PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

LG chuyển đổi sang sản xuất thiết bị gia dụng và đầu tư mạnh vào ô tô


Theo nguồn tin trong ngành, đầu tháng 06/2021, LG Electronics – một trong những hãng sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu Hàn Quốc dừng dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) và chuyển đổi sang dây chuyền sản xuất các thiết bị gia dụng. Đây cũng là dấu chấm hết cho điện thoại thông minh LG và cũng là một bước ngoặt mới, một khởi điểm mới trong thị trường thiết bị điện gia dụng sau khi LG Electronics quyết định rút chân khỏi mảng sản xuất và kinh doanh các thiết bị điện thoại di động LG.

 thiet-bi-gia-dung-lg

Không chỉ vậy, hơn 02 tháng trước đó, LG Electronics đã ra thông báo trong 05 năm gần đây hãng này đã đầu tư 4.000 tỷ won tương đương với 3,5 tỷ USD vào kinh doanh ô tô – một bước chuyển mình mới nữa của LG.

Vậy cụ thể ra sao, hãy cùng HomeAir tìm hiểu thêm trong những thông tin dưới đây:

LG chuyển đổi dây chuyền sản xuất smartphone sang thiết bị gia dụng

Trong tháng trước chính phủ Brazil đã chấp thuận cho LG Electronics cho biết Chính phủ trong tháng trước đã chấp thuận kế hoạch mở rộng nhà máy Manaus ở Amazonas, Tây Bắc Brazil. Trong lúc đó, dây chuyền sản xuất của hãng ở Taubate cũng có động thái dịch chuyển. Khi dự án mở rộng nhà máy sản xuất Manaus ở Amazonas (giá trị 62 triệu USD) hoàn thành thì dây chuyền sản xuất máy vi tính và màn hình mới sẽ được thiết lập.

Hãng sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics này cũng cho biết toàn bộ hoạt động sản xuất của hãng tại Brazil cũng sẽ hợp nhất tại Manaus, Tây Bắc Brazil.

thiet-bi-gia-dung-lg-1

Hãng này cũng ấn định ngày rời khỏi mảnh kinh doanh thiết bị di động thông minh sau nhiều năm làm ăn thua lỗ là ngày 31/07. Cho đến nay, LG Electronics đã thực hiện nhiều công tác chuyển giao lực lượng lao động và nguồn lực sang mảng thiết bị gia dụng – sản phẩm cốt lõi của hãng.

Do bùng phát đại dịch COVID-19 nên nhu cầu tiêu dùng đối với các thiết bị gia dụng cao cấp của LG Electronics cũng tăng vọt.

LG Electronics tăng cường đầu tư vào lĩnh vực ô tô

Không chỉ có động thái chuyển giao dây chuyền sản xuất sang thiết bị gia dụng mà trong ngày 25/3, LG Electronics Inc. đã ra thông báo hơn 4.000 tỷ won (tương đương 3,5 tỷ USD) được đầu tư vào mảng kinh doanh ô tô trong 5 năm gần đây. Đây cũng là một trong những động thái quan trọng của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc trong bối cảnh gã này tìm kiếm động lực tăng trưởng trong tương lai.

Trong thống kê nguồn đầu tư vào mảng kinh doanh ô tô của LG Electronics, chủ chốt là linh kiện ô tô (VS) với những con số:

Năm

Đầu tư

2017

587,8 tỷ won

2018

1.700 tỷ won

2019

629,3 tỷ won

2020

672,1 tỷ won

2021

613,8 tỷ won (dự kiến)

Với con số tổng đầu tư đến nay lên đến 4.020 tỷ won cho mảng giải pháp linh kiện ô tô trong vòng 5 năm vừa qua, chỉ thấp hơn một chút so với tổng số 4.260 tỷ won – con số kỷ lục mà LG Electronics Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh thiết bị gia dụng – “con gà đẻ trứng vàng” của hãng điện tử hàng đầu của Hàn Quốc này.

LG Electronics đã xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh ngành ô tô với 3 chủ lực:

  • Hệ thống thông tin giải trí: LG cũng đã khởi động một liên doanh có tên Alluto với công ty phần mềm Luxoft (Thụy Sỹ) khoảng 3 tháng trước, để phát triển các giải pháp linh kiện ô tô như buồng lái kỹ thuật số, hệ thống thông tin giải trí trên ô tô, hệ thống giải trí cho hành khách và dịch vụ đặt xe dựa trên nền tảng webOS Auto của LG
  • Hệ thống chiếu sáng tự động: LG đặt nhiều kỳ vọng vào tập đoàn ZKM của Áo mà hãng mua lại năm 2018
  • Hệ thống truyền động: LG đã ký thỏa thuận trong năm ngoái với hãng sản xuất phụ tùng ô tô Magna International Inc. của Canada để thành lập một liên doanh sản xuất các bộ phận truyền động của ô tô điện. Liên doanh giữa hai hãng dự kiến có tên gọi LG Magna e-Powertrain và được ra mắt vào tháng 07/2021

Việc phát triển nền tảng kết nối 5G trên ô tô cũng được đẩy mạnh khi LG Electronics đã hợp tác với một “gã khổng lồ” khác của Mỹ Qualcomm Inc., chuyên về công nghệ không dây.

Như vậy, chỉ trong vài năm trở lại đây, một hãng lớn như LG Electronics cũng đã và đang tìm hướng đi mới cho riêng mình, nhất là trong thời buổi dịch bệnh kéo dài từ năm 2019 đến nay thì các sản phẩm thiết bị gia dụng mới và cao cấp của hãng đã dần ra mắt và chiếm được vị trí đáng kể trên thị trường.

Tham khảo thêm những sản phẩm gia dụng bán chạy của LG Electronics và giá tốt nhất dưới đây: