Máy lọc không khí cao cấp & thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

[Review] Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 có tốt không?


Vài tháng trước, HomeAir đã thử nghiệm vận hành để đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi Z1 và nó đã đạt điểm cao với các bài kiểm tra làm sạch mà HomeAir đã thực hiện trước đó. Tiếp đó, đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 cũng được đem ra “mổ xẻ”.

Roidmi X20 là phiên bản cập nhật của Roidmi Z1 với cùng một bộ công cụ và một phần đính kèm bổ sung - một cây lau khô/ ướt có thể tháo rời được gắn phía sau đầu lau chính thông qua nam châm.

Mười năm trước, ý tưởng về một chiếc máy hút không dây như một công cụ độc lập để dọn dẹp nhà cửa là không thể thực hiện được. Nhờ sự tiến bộ trong công nghệ chế tạo pin, điều tưởng chừng là không thể nay đã trở thành khả thi.

Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 sơ bộ

Máy hút bụi lau nhà cầm tay không dây 2-in-1 Roidmi X20 là một trong những lựa chọn như vậy với pin Li-ion 8 cell 2.500mAh mà Roidmi cho biết sẽ chạy trong tối đa 65 phút.

Nó có 03 chế độ năng lượng được thiết kế để tối đa hóa thời gian chạy cho các cấu hình khác nhau. Một tính năng vượt trội so với Dyson V8 hoặc V10 là cây lau nhà có thể tháo rời mà bạn có thể sử dụng để lau ướt hoặc lau khô. Nhưng cũng giống với những model máy hút bụi cầm tay cùng dòng Roidmi, người dùng vẫn cần sử dụng chế độ lau ướt đồng thời với chế độ hút bụi, không thể chỉ dùng độc lập chế độ lau ướt.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20

Ưu điểm

 • Nó có thời gian chạy tuyệt vời lên đến 67 phút ở cài đặt thấp nhất bằng cách sử dụng các công cụ không hỗ trợ
 • Công tắc nút bấm không yêu cầu bạn phải bóp cò để bật - ít mỏi tay hơn
 • Nó là một sự thay thế rẻ hơn cho Dyson V10 và V11
 • Hệ thống lọc kín giữ các chất gây dị ứng bên trong cốc chứa bụi

Nhược điểm

 • Cốc chứa bụi nhỏ - chỉ 0,5 lít bụi bẩn khô
 • Vật lộn với các mảnh vỡ lớn như hạt Cheerios vì lối đi hẹp gần thùng chứa bụi
 • Các công cụ đặc biệt cần thiết để tháo pin

Giới thiệu máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X20

Dưới đây sẽ là bản giới thiệu kèm theo đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 chi tiết như một phụ đề cho video ở trên!

Lưu ý: Roidmi gần đây đã ra mắt sản phẩm mới nhất của mình, máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro. Bạn có thể đọc thêm chi tiết thông tin sản phẩm và những đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X30 Pro bằng cách nhấn vào liên kết (link).

Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 về thiết kế

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-1

Roidmi X20 là một máy hút bụi không dây linh hoạt được sử dụng trong các cấu hình khác nhau, như đã thấy ở trên. Roidmi X20 được xây dựng dựa trên khái niệm về khả năng thay thế cho nhau, mang lại tính linh hoạt cho nó. Máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi này có thể sử dụng như máy hút chân không không dây hoặc máy hút bụi cầm tay, tùy thuộc vào cấu hình.

Nó tận dụng thiết kế hợp lý với động cơ và thùng chứa bụi trên cùng một mặt phẳng nằm ngang để mang lại hiệu quả tối đa. Các cấu hình của nó rất giống với các Dyson V11 Torque Drive. Tuy nhiên, vị trí đặt vòi hút của Roidmi khác với Dyson V11 Torque Drive. Vòi sau của Dyson V11 Torque Drive đi qua thùng chứa rác chứ không phải ở phía trước, như được thấy trong máy hút bụi không dây Dyson mới.

