Máy lọc không khí cao cấp & thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Đánh giá 5 máy phun sướng tạo độ ẩm tốt nhất cho gia đình, cho trẻ nhỏ mùa hanh khô năm 2021


Một trong những mẫu máy được ưa chuộng trong mùa hanh khô đó là những chiếc máy phun sương, máy tạo ẩm tự nhiên để mang đến một không gian thoải mái hơn khi mà thời tiết hanh khô ảnh hưởng đến rất nhiều người dùng. Đặc biệt với bé nhỏ, da bé vẫn còn mỏng và dễ nhạy cảm so với người lớn, đây là một trong những vấn đề đa số thường xuất hiện đối với bé khi vào trời hanh khô, việc lựa chọn một chiếc máy tạo độ ẩm để cân bằng độ ẩm trong phòng giúp bé luôn khỏe mạnh. 

Những thiết bị tạo độ âm, tạo ẩm là một trong những thiết bị đã xuất hiện khá phổ biến, tuy nhiên việc lựa chọn để chọn mua một chiếc máy tạo ẩm tốt và an toàn đến sức khỏe khi bạn sử dụng liên tục, đây là một trong số những điểm cần chú ý khi hơi ẩm tạo ra có thực sự sạch và không ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp, các thiết bị thiệt hay không. Những chiếc máy tạo độ ẩm hiện nay sử dụng những công nghệ khác nhau chính vì thế mà nhiều người thường bị nhầm tưởng khả năng tạo ẩm hay chỉ phun hơi nước ra ngoài, đó là hai quy trình hoàn toàn khác biệt.

Đánh giá máy phun sương tạo ẩm không khí có tốt cho sức khỏe hay không ?

Là một trong những thiết bị tạo hơi nước, các sản phẩm phun sương trên thị trường được cấu tạo từ các chất liệu khá khác nhau, thường các sản phẩm giá rẻ sẽ không có thương hiệu rõ ràng. Các sản phẩm phun sương tạo ẩm phân tách nước từ dạng lỏng sang một dạng mới đó là dạng hơi nước, tùy vào các công nghệ cao hay thấp mà hơi nước đó sẽ hòa vào không khí hay vẫn bị ngưng tụ lại, đó là điểm khác biệt lớn giữa các dòng máy tạo ẩm, phun sương cao cấp và giá rẻ.

Chọn mua máy tạo ẩm nào tốt trong phòng ngủ

Trong thời tiết hanh khô tại Miền Bắc, chúng ta có thể cảm thấy được % độ ẩm trong không khí luôn rất thấp, đối với các gia đình sử dụng điều hòa nữa thì % độ ẩm còn thấp đi khá nhiều trong phòng của mình. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến đường hô hấp, ảnh hưởng đến cả giấc ngủ của bạn nữa. Việc lựa chọn mua một chiếc máy tạo ẩm cho phòng ngủ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này một cách tốt nhất và lại rất an toàn cho sức khỏe. 

Cấu tạo của máy tạo độ ẩm, phun sương cho phòng ngủ

Các máy tạo ẩm trong phòng thương được cắm trực tiếp với nguồn điện, chất liệu chủ yêu là từ nhựa, hệ thống tạo hơi ẩm, khu vực đựng nước, khu vực phát hơi ẩm, phun sương ra bên ngoài. Đối với với những máy tạo độ ẩm cao cấp thì hệ thống tạo ẩm được áp dụng các công nghệ mới với nguồn hơi ẩm được phân tách nhỏ như hơi ẩm tự nhiên thì mức độ ẩm trong sẽ luôn được giữ một cách cố định, ngoài ra các bộ lọc nước trong các máy tạo ẩm cao cấp sẽ mang đến cho bạn một chất lượng nươc sạch hoàn toàn khi tạo độ ẩm trong phòng.

Công suất sử dụng máy phun sương, máy tạo ẩm cho các phòng trong gia đình

Đối với một chiếc máy tạo ẩm gia đình sử dụng chủ yếu trong một diện tích phòng vừa đủ, ngoài ra không gian phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến độ ẩm của phòng nếu trong phòng hầy hết là đồ dùng nếu có quá nhiều các thiết bị dễ hút ẩm thì lượng hơi ẩm tạo ra sẽ cần khá lâu để cân bằng độ ẩm trong phòng. 

Hiện nay các dòng máy tạo ẩm dành cho phòng ngủ, phòng khách, chỗ làm việc, đều có khá nhiều lựa chọn khác nhau, đây cũng là một lựa chọn hoàn toàn yên tâm cho việc bạn lựa chọn các dòng máy hút ẩm cho gia đình mình, phù hợp với một không gian lớn thì cần hiệu suất lơn hơn. 

