PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

“Đột nhập” trung tâm chỉ huy siêu bí mật Quốc phòng Nga


Đây là nơi sẽ đảm nhận giám sát các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia trong thời bình. Khi có chiến tranh, nơi đây sẽ chỉ huy toàn bộ quốc gia.

Trung tâm chỉ huy phòng thủ quốc gia Nga viết tắt là NDCC.

Đột nhập Trung tâm siêu bí mật của Bộ quốc phòng Nga

NDCC do 4 cơ quan chủ chốt hợp thành gồm: Trung tâm chỉ huy lực lượng hạt nhân chiến lược, Trung tâm chỉ huy tác chiến, Trung tâm chỉ huy hành động thường nhật, Sở chỉ huy Bộ tổng tham mưu Trung ương.
 
Trung tâm quản lý điều hành Quốc phòng thuộc Bộ quốc phòng Nga - Cơ quan tối mật này được bảo vệ bằng một hệ thống tầng tầng lớp lớp kiểm soát với hơn 2.000 camera quan sát, một siêu máy tính có khả năng tính toán, thống kê và mô phỏng các hoạt động quân sự.
 
Trung tâm quản lý điều hành Quốc phòng thuộc Bộ quốc phòng Nga
Trung tâm quản lý điều hành Quốc phòng thuộc Bộ quốc phòng Nga
 
Các nhân viên tình báo nước ngoài sẽ vô cùng sung sướng khi có thể đột nhập vào tòa nhà, gây ấn tượng mạnh này trên sông Moscow - Trung tâm Quản lý điều hành Quốc phòng, kiểm soát tất cả mọi hoạt động nhỏ nhất của các lực lượng vũ trang Nga.

Để vào được bên trong ngôi nhà này, mọi người phải đi qua hệ thống cửa với "Một máy quét sinh trắc học tĩnh mạch lòng bàn tay và sàn của sảnh đường cửa ra vào là một khối bê tông khổng lồ có khối lượng rất lớn", một sĩ quan an ninh quân sự giải thích.

Bất cứ điều gì đáng ngờ sẽ bị phát hiện bởi hơn 2.000 chiếc camera, kiểm soát đến từng chân tơ kẽ tóc với cảm biến quét phơi nhiễm sinh học, hóa học hoặc phóng xạ.

Có đầy đủ loại công nghệ, thậm chí công năng còn hiện đại hơn rất nhiều so với trung tâm chỉ huy quân sự quốc gia Mỹ (NMCC)

Ông Dmitry Litvinov, Giám đốc Trung tâm tích hợp An toàn và an ninh cho biết: "Hệ thống an ninh theo dõi tất cả các thông tin liên lạc bằng điện thoại di động trong tổ hợp công trình quân sự quan trọng này".

Tất cả cán bộ nhân viên làm việc trong Trung tâm phải được kiểm tra y tế kỹ lưỡng trước mỗi ca trực đồng thời phải vượt qua cuộc kiểm tra nghiêm ngặt về thể chất ba tháng mỗi lần.

Hầu như tất cả các công việc trong Trung tâm là những hoạt động có cấp độ bảo mật rất cao, nhưng có một khu vực hoạt động có mức bảo mật thấp hơn, thực hiện nhiệm vụ theo dõi giám sát hoạt động thường xuyên hàng ngày của quân đội.

Nơi đây được đầu tư trang thiết bị rất hoành tráng

Trung tâm chỉ huy quốc phòng này chính thức bắt đầu làm nhiệm vụ trực chiến từ ngày 1.12.2014

Nó được chia thành các khu vực như  khu vực các cán bộ quân sự giám sát việc mua sắm trang thiết bị quân sự, phân loại và theo dõi các hồ sơ y tế của quân nhân. Ngoài ra còn có các nhà phân tích và những chuyên gia giải quyết các vấn đề huấn luyện đào tạo quân nhân, các cuộc diễn tập quân sự.

Các sĩ quan chuyên trách trong thời gian thực, có thể theo dõi các hoạt động quân sự của quân đội Nga, đang diễn ra trên khoảng cách nhiều km, trong khi đó, từ một camera CCTV khác, sĩ quan phụ trách lĩnh vực mua sắm trang thiết bị quân sự có thể theo dõi tiến trình sản xuất một máy bay trực thăng Mi-27 ở tận miền nam nước Nga.