Xiaomi Roidmi X20 có một số công cụ không chỉ làm sạch sàn mà còn cả các khu vực phía trên nó, chẳng hạn như ghế sofa, ghế, nệm, lỗ thông hơi và nhiều hơn nữa. Việc bổ sung ống mềm giúp cải thiện khả năng sử dụng máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 bên trong các vị trí, khu vực chật hẹp. Theo đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X2, HomeAir cho rằng X20 cũng là một lựa chọn tốt để làm sạch bên trong xe của bạn mặc dù dụng cụ có đầu hút bụi ngắn.

So sánh máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 và Xiaomi Roidmi Z1

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-2

Phần này sẽ đi đến so sánh giữa Roidmi Z1 và Roidmi X20 mới hơn. Nó không thay đổi nhiều về mặt thiết kế, nhưng X20 với màu trắng đen chủ đạo còn Z1 là tím & trắng. Roidmi X20 mới hơn có hiệu suất tốt hơn về tổng thể. Theo đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 là bản nâng cấp so với Z1 với những cải tiến chính về động cơ và pin.

Dưới đây là tóm tắt tất cả các nâng cấp trong Roidmi X20:

 • Động cơ lớn hơn: Biến thể Xiaomi Roidmi X20 mới hơn đi kèm với động cơ 435 watt lớn hơn tạo ra 145 watt không khí (hoặc AW), trong khi Z1 cũ hơn có 415 watt hoặc 115 AW
 • Pin lâu hơn: Roidmi cũng đưa vào một pin Li-ion 8 cell lớn hơn, có thể chạy tới 60 phút bằng một công cụ không có động cơ
 • Dụng cụ lau: Nó cũng đi kèm với một dụng cụ lau ướt/ khô có thể dính vào mặt sau của đầu lau bằng cách sử dụng nam châm. Vì vậy, với dụng cụ này, nó có thể được sử dụng như một cây lau ướt hoặc khô. Thật không may, cây lau nhà không độc lập
 • Có thể truy cập cài đặt công suất trung bình bằng công tắc: Trong Roidmi Z1 cũ hơn, chỉ có thể truy cập cài đặt công suất trung bình bằng ứng dụng, nhưng điều đó không còn xảy ra với X20 vì cả 03 chế độ đều khả dụng với công tắc
 • Pin có thể tháo rời: Pin X20 có thể tháo rời và dễ dàng thay thế

Sau khi thử nghiệm kỹ càng luồng không khí của cả hai máy hút này, có vẻ như Roidmi Z1 có nhiều sức mạnh hơn X20. HomeAir đã kiểm tra điều này nhiều lần để chắc chắn, nhưng Z1 đạt 45cfm ở cài đặt cao nhất trong khi X20 đạt 42cfm. Các bài kiểm tra này khá phù hợp với kết quả làm sạch sâu thứ mà Z1 đã làm tốt hơn.

Máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X20 hoạt động như thế nào?

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-3

Roidmi X20 chỉ có một đầu làm sạch chính với hai bàn chải có thể hoán đổi cho nhau. Nó đi kèm với bàn chải con lăn mềm và thanh đánh tiêu chuẩn. Ngay cả khi nó không có tính năng gạt chổi, nó cũng hoạt động tốt trên sàn trần như trên thảm. Biến thể này có thể làm sạch hoàn toàn trên sàn trần vì nó có khoảng trống phù hợp cho phép lắp các mảnh vụn lớn.

Con lăn mềm của Roidmi X20

Chổi lăn mềm của Roidmi rất phù hợp trên sàn trần để làm sạch những đống rác lớn hơn. Trong các thử nghiệm của chúng HomeAir, nó hoạt động tốt ở hầu hết mọi loại mảnh vụn ngoại trừ hạt Cheerios.

Tương tự như Dyson V10 và V8 , Roidmi X20 đi kèm với một công cụ lăn mềm hoạt động tốt nhất trên các bề mặt cứng. Điểm mạnh lớn nhất của công cụ này là khả năng hút cả những mảnh vụn lớn mà hầu hết các loại máy hút bụi khác có đầu làm sạch tiêu chuẩn sẽ không thực hiện được.

Roidmi nói rằng công cụ này có khả năng chống nước, vì vậy nó có thể được sử dụng kết hợp với cây lau nhà. Nhưng đừng sử dụng cách này để lau bất cứ thứ gì còn ướt, nếu không bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng động cơ và làm mất hiệu lực bảo hành máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 nhé.

