PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Một số quy tắc vàng khi sử dụng máy lọc không khí


Như đã biết, máy lọc không khí chính là bí quyết đem đến cuộc sống xanh ngay tại nhà cho mọi gia đình hay ở bất kỳ không gian nào. Với nhiệm vụ loại bỏ bụi bẩn, đánh bật vi khuẩn và mùi hôi,…, máy lọc không khí nghiễm nhiên trở thành một chiến binh bảo vệ cho cơ thể và làn da của mỗi người không biết mệt mỏi. Tuy nhiên, để chiến binh đó luôn giữ được phong độ như ban đầu, người dùng cũng cần tuân thủ một vài quy tắc vàng, để giúp cho hiệu suất, tốc độ và chất lượng xử lý không khí luôn được tối ưu nhất.

Sử dụng máy lọc không khí ở đâu?

Là một máy trực tiếp có nhiệm vụ làm sạch không khí được hút vào, và đặt cố định ở một vị trí trong khi vận hành, bởi vậy máy lọc không khí sẽ phát huy công dụng tốt nhất, cũng như có hiệu suất ổn định nhất khi được đặt trong một không gian kín nhất định như các phòng trong nhà hay ở nơi làm việc, khách sạn,…

Sử dụng máy lọc không khí ở đâu?

Sử dụng máy lọc không khí vào thời điểm nào?

Với máy lọc không khí, thời gian sử dụng trong ngày không bị giới hạn quá khắt khe. Người dùng có thể sử dụng trong suốt thời gian ở phòng, để máy chạy cả đêm với tốc độ thấp, hay cho máy chạy một khoảng thời gian trước khi trở về nhà (cho những thiết bị có kết nối với di động). Như vậy, bạn có thể đảm bảo sẽ được tận hưởng không khí sạch bất cứ khi nào ở phòng, để có được tinh thần thoải mái nhất để làm việc, học tập hay nghỉ ngơi.

Bất cứ khi nào cảm thấy không khí đang bị ô nhiễm, sức khỏe đang yếu đi hay ở nhà có con nhỏ bạn có thể ngay lập tức khởi động để máy chạy và lọc sạch không khí một cách nhanh nhất.

Một số quy tắc cho việc sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Với việc không khí ở Việt Nam nói chung, đặc biệt là vùng đô thị ngày càng ở mức đáng báo động, thì vấn đề duy trì không khí sạch luôn cần được làm thường xuyên, ở đây là với máy lọc không khí. Tuy nhiên, sử dụng là một chuyện, nhưng sử dụng sao cho hiệu quả, bền bỉ lại là chuyện khác, mà không phải ai cũng thực sự chú ý. Vậy nên, tại đây Homeair đưa ra một số quy tắc vàng dành cho người dùng khi sử dụng máy lọc không khí.

Một số quy tắc cho việc sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Đặt máy ở vị trí phù hợp

Cơ chế làm việc của máy lọc không khí đó là hút các luồng khí nhiễm bẩn vào máy nhờ một quạt gió, từ đó để chúng đi qua các màng lọc để giữ lại bụi, vi khuẩn, tác nhân gây mùi,… và trả lại không khí sạch ra ngoài, hoặc một vài loại máy sẽ kết hợp phát tán các ion âm ra ngoài để triệt tiêu các hạt có hại lơ lửng trong không khí.

Bởi vậy, để máy có thể làm việc với năng suất tốt nhất, người dùng nên:

  • Đặt thiết bị ở khu vực thoáng, không có các vật cản xung quanh. Như vậy việc lọc khí theo vòng tuần hoàn sẽ được trơn tru và hiệu quả hơn hết.
  • Đặt thiết bị ở một không gian kín cũng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn, tránh cho không khí từ bên ngoài tràn vào liên tục, làm việc đưa khí sạch đi khắp phòng khó mà duy trì được chất lượng mong muốn, cũng gây tốn điện năng hơn bình thường.
  • Chọn vị trí đặt máy là nơi có bề mặt bằng phẳng, chắc chắn, tránh nghiêng, đổ. Tránh nơi mà ánh nắng chiếu trực tiếp, cách xa những thiết bị điện tử gia nhiệt, và cách tưởng khoảng 90 cm. Như vậy giúp việc sử dụng máy được an toàn hơn.

