Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

[Hỏi đáp từ A-Z] Tại sao nên sử dụng máy lọc nước Chungho Nais?


Chungho Nais là thương hiệu Hàn Quốc hàng đầu trên thế giới về các dòng sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống như: máy lọc nước, máy lọc không khí,.... Chungho Nais mang đến thị trường toàn cầu các dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đầu tiên trên thế giới. Cùng HomeAir tìm hiểu kỹ hơn về máy lọc nước Chungho Nais nhé!

1. Tập đoàn ChungHo đến từ đâu? Chuyên về lĩnh vực gì?

ChungHo Nais là một tập đoàn lớn tại Hàn Quốc cũng như trên thế giới được thành lập từ năm 1993 tại Seoul, Hàn Quốc.

ChungHo là chuyên gia trong lĩnh vực lọc nước, lọc không khí, thiết bị vệ sinh nhà tắm và chăm sóc sức khỏe con người. Là thương hiệu luôn đi đầu cung cấp các dòng sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống con người.

2. Tập đoàn ChungHo được biết đến với rất nhiều thành tựu và giải thưởng lớn tại Hàn Quốc và trên thế giới trong lĩnh vực lọc nước, không khí, vậy những thành tựu, giải thưởng đó là gì?

a. Giải thưởng:

 • Giải doanh nghiệp đi đầu về kỹ thuật của hiệp hội tiêu chuẩn Hàn Quốc liên tục 17 năm.
 • Đứng đầu 7 năm liên tục về độ hài lòng của khách hàng với doanh nghiệp Hàn Quốc Hiệp hội tư vấn hiệu suất Hàn Quốc
 • Giải vàng thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc 8 năm Diễn đàn người tiêu dùng Hàn Quốc
 • Chứng nhận doanh nghiệp được tôn trọng nhất tại Hàn Quốc 5 năm Hiệp hội tư vấn hiệu suất Hàn Quốc
 • Giải kinh doanh quốc tế 10 năm liên tiếp Hiệp hội tư vấn hiệu suất Nhật Bản
 • Đứng đầu về chỉ số năng lực thương hiệu quốc tế 10 năm liên tiếp Hiệp hội tư vấn hiệu suất Nhật Bản
 • Đứng đầu thương hiệu cao cấp Hàn Quốc liên tiếp 7 năm Hiệp hội tư vấn hiệu suất Hàn Quốc
 • Được chọn là doanh nghiệp số 1 về chỉ số hài lòng của người tiêu dùng Hàn Quốc liên tiếp 10 năm Hiệp hội tiêu chuẩn Hàn Quốc
 • Doanh nghiệp đầu tiên tại Hàn Quốc được hiệu hội tiêu chuẩn nước của Mỹ (WQA) chứng nhận chuyên gia về lĩnh vực nước.
 • Chứng nhận số 1 về độ thỏa mãn của người tiêu dùng quốc tế 9 năm Hiệp hội tư vấn hiệu suất Hàn Quốc
 • Bằng khen tổng thống trong đại hội doanh nghiệp đổi mới.

b. Thành tựu:

 • Máy lọc nước làm đá đầu tiên trên thế giới
 • Máy lọc nước pha cà phê đầu tiên trên thế giới
 • Máy lọc nước tạo Sô đa
 • 62 giải thưởng về thiết kế, đạt chứng nhận của tổ chức thiết kế IF
 • Công nghệ làm đá độc quyền
 • Công nghệ tuần hoàn nước tự nhiên 24H…

chungho nais

3. Các linh phụ kiện lắp ráp thành sản phẩm mang thương hiệu ChungHo được sản xuất tại đâu?

Hiện tại các sản phẩm của ChungHo được lắp ráp chính tại 2 nhà máy ChungHo Nais Hàn Quốc và ChungHo Nais Việt Nam.

Các linh phụ kiện lắp ráp thành sản phẩm ChungHo đều do tập đoàn ChungHo Nais sản xuất tại 2 nhà máy trực thuộc tập đoàn là Microfilter và MCM, trong đó:

a. Là nhà máy chuyên sản xuất lõi lọc công nghệ RO và Nano dùng cho gia đình, máy lọc công suất lớn cho các nhà máy, bệnh viện, trạm nghiên cứu hải dương… hoặc cung cấp cho nhà hàng, khách sạn…

b. Là nhà máy chuyên sản suất các loại cút nối, van điện từ, dây cấp và các mẫu lõi lọc cao cấp RO, UF…

4. Đâu là giá trị cốt lõi của ChungHo

ChungHo có bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm với phòng thí nghiệm hiện đại, luôn phát minh và sáng chế ra những công nghệ và sản phẩm dẫn đầu trên thế giới.

