Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Thông báo: cảnh báo chất lượng không khí xấu là gì ?


Nếu bạn sống ở Việt Nam trong bất kỳ khoảng thời gian đáng kể nào, thì bạn có thể đã thấy một cảnh báo cảnh báo chất lượng không khí xuất hiện trên TV hoặc đài phát thanh địa phương của bạn. Nhưng, một cảnh báo chất lượng không khí là gì? Chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn cần biết.

Hỗ trợ trực quan để đo lường chất lượng không khí

Mỗi ngày, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) giám sát chất lượng không khí trên khắp Hoa Kỳ và báo cáo trực tuyến tại AirNow.gov. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để cảnh báo bạn về mức độ nguy hiểm của không khí xung quanh bạn đối với sức khỏe của bạn.

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) là chỉ số cho biết mức độ đo lường mức độ ô nhiễm tại môi trường. Các chỉ số về chất lượng không khí được tính theo các chỉ số đo đạt được giúp cảnh báo cho người tiêu dùng được các yếu tố về mức độ ô nhiễm để người dân chủ động trong bảo vệ sức khỏe.

Cảnh báo về chỉ số chất lượng không khí

Để giúp bạn dễ dàng xác định chất lượng không khí ở vị trí của bạn tệ như thế nào, EPA đã phát triển một hệ thống mã màu liên quan đến mức độ ô nhiễm.

  • Màu xanh lá cây - có nghĩa là không khí có chất lượng tốt
  • Màu vàng - có nghĩa là mức chất lượng vừa phải và bắt đầu bị ô nhiễm
  • Cam - có nghĩa là không khí rất nguy hiểm để thở, đặc biệt đối với những người có vấn đề về hô hấp, bao gồm hen suyễn và người già
  • Màu đỏ - có nghĩa là chất lượng không khí đang trở thành mối nguy hiểm cho mọi người
  • Màu tím - có nghĩa là chất lượng không khí cực kỳ nguy hiểm cho tất cả các nhóm và tốt nhất là nên ở trong nhà nhiều càng tốt

Có hai điều góp phần gây ô nhiễm không khí có hại và ảnh hưởng đến mức độ cảnh báo chất lượng không khí.

Ozone ở mặt đất - Mức cao là nguyên nhân thường xuyên nhất của cảnh báo chất lượng không khí. Nó được tạo ra bởi khí thải xe cộ và khói công nghiệp, cũng như phản ứng hóa học của Nitơ và Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) khi có ánh sáng mặt trời.

Vật chất hạt - Điều này bao gồm các chất ô nhiễm như bồ hóng, tro, khói và bụi. Thường thì nó gây ra bởi các quá trình hóa học hoặc đốt nhiên liệu hóa thạch.

Một ngày cảnh báo màu cam hoặc đỏ thường là các mã màu phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy trong khu vực địa phương của mình. Thường thì một cảnh báo màu xanh lá cây hoặc màu vàng không được báo cáo vì nó không tạo ra nhiều thông tin. Một cảnh báo màu tím là rất hiếm, nhưng đã xảy ra trong các trường hợp ô nhiễm môi trường cực đoan.

Chỉ số đo lường mức độ ô nhiễm

Cách giữ an toàn trong cảnh báo chất lượng không khí

Nếu bạn ở một khu vực có cảnh báo màu cam, đỏ hoặc tím, điều tốt nhất bạn có thể làm là làm theo ba bước sau:

1. Ở trong nhà càng nhiều càng tốt
2. Đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào
3. Chạy máy lọc không khí gia đình

Ở trong nhà và giữ cho không khí trong nhà của bạn kín sẽ giúp ngăn chặn phần lớn ô nhiễm không khí ngoài trời xâm nhập vào nhà bạn. Tuy nhiên, nó không giữ cho bạn an toàn 100% khỏi các độc tố trong không khí.

Máy lọc không khí Boneco P500

Sử dụng máy lọc không khí

Để thực sự bảo vệ sức khỏe của bạn, bạn nên xem xét đầu tư vào một máy lọc không khí gia đình. Phân khúc được ưa chuộng nhất tại HomeAir là các dòng máy lọc không khí LG, một trong những phân khúc cao cấp với chất lượng màng lọc tiêu chuẩn cao nhất hiện nay. Các thiết bị chất lượng tốt nhất có thể loại bỏ tới 99,97% các hạt từ không khí có hại nhất cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với các chất gây ô nhiễm trong không khí, hoặc chỉ muốn đảm bảo rằng không khí trong nhà bạn không bị ô nhiễm, hãy chuẩn bị chiếc máy lọc không khí cho căn phòng của mình với một mức giá hợp túi tiền.

Máy lọc không chỉ giúp bạn an toàn trong những ngày cảnh báo chất lượng không khí cao mà còn có thể làm giảm các chất ô nhiễm trong nhà phổ biến khiến bạn cảm thấy bị bệnh như dị ứng, bụi, khí hóa học, bào tử nấm mốc, vi khuẩn và khói.

Để tìm ra thiết bị làm sạch không khí nào phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn, hãy xem danh sách các máy lọc không khí gia đình tốt nhất của chúng tôi. Danh sách này giới thiệu các sản phẩm được đánh giá cao nhất bạn có thể mua ngày hôm nay sẽ giữ cho không khí trong nhà của bạn an toàn để thở.