Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Cách kiểm soát dị ứng tại nhà


Nếu bạn bắt đầu nhận thấy rằng các triệu chứng dị ứng của bạn đang trở nên tồi tệ hơn khi ở trong nhà, rất có thể bạn có một vấn đề dị ứng luôn lơ lửng ẩn nấp trong nhà bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số biện pháp khắc phục dị ứng tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm.

Nếu bạn muốn ít triệu chứng dị ứng hơn trong khi ở nhà, những lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn.

cách kiểm soát dị ứng tại nhà

1. Nguyên nhân của bệnh dị ứng

Mặc dù một số người có thể có phản ứng dị ứng với nhiều thứ, nhưng cũng có nhiều người phản ứng dị ứng rất mạnh với một chất gây dị ứng nào đó.

Bất kể chất gây dị ứng là gì, nó luôn luôn tạo ra bất kỳ sự kết hợp nào của mắt đỏ, hắt hơi, ho hoặc phát ban ngứa. Đôi khi bạn cũng có thể biết bạn bị dị ứng gì, như vẩy da, bụi hoặc phấn hoa theo mùa, nhưng nếu bạn thực sự không chắc chắn nguồn gốc là gì thì bạn có thể nhờ bác sĩ thực hiện xét nghiệm da để xác định thủ phạm.

Khi nguồn gốc của dị ứng được phát hiện, bạn có thể cố gắng loại bỏ hoặc kiểm soát nguyên nhân đó giúp cho bệnh dị ứng của bạn sẽ giảm đi.

Nếu bạn dị ứng với động vật thú nuôi, giải pháp tốt nhất là để chúng tránh xa bạn và làm sạch thường xuyên để loại bỏ các vảy da mà chúng rụng. Và, nếu có thể, hãy để chúng ra khỏi một số phòng bạn thường xuyên sử dụng.

Nếu bạn dị ứng với bụi, việc vệ sinh kỹ lưỡng và thường xuyên là điều bắt buộc để kiểm soát dị ứng của bạn tại nhà

Nếu phấn hoa lại là trở ngại lớn của bạn, một trong những cách dễ nhất giữ cho cửa sổ và cửa ra vào của bạn đóng mọi lúc không cho bụi phấn hoa bay vào

cách kiểm soát dị ứng tại nhà

2. Cách kiểm soát dị ứng tại nhà

Dưới đây là những cách kiểm soát dị ứng tại nhà hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Dọn dẹp nhà cửa

Có thể bạn không biết rằng sự bừa bộn trong nhà bạn làm cho tình trạng dị ứng trở nên tồi tệ hơn.

Tại sao?

Bởi vì, càng bừa bộn trong nhà, càng có nhiều nơi gây dị ứng cho bạn. Điều này làm cho các hạt này dễ dàng quay trở lại không khí và gây ra vấn đề cho bạn.

Vì vậy, dọn dẹp mớ hỗn độn và giữ mọi thứ ngăn nắp là giải pháp tốt nhất ở đây. Nếu có những thứ bạn cần phải giữ gần đó, hãy đặt chúng bên trong một thùng nhựa có nắp. Điều này sẽ giữ cho các mục ra khỏi mở và giảm số lượng các khu vực dị ứng có thể thu thập trong nhà của bạn.

Nếu có thể, bạn tốt nhất không nên dùng thảm

Thảm là một nơi sinh sản được biết đến cho các hạt dị ứng ẩn trong những khe nhỏ nhất mà chúng ta không thể thấy. Bất cứ khi nào chúng ta đi qua một căn phòng có thảm, một số chất gây dị ứng này bị đá ngược lên không trung. Khi bay trong không khí, chúng bắt đầu gây ra cho bạn các triệu chứng dị ứng

Một trong những biện pháp khắc phục dị ứng tại nhà ít được biết đến nhất là loại bỏ tấm thảm bên trong nhà của bạn. Điều này sẽ loại bỏ cơ hội cho các hạt gây dị ứng thu thập trên bề mặt này. Bạn càng dùng ít thảm, càng tốt.

Nếu bạn không thể loại bỏ thảm ở trong nhà, điều tốt nhất là thực hiện vệ sinh hàng tuần bằng máy hút bụi có bộ lọc HEPA. Bộ lọc này là phương thuốc tốt nhất để tước các hạt gây dị ứng ra khỏi thảm.

cách kiểm soát dị ứng tại nhà

Làm sạch các cây trong nhà của bạn

Cây xanh trong nhà giúp căn nhà thêm trong lành, nhưng bạn có biết rằng, trên những tán lá cây đó cũng là nơi chứa nhiều nguyên nhân gây dị ứng cho bạn. Nó chủ yếu thu thập trên lá, nhưng bất kỳ cơn gió nào lướt qua đều có thể gửi bào tử nấm mốc vào không khí và khiến bạn khó thở.

Để giữ trên đầu, hãy kiểm tra lá thường xuyên và loại bỏ bất kỳ lá nào để trông bị mốc. Ngoài ra, đảm bảo không bao giờ để nước trong chậu. Điều này làm tăng cơ hội nấm mốc hình thành trên cây của bạn và cũng thu hút những con bọ khó chịu.

Sử dụng máy lọc không khí chống dị ứng

Hiện nay, máy lọc không khí đang dần được nhiều người lựa chọn cho mình để làm giảm thểu các chất ô nhiễm trong nhà mang lại bầu không khí thở luôn sạch. Đặc biệt với những ai bị dị ứng, máy lọc không khí là phương pháp hữu hiệU giúp cho bạn thoát khỏi bệnh dị ứng. 

Tại sao vậy?

Máy lọc không khí được trang bị hệ thống lọc đa lớp kết hợp màng lọc hepa màng lọc than hoạt tính giúp loại bỏ 99,97% các chất gây ô nhiễm trong đó có các tác nhân gây ra dị ứng. Màng hepa sẽ hút và giữa các hạt gây dị ứng và khóa chặt chúng trong đó. Màng than hoạt tính giúp khử mùi hôi, mùi phấn hoa, mùi ẩm mốc,... giúp mang lại bầu không khí trong lành nhất cho bạn.

Hiện nay, máy lọc không khí Boneco là một trong những dòng máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng. Máy lọc không khí Boneco P400, P500 được trang bị màng lọc chống dị ứng chuyên biệt chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe gia đình bạn.

Cuối cùng, Hãy hỏi bác sĩ về các phương pháp điều trị mới nhất

Hàng năm, ngày càng có nhiều loại thuốc đang được phát hành ra công chúng để chống lại tất cả các loại bệnh tật.

Nếu bạn không hỏi bác sĩ của bạn trong năm qua về những lựa chọn điều trị mới nhất có sẵn cho loại dị ứng cụ thể của bạn, bây giờ là thời gian để yêu cầu. Bạn có thể ngạc nhiên về những gì thuốc mới đã được giải phóng và có hiệu quả như thế nào đối với các triệu chứng dị ứng của bạn.

Trong thời gian chờ đợi, bạn cũng có thể kiểm tra bài đăng của chúng tôi về các cách tự nhiên để giúp dị ứng biến mất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm ra cách kiểm soát bệnh dị ứng tại nhà một cách phù hợp và tốt nhất.

HOMEAIR - SỐ 1 VỀ XỬ LÝ KHÔNG KHÍ VÀ NƯỚC SẠCH!