Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

5 cách máy lọc không khí có thể giúp bạn tiết kiệm tiền? Tin được không?


Máy lọc không khí tiết kiệm tiền ư? Có thể nhiều người vẫn chưa thể tin vào điều này? Nhưng hãy tiếp tục theo dõi bài viết xem máy lọc không khí giúp bạn tiết kiệm tiền như thế nào nhé!

may-loc-khong-khi-tiet-kiem-tien

Hiện nay kinh tế đang khá eo hẹp. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tới nay, một phần ba số người trưởng thành ở Mỹ nói rằng họ đang gặp khó khăn trong việc trang trải các chi phí hàng ngày như tiền ăn, tiền thuê nhà hoặc tiền mua xe. Và không chỉ ở Mỹ, tại Việt Nam cũng có rất nhiều người vừa phải lo nghĩ làm sao để kiếm cơm ăn áo mặc hàng ngày. Trong thời buổi đại dịch thế giới kia lại bùng phát tại Việt Nam khiến người dân lo lắng không yên.

Ngay cả một số hộ gia đình kiếm được trên 20 triệu VNĐ cũng đang lo nghĩ căng thẳng làm sao để trả các khoản chi tiêu cơ bản. Hầu hết chúng ta sẽ không thể bỏ tiền ra để mua những món đồ không thực sự đáng giá.

Máy lọc không khí tiết kiệm tiền như thế nào?

Vậy còn máy lọc không khí thì sao? Bạn đã biết rằng chúng có thể giúp không khí của bạn sạch hơn, nhưng điều đó có thực sự xứng đáng với mức giá cao thường đi kèm với một chiếc máy lọc không khí chất lượng không? Dưới đây là 5 cách mà máy lọc không khí thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Máy lọc không khí như một liều thuốc điều trị dị ứng và hen suyễn mỗi ngày

may-loc-khong-khi-tiet-kiem-tien-1

Mặc dù máy lọc không khí sẽ không chữa khỏi bệnh hen suyễn hoặc dị ứng của bạn, nhưng nó sẽ giúp bạn thở dễ dàng hơn rất nhiều khi ở trong nhà, giảm bớt sự phụ thuộc vào thuốc.

Sự giảm thiểu phụ thuộc đó là một vấn đề lớn đối với cả phổi và túi tiền của bạn! Tổng chi phí hàng năm chi tiêu cho bệnh hen suyễn ở Mỹ, bao gồm chăm sóc y tế, vắng mặt và tử vong là 81,9 tỷ đô la Mỹ. Chi phí y tế hàng năm cho mỗi người của bệnh hen suyễn là 3.266 đô la!

Những người bị dị ứng cũng sẽ tiết kiệm được tiền, điều này rất đáng kể vì cứ 5 người lớn và trẻ em thì có một người bị dị ứng ở Hoa Kỳ. Dị ứng khiến nhiều người không thể đi làm, nó làm mất 3,4 triệu ngày làm việc của Hoa Kỳ mỗi năm, với chi phí 639 triệu đô la. Nhìn chung, người tiêu dùng và người sử dụng lao động chi tới 2 tỷ đô la mỗi năm cho việc điều trị dị ứng, bao gồm thăm khám tại văn phòng, xét nghiệm, thuốc và liệu pháp miễn dịch (tiêm phòng dị ứng).

Michael Palumbo, một bác sĩ và thành viên của hội đồng quản trị Hiệp hội Dị ứng và Hen suyễn Pennsylvania ước tính rằng các cá nhân thường chi 60 hoặc 70 đô la trong một hoặc hai tuần trước khi họ đến gặp bác sĩ.

