Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Giải thích về xếp hạng ACH và CADR


Xếp hạng ACH và CADR là gì? Bạn đã từng nghe về các tiêu chí xếp hạng ACH và CADR nhưng bạn chưa hiểu nó có ý nghĩa như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các xếp hạng trên để bạn có thể chọn mau một máy lọc không khí cho gia đình phù hợp nhất

Xếp hạng ACH là gì?

ACH là viết tắt của "Thay đổi không khí mỗi giờ" và là một trong những xếp hạng ít được hiểu nhất về máy lọc không khí. Xếp hạng ACH cho biết số lần mỗi giờ thiết bị lọc không khí có thể trao đổi không khí trong phòng.

Ví dụ, một đánh giá của ACH là: 5x, có nghĩa là khối lượng không khí trong phòng được trao đổi năm lần mỗi giờ.

Khi bạn so sánh hai máy lọc không khí khác nhau, xếp hạng này rất quan trọng vì nó có thể nhanh chóng cho bạn thấy sản phẩm nào là tốt hơn khi liên quan đến việc trao đổi không khí trong lành.

Xếp hạng 3x thấp hơn xếp hạng 4x, trong khi xếp hạng 6x tốt hơn xếp hạng 5x.

Xếp hạng ACH trong máy lọc không khí

Càng nhiều lần một thiết bị có thể trao đổi không khí trong phòng, không khí sẽ càng sạch sẽ và tươi mới hơn. Chúng tôi khuyên bạn không nên mua sản phẩm có xếp hạng ACH nhỏ hơn 4x. Làm như vậy có nghĩa là bạn sẽ nhận được một thiết bị kém chất lượng. 

Bây giờ, đối với những người muốn có chút vui vẻ với con số này bằng cách sử dụng một số phép toán đơn giản, bạn có thể thực sự kéo dài hoặc giảm sức mạnh của xếp hạng ACH của máy lọc không khí bằng cách sử dụng phép tính đơn giản.

Dưới đây là ý của chúng tôi.

Tất cả các máy lọc không khí hiển thị số “Cubic Feet” mỗi Phút (CFM) theo các thông số kỹ thuật. Tìm số này trên máy lọc không khí Coway mà bạn đang xem xét. Ví dụ: 300 CFM.

Ví dụ:

300 CFM x 60 ( mỗi giờ là 60 phút) = 18.000
18.000 / 8 feet (chiều cao trần) = 2.250
2,250 / 4 ACH = 562 dặm vuông.

Bây giờ, giả sử bạn muốn tăng sự thay đổi không khí mỗi giờ trong phòng. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm sản phẩm có số ACH cao hơn. Điều này sẽ dẫn đến sự thay đổi không gian tối đa mà sản phẩm có thể phục vụ.

Ví dụ, nếu chúng ta thay thế 4 ACH trong phương trình trên với 7 ACH, kết quả cuối cùng sẽ là 321 dặm vuông của vùng phủ sóng. Điều này có nghĩa là bạn gần như có thể tăng gấp đôi thay đổi không khí mỗi giờ bằng cùng một thiết bị, miễn là vị trí của bạn trong phòng không vượt quá 321 dặm vuông.

Xếp hạng CADR của máy lọc không khí là gì?

CADR là viết tắt của từ Clean Clean Delivery Rate Rate và nó là một đánh giá được tạo ra bởi Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng (AHAM).

Chứng nhận của AHAM về xếp hạng CADR cho máy lọc không khí

Xếp hạng CADR là một phép đo được chứng nhận cho người tiêu dùng thấy máy lọc không khí có thể làm sạch không khí trong một kích thước phòng cụ thể tốt như thế nào. Mục đích của nó là cung cấp cho bạn một tiêu chuẩn khách quan để đánh giá hiệu quả của một thiết bị làm sạch không khí.

Đánh giá này là cách tốt nhất để biết công suất làm sạch thực sự của máy lọc không khí là gì.

Như bạn mong đợi, xếp hạng CADR của máy lọc không khí càng cao, sản phẩm càng hiệu quả trong việc làm sạch không khí.

Con dấu xếp hạng AHAM

Để giúp người tiêu dùng so sánh và đối chiếu các thiết bị gia dụng đúng cách, AHAM đóng dấu vào các sản phẩm đáp ứng hoặc vượt qua bộ tiêu chí cụ thể của họ.

Con dấu Xếp hạng CADR trong máy lọc không khí

Liên quan đến máy lọc không khí cho gia đình, có ba loại chất gây ô nhiễm trong không khí mà xếp hạng CADR tập trung vào:

  • Khói thuốc lá (10-450 CADR)
  • Bụi (10-400 CADR)
  • Phấn hoa (25-450 CADR)

Xếp hạng CADR của máy lọc không khí được hiển thị dưới dạng một bộ gồm ba số. Ví dụ: 150/200/180.

Chứng nhận xếp hạng AHAM rất quan trọng vì các nhà sản xuất có thể liệt kê bất kỳ kích thước phòng tối đa nào họ chọn trên một sản phẩm. Kiểu tiếp thị này có thể lôi kéo bạn mua thiết bị, nhưng nó có giá trị xem xét kỹ hơn để tìm hiểu xem nó có thực sự là một thỏa thuận tốt hay không

Ví dụ, với tất cả các tính năng khác là bằng nhau, hãy để nói rằng sản phẩm A nói rằng nó có thể thanh lọc một căn phòng rộng tới 400 m2, nhưng không bao gồm con dấu AHAM. Sản phẩm B tuyên bố nó có thể thanh lọc một căn phòng rộng tới 250 m2 và bao gồm cả con dấu AHAM với xếp hạng CADR là 170/150/190.

Sản phẩm nào là một khoản đầu tư tốt hơn?

Lúc đầu, bạn có thể nghĩ rằng sản phẩm A là một thỏa thuận tốt hơn bởi vì nó có thể thanh lọc một không gian lớn hơn, tuy nhiên không có bằng chứng nào cho thấy điều này là đúng. Mặt khác, sản phẩm B ủng hộ yêu cầu của mình với dữ liệu thống kê sử dụng xếp hạng CADR. Với tất cả những thứ khác như nhau, sản phẩm B sẽ được mua tốt hơn bởi vì bạn có thể yên tâm rằng nó thực sự đã được thử nghiệm và xác minh rằng nó hoạt động đúng với kích thước phòng mà nó tuyên bố.

Một chút kiến thức thú vị liên quan đến số lượng kích thước phòng tối đa là nó khoảng 1,5 lần so với xếp hạng CADR cho khói thuốc lá

Sử dụng ví dụ trước đây của chúng tôi là 170/150/190, trong đó 170 đại diện cho khói thuốc lá, 170 x 1,5 = 255 sq. Ft.

Con số này tương đương với cùng một cảnh quay vuông mà sản phẩm B tuyên bố có thể xử lý.

Bây giờ bạn đã biết xếp hạng ACH và CADR trên máy lọc không khí có nghĩa là gì, tại sao chúng lại quan trọng và cách đọc chúng. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể có nhiều kinh nghiệm hơn khi đi mua máy lọc không khí.