Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Hen suyễn và ảnh hưởng của nó đến bạn như thế nào?


Theo thông tin được công bố bởi cộng đồng y tế Hoa Kỳ, hơn 16 triệu người lớn và gần 7 triệu trẻ em ở Hoa Kỳ một mình bị hen suyễn mỗi năm, với những con số ngày càng tăng lên trên cơ sở hàng năm. Một căn bệnh phổi mãn tính ảnh hưởng đến khả năng hít thở không khí đến phổi và hen suyễn chịu trách nhiệm cho gần một nửa triệu ca nhập viện.

Và, trong khi y học hiện đại đã nhận được điều trị hen suyễn tốt hơn và hiệu quả hơn, thì thuốc vẫn không phải là "phương pháp chữa trị" tốt nhất. Hầu hết các giải pháp được bác sĩ kê toa để đối phó với các triệu chứng hen suyễn, thay vì giải quyết các vấn đề gây ra những triệu chứng này ngay từ đầu.

Chính xác thì bệnh hen suyễn là gì?

Bệnh hen suyễn gây ra các triệu chứng liên quan đến Phổi. Để thực sự hiểu hen suyễn là gì, tại sao nó lại nguy hiểm và bạn có thể làm gì và nên làm gì?

Khi bạn làm xong hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ hiểu hen suyễn là gì, nó gây ra như thế nào và bạn có thể làm gì để giúp cuộc sống của bạn (hoặc cuộc sống của người bạn yêu thương) khỏi các cuộc tấn công của bệnh hen suyễn.

Làm thế nào để oxy vào cơ thể của chúng ta ngay từ đầu?

Hệ thống hô hấp của chúng ta là một trong những hệ thống duy trì sự sống quan trọng nhất trong cơ thể con người, và là cách duy nhất để oxy vào cơ thể chúng ta đến với máu.

Bạn thấy đấy, đường hô hấp của chúng ta kết nối với miệng và mũi đến phổi thông qua một loạt các ống mang không khí vào và ra. Oxy được đưa vào cơ thể khi chúng ta hít vào và thở ra khí carbon dioxide trở lại không khí.

Bệnh hen suyễn

Bệnh hen suyễn tấn công đường hô hấp của chúng ta như thế nào?

Khi chúng ta bị bệnh hen suyễn, đường hô hấp của chúng ta bị viêm và sưng lên. Điều đó làm cho các đường hô hấp bị hạn chế và cơ bản khiến cho phổi và cơ thể của chúng ta không nhận được Oxy trong quá trình hô hấp.

Khi đường hô hấp của chúng ta co thắt các cơ xung quanh chúng thắt chặt đáng kể, và khi điều đó xảy ra một chất nhầy dày được thải ra sẽ "lấp đầy khoảng trống" mà không khí và ôxy sẽ đi qua. Điều này khiến chúng ta bị tắc nghẽn đường hô hấp.

Tất nhiên, nếu cơ thể chúng ta trở nên quen với tình trạng viêm theo thời gian, chúng ta thậm chí không thể nhận thấy các triệu chứng viêm cho đến sự sống bị đe dọa. Và, thật không may cho nhiều người, lúc đó đã quá muộn.

Hiểu các triệu chứng hen suyễn và những điều cần tìm kiếm

Rất may, đa số những người sống chung với bệnh hen suyễn sẽ nhận thức khá rõ vấn đề này. Đồng thời, bạn sẽ muốn tìm kiếm các triệu chứng hen suyễn sau đây để chắc chắn rằng bạn biết chính xác khi nào bạn đang đối phó với bệnh hen suyễn:

  • Thở khò khè và khó thở trong và ngoài sau khi gắng sức
  • Ho không thể kiểm soát
  • Khó thở không thể giải thích một cách dễ dàng
  • Đau thắt ngực và cảm giác như đang bị bóp nghẹt

Nguyên nhân gốc rễ và "gây nên" bệnh suyễn phổ biến là gì?

Mặc dù có thể có một số lượng lớn các nguyên nhân khác nhau khiến chúng phát triển bệnh hen suyễn, những nguyên nhân phổ biến bao gồm:

  • Khói thuốc lá và lửa trại
  • Lông thú và lông của một số loài chim
  • Bụi và nấm mốc cũng như phấn hoa và các chất gây ô nhiễm môi trường khác

… Và đó chỉ là đỉnh của tảng băng trôi!

Điều quan trọng nếu bạn đang phải đối phó với một cơn hen suyễn và muốn chẩn đoán tình hình là tìm ra nguyên nhân gây nên sự đe dọa sức khỏe của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để giúp cắt giảm các hạt trong không khí gây ra bệnh hen suyễn là đặt một máy lọc không khí cho gia đình bên trong nhà và hoặc nơi làm việc của bạn. Máy lọc không khí sẽ loại bỏ nhiều hạt bụi trong không khí làm kích thích các triệu chứng. Có nhiều loại máy lọc không khí khác nhau trên thị trường và không phải tất cả đều được thiết kế để giúp với bệnh hen suyễn. Để tìm hiểu xem cái nào tốt nhất với bạn, hãy xem bài viết của chúng tôi về việc tìm kiếm máy lọc không khí hen suyễn tốt nhất.

Máy lọc không khí Boneco giảm bệnh hen suyễn

Một chiếc máy lọc không khí Boneco P500 sẽ giải quyết vấn đề về lông gây hẹn suyễn

Bệnh suyễn không được điều trị có thể gây tử vong. Dưới đây là một vài sự kiện để bạn cân nhắc:

  • Bệnh suyễn khiến trẻ em phải nghỉ học. Trung bình 10,5 triệu ngày mỗi năm.
  • Các chi phí liên quan đến bệnh suyễn là rất lớn: khoảng 60 tỷ đô la bị mất mỗi năm từ chi phí trực tiếp của chăm sóc sức khỏe và chi phí gián tiếp liên quan đến năng suất giảm tại nơi làm việc.
  • Mỗi năm, hơn 1 triệu người đến phòng cấp cứu do bệnh hen suyễn