Đặt máy ở vị trí phù hợp

Lựa chọn công suất tương đương cho diện tích sử dụng

Công suất phù hợp với không gian sử dụng luôn là yếu tố quan trọng trong việc chọn mua hay sử dụng máy lọc không khí. Đương nhiên, lựa chọn một máy lọc phù hợp sẽ mang lại nhiều ưu điểm, từ hiệu quả lọc sạch cho tới khả năng tiết kiệm điện được tối ưu.

  • Nếu máy có công suất nhỏ hơn: khi đó không khí trong phòng sẽ không được lọc sạch hoàn toàn, đặc biệt những nơi xa vị trí đặt máy. Đồng thời, máy khi đó cũng phải hoạt động liên tục vừa làm hao phí điện năng lại làm giảm đi đáng kể tuổi thọ của máy.
  • Nếu máy có công suất lớn hơn: sẽ khá lãng khí nếu như công suất sử dụng không hết. Chưa kể công suất cao sẽ đi kèm mức giá cao hơn, kích thước lớn hơn làm tốn thêm diện tích phòng.

Tìm hiểu kỹ các cài đặt trên máy

Để việc sử dụng được hiệu quả, việc tìm hiểu về các nút chức năng, các chế độ hay mức lọc của mỗi một loại máy lọc không khí là cực kỳ cần thiết. Bởi sử dụng các chế độ phù hợp sẽ giúp người dùng làm sạch được bầu không khí đúng theo mong muốn của mình, để việc lọc được tối ưu và hiệu quả và điện năng sử dụng.

Bạn cũng có thể hẹn giờ chạy cho một số dòng máy, để không lãng phí điện năng, hay tránh những khi lỡ quên không tắt thiết bị. Khóa trẻ em cũng là tính năng giúp đảm bảo an toàn cho gia đình đang có con nhỏ. Ngoài ra, một số máy còn có thêm các tính năng khác như tạo ẩm, quạt,…, bạn có thể chọn và sử dụng nếu bản thân cảm thấy thật sự cần thiết.

Lựa chọn công suất tương đương cho diện tích sử dụng

Vệ sinh định kỳ cho máy

Là yếu tố quan trọng quyết định sự bền bỉ cũng như hiệu quả của máy lọc không khí, việc vệ sinh định kỳ luôn được tiến hành thường xuyên. Trong đó, bộ phận quan trọng nhất cần được làm sạch cứ sau một khoảng thời gian nhất định là bộ lọc. Ngoài ra còn các bộ phận khác như thân máy, bộ phận cảm ứng, hộp đựng nước (với những máy kiêm chức năng tạo ẩm hay hút ẩm). Điều này tránh cho tình trạng tắc nghẽn trong khi lọc xảy ra, hay như máy được hoạt động với hiệu quả tốt nhất, trong lâu dài nhất.

Đặc biệt, về các màng lọc của máy lọc không khí, trừ màng lọc thô có thể rửa bằng nước, các màng còn lại chỉ có thể làm sạch bằng chổi mềm hay máy hút bụi để giữ được tính năng cùng tuổi thọ. Và sau một thời gian sử dụng nhất định, tùy vào từng loại màng lọc của từng model máy, công nghệ sử dụng,… mà sẽ cần thay thế để tránh việc lọc không còn tác dụng ở máy.

Vệ sinh định kỳ cho máy

Hiểu được các tính năng của máy cũng như tuân thủ các quy tắc khi sử dụng sẽ giúp việc sử dụng máy lọc không khí được hiệu quả và lâu dài nhất. Thông qua đó, thiết bị sẽ hỗ trợ không khí sạch được tốt nhất cho cuộc sống của con người thêm xanh, thêm mạnh khỏe.