ChungHo tự sản xuất các linh phụ kiện cần thiết để lắp ráp thành một máy lọc nước, máy lọc không khí và nhiều sản phẩm khác…ngoài ra ChungHo còn cung cấp các thành phần linh kiện, sản xuất OEM cho nhiều đối tác lớn trên thế giới

ChungHo có nhà máy lắp ráp sản phẩm trên dây chuyền khép kín và hiện đại

5. Máy lọc nước của ChungHo có những ưu điểm gì nổi trội?

 • Các lõi lọc được sản xuất nguyên khối trên dây chuyền hoàn toàn tự động bằng Robot.
 • Màng RO được sử loại số 1 thế giới DOW, Than hoạt tính sử dụng loại số 1 thế giới của tập đoàn Calgon Hoa Kỳ.
 • Nhiều công nghệ được cấp bằng sáng chế giữ cho nước luôn sạch : Công nghệ tuần hoàn tự nhiên 24H, Công nghệ làm sạch tự động, Công nghệ an toàn sinh học.
 • Nhiều tính tăng All in one: Nóng, lạnh, làm đá, pha cà phê, bảo quản rượu vang, sô da…
 • Kiểu dáng đẹp, dễ sử dụng… thiết kế đạt nhiều giải thưởng giá trị.
 • Máy chạy cực êm và không gây tiếng ồn.

máy lọc nước chungho

6. Các sản phẩm lắp ráp tại Việt Nam chất lượng như thế nào?

Nhà máy tại Việt Nam đang lắp ráp các sản phẩm máy lọc nước, máy lọc không khí, nắp bồn cầu thông minh, máy làm mềm nước và nhiều sản phẩm khác nhằm cung cấp ra thị trường trên toàn thế giới.

Các thành phần lắp ráp hiện tại đều được nhập khẩu 100% từ ChungHo Hàn Quốc.

Do vậy ChungHo khẳng định chất lượng lắp ráp tại Việt Nam và Hàn Quốc là như nhau và các sản phẩm đều đáp ứng các tiêu chuẩn tốt nhất của ChungHo nhằm cung cấp ra toàn cầu.

7. Công nghệ RO là gì ?

RO được viết tắt từ chữ Reverse Osmosis: thẩm-thấu-ngược (gọi tắt là RO) là dùng áp suất nước để ép nước qua màng lọc “siêu nhỏ” có kích thước 0,0001 µm, có thể lọc được vi khuẩn, virut, làm giảm tạp chất “Total Dissolved Solids” (viết tắt là TDS), tạo ra nguồn nước tinh khiết.

8. Lõi lọc nguyên khối của ChungHo có lợi ích gì?

Tránh vi khuẩn, vi rút xâm nhập: Việc sử dụng lõi nguyên khối có tác dụng tránh vi khuẩn xâm nhập trong quá trình lắp đặt và thay thế lõi lọc. Cấu tạo của bộ lọc thế hệ cũ với cốc lọc và vật liệu lọc nếu không được bảo quản cẩn thận thì nguy cơ vi khuẩn, virut xâm nhập là điều rất dễ xảy ra.

Ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng: Những bộ cốc lọc thế hệ cũ có phương thức sản xuất đơn giản, dễ bị làm hàng nhái, hàng giả cho chất lượng kém. Bộ lọc nguyên khối của ChungHo được sản xuất trên dây chuyền tự động bằng robot, có độ tinh xảo cao khiến các thương nhân chuộc lợi khó làm giả và làm nhái hơn.

Dễ dàng vận chuyển và thay thế lõi lọc: Những kỹ thuật viên sẽ dễ dàng vận chuyển và bảo quản vệ sinh khi đi bảo dưỡng thay lõi cho khách hàng. Mặt khác với cấu trúc cút nối nhanh hoặc kéo xoay giúp kỹ thuật viên và người dùng dễ dàng thay thế lõi lọc, tiết kiệm thời gian hơn.