Đánh giá máy tạo ẩm phun sương chính hãng tốt nhất cho bé trong mùa hanh khô

Đối với trẻ nhỏ, việc cần bằng độ ẩm trong không khí là điều hết ức cần thiết để bé không bị khô mũi ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của trẻ, đây là điều mà những khách hàng cần nắm rõ khi nhà đang có trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Lựa chọn nào hợp lý cho bé khi sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng, với việc nhà có nhiệt kế ẩm thì bạn chỉ cần mua một chiếc máy tạo ẩm thông thường khi độ ẩm đã đạt tiêu chuẩn thì có thể tắt đi, ngoài ra những chiếc máy cần bằng ẩm sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình tạo ẩm, sẽ không cần để ý đến độ ẩm trong phòng nữa mà máy sẽ tự động ngắt khi độ ẩm trong phòng đã đạt yêu cầu, những chiếc máy tạo ẩm, cân bằng ẩm cao cấp đều được cài đặt các hệ thống cảm biến độ ẩm thông minh giúp người sử dụng luôn luôn thoải mái nhất. 

may-tao-am-lg-han-quoc-noi-dia

Máy tạo ẩm không khí giá bao nhiêu ? Mua hàng chính hãng hay nội địa

Đối với các máy tạo độ ẩm tự nhiên, công nghệ mới nhất hiện nay được sử dụng của các công nghệ tạo ẩm Ultra, tạo ẩm siêu âm với chất lượng hơi nước có độ min như không khói và dễ hòa tan vào không khí như nồng độ ẩm thiên nhiên, với những dòng máy tạo ẩm chính hãng hiện nay thì mức giá từ 3 triệu trở lên là những phiên bản tương đối ổn và có thể đáp ứng khả năng an toàn về chất lượng độ ẩm sạch. 

may-tao-am-stadler-form-chinh-hang-2

Ngoài ra các dòng máy lọc không khí tạo ẩm cũng là một trong những thiết bị đa dụng có sự kết hợp giữa lọc không khí và tạo độ ẩm, với các máy lọc không khí tạo ẩm thì tốc độ tạo ẩm không nhanh so với các máy chuyên tạo ẩm, tuy nhiên các cảm biến về độ ẩm của nó chính xác từ không khí khiến việc cân bằng độ ẩm trong phòng luôn khá tốt. Không những thế máy lọc không khí tạo ẩm cao cấp còn được tích hợp nhiều công nghệ tạo ẩm tiên tiến nhất, tuy nhiên mức giá của các dòng máy này thường cao hơn rất nhiều so với các máy chỉ dành cho tạo độ ẩm không khí.

Cách vệ sinh máy phun sương tạo ẩm định kì để không làm nước bị ô nhiễm

Các dòng máy tạo ẩm nên vệ sinh định kì 2-3 tháng/ lần, để bình đựng nước luôn sạch sẽ, lõi lọc cũng cần được vệ sinh để loại bỏ các cặn bẩn có bên trong. Do nước được sử dụng là nước sạch nên bạn có thể vệ sinh bằng các dụng cụ thông thường và cũng nên sử dụng khăn khô để vệ sinh các khu vực hệ thống điện. 

Đối với các máy tạo ẩm kết hợp khuyếch tán tinh dầu bạn cần thay lõi bông đã ngấm tinh dầu mỗi tháng 1 lần, dể tinh dầu luôn có mùi hương đều và dễ chịu, tránh nấm mốc gây hại đến sức khỏe của bé.

5 máy tạo độ ẩm không khí trong phòng dành cho em bé, trẻ sơ sinh

Đối với các em bé nhỏ hoặc trẻ sơ sinh, những máy tạo ẩm cần phải lựa chọn một cach kỹ càng về các sản phẩm tạo ẩm, bởi nếu bạn tạo ẩm từ nước không sạch dẫn đến hơi ẩm bẩn có vi khuẩn trong hơi ẩm thì lại dễ gây bệnh cho bé, ngoài các loại máy phun sương tạo ẩm giá rẻ thì không nên sử dụng quá nhiều dễ gây ảnh hưởng tới đồ điện vì công nghệ tạo ẩm cũ, hơi ẩm chứa nhiều nước dễ làm ẩm các đồ vật điện tử gây hư hỏng trong phòng. 

Mùa Đông tại miền bắc luôn mang đem lại thời tiết hanh khô rất khó thở cho trẻ nhỏ, vì thế mà các máy tạo ẩm sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề này cho bé mà bô mẹ hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của bé.

