PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí tạo ẩm Coway APM-1010DH


Để sử dụng chiếc máy lọc không khí tạo ẩm Coway APM-1010DH một cách hiệu quả, cần chuẩn bị những gì ?, một sản phẩm đặc thù như máy lọc không khí khiến nhiều người còn khá ngơ ngác khi mua về sử dụng. Với các nhà sản xuất, việc chuẩn bị đầy đủ các thông tin về hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway APM-1010DH đã được in thành quyển hướng dẫn sử dụng, tuy nhiên người dùng lại khá hạn chế đọc.

Để sử dụng một chiếc máy lọc không khí mới cũng nhất bất kì máy lọc khí nào bạn cần tìm hiểu về các vị trí quan trọng của máy: cổng hút không khí, cổng ra không khí, đây là những vị trí quan trọng nhất của máy. Chiếc máy lọc không khí tạo ẩm Coway APM-1010DH cũng vật, khi bóc hộp bạn sẽ thấy vị trí cổng hút không khí được thiết kế nằm 2 bên và cổng ra không khí nằm phía bên trên, phía sau hệ thống nút bấm điều khiển của máy.

huong-dan-su-dung-may-loc-khong-khi-tao-am-Coway-APM-1010DH-tai-nha-3.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Coway APM-1010DH dành cho người mới

Các dòng máy lọc không khí Coway đều có cổng hút nằm 2 bên điều này khiến máy có thiết kế gọn gàng và khá thời trang, nhìn chiếc Coway APM-1010DH ta có thể thấy 2 cổng hút của nó ở 2 bên với một tấm nhựa phía trước được lắp theo dạng gài và nam châm hút chặt. Để tháp miếng nhựa bạn chỉ cần tháo phía dưới trước với nam châm hút và phía chỉ là phần gài chốt để tiến hành lắp các màng lọc trên máy.

huong-dan-su-dung-may-loc-khong-khi-tao-am-Coway-APM-1010DH-tai-nha-6

Để lắp màng lọc cho đúng, khi tiến hành tháo lắp đậy phía trước, các lớp màng lọc đã được nhà sản xuất lắp the đúng chính tự, hoặc có thể xem trình tự màng lọc trên sách hướng dẫn. Với máy lọc không khí tạo ẩm Coway APM-1010DH, nó sử dụng 4 lớp màng lọc : màng lọc thô - màng lọc trung gian - màng lọc than hoạt tính - màng lọc Hepa (tính từ ngoài vào trong). Hãy tiến hành loại bỏ giấy bóng ra khỏi các màng lọc và tiến hành lắp theo đúng trình tự màng lọc để máy hoạt động tốt nhất. 

* Chú ý: Với màng lọc Hepa bạn có thể nhìn thấy hướng lắp mặt màng lọc theo

Sau khi lắp lại toàn bộ màng lọc của máy xong, chúng ta sẽ tiếp tục lắp thêm màng lọc lọc nước, để lắp màng lọc nước thì bạn phải tháo bình nước ra trước, sau đó lấy khay dựng nước ra ngoài, tại đây bộ phận màng lọc nước sẽ đặt vào chính giữa của khay đựng nước. Sau đó hãy lấy nước vào bình chứa nước để tiến hành bật máy lọc không khí Coway APM-1010DH. Nên đặt máy tại vị trí tốt nhất trước khi đi lấy nước để bạn giảm nược trọng lượng của máy khi đặt tại vị trí phù hợp trong phòng.

huong-dan-su-dung-may-loc-khong-khi-tao-am-Coway-APM-1010DH-tai-nha-5

Với việc hoàn tất các khâu chuẩn bị cho việc sử dụng máy lọc không khí tạo ẩm Coway APM-1010DH thì bây giờ bạn đã có thể lắp đặt và khởi động chiếc máy lọc không khí một cách hiệu quả.

Là một sản phẩm cung cấp độ ẩm và thanh lọc không khí cùng nhau nên khi sử dụng máy bạn luôn chuẩn bị nước cho bình chứa, với mực nước được hiển thị trên bình chứa bạn có thê tiến hành đổ nước khi bình sắp hết hoặc khi hết nước đèn báo trên máy sẽ chuyển qua màu đỏ để bạn có thể nhận ra máy đang hết nước.

huong-dan-su-dung-may-loc-khong-khi-tao-am-Coway-APM-1010DH-tai-nha-2

Các nút bấm sử dụng trên máy lọc không khí tạo ẩm Coway APM-1010DH

Sau khi cắm điện, toàn bộ quá trình khởi động của máy sẽ diễn ra trong 1-2s, trên mặt điều khiển của máy là hệ thống nút bấm bao gồm các khu vực được phân chia khác nhau. Phần nút nguồn - phần chọn chế độ - phần lựa chọn tốc độ quạt - Phần lựa chọn tạo ẩm - phần hẹn giờ tắt. Đây là 4 phần bạn cần quan tâm khi bất máy sử dụng, với việc sử dụng máy 24/24 giờ thì bạn chỉ cần lựa chọn tính năng tiết kiệm điện và duy trì khả năng cảm biến tự động để máy hoạt động liên tục. 

huong-dan-su-dung-may-loc-khong-khi-tao-am-Coway-APM-1010DH-tai-nha-4

Sau khi khởi động bạn chỉ cần lựa chọn chế độ trong phần chọn chế ở bảng điều khiển, ở phần này chúng ta có 3 chế độ riêng biệt: Auto - Silent - Dust đây là 3 chế độ tương ứng với khả năng xử lý bụi tùy theo nhu cầu.