Bảo vệ sức khỏe và môi trường: Được sử dụng nguyên vật liệu được kiểm định đạt tiêu chuẩn cao cấp nhất NSF, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm.

hệ thống lõi lọc nước của chungho

9. Lõi lọc than hoạt tính của ChungHo có gì đặc biệt

Bộ lọc nguyên khối nhập khẩu Hàn Quốc, sử dụng than hoạt tính tốt nhất thế giới của tập đoàn Calgon – Mỹ. Bộ lọc than hoạt tính được nén ở nhiệt độ cao tạo thành các lỗ lọc có kích thước 0.1 µm cho hiệu quả lọc sạch các chất bẩn và ô nhiễm như thuốc trừ sâu, chất hữu cơ, clo THM… như vậy ngoài việc loại bỏ Clo, mùi và vị có trong nước, lõi lọc Carbon của Chungho còn có chức năng lọc các chất ô nhiễm khác đảm bảo cho nước sạch và tinh khiết nhất.

10. Lõi lọc RO của ChungHo có gì đặc biệt

Bộ lọc nguyên khối nhập khẩu Hàn Quốc, sử dụng lớp màng RO số 1 thế giới của DOW, và được ChungHo cải tiến thành bộ lọc nguyên khối tiên tiến (Được cấp bằng sáng chế) loại bỏ được hơn 41 chất trong danh mục ô nhiễm có hại cho sức khỏe. Cho chất lượng nước sạch và tinh khiết nhất.

11. Tại sao máy lọc nước ChungHo chỉ có 3 hoặc 4 bộ lọc

Bộ lọc của ChungHo được bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm cải tiến và tích hợp các bước lọc trong một lõi. Do đó bộ lọc của ChungHo có chức năng bằng 2 hoặc 3 bộ lọc thế hệ cũ giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm chi phí sử dụng hơn mà nguồn nước vẫn đảm bảo sạch và an toàn nhất.

12. Chức năng của các bước lọc ChungHo

 • Bước lọc 1 Sediment: Loại bỏ các chất bẩn cực nhỏ Là lõi lọc đầu tiên tiếp xúc với nước máy, lọc lai các loại chất bẩn trong nước như bụi, cát, gỉ sét v..v.. sau đó loại bỏ sạch sẽ thông qua cấu trúc sợi 3 chiều với kỹ thuật Melt-Blown Technology
 • Bước lọc 2 Pre-Carbon: Loại bỏ các chất hữu cơ và clo, có cấu tạo đặc biệt carbon nén nhiệt độ cao giúp hấp thụ và loại bỏ các chất ô nhiễm hòa tan có hại cho sức khỏe như THM, các hóa học hữu cơ và clo còn lại trong nước.
 • Bước lọc 3 RO Membrane: Loại bỏ phân tử cực nhỏ và vi khuẩn Khả năng loại bỏ triệt để các chất ô nhiễm như kim loại nặng đồng, sắt, asen, mangan, nitrit, vi khuẩn, vi rút, chất phóng xạ, tảo lục, vật liệu i on có hại hay chất flo vv..
 • Bước lọc 4 Post Carbon: Loại bỏ clo còn lại và loại bỏ khí gas, khí Metan hoà tan và gây mùi hôi trong nước đem lại hương vị nước tươi mát.

13. Bộ lọc của ChungHo được có thời gian thay thế lõi lọc như thế nào?

Thời hạn thay thế bộ lọc tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, nguồn nước, mùa và nhu cầu sử dụng của người dùng. ChungHo thử nghiệm với nguồn nước máy tiêu chuẩn, lượng nước sử dụng 20L/ngày thì bộ lọc của ChungHo nên được thay thế với thời hạn như sau:

 • SEDIMENT: Từ 6 đến 12 tháng
 • PRE-CARBON: 12-18 Tháng (Lõi 6 inch hoặc T-Pre Carbon là 6 tháng)
 • RO MEMBRANE: 24 đến 36 tháng
 • POST CARBON: 18-24 tháng (Lõi kích thước 6 inch 6 tháng)

14. Lõi lọc thiết kế Quick Change là gì?

Là thế hệ lõi lọc mới nhất trên thế giới hiện này, ngoài việc cấu tạo nguyên khối, bộ lọc còn thiết kế đầu nối vào hệ thống lọc với thao tác kéo, vặn è Giúp cho việc thay thế lõi lọc trở nên nhanh và đơn giản, đảm bảo an toàn hơn, giúp cho người tiêu dùng có thể tự thay thế được mà không phải trả thêm phí dịch vụ hoặc các rủi ro về rò rỉ nước.