1. Stadler form Eva

Một trong những dòng máy tạo ẩm chuyên dụng với khả năng tự động cân bằng ẩm, máy tạo độ ẩm bằng công nghệ Ultrasonic với phân tử nước siêu nhỏ, khiến độ ẩm trong phòng được tăng lên một cách tự nhiên, đây cũng là một trong những thế hệ máy tạo ẩm nhập khẩu từ Thụy Sỹ. Để đảm bảo độ ẩm an toàn cho trẻ nhỏ thì độ ẩm được tạo ra cũng phải an toàn và sạch sẽ, chiếc máy tạo ẩm Stadler Form Eva được hỗ trợ bộ lọc nước carbon cùng với bộ ion bạc diệt khuẩn khiến hơi ẩm được tạo ra vô cùng an toàn và đảm bảo sức khỏe.

Với khả năng tạo ẩm trong cả điều kiện lạnh, đó là tạo hơi ẩm nóng, Stadler Form Eva được xem là phiên bản hoàn thiện khả năng tạo ẩm cho gia đình tại Việt Nam, diện tích đáp ứng rất thuận lợi từ 25-35 mét vuông. Ngoài ra cảm biến nhiệt độ cho phép máy tạo ẩm Stadler Form Eva có thể cân bằng độ ẩm ở mức tối thiểu 40% và tối đa 80%. 

Mức giá bán chiếc máy tạo ẩm Stadler Form Eva hiện nay khoảng trên 4 triệu đồng, với thời hạn bảo hành lên tới 24 tháng.

may-tao-am-stadler-form-eva-chinh-hang-1

Cấu hình Stadler Form Eva: 

Model

Eva

Điện áp

220 - 240V / 50 - 60 Hz

Công suất

10 - 95W

Khuếch tán tinh dầu

Chế độ ban đêm

Độ ẩm đầu ra

lên tới 550g/h

Không gian phòng được đề xuất

40m2

Dung tích bình chứa

6,3 lít

Độ ồn

26 - 34 dB (A )

Tốc độ tạo ẩm

5 tốc độ

Chế độ tạo ẩm

·         Tự động

·         Hygrostar (tùy chọn độ)

·         Ban đêm (có đèn led mờ)

·         Chế độ hâm nóng trước

Màu sắc

Trắng - Đen

Kích thước

196 x 418 x 196 m

Trọng lượng (rỗng)

3 kg

2. Máy cân bằng độ ẩm Boneco U350

Là một phiên bản nâng cấp từ U200, chiếc máy tạo ẩm cao cấp Boneco U350 sẽ đem đến những thành công hơn với khả năng cảm biến chính xác độ ẩm, từ đó các cảm biến làm việc tự động tăng độ ẩm để cần bằng độ ẩm trong phòng, ngoài ra Boneco U350 giúp bạn làm nóng hơi ẩm khi tạo giúp bé không có cảm giác lạnh khi đang mùa đông và trong lúc ngủ cũng không bị giảm nhiệt độ bởi hơi ẩm phát ra được làm nóng, đây là một trong những mẫu máy lọc không khí và tạo ẩm tốt nhất cho gia đình hiện nay.

Cấu hình Boneco U350:

Điện áp

220 - 240 V / 50 - 60 Hz

Công nghệ tạo ẩm

Sóng siêu âm Ultrasonic

Độ ẩm đầu ra

500 g/h (Trong khi hoạt động với hệ thống sưởi trước, 230 V / 50 Hz)

Không gian phòng được đề xuất

60 m2/150 m3

Dung tích bình chứa

5,0 lít

Kích thước (DxRxC)

308 x 165 x 325 mm

Trọng lượng (rỗng)

2,74 kg

Máy lọc không khí tạo ẩm Sharp KI-L60V-W chính hãng kết hợp 2 tính năng

Đối với các dòng máy lọc không khí Sharp đây là một trong những phiên bản mới nhất hiện nay với khả năng lọc không khí kết hợp tạo ẩm theo cảm biến thông minh trên máy, với cơ chế tạo ẩm từ mang lọc nước, hơi ẩm phát ra từ Sharp KI-L60V-W không đủ mạnh mẽ tuy nhiên nó lại thuận tiện cho phòng của bé khi chế độ tạo ẩm luôn được sử dụng thông minh, khi độ ẩm giảm thì máy sẽ tạo ẩm nhanh và khi độ ẩm đã tăng thì máy sẽ tự động ngắt quá trình tạo ẩm. Ngoài ra hệ thống lọc không khí kèm theo trên máy giúp cho bé luôn ngủ ngon giấc tránh được các mùi lạ, khói độc hại và bụi mịn. Đây đều là những tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khá nhiều.

may-tao-am-Sharp-KI-L60V-W-chinh-hang-1

Công suất của máy lọc không khí tạo ẩm Sharp KI-L60V-W lên tới 50 mét vuông, với khả năng tạo ẩm nhanh và mạnh mẽ hơn so với phiên bản trước đây, chiếc Sharp KI-L60V-W và Sharp KI-L80-T là những dòng máy lọc không khí tạo ẩm tốt nhất của Sharp. Có thể cần bằng độ ẩm trong phòng ngủ một cách nhanh chóng, cùng với khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, máy sẽ là một lựa chọn tối ưu trong mùa hanh khô. 