  • Auto: Máy hoạt động theo chế độ cảm biến tự động, mọi thay đổi về tốc độ lọc đêu tùy thuộc vào hệ thống cảm biến thông minh trên máy
  • Silent: Chế độ yên tĩnh, chế độ này được thực hiện nhằm giảm tối đa tiếng ồn và gần như không có tiếng khi hoạt động, phù hợp cho việc bật bàn đêm trong lúc ngủ hay những người cần sự yên tĩnh.
  • Dust : Đây là chế độ xử lý không khí bẩn chuyên dụng, máy sẽ hoạt động ở mức công suất cao để xử lý nhanh bụi bẩn trong một cách nhanh chóng. Quá trình chạy ở hiệu suất cao đi kèm theo đó là độ ồn của máy cũng sẽ cao, chế độ này dành cho việc bạn muốn làm sạch nhanh không khí trong phòng sau một khoảng thời gian đóng cửa lâu.

Đối với nhu cầu sử dụng liên tục và thường xuyên thì bạn chỉ cần chọn Auto là xong, sẽ không phải quan tâm bất cứ vấn đề gì nữa, thao tác khá đơn giản khi bấm và chọn chế độ phù hợp tương ứng đèn báo nằm ở chế độ đó sáng lên.

Với khả năng tạo ẩm được tích hợp kèm theo trên máy Coway APM-1010DH, thì trên phần lựa chọn tạo ẩm, bạn sẽ thấy 2 dòng với đèn báo khác nhau, dòng dưới là chỉ số độ ẩm hiện tại mà máy đang đo, dòng trên là độ ẩm mà máy cân bằng ẩm trong phòng. Với mức trần độ ẩm được cài đặt : "30% - 40 %- 50% - 60% - Max" thì máy sẽ tạo ẩm khi độ ẩm hiện tại trong phòng dưới mức trần. Phiên bản máy lọc không khí tạo ẩm Coway APM-1010DH không có nút bật tắt tạo ẩm, vì thế nếu bạn không muốn tạo ẩm thì có thể lựa chọn mức trần độ ẩm là 30%. 

huong-dan-su-dung-may-loc-khong-khi-tao-am-Coway-APM-1010DH-tai-nha-7

Sau khi lựa chọn độ ẩm xong thì bạn đã hoàn tất quá trình lắp đặt và sử dụng máy lọc không khí Coway APM-1010DH. Với một thiết bị thông minh như máy lọc không khí Coway bạn nên lựa chọn chế độ tự động và bất 24/24 để đảm bảo tối đa chất lượng không khí trong phòng luôn sạch, không quá khó để sử dụng một sản phẩm còn khá mới mẻ này, chiếc máy lọc không khí dần dần sẽ là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình nên việc tiếp cận và sử dụng hiện nay là điều cần thiết nhất.

Hướng dẫn vệ sinh và thay thế phụ kiện của Coway APM-1010DH

Đối với những máy lọc không khí việc thay thế màng lọc là điều bắt buộc cần thực hiện theo định kì hàng năm, những chiếc màng lọc được thay thế mới sau khoảng 1 năm, với những khu vực có lượng bụi lớn thì công việc vệ sinh màng lọc được thực hiện khoảng 3 - 6 tháng/ lần. 

Vệ sinh màng lọc bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay hoặc sử dụng chổi nhỏ để quét mặt ngoài của các màng lọc, đối với màng lọc thô bằng nhựa trên Coway APM-1010DH thì bạn có thể rửa nước và để khô ráo trước khi lắp lại.

huong-dan-su-dung-may-loc-khong-khi-tao-am-Coway-APM-1010DH-tai-nha-1

Với màng lọc nước bạn cũng nên vệ sinh toàn bộ lớp màng lọc nước và các bộ phận như bình chứa nước và khay đựng nước để nước không bị nhiễm khuẩn khi tạo ẩm.

Quá trình sử dụng và hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí tạo ẩm Coway APM-1010DH không quá khó khắn, bất kì ai cũng có thể thực hiện lắp đặt tại nhà khi mua máy lọc không khí Coway APM-1010DH tại HomeAir. Chúng tôi luôn giải đáp mọi thắc của quý khách  về các dòng sản phẩm được phân phối chính hãng tại HomeAir.