Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Cách làm bánh rán Doremon CỰC ĐƠN GIẢN tại nhà không cần “la cà” đi mua


Cách làm bánh rán Doremon cực đơn giản, cả nhà mê tít. Bánh rán Doremon không chỉ trẻ con thích mà người lớn cũng rất mê. Bạn muốn tự tay làm món bánh thơm ngon này cho cả nhà, cho người yêu, bạn bè, … mà không cần ra tiệm mua? Hãy cùng HomeAir bỏ túi ngay TOP 5 cách làm bánh rán Doraemon cực kỳ đơn giản bằng bột bì tại nhà mà không sử dụng các chất có hại cho sức khỏe như bột nở dưới đây!

TOP 5 cách làm bánh rán Doremon CỰC ĐƠN GIẢN tại nhà

Bánh rán Doremon có nhiều loại tương ứng với các cách làm khác nhau. Tuy nhiên, phần vỏ bánh của món bánh này có một công thức rất chung và chỉ khác nhau ở phần nhân bánh. Vì thế, trước khi đến với những cách làm nhân bánh Doremon hay cách làm bánh rán Doremon không nhân hãy cùng tìm hiểu về cách làm vỏ bánh trước nhé!

Vỏ bánh cũng là một phần rất quan trọng đối với việc làm ra thành công 1 chiếc bánh Doremon hoàn chỉnh. 1 vỏ bánh Doremon ngon cần đáp ứng được độ mềm xốp, có độ phồng và dai vừa phải. Do đó, cách làm bột làm bánh rán Doremon đòi hỏi tiêu chuẩn tay nghề cao.

Nhưng cũng đừng vì vậy mà lo lắng bởi HomeAir sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm bánh rán bằng bột mì đơn giản và đúng chuẩn để không cần sử dụng bột nở mà vỏ bánh vẫn giữ được độ phồng, xốp và dai dai, dẻo dẻo rất vừa miệng.

Cách làm vỏ bánh rán Doremon 

Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh rán Doremon

Gồm có:

  • 150 gam bột mì
  • 2 quả trứng
  • 25ml mật ong
  • 50 gam đường trắng/đường nâu tùy thích
  • 15ml rượu trắng
  • 15ml dầu ăn
  • 100ml nước sạch

Các bước làm vỏ bánh rán

  • Bước 1: Đổ bột mì mịn, trứng, đường vào tô lớn và dùng phới lồng khuấy đều để các nguyên liệu hòa trộn lẫn vào nhau. Rồi cho thêm mật ong, rượu rắng và dầu ăn vào khuấy cùng.
  • Bước 2: Đổ 100ml nước sạch vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn, tránh để cho hỗn hợp này quá loãng hay quá đặc.
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp đun và phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo (nếu nhiều dầu ăn quá thì vỏ bánh khi rán sẽ không được vàng đều)
  • Bước 4: Khi chảo đã nóng, đổ liên tục hỗn hợp bột sánh mịn trên vào một điểm ở trên chảo để bánh thu được vẻ ngoài tròn trịa. Vặn nhỏ bếp và rán bánh trong khoảng 3 - 4 phút, hoặc rán đến khi mặt tiếp xúc với chảo vàng đều thì trở mặt và rán thêm tầm 2 phút nữa. (Làm tương tự để thu được nhiều vỏ bánh rán Doremon)
  • Bước 5: Sau khi vỏ bánh vàng đều 2 mặt thì đặt ra đĩa. Thêm 1 chút mật ong lên vỏ bánh và thưởng thức luôn với kem bơ, hoa quả yêu thích hoặc để lại làm bánh Doremon có nhân.

Cách làm bánh rán Doremon từ bột mì như trên cực đơn giản phải không nhỉ? Tuy nhiên, nếu bạn nghiền bánh rán Doremon nhân socola, nhân trà xanh, nhân đậu đỏ, nhân trứng sữa ngọt hay nhân mặn thì hãy tiếp tục theo dõi cách làm bánh Doremon có nhân sau:

Cách làm 5 loại nhân bánh rán Doremon “ngon tuyệt cú mèo”

Sau khi đã làm xong phần vỏ bánh thì có thể bạn đã nghiệm thu được 1 chiếc bánh rán Doremon không nhân ngon tuyệt. Nhưng để thêm phần mỹ vị cho chiếc bánh của bạn thì phần nhân cũng không thể thiếu. Các cách làm bánh rán Doraemon nhân 5 loại như sau:

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì nhân socola

Chuẩn bị nguyên liệu

Bao gồm:

  • 25 gam bột mì
  • 3 muỗng canh bột cacao
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 75 gam đường
  • 330ml sữa tươi
  • 4 lòng đỏ trứng gà

Các bước làm nhân socola

  • Bước 1: Đun sôi sữa và vani trong 1 nồi nhỏ. Đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội
  • Bước 2: Cho đường và lòng đỏ trứng gà vào bát tô và khuẩy đều hỗn hợp bằng phới lồng đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt thì bỏ thêm bột mì và cacao vào tô và tiếp tục khuấy đều. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp sữa và vani đã đun sôi để nguội vào bát bột này và khuấy đều tiếp.
  • Bước 3: Đổ bát hỗn hợp thu được vào nồi và đun sôi tầm 1 phút, trong 1 phút này cần liên tục khuấy đều tay.
  • Bước 4: Đem hỗn hợp thu được sau 3 bước trên làm nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi thưởng thức bánh rán Doremon nhân socola, chỉ cần phết 1 lớp socola mỏng lên vỏ bánh hoặc kẹp 1 lớp socola giữa 2 vỏ bánh là được.