Máy lọc không khí tạo ẩm Hitachi EP-L110E đến từ Nhật Bản

Mẫu máy lọc không khí gia đình cao cấp của Hitachi cũng được tích hợp tính năng tạo ẩm để cân bằng độ ẩm trong phòng, đây là một dòng máy lọc không khí tạo ẩm hàng đầu của Hitachi và được cải tiến rất nhiều so với các mẫu Hitachi A Series, hệ thống tạo tẩm của Hitachi sử dụng màng lọc nước để tạo hơi ẩm, với màng lọc nước được bơm nước từ bình chứa lên đây là một trong những cải thiện đáng kể để tăng khả năng tạo ẩm của Hitachi. Đối với những phân khúc cao cấp của Hitachi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu suất thiết kế của máy, chiếc Hitachi EP-L110E có hiệu năng hoạt động lên tới 60 mét vuông và có khả năng tạo ẩm lên tới 2.5 lít nước trong bình chứa.

Những sản phẩm Hitachi được thiết kế không được thẩm mỹ cao nên thường ít được khách hàng quan tâm, vì các thiết bị máy lọc không khi này thường có hiệu suất cao nên nhà sản xuất mong muốn sẽ giải quyết được toàn bộ các vấn đề về không khí, nhằm tạo nên một sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như cam kết từ nhà sản xuất.

Máy cân bằng ẩm lọc không khí Coway APM 1010DH

Là một nhãn hiệu uy tín từ Hàn Quốc, Coway đã và đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt Nam, những chiếc máy lọc không khí tạo ẩm được Coway mang đến với công nghệ cao khả năng xử lý không khí tốt và tạo độ ẩm tự nhiên từ hệ thống màng lọc nước. Đây là mẫu máy lọc không khí tạo ẩm duy nhất của Coway được phân phối tại Việt Nam, mẫu máy lọc không khí tạo ẩm này có thiết kế dạng khối hình chữ nhật với độ dày khá mỏng, hoàn toàn đem đến một thiết kế khá nam tính và mạnh mẽ. Chiếc máy lọc không khí tạo ẩm Coway APM 1010DH cũng hỗ trợ tối đa xử lý không khí nên việc đặt tại phòng của bé khiến không khí trong phòng lúc nào cũng rất sạch và trong lành, ngoài ra độ ẩm luôn ở mức 60-65% giúp bé dễ dàng thở và hô hấp một cách dễ dàng.

Công suất của máy lọc không khí tạo ẩm Coway APM 1010DH lên tới 40-50 mét, đây là một công suất có thể đáp ứng cho cả phòng khách, tuy nhiên với tính năng tạo độ ẩm và cân bằng ẩm tốt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho các phòng ngủ để máy không phải chạy công suất lớn nhất. 

Tổng kết:

Để lựa chọn một mẫu máy tạo ẩm, phun sương dành cho phòng của bé, trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh việc lựa chọn một chiếc máy an toàn và hiệu quả điều quan trọng nhất, với những dòng máy phun sương tạo ẩm hiện nay thì đã có nhiều lựa chọn cho các diện tích phòng khác nhau, có cả máy tạo ẩm chuyên dụng và máy lọc không khí tạo ẩm, cân bằng độ ẩm tự động giúp người dùng có thể phải điều chỉnh độ ẩm mong muốn. 

Với hệ thống tạo ẩm cần có những công nghệ tạo ẩm tiên tiến, không bị dọng nước, công nghệ tạo ẩm siêu âm, hơi ẩm tự nhiên dễ hòa tan vào không khí, đây cũng là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay đó là : Ultrasonic, siêu ẩm,... Ngoài ra nước cần được làm sạch các chất cặn các vi khuẩn bằng ion bạc, các công nghệ tối ưu hơi ẩm để không làm hư hại đến các đồ điện tự trong phòng. Với trẻ nhỏ việc lựa chọn các mẫu máy tạo ẩm, cân bằng độ ẩm nên đáp ứng nhưng yêu cầu trên để bạn có thể sử dụng máy trong thời gian dài mà không lo vấn đề về sức khỏe.