Bàn chải con lăn sợi carbon của Roidmi X20

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-4

Theo đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20, bàn chải sợi carbon hoạt động hiệu quả trên bề mặt thảm và sàn cứng nhờ lông sợi carbon mềm và lưỡi giống như chổi cao su cứng hoạt động cùng nhau để nhặt các mảnh vụn có kích thước vừa và nhỏ.

Dụng cụ này có sự kết hợp của lông mềm, sợi cacbonat và bàn chải dạng lưỡi sẽ tạo ra sự rung động tuyệt vời trên thảm. Các đầu lông mềm có khả năng hút sạch bụi mịn tuyệt vời, trong khi các lưỡi cao su xử lý các hạt bụi bẩn lớn hơn một cách dễ dàng.

Cả 02 bàn chải trên có khả năng hoạt động tốt như nhau trên cả 02 bề mặt, vì vậy trừ khi nhà bạn chỉ có sàn trần, bạn nên để lại phần phụ kiện bổ sung - bàn chải lông này thay vì chuyển đổi để sử dụng liên tục.

Hệ thống lau ướt của X20

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-5

Ngoài 02 phần đính kèm chổi quét, X20 cũng đi kèm với một phần đính kèm cây lau nhà. Công cụ này sử dụng một nam châm để tự gắn chặt phía sau đầu làm sạch chính (xem ảnh ở trên). Nó có một bình chứa nước (dung tích 180 ml) mà bạn có thể sử dụng để lau khô hoặc ướt để bổ sung cho đặc tính chống nước của chổi lăn mềm.

Mở hộp máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20

Có gì bên trong hộp đựng Xiaomi Roidmi X20? Ngoài đầu làm sạch chính, nó cũng có các công cụ khác để làm sạch sàn trên như công cụ kết hợp đầu hút/ họng hút/ chổi và chổi turbo mini.

Để có thể tăng thêm phạm vi làm sạch, Roidmi cũng phát triển X20 và bổ sung thêm công cụ hút dạng ống không mềm, phục vụ cho những khu vực, vị trí chật hẹp khó tiếp cận được. Theo đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20, người dùng có thể sử dụng đàu hút này để hút các khe rãnh trên sofa, trên ghế ngồi ô tô, ...

review-danh-gia-xiaomi-roidmi-x20/review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-6

 1. Dụng cụ làm sạch kẽ hở: làm sạch các điểm kín và kẽ hở giữa đệm ghế hoặc ghế bên trong nhà hoặc xe
 2. Dụng cụ cọ: cái này rất tốt để làm sạch lỗ thông gió trên trần, bàn phím hoặc rèm Venetian. Công cụ này là một phần mở rộng của phần đính kèm đường nứt
 3. Bàn chải tăng áp mini: là một công cụ tuyệt vời để làm sạch lông thú cưng hoặc bụi bẩn bám trên vải bọc hoặc nệm. Đầu xoay cho phép nó có lực kéo tối đa trên bề mặt trong suốt quá trình di chuyển qua lại
 4. Ống mềm: nó mở rộng phạm vi tiếp cận của phụ kiện, nhưng nó không thể sử dụng được với bàn chải tăng áp mini vì nó không có bất kỳ điểm tiếp xúc nào với dòng điện. Khi được kéo căng hoàn toàn, ống chỉ dài hơn 32 inch một chút
 5. Phần đính kèm cây lau: điều này rất tốt cho sàn lau khô hoặc ướt. Dụng cụ này gắn phía sau đầu làm sạch chính bằng nam châm. Nó có thể chứa tới 180 ml nước cho các tác vụ lau nhẹ. HomeAir không khuyên bạn nên sử dụng cái này thay thế cho cây lau nhà truyền thống
 6. Đũa mở rộng: với cái này được đính kèm, chân không này có thể được sử dụng như một máy hút chân không
 7. Hướng dẫn sử dụng: hiện chỉ có bằng tiếng Trung
 8. Máy hút chân không Roidmi X20: thiết bị chính đặt động cơ, thùng chứa bụi, tay cầm và bộ lọc
 9. Đầu làm sạch chính: có hai phần đính kèm bàn chải - thanh lăn mềm và bàn chải sợi carbon

Những công cụ này có thể chuyển đổi lẫn nhau để tạo thành một công cụ làm sạch đa năng có thể làm sạch sàn nhà, ghế sofa, thảm, thảm và tất cả các loại vải bọc.

