Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Máy lọc không khí tia cực tím là gì?


Khi bạn bắt đầu tìm kiếm một chiếc máy lọc không khí cho gia đình bạn, bạn có thể tìm hiểu qua một máy lọc không khí “tia cực tím". Một bộ lọc không khí “tia cực tím” có một chức năng đặc biệt, có thể bạn sẽ muốn xem xét khi mua một máy lọc không khí cho nhà của mình.

Điều làm cho máy lọc không khí “tia cực tím” trở nên độc đáo là nó thực hiện một chức năng mà không có công nghệ làm sạch không khí nào khác có thể phù hợp.

Chức năng “one-of-a-kind” của nó có thể giúp loại bỏ rất nhiều các hạt có hại và mầm bệnh có trong nhà của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả mọi thứ bạn cần biết về công nghệ “tia cực tím”. Bạn sẽ khám phá những gì nó làm, cách nó hoạt động và tìm hiểu xem loại tính năng này có quan trọng đối với bạn hay không.

Tia cực tím là gì?

Trước hết, từ chữ "UV" là viết tắt của từ "Ultra Violet". Vì vậy, một bộ lọc không khí tia “UV” là viết tắt của một máy lọc ánh sáng tia cực tím (Ultra Violet).

Ánh sáng tia UV là một phần của quang phổ điện từ, chúng có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X.

Ánh sáng tia cực tím là một loại bức xạ đặc biệt mà mắt thường không thể nhìn thấy được vì nó là một phần của phần vô hình tạo nên phổ điện từ. Chính xác, bước sóng của nó là từ 400 nm (750 THz) đến 10 nm (30 PHz), ngắn hơn so với ánh sáng khả kiến (ánh sáng mà mắt người có thể thấy được) nhưng dài hơn tia X (nguồn Wikipedia.)

Ánh sáng tia cực tím được chia thành ba băng tần phụ: UV-A, UV-B và UV-C.

Có thể bạn đã nghe nói về ánh sáng UV-A và UV-B vì chúng được quảng cáo rộng rãi trên các loại kem chống nắng. Những tia UV này là ánh sáng phát ra từ mặt trời và gây ra cháy nắng và ung thư da.

Mặt khác, ánh sáng UV-C là một dạng bức xạ mạnh mẽ vô hại đối với con người, nhưng tuyệt vời trong việc tiêu diệt các vi sinh vật, chẳng hạn như vi khuẩn và vi-rút.

Trong thực tế, một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm gần đây đã được thực hiện khi các vật dụng chăm sóc bệnh được phơi nhiễm trong hai 30 giây. Sử dụng tia UV-C và số lượng vi khuẩn trên các vật thí nghiệm đã giảm xuống dưới mức phát hiện.

Bây giờ, bạn có thể thấy hiệu quả của một tia UV có thể được cho sức khỏe của bạn. Nhưng, công nghệ này liên quan đến máy lọc không khí như thế nào?

Chúng tôi sẽ giải thích điều tiếp theo!

máy lọc không khí tia cực tím

Làm thế nào để một tia UV được sử dụng để làm sạch không khí?

Khi bạn muốn mua máy lọc không khí, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy hai loại công nghệ cạnh tranh chính:

  • Máy lọc không khí sử dụng bộ lọc HEPA
  • Máy lọc không khí Ionizer

Ánh sáng UV là tính năng tuyệt vời có trên “máy lọc không khí tia UV” vì chúng là công nghệ loại bỏ tác nhân gây bệnh khỏi không khí.

“Bộ lọc không khí tia UV” hoạt động bằng cách phá vỡ DNA cốt lõi của các tác nhân gây bệnh, khiến chúng không thể làm hại cho cơ thể của bạn

Khi kết hợp công nghệ này với bộ lọc HEPA hoặc máy phát ion, bạn có thể yên tâm rằng bất cứ nơi nào bạn quyết định đặt thiết bị lọc không khí bạn sẽ có được không khí sạch

>>>Xem thêm: Máy lọc không khí Hepa là gì?

>>>Xem thêm: Máy lọc không khí Ionizer là gì?