Bộ lọc HEPA trên máy lọc không khí cao cấp thực sự có khả năng loại bỏ 99,95% chất ô nhiễm khỏi không khí trong nhà của bạn, có thể làm giảm đáng kể nhu cầu điều trị bệnh hen suyễn và dị ứng. Do đó, máy lọc không khí tiết kiệm tiền bạc và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Sản phẩm làm sạch không khí

may-loc-khong-khi-tiet-kiem-tien-2

Bụi trong nhà là hỗn hợp của các tế bào da bong tróc, tóc, sợi quần áo, vi khuẩn, các mảnh bọ chết, các hạt đất, phấn hoa, cặn mạt bụi và các hạt nhựa siêu nhỏ. Những ngôi nhà cũ thậm chí có thể giữ lại các chất ô nhiễm đã bị cấm, chẳng hạn như DDT (hoá chất Dichloro-Diphenyl-Trichloroethane).

Máy lọc không khí sẽ không loại bỏ bụi khỏi ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, chúng sẽ loại bỏ bụi và các tác nhân gây ô nhiễm hay gây hại cho sức khỏe khỏi không khí trong nhà của bạn, khiến chúng ít bám dính trên các bề mặt hơn. Mặc dù điều này không có nghĩa là bạn có thể ngừng dọn dẹp nhà cửa của mình, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt về tần suất bạn làm sạch và số tiền bạn phải chi cho các sản phẩm làm sạch.

Làm mát không khí

Mặc dù mùi tươi mát của máy làm mát không khí có thể khiến bạn nghĩ rằng không khí của mình trong lành, nhưng sự thật là máy làm mát không khí đang thực sự làm cho không khí trong nhà của bạn không lành mạnh.

Nguyên nhân là do mùi “trong lành, sạch sẽ” mà các thiết bị làm mát không khí thải ra có chứa một loạt các chất ô nhiễm không khí nguy hiểm có thể làm giảm chất lượng không khí của bạn. Ngay cả cái gọi là chất làm sạch không khí xanh và hữu cơ cũng có thể thải ra các chất ô nhiễm không khí nguy hiểm. Trên thực tế, chất làm mát không khí độc hại đến mức khí thải của chúng thậm chí có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí ngoài trời và góp phần tạo ra sương mù quang hóa.

may-loc-khong-khi-tiet-kiem-tien-3

Ngoài việc máy làm mát không khí gây hại cho sức khỏe của bạn, chúng cũng cần được thay thế thường xuyên và điều này có thể gây tốn kém.

Tin tốt là máy lọc không khí sử dụng bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ mùi hôi ra khỏi nhà bạn mà không gây ra những tác hại của máy làm mát không khí hiện có.

Bộ lọc Carbon hoạt động bằng cách sử dụng than hoạt tính để loại bỏ khí và mùi hôi. Than hoạt tính là than đã được nung ở nhiệt độ rất cao. Khi nhiệt độ của than được tăng lên, các nguyên tố và hợp chất liên kết với nguyên tử cacbon bị loại bỏ và tất cả các vị trí liên kết của cacbon trở nên “tự do” giúp nó dễ dàng liên kết với các phân tử và nguyên tử khác. Điều này có nghĩa là các khí và mùi trong nhà của bạn sẽ bị giữ lại trong bộ lọc carbon, khiến ngôi nhà của bạn có mùi thơm trong lành và loại bỏ nhu cầu chi tiền cho máy làm mát không khí. Một công đôi việc!!!

Loại bỏ nấm mốc

may-loc-khong-khi-tiet-kiem-tien-4

Nấm mốc gây ra nhiều mối lo ngại khác nhau về sức khỏe, đặc biệt là đối với những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại. Một số vấn đề phổ biến hơn là các vấn đề về hô hấp, phản ứng dị ứng và viêm nhiễm, … có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn.

Một trong những loại nấm mốc nguy hiểm nhất được gọi là Aspergillus. Loại nấm mốc này có thể gây ra một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, được gọi là bệnh nhiễm trùng nấm Aspergillosis. Aspergillosis có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp nghiêm trọng, ho ra máu và sụt cân nghiêm trọng.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, tiếp xúc với nấm mốc có thể gây ra các rối loạn tâm thần bao gồm trầm cảm, lo lắng và mất ngủ.