Thời lượng hoạt động của máy hút bụi Xiaomi Roidmi X20 chạy pin

Roidmi nói rằng máy hút bụi không dây này sẽ chạy trong tối đa 65 phút ở chế độ cài đặt thấp bằng cách sử dụng một công cụ không có động cơ. Nó sẽ chạy trong tối đa 38 phút và 10 phút ở cài đặt tối đa ở chế độ tăng cường.

Những con số đó rất ấn tượng, vì vậy HomeAir quyết định đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 về cách nó chạy bằng cách sử dụng một công cụ không có động cơ và có động cơ, tiếp đến xem xem nó có thể chạy được trong bao lâu.

Chế độ hút

Thấp

Trung bình

Cao

Đầu làm sạch chính

61:34 phút

29:06 phút

12:07 phút

Đầu hút không động cơ

67:45 phút

31:50 phút

12:09 phút

Đối với thử nghiệm, HomeAir sạc và chạy máy hút bằng đầu làm sạch chính, bàn chải tăng áp mini và một công cụ không có động cơ cho đến khi nó tắt bằng đồng hồ hẹn giờ ngay bên cạnh nó ở các cài đặt nguồn khác nhau.

Xin lưu ý rằng có một phần sai sót trong các bài kiểm tra mà HomeAir làm. Nhưng những con số này đại diện cho khoảng thời gian mà chân không này sẽ chạy trong thế giới thực.

Roidmi nói rằng pin có thể tháo rời khỏi thiết bị, nhưng bạn sẽ cần một công cụ hình lục giác để tháo ba bu lông giữ nắp màu cam. Hiện tại pin thay thế cho máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 đã có sẵn và có thể đặt mua khi cần.

Thử nghiệm hiệu quả làm sạch của Xiaomi Roidmi X20

Để xem Roidmi X20 hoạt động tốt như thế nào, HomeAir đã thực hiện một số thử nghiệm làm sạch để đo lường hiệu quả của nó trong việc làm sạch các loại bụi bẩn khác nhau trên thảm và sàn trần trên các loại thùng rác khác nhau từ mảnh vụn mịn đến lớn.

HomeAir đã sử dụng các loại mảnh vụn khác nhau, chẳng hạn như hạt Cheerios, bã cà phê và yến mạch quaker. Trong các bài kiểm tra trên sàn cứng, HomeAir rải 30g bã cà phê, yến mạch quaker và hạt Cheerios. HomeAir đã sử dụng 50g bã cà phê cho cả thử nghiệm làm sạch bề mặt và làm sạch sâu trên thảm.

Các kết quả thu được:

 • Tổng quát: 81,77%
 • Sàn cứng: 72,85%
 • Thảm (Hút bụi bề mặt): 95,66%
 • Thảm (Làm sạch sâu): 76,8%

Kết quả trên sàn cứng không cao do X20 không thể làm sạch hạt Cheerios một cách hiệu quả. Nếu bỏ qua kết quả kiểm tra đối với hạt Cheerios thì điểm số sẽ là 94,68%.

Kiểm tra X20 làm sạch sàn cứng

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-7

Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 đã làm rất tốt việc làm sạch cà phê trên sàn cứng. Hiệu quả làm sạch cũng khá tốt với yến mạch quaker trên sàn cứng. Tuy nhiên, nó phải vật lộn một chút với việc làm sạch gạo trên sàn cứng bởi các bàn chải con lăn làm bắn các hạt gạo ra khắp nơi. Bàn chải con lăn mềm làm tốt hơn nhiều so với bàn chải sợi carbon với tỷ lệ làm sạch hiệu quả tương ứng là 91,5% và 85%.

Bất kể bạn sử dụng chổi quét loại nào thì Roidmi X20 đều vẫn giữ vững “phong độ” của nó trong việc hút bụi trên sàn cứng. Trong một số thử nghiệm mà HomeAir đã thực hiện, nó có thể thu được 100% bã cà phê và yến mạch quaker một cách hoàn hảo.