15. Bộ lọc cút nối nhanh là gì ?

Là những đầu nối từ dây cấp với lõi lọc, được tranh bị liền vào bộ lọc giúp cho việc thao tác đấu nối các bộ lọc trong hệ thống lọc nhanh và đơn giản hơn, nâng cao tính an toàn và hạn chế rủi ro dò gì nước.

Cút nối nhanh của ChungHo được gắn liền vào bộ lọc (chịu được áp lực nước lên đến 125 psi, trong khi các lõi lọc khác trên thị trường vẫn sử dụng đầu nối vặn ren, hoặc cút nối nhanh vặn ren (rất rễ gây rò rỉ nước khi áp lực nước lớn).

máy lọc nước chungho

16. Đèn UV có chức năng là gì?

Đèn UV diệt khuẩn - Ultra Violet. Đèn UV sử dụng bóng đèn tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn khi tiếp xúc với nó.

17. Chất khoáng trong nước là gì?

Khoáng chất được chia thành 2 loại:

 • Chất khoáng vô cơ: Na, Ca, Mg, K…
 • Chất khoán hữu cơ tạo ra bởi sự quang hợp của thực vật: Axit amin…

Tuy nhiên cơ thể con người chỉ hấp thụ được khoáng hữu cơ, là các khoáng vô cơ qua quá trình tiêu hóa của động vật và thực vật đã chuyển hóa thành dạng hữu cơ, tồn tại trong các loại thịt, rau củ quả.

Chất khoáng trong nước:

 • Hữu cơ: vô cơ = 1%: 99%
 • Một ly nước cam>Khoáng trong 110L nước
 • Chất khoáng hữu cơ trong cá cơm = 1 tấn khoáng hữu cơ trong nước

Do đó, các khoáng chất cần thiết nên được bổ sung từ thực phẩm..

18. Công suất lọc của máy lọc nước ChungHo là bao nhiêu?

 • Công suất lọc trong máy lọc nước RO ChungHo được tính bằng đơn vị GPD (Gallon Per Day), 1 Gallon bằng 3.8L
 • Với màng công suất lọc RO là 50 GPD ~ 180L/ngày ~ 8L/h sử dụng trong các dòng máy TINY và làm đá..
 • Với các màng RO 75 GPD được sử dụng trong các máy lọc CHP-1290D, CHP-1270D, CHP-3720D, M9 Stand Type sẽ có công suất lọc 285L/ngày ~ 12L/h
 • Các máy lọc công suất lớn sẽ có màng lọc RO 200 GPD, 300 GPD hoặc lớn hơn

19. Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước RO ChungHo là bao nhiêu?

Máy lọc nước của ChungHo có tỷ lệ thu hồi nước là 1:1.5 (Có nghĩa với 1 lít nước tinh khiết sử dụng thì máy sẽ thải đi 1.5 L nước bẩn)

21. Các công nghệ NWPW và ACS của ChungHo có gây lãng phí nước không?

Theo tính toán từ bộ phận phát triển sản phẩm, thì chi phí nước thải hoặc nước chảy ra trong quá trình bảo quản nước sạch một năm ~ 70 - 90 ngàn (Với lượng nước sử dụng 20L/ngày). Người dùng có thể sử dụng nguồn nước thải này cho nhiều mục đích khác như lau chùi, cọ rửa để tiết kiệm tối đa (không được phép dùng để ăn uống).

Chi phí này so với việc đảm bảo nguồn nước luôn sạch và an toàn cho người sử dụng hoặc so với các lựa chọn nước sạch khác thì không đáng kể. ChungHo luôn ưu tiên tiêu chí tiết kiệm bên cạnh tiêu chí an toàn cho người sử dụng nên các sản phẩm của ChungHo luôn đạt mức tiết kiệm nhất.

máy lọc nước chungho

21. Công nghệ tuần hoàn nước tự nhiên 24H có tác dụng gì?

Nước để quá lâu trong bình chứa có thể bị tái nhiễm bẩn, công nghệ tuần hoàn nước tự nhiên 24H giúp cho nước trong bình chứa luôn được lưu thông và bổ sung thêm nước mới, giữ cho nước luôn tươi và sạch hơn.