Bạn tiếp xúc với các bào tử nấm mốc ở mọi nơi bạn đến, cả trong nhà và ngoài trời. Bào tử nấm mốc rất nhỏ mà bạn thậm chí không biết khi nào chúng ở trên người.

may-loc-khong-khi-tiet-kiem-tien-5

Vấn đề là, thực sự không có cách nào để ngăn bào tử lây lan. Mỗi khi bạn vào nhà hoặc mở cửa ra vào hoặc cửa sổ, bạn có thể đang cho phép những bào tử đó xâm nhập vào môi trường sống và làm việc của mình.

Khi các bào tử tiếp đất ở nơi ẩm ướt, ấm áp thì chúng bắt đầu phát triển thành nấm mốc. Điều đó có nghĩa là ngay cả những ngôi nhà sạch sẽ nhất cũng có thể bị nhiễm nấm mốc.

Loại bỏ nấm mốc có thể phức tạp và tốn kém. Trung bình, chi phí loại bỏ nấm mốc chuyên nghiệp từ 500 đến 6.000 đô la, nhưng giá có thể tăng lên hàng chục nghìn đô la nếu vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Máy lọc không khí sẽ không thể loại bỏ nấm mốc đã bám vào nhà bạn. Khi nấm mốc đã tự hình thành, cách duy nhất để giải quyết vấn đề là loại bỏ và thay thế. Tuy nhiên, máy lọc không khí có bộ lọc True HEPA có thể loại bỏ bào tử trước khi chúng tồn tại.

Giảm chi phí, hóa đơn y tế

Đây là cách quan trọng nhất mà máy lọc không khí có thể tiết kiệm ví tiền và bảo vệ cả sức khỏe của bạn. Chất lượng không khí kém có liên quan đến bệnh phổi, bệnh tim, béo phì, ung thư và thậm chí là chứng mất trí nhớ. Bên cạnh việc giảm thiểu những triệu chứng và khó khăn rõ ràng mà những căn bệnh này có thể gây ra, các hóa đơn y tế cũng có thể giảm đến mức đáng kinh ngạc.

may-loc-khong-khi-tiet-kiem-tien-6

Ô nhiễm không khí được tạo thành từ sự kết hợp phức tạp của khí lơ lửng, chất rắn và các hạt chất lỏng. Có rất nhiều thành phần độc hại trong hỗn hợp này, bao gồm ozone, sulfur dioxide và carbon monoxide, tất cả đều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nhưng, thành phần nguy hiểm nhất cho sức khỏe của bạn là PM.

PM2.5, còn được gọi là vật chất hạt mịn, thường sinh ra từ khói, bụi và khí thải. Bụi mịn PM2.5 nhỏ hơn 30 lần so với chiều rộng của sợi tóc trung bình của con người, nhỏ đến mức nó có thể tồn tại trong không khí trong thời gian dài và xâm nhập vào các tòa nhà và cơ thể chúng ta. Các hạt siêu mịn thậm chí còn nhỏ hơn, có kích thước nhỏ hơn 0,1 micromet. Kích thước nhỏ bé của chúng khiến chúng gần như không thể giám sát được.

Vấn đề với những hạt nhỏ này là chúng có thể vượt qua hàng rào bảo vệ của cơ thể chống lại những kẻ xâm nhập không mong muốn, gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe.

Tin tốt là máy lọc không khí với bộ lọc True HEPA có thể loại bỏ 99,5% tất cả các chất ô nhiễm trong không khí của bạn, bao gồm cả các hạt PM2.5 nguy hiểm này. Mặc dù đầu tư vào một máy lọc không khí cao cấp có thể khó khăn trong ngắn hạn, nhưng cái giá phải trả cho sức khỏe của gia đình bạn là vô giá!