Trong trung tâm có những nhóm sĩ quan chuyên trách theo dõi cả hệ thống phòng thủ ở Crimea. Một nhóm sĩ quan khác theo dõi các máy bay trinh sát nước ngoài, rình mò dọc theo tuyến biên giới thường xuyên liên tục, liên kết chặt chẽ với các đơn vị phòng không, luôn luôn trong trạng cảnh giác cao độ.

Trung tướng Victor Sevostianov, tư lệnh trưởng lực lượng không quân Nga cho biết: "Trong ngày có một máy bay do thám Global Hawk cất cánh từ một căn cứ không quân tại Ý. Khi chiếc máy bay này bay đến trong vòng năm mươi km biên giới, các máy bay chiến đấu của phòng không Nga sẽ xuất kích ngăn chặn và hộ tống cho tới khi chiếc máy bay không người lái này rời khỏi không phận quốc gia."

Trong trung tâm có những nhóm sĩ quan chuyên trách theo dõi cả hệ thống phòng thủ ở Crimea.

Vấn đề xử lý các tài liệu cũng được đảm bảo an ninh ở cấp độ cao nhất, hoàn toàn không thể thu thập được bất cứ thông tin gì bằng bất cứ cách nào, bao gồm cả việc xử lý các tài liệu thuộc diện hủy.

Quân đội Nga có hệ thống mạng nội bộ của riêng mình, kết nối với tất cả các đơn vị quân đội, cho phép chuyển tải nhanh chóng thông tin và phân loại thông tin. Trung tâm quản lý điều hành quốc phòng Nga thuộc Bộ quốc phòng chính là hệ thống máy chủ khổng lồ dành riêng cho mạng quân sự này.

Từ tòa nhà này hệ thống mạng nội bộ gửi và nhận 40.000 thư từ điện tử một ngày.

Trung tâm quản lý điều hành quốc phòng Quốc gia không chỉ giám sát các hoạt động hiện tại thời gian thực của quân đội mà còn thực hiện những nhiệm vụ cao cấp hơn.

Mới đây, Tổng thống Nga Putin đã có chuyến thăm vào bên trong trung tâm chỉ huy quốc phòng Nga

Mới đây, Tổng thống Nga Putin đã có chuyến thăm vào bên trong trung tâm chỉ huy quốc phòng Nga

Sử dụng một siêu máy tính, các chuyên gia quân sự trong trung tâm có thể dự đoán diễn biến một cuộc chiến tranh trong tương lai, dựa trên cơ sở phân tích cơ sở dữ liệu số hóa các xung đột trong quá khứ để hình thành bản đồ chiến lược quân sự.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu nói: "Ví dụ như cuộc chiến tranh Nam Tư chẳng hạn. Đó là một chiến dịch quân sư của NATO có quy mô lớn.bao gồm các hoạt động triển khai lực lượng hải quân, triển khai các đơn vị tên lửa, các vị trí tập trung binh lực, khoảng cách tiến hành các cuộc tấn công, tất cả là những chủ đề để phân tích, thống kê và đưa vào cơ sở dữ liệu. Trong thực tế, khi tiếp nhận các thông tin tình huống, máy tính sẽ nói với chúng ta rằng tình huống tương tự hoặc 90 phần trăm tương tự những gi đã diễn ra tại Serbia, dựa trên bản đồ mô phỏng chiến lược, cơ quan tham mưu có thể dự đoán chính xác, điều này có thể xảy ra một lần nữa và có biện pháp thích hợp ",

Cận cảnh Trung tâm tham mưu siêu bí mật Bộ quốc phòng Nga

Siêu máy tính được cho là có khả năng xử lý một khối lượng thông tin tương đương với 850 triệu cuốn sách trong mỗi giây và có thể lớn hơn, quân đội cho đến thời điểm này chỉ có thể sử dụng chưa đến một nửa công suất của máy.

Có thể nói, Trung tâm quản lý điều hành Quốc phòng quốc gia của Bộ Quốc phong Nga chính là bộ não điện tử khổng lồ của các lực lượng vũ trang Nga, có khả năng theo dõi đến từng đơn vị chiến thuật của quân đội Nga trên mọi không gian chiến trường, trong nước cũng như ở nước ngoài.
 
Theo Lao động - Sưu tầm bời Homeair.vn

Tags: