Máy lọc không khí cao cấp & thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí Hitachi nhanh và đúng cách


Ô nhiễm không khí đáng báo động ảnh hưởng rất lớn đòi hỏi nên dùng máy lọc không khí. Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí Hitachi đúng cách để sản phẩm thực hiện tốt vai trò của mình khi hoạt động. Từ đó người tiêu dùng cần phải có cách sử dụng máy lọc không khí tối ưu để đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Thời gian hợp lý để tiến hành vệ sinh máy lọc không khí Hitachi

Thời gian hợp lý để tiến hành vệ sinh máy lọc không khí Hitachi

Thông thường, khi mua máy mới về sử dụng, người dùng đều được bên bán hàng khuyến cáo về thời gian vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng máy. Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí Hitachi, được các chuyên viên kỹ thuật khuyến cáo thời gian vệ sinh định kỳ khoảng từ 1 – 2 lần/tháng.

Hiện nay, máy lọc không khí Hitachi có rất nhiều dòng máy và kiểu dáng, hình thức cũng khác nhau. Tuy nhiên, các bộ phận của một máy lọc không khí tương đối giống nhau để đảm bảo hoạt động đúng chức năng.

Ở tất cả các dòng máy lọc không khí Hitachi đều có cấu tạo gần giống nhau, bao bên ngoài là một lớp màng lọc bụi thô. Sau đó là màng HEPA, và màng lọc than hoạt tính cùng với rotor bù ẩm.

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí Hitachi

Vệ sinh máy lọc cũng cần phải làm trình tự theo các bước để đảm bảo độ an toàn cho máy. Không nên vệ sinh máy khi chưa được bộ phận kỹ thuật hướng dẫn hay tham khảo tư vấn. Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí Hitachi đúng cách nhằm đảm bảo tốt việc hoạt động của máy, giúp máy lọc không khí trong lành, yên tâm hơn.

Các bước của cách vệ sinh máy lọc không khí Hitachi

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn khi lau chùi, tháo rời.
  • Bước 2: Tiến hành tháo rời các bộ phận máy lọc ra, chia làm 3 bộ phận vệ sinh Thân máy – Màng lọc – Bộ cảm biến.
    • Vệ sinh thân máy bạn có thể sử dụng khăn vải mềm thấm nước và lau sạch. Đối với phần màng lọc được đặt phía trước máy hoặc sau máy tùy vào dòng máy lọc không khí Hitachi thì cần có cách vệ sinh tỉ mỉ để đảm bảo sạch sẽ. Màng lọc thô, màng lọc thủy tinh, màng lọc nước có thể sử dụng nước để rửa sạch.
    • Riêng đối với màng HEPA, Carbon khử mùi thì chỉ nên lấy chổi lông mềm hoặc máy hút bụi để vệ sinh khô. Tuyệt đối không rửa nước để tránh ảnh hưởng đến chất lượng lọc và làm hỏng màng lọc.
    • Màng lọc nước có chức năng tạo ẩm, bạn cần thay nước thường xuyên và cọ rửa vết bẩn do dính cặn, bám rêu. Vệ sinh bộ cảm biến của máy lọc không khí Hitachi bạn mở nắp và lấy tăm bông lau nhẹ nhàng.
  • Bước 3: Sau khi thực hiện vệ sinh chi tiết các bộ phận của máy lọc thì để cho khô sau đó lắp lại như ban đầu.

Một vài lưu ý trong hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí Hitachi

Một vài lưu ý trong hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí Hitachi

Việc phơi khô màng lọc cũng cần chú ý về thời gian phơi trong bao nhiêu lâu để mang có thể khô và không bị ảnh hưởng đến chất liệu màng lọc. Thông thường màng HEPA phơi 2 tiếng, màng lọc than phơi khoảng 30 phút – 60 phút. Riêng với tấm làm ẩm thì không cần phơi nắng chỉ cần để ráo nước là được.

Việc thay thế màng lọc khi màng cũ hay dùng đã quá lâu cũng cần đặc biệt lưu ý. Đối với màng lọc có tuổi thọ trung bình từ 8 – 10 năm tùy thuộc vào từng màng lọc và chức năng của màng. Tuổi thọ của màng lọc không khí Hitachi cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng, vệ sinh.

Để máy hoạt động tốt nhất cần thường xuyên kiểm tra định kỳ hệ thống màng lọc 1 lần/tháng nếu bạn để máy trong khu vực ô nhiễm nặng và có nhiều bụi bẩn. Khi vệ sinh máy hay thay nước tạo ẩm cũng cần chọn loại nước sạch, không tái sử dụng nước sinh hoạt, lau sạch để tránh bị đọng rêu, cặn…

Hướng dẫn sử dụng, vệ sinh máy lọc không khí Hitachi

Quá trình sử dụng máy lọc không khí Hitachi cũng có điểm lưu ý khá quan trọng là không nên đặt máy sát tường, ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Đặt sát tường cũng sẽ bám bụi dễ hơn, khiến vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng đến chất lượng lọc không khí.

Trong bầu không khí cực kỳ ô nhiễm với nhiều khói và bụi mịn lên đến ngưỡng không thể kiểm soát. Khói bụi được thải ra từ sinh hoạt và từ các khu công nghiệp, giao thông đòi hỏi cần có máy lọc không khí để giúp bầu không khí trở nên trong lành hơn.

Việc sử dụng máy lọc không khí Hitachi đang dần trở thành nhu cầu cấp bách nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe cho người dân. Đặc biệt tại các thành phố lớn như ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,...

Trên đây là những “Hướng dẫn vệ sinh máy lọc không khí Hitachi” đúng cách giúp người dùng mua máy về vẫn có thể thường xuyên vệ sinh tại nhà mà HomeAir muốn chia sẻ. Đảm bảo tần suất vệ sinh máy lọc không khí Hitachi đúng định kỳ không những loại bỏ môi trường cho vi khuẩn xâm nhập cũng như làm tăng tuổi thọ cho máy.