Nếu có bất cứ thứ gì mà Xiaomi Roidmi X20 “khó xử” thì phải kể đến các mảnh vụn lớn như hạt Cheerios. Điều này là do thiết kế của lực hút chân không không đủ mạnh mà không phải do thiếu năng lượng.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-8

Vì thế, nếu sử dụng máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 thì bạn đừng nên cho nó làm sạch các rác vụn lớn như hạt cheerios, nếu không vòi hút và đường dẫn bụi vào ngăn chứa bụi của máy sẽ bị tắc nghẽn như hình trên.

Rác bụi được hút vào máy sẽ phải đi qua ống hút dài và sau đó là một khe hẹp ngay trước khi vào bên trong thùng. Khe hở hẹp này giống như một nút thắt cổ chai vì thế nếu những mảnh vụn lớn bị hút vào đồng thời và dồn lại với nhau sẽ gây tắc nghẽn trong máy.

Kiểm tra X20 làm sạch thảm

Nó cũng hoạt động tốt với việc làm sạch bụi bẩn bằng cách hút bụi bẩn bề mặt trên thảm với độ cao của bụi bẩn ở mức thấp. Như thử nghiệm dưới đây, X20 sẽ loại bỏ được đến 98% bã cà phê; tỷ lệ loại bỏ gạo trên thảm cũng rất tốt, khoảng 96%; và hiệu quả làm sạch yến mạch quaker cũng không thua gì khi làm sạch bã cà phê là 98%.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-9

Con số thử nghiệm làm sạch sâu trên thảm đo được là 47/50 (thu được 47g trong số 50g được rải ra) hay có thể nói tỷ lệ làm sạch đạt 94%.

HomeAir không bận tâm đến việc kiểm tra hạt cheerios trên thảm vì vấn đề tắc nghẽn trong quá trình thử nghiệm trên sàn trần cũng đã nói rõ cho bạn biết rằng dù có thu nhặt hạt loại này ở những mặt sàn khác thì kết quả cũng tương tự thôi.

Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 về khả năng lau sàn

Một trong những nâng cấp rõ ràng nhất mà X20 có so với những máy hút bụi cầm tay trước đó là tính năng lau. Roidmi quảng cáo rất nhiều điều này trong phần bổ sung Kickstarter của họ, vì vậy HomeAir quyết định tìm hiểu xem tính năng lau ướt của máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 có tốt không? Có thực sự hiệu quả không?

Bạn có thể xem video dưới đây và tự đánh giá xem nhé!

Đúng, đó là một mớ hỗn độn lớn, nhưng đó là ấn tượng mà HomeAir nhận được khi lần đầu tiên nhìn thấy quảng cáo. Những thứ HomeAir thử nghiệm nó là đồ gây bẩn thường thấy trong môi gia đình như tương cà và nước tương.

HomeAir đã thực hiện thí nghiệm này để xem các vấn đề có thể xảy ra nếu nó hút các mảnh vỡ lớn vào cốc đựng bụi.

Hãy tưởng tượng làm sạch một cái bát chứa đầy hạt cheerios và sữa; như đã thấy trong quảng cáo, nếu bạn để cho Roidmi X20 tự làm sạch thì sẽ khá khó khăn cho nó. Đó cũng là lý do mà HomeAir không đề xuất việc bạn mua máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 giống như một sự thay thế cho những chiếc cây lau sàn hay máy lau sàn cứng chuyên dụng. Một phần là do bản thân cây lau nhà có kích thước nhỏ một phần là do lượng nước mà nó thấm ra khăn lau có nguy cơ phá hủy sàn và những bộ phận làm sạch chính của máy.

Cách sử dụng máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20

Tiếp theo, hãy xem xét tính khả dụng cùng cách sử dụng Roidmi X20. Chúng ta sẽ đi qua một số tính năng quan trọng ảnh hưởng đến sự tiện lợi của X20 khi dùng.

Thiết kế Công thái học

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-10

Xiaomi X20 có 02 nút bấm. Đầu tiên là công tắc nguồn chính cũng có thể điều chỉnh cài đặt nguồn. Nút thứ hai phía sau động cơ điều chỉnh cài đặt công suất.

Một điểm mạnh của Roidmi X20 là tay cầm vòng của nó mở rộng ra ngoài phần động cơ. Nó được thiết kế để bạn có thể giữ nó ở các góc độ khác nhau, do đó, ít áp lực hơn lên cổ tay. Cần nắm cũng trở nên thuận tiện hơn!