Cách làm bánh Doremon nhân trà xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Bao gồm:

  • 6 gam bột matcha/ trà xanh
  • 1 quả trứng gà
  • 40 gam đường
  • 50ml mật ong
  • 100 gam bơ

Các bước làm nhân trà xanh

  • Bước 1: Làm nước siro đặc sánh bằng cách quay nóng hỗn hợp đường, mật ong và nước trong lò vi sóng
  • Bước 2: Lấy nước siro ra và cho trứng vào và khuấy đều bằng phới lồng hay máy đánh trứng, tiếp đến cho bơ đã đun tan chảy vào tạo thành hỗn hợp mới.
  • Bước 3: Cho bột matcha/ trà xanh đã chuẩn bị vào hỗn hợp tạo thành ở bước 2 và khuấy đều tay để hỗn hợp có màu xanh đều.

Hỗn hợp cuối cùng có thể phết giữa 2 vỏ bánh Doremon để thưởng thức luôn hoặc đưa vào tủ lạnh để hỗn hợp tạo thành dạng kem rồi mới ăn cùng với vỏ bánh rán.  

NOTE: Nếu muốn phần nhân màu xanh lá đẹp mắt, thơm ngon đúng vị thì nên chọn loại bột matcha trà xanh có nguồn gốc tự nhiên 100%.

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

Bao gồm:

  • 200 gam đậu đỏ chất lượng
  • ½ thìa cà phê muối
  • 1 ống vani
  • 50ml nước sạch

Các bước làm nhân đậu đỏ

  • Bước 1: Đãi sạch vỏ đậu và ngâm đậu trong nước ấm 6 - 8 tiếng để hạt đậu nở ra
  • Bước 2: Cho đậu đỏ ra rổ/rá rồi rửa sạch và để ráo. Tiếp đến, cho đậu đã ráo nước vào nồi và 50ml nước sạch vào sao cho lượng nước chỉ vừa ngập hạt đậu, đồng thời cho thêm 1/2 thìa cà phê muối vào nồi rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi đậu chín mềm. Sau đó, đổ đậu ra để nguội rồi tiếp tục cho đậu và nước hầm đậu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • Bước 3: Đun chảo cho nóng rồi đổ hỗn hợp đậu xay vào chảo, thêm 1 ống vani để tạo hương thơm. Có thể cho thêm đường nếu thích ăn ngọt. Tiếp đến, đun và khuấy đều hỗn hợp đó trên chảo đến khi cạn nước sẽ thu được hỗn hợp dạng sánh sệt là được. Sau cùng, lấy hỗn hợp ra bát.

NOTE: Khi thưởng thức, không phết hỗn hợp nhân đậu đỏ lên mặt bánh mà kẹp giữa vào 2 vỏ bánh. Vậy là bạn đã có được cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ ngon chính hiệu!

Cách làm nhân bánh rán Doremon ngọt với trứng gà & sữa

Chuẩn bị nguyên liệu

Gồm có:

  • 2 muỗng vơi canh bột mì
  • 1 muỗng vơi canh bột ngô
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 350ml sữa tươi không đường
  • 60 gam đường
  • 50 gam bơ
  • Một chút vani

Các bước làm

  • Bước 1: Cho đường và lòng đỏ trứng gà vào tô lớn và đánh đều bằng phới lồng để đường tan rồi cho thêm bột mì, bột ngô, vani vào khuấy đều cho các nguyên liệu hào quyện vào nhau rồi để ra 1 bên
  • Bước 2: Đun sữa tươi trong nồi đến khi lăn tăn thì ngừng. Rót 1/3 chỗ sữa tươi này vào tô ở bước 1, vừa rót sữa vào vừa khuấy đều hỗn hợp trong tô. Lọc hỗn hợp trong tô qua rây cho mịn rồi đổ hỗn hợp vào nồi đun và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc dần và sôi thì thêm bơ vào nồi và tiếp tục khuấy đều tạo thành hỗn hợp kem sôi thì tắt bếp.
  • Bước 3: Có thể để nguyên nồi đun và úp vung hoặc cho vào bát tô và bọc bằng màng bọc thực phẩm kín để hỗn hợp kem không bị khô đến khi ngội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Cách thưởng thức tương tự như bánh rán Doremon nhân socola.

Cách làm bánh rán Doremon nhân mặn

Làm món này cực dễ vì sau khi kết thúc công đoạn làm vỏ bánh thì chỉ cần ăn kèm với các loại nhân mặn có sẵn như pate, ruốc (chà bông), xúc xích hay jambon, … Khi thưởng thức món bánh này có thể phét 1 lớp pate lên phần trong của 2 vỏ bánh và kẹp cùng các nhân mặn bạn yêu thích là OK.

Cách bảo quản bánh rán Doremon

Chắc chắn không phải ai sau khi làm xong bánh rán Doremon cũng ăn luôn nên biện pháp bảo quản loại bánh này tại nhà cũng được rất nhiều người quan tâm. Bảo quản bánh Doremon rất đơn giản: cho bánh và nhân bánh bọc trong màng bọc thực phẩm hay túi zip kín rồi để vào ngăn đông, như vậy bạn có thể ăn chúng trong vòng 1 tháng lận.

Khi lấy ra từ ngăn đông để ăn thì có thể hấp hoặc rán lại tùy thích bằng nồi áp suất, nồi cơm điện hay nồi chiên không dầu là có thể dùng ngon lành!  

Với những hướng dẫn, bí quyết làm bánh rán Doremon đơn giản, dễ làm tại nhà từ bột mì trên, hy vọng thành quả vào bếp của bạn sẽ khiến những người ăn phải khen ngon nức nở!