Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

10 tác dụng của máy lọc không khí tốt cho hệ hô hấp


Máy lọc không khí hiện nay là một trong những dòng sản phẩm giúp làm sạch hiệu quả các chất gây ô nhiễm có trong không khí. Tham khảo ngay 10 công dụng của máy lọc không khí đối với sức khỏe và hệ thô hấp. 

1. Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị giúp thanh lọc không khí bằng hệ thống màng lọc giúp mang lại bầu không khí trong lành đảm bảo cho sức khỏe. Hiện nay, máy lọc không khí gia đình được sử dụng nhiều và có nhiều chức năng cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

2. Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Máy lọc không khí có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản, với 3 thành phần chính là vỏ khung máy, quạt hút gió và hệ thống màng lọc. Vỏ máy sẽ có tác dụng bảo vệ và che chắn sản phẩm được an toàn hơn. Quạt hút không khí sẽ có nhiệm vụ hút luồng không khí từ xung quanh của quạt vào bên trong và đi qua màng lọc.

Khi không khí đi vào màng lọc thì tại đây các hạt sẽ bị giữ như bụi bẩn, vi khuẩn hay các loại mùi hôi khó chịu và đưa ra một luồng không khí trong lành nhất cho không gian sống của gia đình bạn. Chính vì vậy mà nhiều gia đình ở thành thị nhất là các vùng ô nhiễm phải mua và sử dụng các thiết bị lọc không khí này trong gia đình của mình.

Máy lọc không khí Winix Zero S cho cuộc sống trong lành, thoải mái

3. 10 tác dụng của máy lọc không khí

3.1 Lọc sạch các hạt bụi trong không khí

Máy lọc không khí được trang bị với hệ thống màng lọc bụi hiệu quả, màng lọc hepa và màng lọc than hoạt tính giúp lọc sạch các hạt bụi nhỏ, bụi mịn PM2.5 được có trong không khí giúp mang lại không khí sạch trong phòng. Kích thược màng lọc hepa có thể giữ lại chỉ bằng 0,3 micron và lọc được 99,97% các chất ô nhiễm trong không khí.

3.2 Khử mùi hôi trong phòng

Máy lọc không khí gia đình có khả năng làm giảm mùi hôi trong không khí nhờ vào hệ thống màng lọc than hoạt tính. màng lọc than hoạt tính giúp hấp thụ hiệu quả các mùi hôi khó chịu trong không gian của bạn. 

Màng lọc than hoạt tính trong máy lọc không khí gia đình

3.3 Loại bỏ các tác nhân gây dị ứng

Điểm nổi bật của máy lọc không khí là có khả năng loại bỏ các tác nhân gây ra dị ứng. Thông thường bên trong màng lọc của máy lọc không khí sẽ được trang bị khả năng lọc sạch được những tạp chất có kích thước cực kỳ nhỏ đó là màng lọc hepa. Màng lọc Hepa trong máy lọc không khí sẽ giúp giữ lại được phấn hoa, vi khuẩn hay những tác nhân gây nên tình trạng dị ứng cho người dùng. Do vậy, nếu gia đình bạn có một thành viên đang bị dị ứng không khí thì nên mua ngay một chiếc máy lọc để sử dụng hàng ngày. Hiện nay, máy lọc không khí gia đình tốt nhất để loại bỏ chất gây dị ứng là Boneco. 

Xem thêm: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng

Máy lọc không khí Boneco P400 lọc chất dị ứng cực kỳ hiệu quả

3.4 Loại bỏ mùi hôi và lông vật nuôi

Máy lọc không khí gia đình hiện nay được trang bị hệ thống lọc hepa và than hoạt tính giúp lọc sạch nhanh chóng hiệu quả đặc biệt là lông và mùi hôi vật nuôi. Màng lọc Hepa có thể loại bỏ lông vật nuôi, màng lọc than hoạt tính giúp hấp thụ hiệu quả mùi hôi vật nuôi cho bạn thoải mái chăm sóc thú cưng trong nhà

3.5 Loại bỏ khói và mùi khói

Đặc biệt là khói và mùi khói được máy lọc không khí lọc sạch loại bỏ nhanh chóng. Các loại khói gây ô nhiễm trong không khí bao gồm khói thuốc lá, khói từ thức ăn, khói từ bếp đun, .... Mùi hôi khó chịu gây ra bởi khói cũng được loại bỏ nhanh chóng bởi hệ thống màng than hoạt tính chất lượng cao. 