Tuy nhiên, vì mô-tơ và cốc chứa bụi ở trên cùng, bạn vẫn có thể cảm nhận được trọng lượng chủ yếu nằm ở cổ tay.

Công tắc điện

Theo đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 không giống như Dyson V10 hoặc V11, nó không sử dụng công tắc kích hoạt liên tục. Các nhà thiết kế của Roidmi đã chọn sử dụng công tắc nút nhấn không cần nhấn giữ liên tục.

Có 02 công tắc. Nút đầu tiên ở trên cùng của pin gần đèn báo là công tắc nguồn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chuyển đổi qua các chế độ nguồn khác nhau và giữ nó trong vài giây để tắt. Một công tắc thứ hai được tìm thấy ở phía sau tay cầm gần lỗ thoát khí là nút chuyển đổi qua các cài đặt công suất khác nhau.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-10

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị làm sạch mà không phải ấn giữ các nút kích hoạt hoạt động của máy liên tục thì chắc chắn lựa chọn máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X20 sẽ khá là tuyệt vời cho bạn!

Tính cơ động

Nhờ tay lái xoay, việc di chuyển xung quanh và bên dưới đồ nội thất sẽ không thành vấn đề với máy hút bụi này. Họng hút mở rộng gần như phẳng để nó có thể chạm sâu vào bên dưới đồ nội thất.

Đổ rác

Để đổ rác bên trong cốc chứa bụi, người dùng cần tháo rời cốc chứa này ra khỏi thân máy và thực hiện 1 bước vô cùng đơn giản là nhấn nút ở phía trước cốc chứa bụi là có thể mở khóa cốc chứa. Khi cốc chứa bụi đã mở ra, hãy vặn nắp trên để tháo cụm bộ lọc, sau đó đổ hết phần rác thải bên trong đi.

Giá treo tường từ tính

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-11

Giá treo tường từ tính của Roidmi đặc biệt ở chỗ nó sử dụng nam châm để cố định máy hút bụi cầm tay Roidmi tại chỗ mà giá treo này còn thực sự nhỏ gọn. Có 02 tùy chọn để gắn giá treo này trên tường: băng keo hai mặt hoặc vít.

Giá đỡ cũng đóng vai trò như một bộ sạc. Vì vậy, bạn có thể sạc ngay trên giá đỡ, vừa gọn gàng vừa tiện ích.

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng Xiaomi Roidmi X20

Theo đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 về chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng cũng là điều tiếp theo mà người tiêu dùng quan tâm. Trong đó bao gồm việc vệ sinh bộ lọc và bảo trì, bảo dưỡng nó. HomeAir đã hỏi đại diện của Roidmi xem bộ lọc có thể giặt được không và chu kỳ thay thế. Họ nói rằng bộ lọc không thể rửa được và cần được thay thế từ 3 - 6 tháng một lần, tùy thuộc vào môi trường, cách sử dụng và lượng bụi.

Một bộ lọc gồm 6 loại màng lọc Xiaomi Roidmi X20 có giá khoảng 800.000 VNĐ (chưa bao gồm phí vận chuyển), vì vậy nếu bạn thay thế nó 06 tháng một lần, bạn sẽ chỉ phải chi ra tầm 1,5 triệu VNĐ hàng năm cho các bộ lọc thay thế. Nếu bạn sử dụng nhiều và môi trường cần làm sạch bụi bẩn hơn thì cần thay thế bộ lọc 03 tháng một lần và khi đó chi phí thay thế màng lọc Xiaomi Roidmi X20 sẽ tăng gấp đôi - 3 triệu VND.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-12

Một cách để kéo dài tuổi thọ của các bộ lọc này là sử dụng bàn chải hoặc máy hút bụi mini để loại bỏ bụi hoặc máy hút cầm tay với công cụ bàn chải để thực hiện công việc này.

Đánh giá máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X20 có tốt không?

Hiện tại, Roidmi X20 đã có sẵn bản chính hãng tại Việt Nam. Bạn có thể mua tại nhà phân phối độc quyền Vietnamrobotics hay các đại lý phân phối robot hút bụi và các thiết bị làm sạch thông minh chính hãng, trong đó có HomeAir!

