Máy lọc không khí cao cấp & thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Máy lọc không khí thông minh là gì? Nó hoạt động như thế nào?


Máy lọc không khí đang dần trở nên phổ biến hiện nay, một phạm trù khác đó chính là máy lọc không khí thông minh, liệu bạn đã hiểu thực sự về nó?

 

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ loại nghiên cứu nào về máy lọc không khí, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số sản phẩm được gắn nhãn là "Máy lọc không khí thông minh" hoặc "Bộ lọc không khí thông minh".

Trong khi việc sử dụng thuật ngữ "Thông minh" có vẻ là mơ hồ và không giữ nhiều ý nghĩa với bạn, điều này dẫn bạn nghĩ đến một số tính năng chính của thiết bị làm sạch không khí.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời hai câu hỏi quan trọng nhất liên quan đến công nghệ mới này: “Máy lọc không khí thông minh là gì?”

máy lọc không khí thông minh Boneco H300

Đầu tiên, Máy lọc không khí là gì?

Trước khi chúng ta đi sâu vào việc giải thích máy lọc không khí thông minh là gì, tốt nhất chúng ta nên bắt đầu bằng cách xác định máy lọc không khí thông thường là gì và nó có thể làm gì.

Một khi bạn có thông tin cơ bản này, bạn sẽ hiểu một máy lọc không khí thông minh sẽ làm được những việc có ý nghĩa hơn rất nhiều.
Máy lọc không khí là một thiết bị đặc biệt hoạt động để loại bỏ các hạt có hại trong không khí gây ra các vấn đề hô hấp và bệnh tật. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ bụi, phấn hoa, lông thú, bào tử nấm mốc, vi khuẩn, virus, khí, hóa chất và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Loại thiết bị này loại bỏ các hạt xấu, và sau đó giữ cho không khí trở lên sạch sẽ hơn trong phòng của bạn.

Máy lọc không khí cao cấp lặp lại quá trình làm sạch không khí này vài lần mỗi giờ để giữ cho nó liên tục sạch sẽ và không độc tố.

máy lọc không khí boneco

Máy lọc không khí thông thường hoạt động theo một trong hai cách sau:

  • Lọc không khí liên tục: Điều này tương tự như cách quạt máy hoạt động. Bạn đặt máy ở mức làm sạch không khí mong muốn và nó tiếp tục lọc không khí ở tốc độ này liên tục, bất kể nếu không khí bị bẩn hoặc sạch. Không có giám sát chất lượng không khí.
  • Lọc không khí tự động: Máy lọc không khí với chế độ này chứa các cảm biến chất lượng không khí, chúng theo dõi không khí đối với các tạp chất. Khi các hạt này được phát hiện, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh để loại bỏ chúng khỏi không khí một cách hiệu quả nhất. Chế độ này cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa làm sạch không khí và tiết kiệm năng lượng.

Như bạn có thể thấy, máy lọc không khí liên tục yêu cầu vận hành bằng tay và không thể giám sát chất lượng không khí. Trong khi máy lọc không khí tự động không cần dùng tay và tự thực hiện tất cả việc theo dõi và điều chỉnh cho bạn.

Tuy nhiên, cả hai loại máy lọc không khí trên đều có cùng nhược điểm: chúng không cung cấp cho bạn bất kỳ phản hồi nào về loại tạp chất mà nó thu thập được từ không khí hoặc tần suất một số loại hạt cụ thể thường xâm nhập vào phòng, như phấn hoa.

Những mối quan tâm đó chính là những gì đã dẫn đến sự phát triển của máy lọc không khí thông minh, mà chúng tôi sẽ giải thích tiếp theo.

máy lọc không khí thông minh sharp

Máy lọc không khí thông minh là gì?

Như bạn biết, máy lọc không khí thông thường có một lỗ hổng lớn: chúng không cho bạn biết những tạp chất nào xâm nhập vào không khí mà bạn hít thở, cũng như các hạt thường xuyên bay vào phòng bạn.

Mặt khác, một máy lọc không khí thông minh cung cấp tất cả các thông tin đó cho bạn.

Lợi ích chính mà một máy lọc không khí thông minh là nó cho phép bạn theo dõi và kiểm soát chất lượng không khí trong nhà của bạn.

Những loại máy lọc không khí này có tên “thông minh” vì chúng đi kèm với một ứng dụng điện thoại thông minh và đặc biệt chúng cung cấp dữ liệu chất lượng không khí trực tiếp. Các ứng dụng này theo dõi và đo lường các hạt trong không khí trong nhà của bạn và cung cấp dữ liệu đó cho bạn.

Điều này cho phép bạn theo dõi chất lượng không khí của căn phòng trong vài ngày hoặc vài tuần. Nó cho bạn thấy thời gian nào trong ngày chất lượng không khí ở mức tốt nhất và tồi tệ nhất. Đồng thời giúp bạn khám phá loại độc tố nào phổ biến hơn trong nhà của bạn.

Máy lọc không khí thông minh thu thập dữ liệu chất lượng không khí từ các cảm biến giám sát đặc biệt trên thiết bị và được thiết lập để gửi cho bạn thông báo khi mức chất lượng không khí thay đổi. Ứng dụng bao gồm điện thoại thông minh cũng cho phép bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với bộ lọc không khí của mình bằng cách cho phép điều chỉnh tinh chỉnh cài đặt làm sạch không khí.

Bạn có thể đã biết, máy lọc không khí thông minh cũng thuộc danh mục lọc tự động và tự điều chỉnh để giữ cho chất gây ô nhiễm tại nhà của bạn không bị nhiễm độc.

Một tính năng phổ biến mà nhiều máy lọc không khí cao cấp, thông minh được trang bị là một lịch trình. Nó giúp bạn tùy chọn thiết lập lịch biểu được hẹn giờ để thiết bị không hoạt động 24 giờ mỗi ngày.

Như bạn thấy, máy lọc không khí thông minh cung cấp rất nhiều lợi thế so với các thiết bị làm sạch không khí thông thường. Với sự tiến bộ của công nghệ ứng dụng điện thoại thông minh được kết nối với máy, bạn có thể nhận được thông tin chính xác về chất lượng không khí trong nhà của bạn và kiểm soát nó ở mức độ tốt nhất.

Như vậy, chúng ta thấy rằng máy lọc không khí thông minh giúp mang đến sự tiện nghi đối với người sử dụng, cho phép kiểm soát được quá trình hoạt động của máy, theo dõi chất lượng ô nhiễm trong nhà đồng thời giúp đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. Tại HOMEAIR chúng tôi mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm máy lọc không khí thông minh, cao cấp trên thị trường đảm bảo hiệu quả lọc sạch và mang đến cho khách hàng sự tiện nghi trong quá trình sử dụng.

homeair