Trong số các dòng máy lọc không khí loại bỏ tốt mùi và phấn hoa nhất chỉ có có dòng máy lọc không khí Boneco, với cảm biến cực kì nhạy.

4. Máy lọc không khí có lợi gì cho sức khỏe và hệ hô hấp

4.1 Tạo môi trường sống khỏe mạnh cho gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ và sơ sinh

Các thành viên trong gia đình cần nguồn hơi thở trong lành đặc biệt là những đứa trẻ. Chúng cần nguồn hơi thở trong lành, sạch sẽ đảm bảo sức khỏe. Máy lọc không khí gia đình là thiết bị giúp thanh lọc không khí trong gia đình mang lại không khí sạch. Hiện nay có rất nhiều người tiêu dùng sử dụng máy lọc không khí trong nhà để bảo vệ sức khỏe cho các con.

4.2 Mang lại giấc ngủ ngon

Máy lọc không khí giúp bạn có những giấc ngủ êm ái, hiệu quả. Tại sao vậy? Máy lọc không khí phòng ngủ sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ ngon với môi trường trong lành, bạn không bị mất ngủ với những triệu chứng dị ứng hay khó ngủ vì không khí ngột ngạt ô nhiễm 

4.3 Ngăn ngừa các bệnh về hô hấp

Lọc sạch không khí là hiệu quả máy lọc không khí đem lại cho chúng ta giúp chúng ta có nguồn không khí thở trong lành ngăn ngừa bệnh tật, Nhờ việc lọc sạch không khí, giữ lại các loại bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng nên máy lọc không khí sẽ giúp gia đình bạn ngăn ngừa được các bệnh vặt hằng ngày như sổ mũi, viêm mũi dị ứng … Bên cạnh đó, không gian sống trong lành sẽ giúp gia đình bạn có được sức đề kháng tốt hơn để có thể chống chọi lại những căn bệnh thông thường một cách tốt hơn.

Máy lọc không khí AO Smith

4.4 Trải nghiệm cuộc sống tiện nghi, hiện đại

Máy lọc không khí gia đình là thiết bị giúp mang lại không khí trong lành đến không gian của bạn. Mang đến không gian tiện nghi sang trọng. Với những thiết kế nhỏ gọn, màu sắc sang trọng, máy lọc không khí còn là thiết bị mang đến không gian nội thất căn nhà hiện đại hơn, tiện nghi hơn với chất lượng cuộc sống nâng cao.

4.5 Thiết bị khử mùi tăng mùi thơm dịu mát cho gia đình

Hiện nay, máy lọc không khí gia đình cao cấp không chỉ là thiết bị khử mùi hiệu quả cho gia đình bạn mà nó còn là thiết bị mang đến hương thơm dịu mát cho căn phòng của bạn với tính năng khuếch tán tinh dầu. 

Với những công dụng của máy lọc không khí trong cuộc sống hiện nay, thiết bị gia dụng cần thiết trong gia đình này đã chinh phục đông đảo người tiêu dùng. Nếu bạn có ý định mua và sử dụng sản phẩm này cho gia đình của mình thì có thể tham khảo tại HOMEAIR để mua máy lọc không khí chính hãng giá ưu đãi và nhận hỗ trợ tư vấn lắp đặt tốt nhất nhé!

HOMEAIR - SỐ 1 VỀ XỬ LÝ KHÔNG KHÍ VÀ NƯỚC SẠCH!