Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Máy lọc không khí có giảm nấm mốc không?


Các khu vực trong nhà bạn thường xuyên gặp nhiệt độ cao và độ ẩm cao dễ bị nấm mốc. Và nếu bạn hít đủ đủ không khí này, nó có thể dẫn đến tất cả các vấn đề sức khỏe ngắn và dài hạn. Vì nấm mốc là một vấn đề nghiêm trọng như vậy, nhiều người thắc mắc, Liệu máy lọc không khí có giúp ích gì làm giảm nấm mốc không?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó để bạn có thể quyết định xem máy lọc không khí có phải là cách tốt để giữ cho bạn và gia đình của bạn an toàn không tiếp xúc với nấm mốc hay không.

Trước tiên chúng ta có câu trả lời khẳng định về máy lọc không khí có thể khử được nấm mốc trong nhà.

Máy lọc không khí được trang bị màng lọc hepa và than hoạt tính giúp loại bỏ nấm mốc các chất gây ô nhiễm trong không khí mang lại bầu không khí trong lành bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

ô nhiễm không khí trong nhà

Tại sao nói máy lọc không khí có thể loại bỏ nấm mốc trong nhà?

1. Nấm mốc là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người?

Nấm mốc là một loại nấm được tìm thấy tự nhiên ở những khu vực có nhiệt độ và độ ẩm cao. Nó hữu ích ngoài trời vì nấm mốc hoạt động như một tác nhân phân hủy. Nó hoạt động để phá vỡ bất kỳ lá chết, hệ thực vật, động vật hoặc cây ngã.

Điều này là tuyệt vời cho môi trường, nhưng không tuyệt vời khi nó vào bên trong.

Nấm mốc sinh sản bằng cách phát tán các bào tử siêu nhỏ xung quanh trong không khí. Các bào tử nấm mốc này trôi nổi xung quanh cho đến khi chúng rơi xuống một bề mặt ẩm ướt. Miễn là bề mặt này ẩm và cung cấp cho bào tử nấm mốc một thứ gì đó để ăn, chúng có thể bắt đầu sinh sản.

Một số tác dụng phụ có thể có đối với sức khỏe của bạn bao gồm:

 • Dị ứng bùng phát (ngứa mắt đỏ, nổi mẩn da, chảy nước mũi, ho)
 • Các vấn đề về hen suyễn (thở khò khè, khó thở, ho)
 • Nhiều ngọn lửa nhạy cảm hóa học (nổi mề đay, phát ban, chóng mặt, buồn nôn, mất trí nhớ, các triệu chứng giống như cúm, các vấn đề về hô hấp)
 • Vấn đề hô hấp khác ở người 

Tiếp xúc lâu dài với nấm mốc có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến sức khỏe vì mọi người có thể không nhận ra rằng họ đang phản ứng với nấm mốc. Các tác động dài hạn bao gồm:

 • Ung thư (aflatoxin đặc trưng nhất là chất gây ung thư ở người)
 • Viêm phổi mẫn cảm / xơ phổi
 • Chấn thương phổi / hemosiderosis (chảy máu)
 • Độc tính thần kinh
 • Rối loạn huyết học và miễn dịch học
 • Nhiễm độc gan, nội tiết và / hoặc thận
 • Mang thai, tiêu hóa và / hoặc điều kiện tim mạch

dị ứng với nấm mốc trong nhà

2. Máy lọc không khí có loại bỏ nấm mốc không?

Vậy sau khi đã biết nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào thì liệu máy lọc không khí có loại bỏ nấm mốc trong không khí? Câu trả lời là có thể loại bỏ nếu máy lọc không khí có trang bị thêm hệ thống màng lọc hepa và than hoạt tính.

Câu trả lời là có hoặc không.

Một bộ lọc không khí có thể loại bỏ các bào tử nấm mốc trong không khí và ngăn chúng sinh sản nếu nó bao gồm một loại bộ lọc đặc biệt và công nghệ diệt khuẩn. Điều này có thể giúp giảm tiếp xúc với nấm mốc và các tác động xấu của nó.

Tuy nhiên, máy lọc không khí không xử lý triệt để được sự phát triển của nấm mốc. Nếu bạn gặp vấn đề nghiêm trọng về nấm mốc trong nhà, bạn phải khắc phục vấn đề tiềm ẩn để được cứu trợ vĩnh viễn (tức là vấn đề độ ẩm hoặc độ ẩm cao). Nếu không, nấm mốc có thể tiếp tục lan rộng.

Nếu bạn không gặp vấn đề nghiêm trọng về nấm mốc và chỉ muốn loại bỏ các bào tử nấm mốc xuất hiện tự nhiên khỏi không khí, thì máy lọc không khí là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe nói chung của bạn.

Để cắt giảm các bào tử nấm mốc trong không khí, máy lọc không khí của bạn phải sử dụng bộ lọc True HEPA . Hệ thống lọc này bẫy các bào tử nấm mốc và ngăn chúng quay trở lại bầu khí quyển.

Lý tưởng nhất, bạn cũng muốn bộ lọc không khí của mình có bộ lọc Than hoạt tính. Bộ lọc đặc biệt này là loại duy nhất loại bỏ mùi nấm mốc. Bộ lọc True HEPA không thể loại bỏ các loại mùi này. Một tia UV-C là một tính năng hàng đầu để tìm kiếm trên một máy lọc không khí vì nó dừng lại mốc bào tử sinh sản. Khi không khí đi qua bộ lọc không khí, các hạt được tiếp xúc với ánh sáng UV-C phá hủy DNA của nấm mốc và khiến cho nấm mốc không thể sinh sản.

máy lọc không khí boneco

3. Làm thế nào để bạn chọn được máy lọc không khí khử nấm mốc?

Máy lọc không khí nào tốt để loại bỏ nấm mốc trong không khí? Đây là điều các bạn chắc chắn đang muốn đi tìm. Tại HOMEAIR chúng tôi có máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc sử dụng hệ thống màng lọc hiệu quả cao giúp loại bỏ 99,97% các tác nhân gây ra ô nhiễm không khí. 

Như vậy, máy lọc không khí có thể loại bỏ nấm mốc trong không khí nhờ bộ lọc Hepa và than hoạt tính kết hợp. Máy lọc không khí Boneco là một trong những dòng máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc trên thị trường hiện nay.

Hy vọng qua bài viết này, cac sbanj có thể tìm kiếm cho mình máy lọc không khí gia đình phù hợp.

>>>Xem thêm về máy lọc không khí: