp giúp tăng cường thông gió, trong khi những ngôi nhà khác không thể và đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà.

Những ngôi nhà được tạo ra để giữ không khí trong nhà và giảm thiểu mức độ không khí bên ngoài có thể vào bên trong có nguy cơ ô nhiễm không khí bên trong cao hơn.

thong-gio-khong-khi.

Tuy nhiên, mọi ngôi nhà đều có thể gặp phải vấn đề này bất kể nó được xây dựng như thế nào. Do đó, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giảm mức độ độc tố trong không khí có hại là lắp đặt máy lọc không khí cầm tay hoặc máy lọc không khí trong nhà.

Một máy lọc không khí hoạt động để loại bỏ các hạt xấu trong không khí và tuần hoàn lại không khí trong lành, sạch sẽ mà lành mạnh để thở.

Không khí bên ngoài được vào bên trong theo nhiều cách

Không khí bên ngoài đi vào và thoát ra thông qua một loạt các quá trình. Ví dụ, không khí có thể vào hoặc ra thông qua thông gió tự nhiên. Thông gió máy lọc không khí HEPA cơ học cũng là một cách mà không khí bên ngoài vào bên trong. Thực tế, có nhiều cách cho không khí để có được trong và ngoài, kể cả khớp nối, các vết nứt tường và các vết nứt trần, cũng như vết nứt trên tường. Bất kỳ loại khe hở sẽ cho phép thoát khí hoặc thâm nhiễm và bạn thường sẽ tìm thấy khe hở nhỏ các cửa sổ và cửa ra vào xung quanh xung quanh.

Khi thông gió tự nhiên, chẳng hạn như cửa sổ mở và cửa mở, cho phép không khí ra vào, nó sẽ ảnh hưởng đến mức độ ô nhiễm không khí bên trong, cũng như nhiệt độ trong nhà. Đồng thời, các thiết bị cơ khí, như quạt, có thể di chuyển không khí xung quanh khi chúng đang được sử dụng. Làm thế nào nhanh chóng đi vào và rời khỏi được biết đến bởi thuật ngữ, mức độ trao đổi không khí. Một mức độ trao đổi không khí thấp, hoặc tỷ lệ, là một tác nhân gây ô nhiễm nội thất.

Cho dù bạn sống trong một căn hộ hay một ngôi nhà, bạn sẽ thấy rằng những loại vấn đề này có thể xuất hiện. Không gian thương mại cũng là vấn đề không khí nội thất. Nếu bạn muốn khắc phục các nguyên nhân phổ biến gây ô nhiễm trong nhà, thì đó là tất cả về việc phủ nhận hoặc giảm thiểu các nguồn.

Biết được yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà sẽ giúp ích rất nhiều. Các chuyên gia thông gió sẽ có thể giúp bạn sửa chữa mọi thứ nếu bạn không muốn tự làm.

giải pháp cho vấn đề ô nhiễm không khí trong nhà

Làm thế nào bạn có thể giảm nó

Nếu bạn nghi ngờ rằng nhà của bạn có vấn đề về amiăng, chì hoặc carbon monoxide, thì tốt nhất bạn nên gọi cho chuyên gia. Các chuyên gia có thể kiểm tra nhà của bạn để tìm các độc tố này và đưa ra một khuyến nghị về cách loại bỏ nó.

Mặt khác, nếu bạn gặp vấn đề với bụi, vẩy da thú cưng, phấn hoa hoặc nấm mốc, bạn có thể dễ dàng loại bỏ các chất ô nhiễm này thông qua việc sử dụng máy lọc không khí LG. Dưới đây là một hướng dẫn về cách tìm máy lọc không khí dị ứng tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Máy lọc không khí là một máy chuyên dụng giúp loại bỏ không khí ô nhiễm trong nhà. Tùy thuộc vào loại thiết bị bạn nhận được, sẽ xác định loại hạt nào mà sản phẩm có thể loại bỏ. Một số máy lọc không khí rất tuyệt vời trong việc loại bỏ tất cả các loại độc tố, trong khi những loại khác, như máy lọc không khí LG, Aeris, Coway, AOSmith, Sharp, Winix, ..., tập trung vào một số loại được chọn.