Dấu hỏi lớn hơn đối với HomeAir là tính khả dụng của các bộ phận như pin và bộ lọc trong thời gian dài. Chỉ có thời gian mới biết liệu Roidmi có thực hiện đúng lời hứa của mình hay không, nhưng nếu bạn nhìn vào phiên bản trước đó, máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi Z1, các bộ phận như bộ lọc đều có sẵn.

Roidmi cũng nói rằng họ có chính sách bảo hành 02 năm với máy hút bụi cầm tay Roidmi chính hãng và các dịch vụ khách hàng đi kèm miễn phí trọn đời. Theo đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 thì đây là một trong những điều khiến khách hàng vô cùng yên tâm khi chọn mua và sử dụng máy hút bụi lau nhà cầm tay Xiaomi Roidmi X20.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-13

05 lý do tại sao bạn nên mua máy hút bụi lau nhà cầm tay Roidmi X20

 • Thời gian hoạt động vượt trội: Pin Li-ion 8 cell vượt qua con số 60 phút (chính xác là 61:34 phút) mà Roidmi tuyên bố rằng nó có và đó là ở cài đặt công suất thấp nhất bằng cách sử dụng đầu làm sạch chính.
 • Đèn pha LED: Tính năng này giúp tăng khả năng hiển thị khi dọn dẹp đồ đạc bên dưới.
 • Không cần bóp cò: Một phàn nàn mà HomeAir đã nghe từ các chủ sở hữu Dyson là phải bóp cò liên tục. Sẽ không có vấn đề gì với các nút trong X20 vẫn bật.
 • Động cơ mạnh mẽ: “Động cơ không chổi than Engine-X” mới quay tới 120.000 vòng / phút và tạo ra lực hút 145 AW.
 • Lọc sáu giai đoạn: Roidmi có sáu lớp lọc, bắt đầu với bộ lọc lưới kim loại và kết thúc bằng bộ lọc HEPA sau động cơ.

Đánh giá máy hút bụi lau nhà cần tay Xiaomi Roidmi X20 “chung cuộc”

Roidmi đang dần thu hẹp khoảng cách giữa chính nó và Dyson bằng những cải tiến trong biến thể X20 thế hệ thứ hai của nó. Ngay cả với bàn chải làm sạch chính được đính kèm trong review, đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 cũng vượt quá thời gian chạy 65 phút được quảng cáo hơn một phút.

review-danh-gia-may-hut-bui-lau-nha-cam-tay-xiaomi-roidmi-x20-1q4

Bộ công cụ đi kèm với biến thể này khá hào phóng. Phần đính kèm yêu thích ở Roidmi X20 sẽ là ống mềm vì nó mở rộng phạm vi tiếp cận của các công cụ không có động cơ.

Sẽ có những vấn đề khác, chẳng hạn như kích thước nhỏ của cốc đựng bụi và cần một công cụ đặc biệt để tháo pin và bộ lọc HEPA thứ hai. Nhưng nhìn chung, đây là một sản phẩm xuất sắc thực hiện công việc làm sạch một cách hiệu quả.

Dấu hỏi lớn nhất lúc này là tính khả dụng của các bộ phận như pin và bộ lọc.

Sản phẩm máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi mới này có tốt hơn Xiaomi Roidmi Z1 không?

 • Công thái học - 90%
 • Làm sạch bề mặt - 84,25%
 • Chất lượng - 95%
 • Thiết kế - 90%
 • Giá trị - 89%
 • Làm sạch sâu - 76,8%
 • Tổng - 88%

Máy hút bụi lau nhà không dây Xiaomi Roidmi X20 giống như Z1 là một máy hút bụi trên mức trung bình, có khả năng làm sạch bề mặt bụi bẩn trên nhiều loại bề mặt. Theo những đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Roidmi X20 ở trên thì sản phẩm này có lực hút mạnh hơn Z1 và độ ồn tương đương nhau. Phần công cụ lau đính kèm sẽ không hoạt động trên các vết bẩn nặng nhưng sẽ hoạt động tốt đối với các vết bẩn nhẹ nhất. Vì thế nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ thay thế một cây lau nhà độc lập thì bạn đã lầm.