22. Công nghệ làm sạch tự động ACS có tác dụng gì?

Công nghệ làm sạch tự động ACS có tác dụng tự động sục rửa hệ thống lọc và các bình chứa theo chu kỳ để bảo vệ bộ lọc, ngoài ra còn giúp cho nước trong bình chứa luôn sạch và an toàn hơn.

23. Công nghệ an toàn sinh học là gì?

Máy lọc nước của Chungho được sử dụng các vật liệu an toàn sinh học để bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng và không gây ảnh hưởng đến môi trường như bình chứa kép BPA free, giàn lạnh sử dụng thép không rỉ, Gas R134A…

máy lọc nước pha cà phê chungho

24. Van chống rò rỉ nước thông minh là gì?

Van chống rò rỉ nước thông minh là sáng chế độc quyền của ChungHo được thiết kế dưới dạng cơ, không sử dụng điện do vậy sẽ cho độ bền và độ ổn định cao, khi phát hiện rò rỉ bên trong máy lọc nước RO, van sẽ tự động khóa nước lại đảm bảo tránh rủi ro về tài sản cho người sử dụng.

25. Công nghệ cảm biến mực nước quang học là gì?

Cảm biến mực nước quang học là sử dụng các cảm biến bằng quang học đo độ thấm nước bên trong bình chứa giúp xác định mực nước trong bình chứa với độ chính xác cao, mà không tiếp xúc trực tiếp với nước giúp nước luôn sạch và an toàn.

Chứng chỉ WRAS - Water Regulations Advisory Scheme - là sự công nhận cho việc sử dụng các vật liệu hoặc các thành phần của sản phẩm đạt tiêu chuẩn cho các ứng dụng nước uống ở Vương quốc Anh.

27. Chứng chỉ WRAS có ý nghĩa gì?

Bất kỳ phụ kiện nào lắp đặt liên quan đến nước, khi được sử dụng tại Vương Quốc Anh, phải tuân thủ Quy định Cấp nước (Phụ kiện Nước). Những tiêu chuẩn này đòi hỏi các ống nối nước không gây lãng phí, không tiêu thụ tài nguyên quá mức cho phép hoặc gây ô nhiễm nguồn nước.

Đạt được tiêu chuẩn WRAS sẽ đạt được tất cả các điều kiện về an toàn nước, WRAS kiểm duyệt toàn bộ sản phẩm như: van, vòi, ống dẫn, chất lượng cơ khí và nước.

Chứng nhận vật liệu WRAS: Các vật liệu và thành phần phi kim loại, chẳng hạn như vật liệu gioăng cao su trong ngành nước hoặc các vật liệu / thành phần phi kim loại không gây ô nhiễm nguồn nước và đáp ứng các quy định về an toàn nguồn nước tại Anh.

28. NSF là gì?

NSF (National Sanitary Foundation) là Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

29. Làm sao để được cấp chứng nhận NSF?

Hiện tại tiêu chuẩn của NSF cho điểm của việc sử dụng và điểm của các đơn vị xử lý nước uống :

 1. Tiêu chuẩn 42: Tiêu chuẩn cảm quan của các đơn vị xử lý nước uống (hương vị, mùi, màu)
 2. Tiêu chuẩn 44: Cation Exchange làm mềm nước
 3. Tiêu chuẩn 53: Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn & sức khỏe của các đơn vị xử lý nước uống
 4. Tiêu chuẩn 55: Hệ thống xử lý nước bằng tia cực tím
 5. Tiêu chuẩn 58: Tiêu chuẩn cao cấp vệ sinh an toàn & sức khỏe của Hệ thống thẩm thấu ngược nước uống
 6. Tiêu chuẩn 62: Hệ thống chưng cất nước uống

30. Máy lọc nước ChungHo đạt những tiêu chuẩn NSF nào?

Máy lọc nước ChungHo đạt những tiêu chuẩn NSF 42, 53, 58 và 62 và có giấy chứng nhận bởi NSF cho 2 nhà máy Microfilter và MCM

Trên đây là tất cả những giải đáp từ A-Z về máy lọc nước ChungHo. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Tổng đài hỗ trợ (24/7)

Tư vấn – Mua hàng – Giao nhận – Bảo hành: 0902.10.7997 – 0916.03.7997

B2B, Dự án, Đại lý, Bán buôn: 0902.10.7997

Email: info@homeair.vn